PT Tempo Scan Pacific
(00007237)
Đã copy nội dung

Tempovate Cream 25G

(00007237)
Đã copy nội dung
PT Tempo Scan Pacific
(00007237)
Đã copy nội dung

Tempovate Cream 25G

(00007237)
Đã copy nội dung
Thành phần: Clobetasol
Quy cách: Tuýp 25g
Dạng bào chế: Kem
Xuất xứ thương hiệu: Indonesia
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng:
Số đăng ký: VN-17371-13
Độ tuổi: Trên 15 tuổi
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
Nước sản xuất: Indonesia
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Tempovate Cream 25G Là Gì?

Tempovate Cream 25g của Công ty PT. Tempo Scan Pacific Tbk; thành phần chính là clobetasol propionat; là thuốc dùng điều trị trong thời gian ngắn đối với các bệnh da dai dẳng, vảy nến, chàm lâu ngày khó trị, lichen phẳng, lupus hồng ban dạng đĩa, và các tình trạng khác không đáp ứng với các loại steroid yếu hơn.

Tempovate Cream 25g được bào chế ở dạng kem màu trắng. Hộp 01 tuýp x 25g.

Thành Phần Của Tempovate Cream 25G

Thông Tin Thành Phần

Kem có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Clobetasol

12.5mr

Công Dụng Của Tempovate Cream 25G

Chỉ định

Thuốc Tempovate Cream 25g được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị trong thời gian ngắn đối với các bệnh da dai dẳng, vảy nến, chàm lâu ngày khó trị, lichen phẳng, lupus hồng ban dạng đĩa, và các tình trạng khác không đáp ứng với các loại steroid yếu hơn.

Dược lực học

Clobetasol propionat là corticosteroid dùng tại chỗ để điều trị các rối loạn về da khác nhau. Thường dùng dạng kem, thuốc mỡ hoặc thoa lên da với nồng độ 0,05%. Corticosteroid là nhóm các phức hợp của những hormon steroid được tiết bởi vỏ thượng thận và những đồng phân tổng hợp. Ở liều có hoạt tính dược lý, corticosteroid chủ yếu được dùng để kháng viêm và/ hoặc ức chế miễn dịch. Các corticosteroid dạng thoa như clobetasol propionat rất hiệu quả trong điều trị viêm da đáp ứng với corticosteroid chủ yếu do hoạt tính kháng viêm, chống ngứa và co mạch. Tuy nhiên, khi những hoạt tính sinh học, dược học và lâm sàng đã rõ thì cơ chế chính xác của những tác động này vẫn chưa được biết chắc chắn. Clobetasol propionat, một corticosteroid, đã được nhận thấy là có đặc tính của nhóm thuốc này về chuyến hóa, dược lý khi dùng toàn thân và tại chỗ.

Dược động học

Hấp thu: Mức độ hấp thu qua da của những corticosteroid dạng thoa, kể cả clobetasol propionat được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm tá dược, sự nguyên vẹn của lớp biểu bì và việc sử dụng băng kín. Cũng như tất cả các corticosteroid, clobetasol propionat có thể được hấp thu qua da nguyên vẹn. Tình trạng viêm và/  hoặc những khối u bệnh lý trên da có thể làm tăng sự hấp thu qua da. Sử dụng đồng thời băng kín cũng làm tăng sự hấp thu của các corticosteroid dạng thoa. Ngay khi hấp thu qua da, dược động học của các corticosteroid dạng thoa cũng tương tự các corticosteroid dùng đường toàn thân. 

Phân bố: Mức độ gắn kết giữa các corticosteroid với protein huyết tương khác nhau.

Chuyển hoá và thải trừ: Corticosteroid được chuyển hóa chủ yếu qua gan và sau đó được thải trừ qua thận. Một số corticosteroid dạng thoa, kể cả clobetasol propionat và chất chuyển hóa của nó được đào thải qua mật.

Liều Dùng Của Tempovate Cream 25G

Cách dùng

Dùng ngoài da.

Liều dùng

Thoa lớp kem mỏng lên vùng da bị bệnh từ 1 đến 2 lần/ngày cho đến khi vùng da bị bệnh được cải thiện. Cũng như các chế phẩm chứa steroid dạng thoa có hoạt tính mạnh khác, nên ngưng điều trị khi đã kiểm soát được bệnh. Đối với những trường hợp đáp ứng tốt, việc điều trị chỉ tiến hành trong vài ngày. Nếu cần thiết điều trị lâu hơn, việc điều trị không được kéo dài quá 4 tuần mà không có sự thăm khám lại bệnh nhân. Đợt điều trị lặp lại ngắn hạn của Tempovate Cream 25g có thể được sử dụng để kiểm soát sự trầm trọng của bệnh. Nếu cần thiết điều trị tiếp tục steroid, nên dùng loại có tác dụng yếu hơn. Đối với những sang thương dai dẳng, đặc biệt nơi có tăng sừng hóa, tác dụng kháng viêm của Tempovate Cream có thể được tăng lên nếu cần thiết bằng cách băng kín cả vùng da bị bệnh bằng lớp film polythen. Việc băng kín vùng da bị bệnh qua đêm thường mang lại một đáp ứng thỏa đáng. Sau đó việc cải thiện thường có thể được duy trì bằng cách thoa thuốc không cần bằng kín.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Các steroid dùng tại chỗ rất ít gây ngộ độc cấp.

Khi sử dụng một lượng thuốc lớn trên diện rộng cơ thể đồng thời dùng băng kín, sự hấp thu toàn thân có thể gây tác dụng phụ đe dọa tính mạng, ngoài những tác dụng phụ trên da, thuốc có thể gây suy thượng thận, hội chứng Cushing, cao huyết áp, tiểu đường.

Vì không có thuốc giải độc đặc hiệu cho các corticosteroid. Do đó, cách duy nhất để tránh sử dụng quá liều là dùng thuốc đúng theo hướng dẫn.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Tempovate Cream 25G

    Suy tuyến yên thượng thận có thể xảy ra thoáng qua và nhanh chóng trở về bình thường khi thời gian điều trị ngắn, và liều điều trị ít hơn 50 g/tuần với người lớn, cũng như với trẻ em ở liều điều trị tương ứng.

    Sử dụng băng kín sẽ làm tăng sự hấp thu toàn thân của corticosteroid dạng thoa.

    Hướng dẫn cách xử trí ADR: Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Tempovate Cream 25G

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Trứng cá đỏ, mụn trứng cá và viêm quanh miệng.

Tổn thương da do nhiễm virus (herpes, thủy đậu), nhiễm nấm (Candida, nấm tóc) hoặc nhiễm khuẩn (chốc lở).

Tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Không nên điều trị thời gian dài với Tempovate cream đặc biệt đối với trẻ em và trẻ nhũ nhi, ở những người dễ bị suy tuyến thượng thận. Nếu có nhu cầu sử dụng cho trẻ em, nên thăm khám lại hàng tuần. Nên nhớ là tả lót của trẻ nhũ nhi có thể có tác dụng như là một băng kín.

Điều trị lâu dài với corticosteroid dạng thoa có tác dụng mạnh sẽ gây ảnh hưởng trên da mặt nhiều hơn đối với các vùng khác trên cơ thể. Cần phải nhớ điều này khi điều trị các tình trạng bệnh trên da mặt đòi hỏi phải sử dụng Tempovate Cream và nên thường xuyên quan sát bệnh nhân. Nếu dùng cho mi mắt, việc chăm sóc cần bảo đảm không cho các thành phần thuốc vào mắt vì có thể gây glaucoma.

Nên điều trị bằng kháng sinh thích hợp khi các tình trạng viêm bị bội nhiễm vi trùng. Nếu đã bị nhiễm trùng thì nên ngưng liệu pháp corticosteroid và sử dụng hóa trị liệu thích hợp.

Nguy cơ nhiễm khuẩn tăng trong điều kiện ấm, ẩm do dùng băng kín, nên vệ sinh da sạch sẽ trước khi thoa thuốc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có thông tin nào được báo cáo.

Thời kỳ mang thai 

Dùng corticosteroid dạng thoa đối với các động vật đang mang thai có thể gây ra bất thường trong sự phát triển của bào thai. Những dữ liệu có liên quan ở người chưa được đánh giá, tuy nhiên các steroid dạng thoa không nên dùng rộng rãi cho phụ nữ mang thai, không dùng số lượng lớn hoặc kéo dài. Tempovate Cream nên tránh dùng cho phụ nữ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Phụ nữ đang dùng một lượng thuốc lớn nên tránh cho con bú.

Tương tác thuốc

Không có thông tin nào được báo cáo.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng Tempovat Cream 25g.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC