Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Boston
(00013825)
Đã copy nội dung

Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

(00013825)
Đã copy nội dung
Boston
(00013825)
Đã copy nội dung

Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

(00013825)
Đã copy nội dung
Thành phần: Valsartan, Hydrochlorothiazide
Quy cách: Hộp 5 vỉ x 14 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Người cao tuổi
Số đăng ký: VD-20184-13
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Boston
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14 Là Gì?

Vasebos Plus - Boston của Công Ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam, thành phần chính Valsartan, Hydroclorothiazid, dùng cho điều trị tăng huyết áp. Thuốc bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Thành Phần Của Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Valsartan

160mg

Hydrochlorothiazide

25mg

Công Dụng Của Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

Chỉ định

Thuốc Vasebos Plus được chỉ định trong các trường hợp:

 • Điều trị tăng huyết áp.
 • Điều trị tăng huyết áp ở bệnh nhân huyết áp không kiểm soát được khi điều trị bằng phương pháp đơn trị liệu. 

Dược lực học

Valsartan

Valsartan là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II, có hoạt tính mạnh và đặc hiệu, dùng đường uống. Nó tác động một cách chọn lọc lên tiểu thụ thể ATI, làm tăng nồng độ của angiotensin II trong huyết tương. Nồng độ của angiotensin IT trong huyết tương tăng lên sau khi thụ thể ATI bị ức chế bằng valsartan có thể kích thích thụ thể AT2 không bị ức chế, có tác dụng làm cân bằng với tác dụng của thụ thể ATI. 

Do không có tác dụng nào trên men chuyển angiotensin và không ức chế sự giáng hóa bradykinin hoặc chất P, vì vậy các chất đối kháng angiotensin II không chắc có liên quan với ho. Valsartan không gắn kết vào hoặc chẹn các thụ thể khác của hormon hoặc chẹn kênh ion mà đã được biết là quan trọng trong việc điều hòa tim mạch. 

Dùng valsartan cho bệnh nhân bị tăng huyết áp sẽ làm giảm huyết áp mà không làm ảnh hưởng đến nhịp mạch. Tác dụng giảm huyết áp khởi phát sau khoảng 2 giờ sau khi uống đơn liều và hạ huyết áp tối đa đạt được trong vòng 4 đến 6 giờ.

Làm giảm đáng kê thời gian nằm viện ở bệnh nhân bị suy tim mạn tính. Valsartan còn làm giảm tỷ lệ tử vong do tìm mạch ở những bệnh nhân đã ổn định trên lâm sàng với suy thất trái hoặc rối loạn chức năng thất trái sau khi bị nhồi máu cơ tim. 

Hydroclorothiazid 

Hydroclorothiazid lam tăng bài tiết natri clorid và nước kèm theo do cơ chế ức chế tái hấp thu các ion natri và clorid ở ống lượn xa. Sự bài tiết các chất điện giải khác cũng tăng đặc biệt là kali và magnesi, còn calci thì giảm, Hydroclorothiazid cũng làm giảm hoạt tính carbonic anhydrase nên làm tăng bài tiết bicarbonat những tác dụng này thường nhỏ so với tác dụng bài tiết CI và không làm thay đổi đáng kể pH nước tiểu. Các thiazid có tác dụng lợi tiểu mức độ vừa phải, vì khoảng 90% ion natri đã được tái hấp thu trước khi đến ống lượn xa là vị trí chủ yếu thuốc có tác dụng. 

Hydroclorothiazid có tác dụng hạ huyết áp, thể hiện chậm 1 - 2 tuần, còn tác dụng lợi tiêu xảy ra nhanh có thể thay ngay sau vài giờ. Hydroclorothiazid làm tăng tác dụng hạ huyết áp của các thuốc hạ huyết áp khác. 

Dược động học

Valsartan 

Valsartan sau khi dùng đường uống hấp thu nhanh, mặc dù số lượng được hấp thu thay đổi nhiều. Sinh khả dụng tuyệt đối trung bình là 23%. Valsartan ít tích lũy và nồng độ trong huyết tương được thấy tương tự nhau ở nam và nữ. Có thể dùng thuốc cùng hoặc không cùng với thức ăn vì tác dụng điều trị thay đổi không đáng kể trên lâm sàng. Valsartan không phân bố rộng rãi vào mô, gắn kết mạnh với protein huyết tương (94 - 97%), chủ yếu là albumin huyết thanh. Valsartan bài tiết trong phân (khoảng 70%) và trong nước tiểu (khoảng 30%), chủ yêu là thuốc đạng không đổi. Độ thanh thải biểu kiến của valsartan sau khi uông là khoảng 4,5 lít/giờ.

Chưa thấy khác biệt có ý nghĩa trên lâm sàng khi dùng valsartan ở người cao tuổi. Không cần chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận và bệnh nhân suy gan không phải do đường mật hay do sỏi mật.

Hydroclorothiazid 

Sau khi uống, Hydroclorothiazid được hấp thu nhanh, khoảng 65 - 75% liều sử dụng, tuy nhiên tỷ lệ này có thể giảm ở người suy tim. Hydroclorothiazid tích lũy trong hồng câu, thải trừ, phân lớn dưới dạng không chuyển hóa chủ yếu qua thận. Hydroclorothiazid đi qua hàng rào nhau thai, phân bố và đạt nồng độ cao trong thai nhi.

Liều Dùng Của Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

Cách dùng

Bằng đường uống, cùng hoặc không cùng với thức ăn. 

Liều dùng

Tăng huyết áp: Uống 1 viên x 1 lần/ngày. Hiệu quả chống tăng huyết áp tối đa đạt được trong vòng từ 2 - 4 tuần điều  trị. 

Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận nhẹ và vừa (hệ số thanh thải creatinin > 30 ml/phút).   

Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân suy gan nhẹ và vừa do nguyên nhân ngoài mật không kèm ứ mật. 

Trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi: Độ an toàn và hiệu quả chưa được xác định. 

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Khi sử dụng quá liều có thể gây hạ huyết áp rõ rệt, dẫn đến giảm tri giác, trụy tuần hoàn và/hoặc sốc, rối loạn nước và điện giải. 

Nếu mới uống thuốc: Cần gây nôn, rửa dạ dày, dùng than hoạt. 

Chống kiểm hóa máu. Bù lại nhanh chóng lượng nước và điện giải đã bị mất. Có thể thẩm tách phúc mạc để điều chỉnh cân bằng nước và điện giải. 

Mặt khác, điều trị thường dùng khi quá liều valsartan là truyền tĩnh mạch dung dịch muối đẳng trương.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

  Khi sử dụng thuốc Vasebos Plus, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thông thường tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua:

  Hay gặp

  • Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Giảm kali huyết, tăng acid uric huyết, tăng glucose huyết, tăng lipid huyết. 

  Ít gặp

  • Hạ huyết áp theo tư thế, kém ăn, buồn nôn và nôn nhẹ, táo bón, tiêu chảy, co thắt ruột, mề đay và các dạng ban khác, nhạy cảm với ánh sáng. Hạ magnesi huyết, hạ natri huyết, tăng calci huyết, kiềm hóa giảm clor huyết, hạ phosphat huyết. 

  Hiếm gặp

  • Phản ứng phản vệ, sốt, viêm mạch hoại tử và viêm hoại tử biểu bì nhiễm độc, các phản ứng da giống như lupus ban đỏ, tái kích hoạt lupus ban đỏ da, viêm tụy, giảm bạch cầu, mất bạch cầu hạt, suy tủy xương, thiếu máu tan huyết, các phản ứng quá mẫn, suy hô hấp bao gồm viêm phổi và phù phổi, suy thận, viêm thận kẽ, liệt dương, mờ mắt.

Lưu Ý Của Vasebos Plus - Boston Vn - 5X14

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Vasebos Plus chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 
 • Phụ nữ có thai và cho con bú. 
 • Suy gan nặng. 
 • Xơ gan mật và ứ mật. 
 • Vô niệu, suy thận nặng (creatinin < 30 ml/phút). 
 • Hạ kali huyết, hạ natri huyết, tăng calci huyết kéo dài và triệu chứng tăng acid uric huyết.

Thận trọng khi sử dụng

Nên kiểm tra định kỳ điện giải trong huyết thanh và nước tiểu, nhất là người dùng corticosteroid, ACTH hoặc digitali, quinidin. 

Với bệnh nhân bị mắt natri và/hoặc mắt dịch. Phải bù đủ muối và dịch trước khi điều trị bằng Vasebos Plus. 

Với những bệnh nhân hẹp động mạch thận một hoặc 2 bên hoặc hẹp trên bệnh nhân chỉ có một thận, tính an toàn chưa được xác định. 

Tăng urê huyết và có thể làm suy giảm thêm chức năng thận trên bệnh nhân suy thận nặng. 

Không cần chỉnh liều với bệnh nhân bị suy gan nhưng với trường hợp nặng: Độ thanh thải Creatinin < 10 ml/phút thì nên thận trọng. 

Làm nặng hoặc kích hoạt bệnh lupus ban đỏ. 

Thuốc lợi tiểu thiazid làm tăng cholesterol và triglycerid, và acid uric trong huyết thanh. 

Tác dụng hạ huyết áp của hydroclorothiazid tăng lên ở người bệnh sau cắt bỏ thần kinh giao cảm.

Thận trọng khi dùng thuốc ở người cao tuổi vi dé mắt cân bằng điện giải. 

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Cũng giống như các thuốc chống tăng huyết áp khác, cần thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc khi dùng thuốc. 

Thời kỳ mang thai 

Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc có kế hoạch mang thai. Việc sử dụng các thuốc tc chế men chuyển angiotensin trong 3 tháng đầu thai kỳ có liên quan đến nguy cơ tiềm tàng của những khiêm khuyết khi sinh.Không dùng thuốc trong 3 tháng cuối của thai ly vì thuốc qua nhau thai vào thai nhi, gây rối loạn điện giải, giảm tiểu cầu, vàng da ở trẻ sơ sinh. Nếu phát hiện có thai khi đang điều trị thì phải ngừng thuốc càng sớm càng tốt. 

Thời kỳ cho con bú

Hydroclorothiazid được bài tiết qua sữa mẹ với lượng gây hại cho đứa trẻ và ức chế sự tiết sữa. Cần cân nhắc việc ngừng thuốc hoặc ngừng cho con bú tùy theo mức độ cần thiết của thuộc đối với người mẹ.     

Chưa rõ có phải valsartan được bài tiết vào sữa mẹ hay không, nhưng được bài tiết vào sữa của chuột nuôi con bú. 

Vì vậy không nên dùng Vasebos Plus ở phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác thuốc

Valsartan 

Chưa thấy tương tác thuốc đáng kể về lâm sàng với các thuốc sau: Cimetidine, warfarin, furosemide, digoxin, atenolol, indomethacin, hydroclorothiazid, amlodipin, glibenclamide. 

Valsartan không được chuyển hóa ở một mức độ đáng kể, không có khả năng có tương tác thuốc - thuốc với Valsartan trên lâm sàng dưới dạng cảm ứng về chuyên hóa hoặc ức chế hệ cytochrome P450.

Phải kiểm tra định kỳ nồng độ kali trong huyết thanh ở bệnh nhân khi dùng thuốc kết hợp với các thuốc lợi tiểu giữ kali, các thuốc bổ sung kali, hoặc các muỗi thay thê chứa kali hoặc các thuốc làm tăng nồng độ kali trong huyết thanh. 

Phải đo nồng độ thuốc an thần trong huyết thanh khi dùng phối hợp với valsartan, vì chưa có kinh nghiệm khi dùng phối hợp. 

Hydroclorothiazid có thể tương tác với các thuốc sau

Rượu, barbiturat, thuốc ngủ gây nghiện làm tăng tiềm lực hạ huyết áp thế đứng. 

Cần phải chỉnh liều khi dùng chung với thuốc chống đái tháo đường. 

Tác dụng hiệp đông hoặc tăng tác dụng với các thuộc hạ huyết áp khác. 

Làm giảm kali huyết khi dùng cùng với các thuốc corticosteroid, ACTH. 

Các thuốc Amino tăng huyết áp (norepinephrine), thuốc giãn cơ, lithi, thuốc chống viêm không steroid. 

Quinidin: Gây xoắn đỉnh, làm rung thất gây chết. 

Giảm tác dụng của các thuốc chống đông máu, thuốc chữa bệnh gút. 

Tăng tác dụng của các thuốc gây mê, glycoside, vitamin D. 

Nhựa cholestyramin hoặc colestipol.

Bảo Quản

Nơi khô mát, dưới 30 độ C, tránh ánh sáng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC