Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: glenmark

(00007133)
Đã copy nội dung

Thuốc Mỡ Tacroz 0.03% Glenmark Điều Trị Viêm Da Dị Ứng (Tuýp 10G)

(00007133)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: glenmark

(00007133)
Đã copy nội dung

Thuốc Mỡ Tacroz 0.03% Glenmark Điều Trị Viêm Da Dị Ứng (Tuýp 10G)

(00007133)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc ức chế miễn dịch
Thành phần chính: Tacrolimus
Dạng bào chế: Thuốc mỡ
Quy cách: Tuýp
Chỉ định: Ngứa, Viêm da cơ địa, Viêm da dầu, Viêm da do tiếp xúc, Vảy nến
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Nhà sản xuất: Glenmark
Công dụng: Thuốc Tacroz là sản phẩm của Công ty Glenmark Pharmaceuticals LTD, với thành phần chính là tacrolimus. Tacroz được dùng ngắn hạn hay dài hạn ngắt quãng để điều trị cho bệnh nhân viêm da dị ứng vừa và nặng, mà việc sử dụng các liệu pháp điều trị truyền thống không thích hợp vì các nguy cơ tiềm tàng hay những bệnh nhân này đáp ứng không đầy đủ, hoặc không dung nạp các liệu pháp điều trị truyền thống. Tacroz bào chế dạng thuốc mỡ, quy cách đóng gói tuýp 10 g.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-18320-14
Độ tuổi: Trên 8 tuổi
Nước sản xuất: India
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Mỡ Tacroz 0.03% Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thuốc Tacroz là sản phẩm của Công ty Glenmark Pharmaceuticals LTD, với thành phần chính là tacrolimus. Tacroz được dùng ngắn hạn hay dài hạn ngắt quãng để điều trị cho bệnh nhân viêm da dị ứng vừa và nặng, mà việc sử dụng các liệu pháp điều trị truyền thống không thích hợp vì các nguy cơ tiềm tàng hay những bệnh nhân này đáp ứng không đầy đủ, hoặc không dung nạp các liệu pháp điều trị truyền thống.

Tacroz bào chế dạng thuốc mỡ, quy cách đóng gói tuýp 10 g.

Thành Phần Của Thuốc Mỡ Tacroz 0.03%

Thành phần

Hàm lượng

Tacrolimus

0.03-%

Công Dụng Của Thuốc Mỡ Tacroz 0.03%

Chỉ định

Thuốc mỡ tacrolimus được dùng ngắn hạn hay dài hạn ngắt quãng để điều trị bệnh nhân viêm da dị ứng vừa và nặng, mà việc sử dụng các liệu pháp điều trị truyền thống không thích hợp vì các nguy cơ tiềm tàng hay những bệnh nhân này đáp ứng không đầy đủ, hoặc không dung nạp các liệu pháp điều trị truyền thống.

Dược lực học

Chưa rõ cơ chế tác dụng chính xác của tacrolimus trên viêm da dị ứng. Tacrolimus được chứng minh có tác dụng ức chế hoạt hóa tế bào lympho T do gắn vào một protein nội bào là FKBP-12, sau đó hình thành phức hợp tacrolimus - FKBP12 - canxi, calmodulin và calcineurin, và ức chế hoạt tính phosphatase của calcineurin. Tác dụng này ngăn cản quá trình dephosphoryl hoá và sự vận chuyển yếu tố trong nhân của tế bào T hoạt hóa (NFAT), một thành phần trong nhân có tác dụng khởi động sự sao chép gen để tạo thành các lymphokin (như interleukin-2, gamma interferon).

Tacrolimus cũng ức chế sự sao chép các gen có mã IL-3, IL-4, IL-5, GM-CSF, và TNF-(alpha), đây là các gen trong giai đoạn đầu hoạt hoá tế bào T. Thêm vào đó, tacrolimus cũng có tác dụng ức chế giải phóng các tiền chất trung gian hoá học từ các tế bào mast và ưa base của da, và làm giảm tác dụng điều chỉnh của Fc(erg)RI trên các tế bào Langerhans.

Dược động học

Sự hấp thu toàn thân của tacrolimus dùng tại chỗ là không đáng kể. Sau khi dùng thuốc mỡ tacrolimus 0,1% một hay nhiều liều, nồng độ đỉnh trong máu của tacrolimus thay đổi từ mức không phát hiện được đến 20 ng/ml. Kết quả một nghiên cứu dược động học của thuốc mỡ tacrolimus trên 20 bệnh nhi bị viêm da dị ứng (6 - 13 tuổi), cho thấy nồng độ đỉnh của tacrolimus trong máu dưới 1,6 ng/ml trên tất cả các bệnh nhân.

Sinh khả dụng tuyệt đối của tacrolimus dùng tại chỗ chưa được biết. Sử dụng dữ liệu dùng đường tĩnh mạch trước đây để so sánh thấy sinh khả dụng của tacrolimus trong thuốc mỡ tacrolimus trên bệnh nhân viêm da dị ứng nhỏ hơn 0,5%. Ở người lớn, mức phơi nhiễm (đo bằng AUC) với tacrolimus thấp hơn 30 lần so với dùng thuốc đường uống để ức chế miễn dịch trên những bệnh nhân ghép gan và thận. Không thấy tacrolimus tích lũy toàn thân dựa trên nồng độ trong máu khi dùng tại chỗ không liên tục trong khoảng thời gian một năm.

Liều Dùng Của Thuốc Mỡ Tacroz 0.03%

Cách dùng

Bôi một lớp mỏng mỡ tacrolimus lên vùng da nhiễm bệnh hai lần một ngày và xoa bóp nhẹ nhàng. Nên tiếp tục điều trị thêm một tuần sau khi hết các dấu hiệu và triệu chứng viêm da dị ứng.

Chưa đánh giá được tính an toàn khi băng kín vết thương dùng thuốc mỡ tacrolimus vì nó có thể làm tăng hấp thu toàn thân. Do vậy, không nên băng kín vết thương khi dùng thuốc mỡ tacrolimus 0,03%.

Liều dùng

Người lớn

Bôi thuốc mỡ tacrolimus 0,03% hai lần một ngày.

Trẻ em (2 - 15 tuổi)

Bôi thuốc mỡ tacrolimus 0,03% hai lần một ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Thuốc mỡ tacrolimus không được dùng đường uống. Uống thuốc mỡ tacrolimus cũng gây ra tác dụng không mong muốn như dùng tacrolimus toàn thân. Nếu nuốt phải thuốc, cần tham khảo ngay ý kiến thầy thuốc.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Mỡ Tacroz 0.03%

  Khi sử dụng thuốc Tacroz, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Trên da: Nóng rát, ngứa, đỏ da, đau nhói, viêm nang lông, trứng cá, Herpes simplex (herpes, loét, eczema dạng herpes, nốt thủy đậu Kaposi).

  • Hệ thần kinh: Tăng cảm giác (tăng nhạy cảm trên da, đặc biệt là với nóng và lạnh).

  • Toàn cơ thể: Không dung nạp rượu (đỏ bừng mặt hoặc kích ứng da sau khi dùng đồ uống chứa cồn).

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Thuốc Mỡ Tacroz 0.03%

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Tacrolimus chống chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với Tacrolimus hay bất cứ thành phần nào của thuốc, phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng

Thuốc mỡ Tacroz chỉ được dùng ngoài da.

Thuốc mỡ Tacroz không dùng cho mắt, miệng hay âm đạo.

Chưa đánh giá được tính an toàn và hiệu quả của thuốc mỡ tacrolimus trong điều trị trường hợp viêm da dị ứng có nhiễm khuẩn. Do đó cần điều trị khỏi nhiễm khuẩn trước khi dùng thuốc mỡ tacrolimus tại các vị trí cần điều trị.

Bệnh nhân khi bị viêm da dị ứng dễ dẫn đến nhiễm khuẩn da nông bao gồm cả eczema dạng herpes (nốt dạng thủy đậu Kaposi). Điều trị bằng thuốc mỡ Tacrolimus có thể tăng nguy cơ nhiễm virut Varicella zoster (thủy đậu hoặc zona), Herpes simplex, eczema dạng herpes. Trong các nhiễm khuẩn như vậy, cần đánh giá giữa nguy cơ và lợi ích điều trị khi dùng thuốc mỡ tacrolimus để quyết định dùng thuốc hay không.

Những bệnh nhân ghép tạng đang sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch (như tacrolimus dùng đường toàn thân) có thể tăng nguy cơ u bạch huyết. Do vậy, với những bệnh nhân sử dụng thuốc mỡ tacrolimus và người bị bệnh hạch bạch huyết, cần tìm hiểu nguyên nhân sinh bệnh hạch bạch huyết của các bệnh nhân này.

Trong trường hợp không biết rõ nguyên nhân sinh bệnh hay có dấu hiệu tăng bạch cầu đơn nhân cấp tính nhiễm khuẩn, cần ngừng điều trị bằng tacrolimus. Với những bệnh nhân đang bị bệnh về hạch bạch huyết, cần được giám sát chặt chẽ để chắc chắn bệnh về hạch bạch huyết được chữa khỏi.

Bệnh nhân nên hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo (giường trị bệnh da bằng UVA/B) trong khi dùng thuốc mỡ Tacrolimus.

Các triệu chứng cục bộ (cảm giác nóng rát, đau nhói, loét da) hay ngứa là các triệu chứng thông thường nhất trong một vài ngày đầu dùng thuốc mỡ tacrolimus. Chúng sẽ giảm dần khi các thương tổn viêm da dị ứng được chữa khỏi.

Không nên dùng thuốc mỡ Tacrolimus cho các bệnh nhân bị hội chứng Netherton do tăng nguy cơ hấp thu toàn thân Tacrolimus. Tính an toàn khi sử dụng thuốc mỡ tacrolimus cho bệnh nhân ban đỏ toàn thân chưa được thiết lập.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có đủ các dữ liệu nghiên cứu trên người mang thai. Thuốc này chỉ được dùng cho người mang thai khi có chỉ định của bác sĩ. 

Thời kỳ cho con bú

Tacrolimus bài tiết qua sữa mẹ. Do đó cần cân nhắc dừng cho con bú hay dừng thuốc, tùy vào tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Tương tác thuốc

Chưa có những nghiên cứu về tương tác của thuốc mỡ tacrolimus với các thuốc ngoài da khác. Dựa trên mức độ hấp thu ít của Tacrolimus, hiếm khi xảy ra tương tác của thuốc với các thuốc dùng toàn thân, nhưng vẫn không loại trừ khả năng này. Cần thận trọng khi dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 trên những người bệnh dùng thuốc trên diện rộng và/hoặc bị chứng đỏ da, ví dụ như dùng erythromycin, itraconazol, ketoconazol, fluconazol, thuốc ức chế kênh calci và cimetidin.

Bảo Quản

Bảo quản dưới 30°C, không để đông lạnh. Để ngoài tầm tay trẻ em. Không dùng thuốc quá hạn sử dụng. Sử dụng trong vòng 3 tháng kế từ khi mở nắp.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Tacroz.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN
V
Vienhuynh 5 ngày trước
có thể đặt hàng k ạ
Trả lời
AT
anh Trí 1 tháng trước
sản phẩm này gía ntn ạ.
Trả lời

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ