SANTA
(00010635)
Đã copy nội dung

Terbisil Tablet

(00010635)
Đã copy nội dung
SANTA
(00010635)
Đã copy nội dung

Terbisil Tablet

(00010635)
Đã copy nội dung
Thành phần: Terbinafina
Quy cách: Hộp 4 vỉ x 7 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Thổ Nhĩ Kỳ
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Trẻ em, Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-14091-11
Độ tuổi: Trên 2 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Santa Farma Ilac Sanayii A.s.
Nước sản xuất: Turkey
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Terbisil 250 4X7 Là Gì?

Thuốc Terbisil Tablet có tác dụng điều trị nấm da chân; Nấm da thân & đùi; Bệnh Candida da; Nấm da đầu; Nấm móng.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Terbinafina

250mg

Công Dụng Của Terbisil 250 4X7

Thuốc được sử dụng trong các chỉ định sau đây: Nấm móng Nấm tóc Capitis Nấm corporis/ cruris

Liều Dùng Của Terbisil 250 4X7

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

Thời gian điều trị thay đổi theo chỉ định và độ nặng của bệnh:

Trẻ em:

  • Chưa có số liệu sử dụng terbinafine ở trẻ dưới 2 tuổi ( thường < 12kg) Trẻ em có cân nặng từ 20-40kg ( khoảng 6-12 tuổi): ½ viên mỗi ngày

  • Trẻ trên 40kg: 1 viên mỗi ngày

Người lớn:

  • 1 viên mỗi ngày

  • Nấm móng: Trong hầu hết các bệnh nhân, thời gian điều trị thành công là từ 6 tuần và 3 tháng. Ở những bệnh nhân trẻ với móng tay phát triển bình thường, nhiễm trùng móng chân hay nhiễm trùng móng tay chỉ cần điều trị dưới 3 tháng. Ba tháng điều trị thường là đủ trong các trường hợp còn lại. Điều trị 6 tháng hoặc lâu hơn có thể yêu cầu đặc biệt là ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng móng ngón chân cái. Sự tiến triển của móng xấu hơn có thể thấy ở bệnh nhân được chỉ định điều trị dài hơn 3 tháng. Hiệu quả lâm sàng tối ưu trong các bệnh nhiễm nấm móng chân cái đạt được một vài tháng sau khi chữa nấm và ngưng điều trị. Điều này liên quan đến thời gian cần thiết cho sự tăng trưởng mô móng tay khỏe mạnh.

  • Nấm tóc capitis: 4 tuần Nấm chân pedis, nấm corporis/ cruris Nấm chân pedis: 2-6 tuần Nấm corporis/ cruris: 2-4 tuần Dấu hiệu và triệu chứng nhiễm nấm không thể biến mất hoàn toàn cho đến vài tuần sau khi điều trị nấm kết thúc.

Sử dụng ở người cao tuổi :

Không có bằng chứng cho thấy rằng các bệnh nhân cao tuổi cần liều lượng khác hoặc chịu các tác dụng phụ khác hơn so với những bệnh nhân trẻ. Khả năng suy gan hoặc thận nên được xem xét trong nhóm tuổi này.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì nếu quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Terbisil 250 4X7

    Terbinafine nói chung dung nạp tốt. Phản ứng phụ thường là nhẹ đến trung bình, và thoáng qua. Hầu hết các tác dụng phụ thường bao gồm các triệu chứng hệ thần kinh trung ương (nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt), các triệu chứng trên đường tiêu hóa (cảm giác đầy hơi, chán ăn, buồn nôn, đau bụng nhẹ, tiêu chảy) hoặc phản ứng da không nghiêm trọng (phát ban, nổi mề đay, ngứa ). Trong trường hợp cá biệt, phản ứng da nghiêm trọng đã được báo cáo trong đó có Hội chứng Stevens-Johnson, chết biểu bì. Nếu tiếp tục xảy ra nổi mẩn da, nên ngừng điều trị terbinafine. Ít gặp, Terbinafine có thể gây ra rối loạn vị giác, bao gồm mất vị giác, thường phục hồi trong vòng vài tuần sau khi ngưng dùng thuốc. Trong một số trường hợp cá biệt, rối loạn chức năng gan mật đáng kể đã được báo cáo. Có sự tăng men gan. Mặc dù không được báo cáo được liên kết với việc sử dụng terbinafine, không nên tiếp tục dùng thuốc nếu rối loạn chức năng gan tiến triển. Rối loạn máu như thiếu máu bạch cầu trung tính hoặc giảm tiểu cầu đã được báo cáo trong trường hợp cá biệt.

    Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ khi dùng thuốc quá liều và cách xử trí. Một trường hợp duy nhất quá liều đã được báo cáo. Sau khi dùng liều 4g, bệnh nhân bị buồn nôn, đau vùng thượng vị và chóng mặt. Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Việc điều trị khuyến cáo của quá liều là đào thải thuốc, chủ yếu là dùng than hoạt, và liệu pháp điều trị hỗ trợ triệu chứng nếu cần thiết.

Lưu Ý Của Terbisil 250 4X7

Thận trọng khi sử dụng

Xem thông tin chi tiết trên tờ Hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc

Tương tác thuốc

Terbinafine có thể làm tăng tác dụng của amphetamines, beta-blockers, dextromethorpan, Lidocaine, ritonavir, thuốc chống trầm cảm 3 vòng và nhiều chất CYP2D6 khác. Nó cũng có thể làm tăng tác dụng của warfarin. Nó làm giảm tác dụng của codein và Tramadol. Nghiên cứu tiến hành trên vitro và các tình nguyện viên khỏe mạnh cho thấy rằng terbinafine có tiềm năng không đáng kể để ngăn cản hoặc gây ra sự thanh thải thuốc chuyển hóa qua enzyme cytochrome P450 khác (ví dụ: cyclosporin, tolbutamide, thuốc tránh thai). Trong khi một số trường hợp rối loạn kinh nguyệt ở bệnh nhân uống terbinafine đồng thời với thuốc tránh thai đã được thông báo, nhưng tỷ lệ mắc rối loạn như vậy cũng thấy khi uống thuốc tránh thai một mình. Mặt khác, hệ thanh thải huyết tương của terbinafine có thể tăng bởi những thuốc gây ra sự trao đổi chất (như rifampicin) và có thể bị ức chế bởi các loại thuốc ức chế P450 (như cimetidine). Trường hợp cần thiết dùng phối hợp, liều terbinafine phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Bảo Quản

Bảo quản dưới 30⁰C. Tránh ánh sáng và tránh ẩm.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Bệnh Liên Quan

Câu Hỏi Thường Gặp
Tên các nhóm thuốc kháng sinh là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC