Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: SUN PHARMA

(00007110)
Đã copy nội dung

Syndopa 275 Sun Trị Các Triệu Chứng Của Bệnh Parkinson (Hộp 5 Vỉ X 10 Viên)

(00007110)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: SUN PHARMA

(00007110)
Đã copy nội dung

Syndopa 275 Sun Trị Các Triệu Chứng Của Bệnh Parkinson (Hộp 5 Vỉ X 10 Viên)

(00007110)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc trị bệnh Parkinson
Thành phần chính: Levodopa, Carbidopa
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách: Hộp 5 vỉ x 10 viên
Chỉ định: Parkinson
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Nhà sản xuất: Sun
Công dụng: Thuốc Syndopa 275 là sản phẩm của Công ty Sun Pharmaceutical Industries Ltd có thành phần chính là Levodopa BP và Carbidopa BP. Thuốc Syndopa 275 được chỉ định trong điều trị các triệu chứng do bệnh Parkinson vô căn, các tình trạng giống parkinson sau viêm não và các triệu chứng giống parkinson có thể mắc sau chấn thương hệ thần kinh do các độc tố của carbon monoxide và Mn.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-13392-11
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Chống chỉ định: Dị ứng thuốc, U tế bào hắc tố
Nước sản xuất: India
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Syndopa 275 Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thuốc Syndopa 275 là sản phẩm của Công ty Sun Pharmaceutical Industries Ltd có thành phần chính là Levodopa BP và Carbidopa BP.

Thuốc Syndopa 275 được chỉ định trong điều trị các triệu chứng do bệnh Parkinson vô căn, các tình trạng giống parkinson sau viêm não và các triệu chứng giống parkinson có thể mắc sau chấn thương hệ thần kinh do các độc tố của carbon monoxide và Mn.

Thành Phần của Thuốc Syndopa 275

Thành phần

Hàm lượng

Levodopa

250 mg

Carbidopa

25 mg

Công Dụng của Thuốc Syndopa 275

Chỉ định

Thuốc Syndopa 275 được chỉ định dùng trong trường hợp sau:

 • Syndopa được chỉ định trong điều trị các triệu chứng do bệnh Parkinson vô căn, các tình trạng giống parkinson sau viêm não và các triệu chứng giống parkinson mà có thể mắc sau chấn thương hệ thần kinh do các độc tố của carbon monoxide và Mn.
 • Syndopa được chỉ định trong các trường hợp này cho phép dùng liều thấp levodopa để giảm nôn và buồn nôn, với chuẩn liều nhanh chóng hơn, dễ đáp ứng nhanh hơn phần nào. Việc bổ sung pyridoxine (vitamin B6 bằng liều uống từ 10mg đến 25mg, có thể đảo ngược tác động của levodopa bằng cách làm tăng tỷ lệ aminoacid thơm bị decarboxy hóa. Carbidopa sẽ ngăn chặn tác động này của pyridoxine; do đó Syndopa có thể được chỉ định cho bệnh nhân dùng bổ sung pyridoxine (vitamin B6).

Dược lực học

Các bằng chứng hiện tại cho thấy các triệu chứng của bệnh Parkinson có liên quan đến sự thiếu hụt dopamine. Tuy nhiên việc dùng dopamine rõ ràng không có hiệu quả điều trị bệnh parkinson vì thuốc không qua được hàng rào máu não. Tuy nhiên, levodopa, tiền chất có hoạt tính của dopamine, qua được hàng rào máu não, và có lẽ được chuyển hóa thành dopamine ở hạch nền hoặc não. Đây được cho là cơ chế mà levodopa làm giảm triệu chứng bệnh Parkinson.

Khi dùng đường uống, levodopa nhanh chóng được chuyển hóa hoặc bị decarboxyl hóa thành dopamine tại các mô ngoài não vì vậy chỉ một phần nhỏ liều dùng được vận chuyển dưới dạng không đổi vào hệ thần kinh trung ương. Vì lý do này, cần dùng liều lớn levodopa để có hiệu quá điều trị đầy đủ và liều này thường gây buồn nôn và các tác dụng phụ khác, một vài tác dụng trong số đó là do tạo dopamine ở các mô ngoài não.

Vì levodopa cạnh tranh với các aminoacid khi vận chuyển qua thành ruột, hấp thu levodopa có thể bị giảm ở các bệnh nhân có chế độ ăn giàu protein.

Carbidopa ngăn sự decarboxylate levodopa ở ngoại biên. Chất này không qua hàng rào máu não và không ảnh hưởng trên sự chuyển hóa của levodopa trong hệ thần kinh trung ương. Vì hoạt tính ức chế enzyme decarboxylase bị giới hạn ở các mô ngoài não, dùng carbidopa cùng với levodopa giúp làm tăng lượng levodopa được vận chuyển vào não.

Dược động học

Levodopa được hấp thu nhanh chóng từ ruột non sau khi dùng liều uống. Sự hấp thu này xảy ra bằng cơ chế vận chuyển chủ động nhờ các acid amin lớn. Việc dùng levodopa cùng với bữa ăn làm trì hoãn tính hấp thu thuốc và giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 30%. Các yếu tố khác, như làm trống dạ dày chậm chạp (do bệnh lý hoặc do thuốc kháng cholinergic), tăng tính acid của dịch dạ dày và cạnh tranh cho vị trí hấp thu bởi các acid amin có thể can thiệp vào hoạt tính sinh học của thuốc.

Levodopa được chuyển hóa rộng rãi nhờ men dopa-decarboxylase, đặc biệt trong giai đoạn chuyển hóa đầu tiên qua gan, vì thế có trên 95% thuốc bị phá huỷ và có thể dưới 1% thuốc vào đến hệ thần kinh trung ương. Nhưng khi kết hợp với carbidopa thì thuốc đến hệ thần kinh trung ương với liều đủ và tổng liều levodopa cần thiết giảm xuống 75%.

Levodopa được chuyển hóa bởi men dopa-decarboxylase, monoamine oxidase và catechol-metyl transferase. Chỉ một lượng nhỏ là methylate thành 3-O-methyl dopa. Hầu hết các chất này được chuyển thành dopamine, một lượng nhỏ được chuyển hoá thành epinephrine và norepinephrine. Sự chuyển dạng sinh học của dopamine thành 3,4-dihydroxyphenylaceticdihydroxyphenylacctic acid chiếm đến 50% liều đã dùng. Có ít nhất 30 chất chuyển hóa của levodopa đã được xác định. Hầu hết các chất này được bài tiết nhanh qua nước tiểu trong vòng 24 giờ.

Carbidopa được chuyển hóa nhanh chóng nhưng được hấp thu không hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thuốc không qua hàng rào máu não và được bài tiết qua nước tiểu một phần dưới dạng không đổi và một phần dưới dạng các chất chuyển hoá.

Liều Dùng của Thuốc Syndopa 275

Cách dùng

Syndopa 275 được bào chế ở dạng viên viên nén dùng qua đường uống.

Liều dùng

Liều khởi đầu thông thường: Khi dùng thuốc ở hàm lượng cao, syndopa 275, thì liều dùng là 1 viên, 3-4 lần/ngày.

Làm sao chuyển bệnh nhân sang dùng thuốc khác từ levodopa: Cần phải ngưng dùng levodopa ít nhất 8 giờ trước khi bắt đầu dùng syndopa (carbidopa - levodopa). Liều hàng ngày của syndopa nên được chọn và sẽ cho ở mức khoảng 25% liều dùng levodopa trước đó. Các bệnh nhân đang dùng < 1500 mg/ngày levodopa nên được bắt đầu bằng một viên syndopa 25-100, 3-4 lần/ngày. Liều bắt đầu được đề nghị cho hầu hết các bệnh nhân đang dùng liều > 1500mg levodopa là một viên syndopa 25-250, 3-4 lần/ ngày.

Liều duy trì: Điều trị nên tuỳ theo từng bệnh nhân và chỉnh liều theo mục đích đáp ứng điều trị. Nên dùng ít nhất là 70-100 mg/ngày Carbidopa. Khi càng tăng liều carbidopa thì dùng 1 viên syndopa 25-250 thay thế syndopa 25-100 hoặc syndopa 10-100. Nếu cần thiết thì syndopa 25-250 có thể tăng lên 1,5 viên hoặc 1 viên mỗi ngày hoặc cách ngày đến liều tối đa là 8 viên/ngày. Theo kinh nghiệm thì tăng liều hàng ngày của carbidopa >200 mg là giới hạn.

Vì đáp ứng trên cả điều trị và tác dụng phụ xảy ra nhanh chóng khi dùng syndopa so với levodopa đơn thuần, các bệnh nhân nên cần được theo dõi cẩn thận trong giai đoạn chỉnh liều. Rõ ràng là các vận động cơ không tự ý sẽ xảy ra nhanh chóng khi dùng syndopa so với levodopa. Việc xảy ra các vận động cơ không tự ý thì cần phải giảm liều. Co giật mí mắt có thể là dấu hiệu sớm có ích của tình trạng quá liều trên một số bệnh nhân.

Các bằng chứng hiện tại cho thấy các thuốc điều trị chuẩn khác cho bệnh Parkinson (ngoại trừ levodopa) có thể dùng liên tục khi đang dùng syndopa, mặc dù có thể cần phải chỉnh liều.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Điều trị quá liều cấp do syndopa giống như xử trí quá liều cấp khi điều trị levodopa. Tuy nhiên, vitamin B6 không có hiệu quá hồi phục tác động do syndopa.

Cần điều trị hỗ trợ toàn thân cùng với bơm rửa dạ dày ngay sau quá liều, cần truyền dịch thích hợp và đảm bảo thông khí đầy đủ. Nên theo dõi điện tâm đồ và theo dõi bệnh nhân cẩn thận để tìm các dấu hiệu của rối loạn nhịp: Nếu cần thì phải điều trị thuốc chống rối loạn nhịp khi có chỉ định. Khả năng mà bệnh nhân có thể uống các thuốc khác giống như syndopa nên được xem xét. Cho đến nay, không có kinh nghiệm nào được báo cáo bằng cách chạy thận nhân tạo vì giá trị của chạy thận nhân tạo trong tình huống quá liều thì chưa rõ.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Syndopa 275

  Khi sử dụng thuốc Syndopa 275, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Làm sai kết quả của một số xét nghiệm: Nồng độ iod gắn với protein tăng; nồng độ acid uric trong máu và trong nước tiểu tăng (đo bằng sắc kế); phản ứng dương tính giả khi định tính glucose niệu (phương pháp sulfat đồng); phản ứng âm tính giả định tính glucose niệu (phương pháp dùng glucose oxydase); phản ứng dương tính giả định tính ceton niệu (phương pháp dùng natri nitroprusiat); nồng độ catecholamin niệu cao (phương pháp Hingerty).

  Thường gặp, ADR > 1/100

  Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

  • Thần kinh trung ương: Lo âu, lú lẫn, trạng thái kích thích, trầm cảm, mất trí nhớ, mất ngủ, mệt mỏi, ảo giác, mất điều phối, rối loạn trương lực, loạn động.
  • Tim mạch: Hạ huyết áp thế đứng, hồi hộp, loạn nhịp tim.
  • Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, chảy máu đường tiêu hóa, nuốt khó.
  • Mắt: Mờ mắt.

  Ít gặp, 1/1 000 < ADR < 1/100

  Các tác dụng phụ ít  gặp bao gồm:

  • Tiêu hóa: Loét tá tràng.
  • Hô hấp: Thở nhanh, nhịp thở bất thường, chảy nước mũi.
  • Tiết niệu: Bí tiểu tiện, đái rắt, nước tiểu đục.
  • Mắt: Nhìn mờ, nhìn một thành hai, giãn hoặc co đồng tử.
  • Máu: Giảm bạch cầu, thiếu máu tan huyết hoặc không tan huyết
  • Thần kinh - cơ: Nhức đầu, chuột rút, yếu cơ, nhiều mồ hôi, da và răng đen, tăng hoặc giảm cân, phù, rụng tóc, cương cứng dương vật, chảy máu sau mãn kinh.

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý của Thuốc Syndopa 275

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Syndopa 275 chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Các chất ức chế monoamine oxidase và syndopa không được dùng cùng lúc.
 • Syndopa bị chống chỉ định trên những bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc và trên những bệnh nhân bị glaucoma góc hẹp.
 • Bởi vì levodopa có thể hoạt hoá melanoma ác tính, vì vậy không nên dùng thuốc trên những bệnh nhân có sang thương da nghi ngờ hoặc chưa chẩn đoán hoặc có tiền sử bệnh melanoma ác tính.

Thận trọng khi sử dụng

Cần rất thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh trong các trường hợp sau:

Khi dùng Syndopa (carbidopa-levodopa) cho bệnh nhân được điều trị với levodopa, phải ngưng dùng levodopa ít nhất 12 giờ trước khi bắt đầu dùng Syndopa (carbidopa-levodopa).

Cũng như levodopa, Syndopa có thể gây rối loạn tâm thần. Các phản ứng này được cho là do tăng dopamine trong não sau khi dùng levodopa. Tất cả các bệnh nhân nên được quan sát cẩn thận sự phát triển chứng trầm cảm cùng khuynh hướng tự tử. Nên cẩn thận khi điều trị cho bệnh nhân trước đó hoặc hiện tại bị bệnh tâm thần.

Khi dùng carbidopa - levodopa, cần đánh giá định kỳ chức năng gan, tạo máu, tim mạch và thận trọng khi điều trị lâu dài.

Phải thận trọng khi sử dụng levodopa cũng như với chế phẩm kết hợp cho những người có tiền sử nhồi máu cơ tim, có di chứng loạn nhịp nhĩ, nút hoặc thất.

Phải thận trọng khi dùng carbidopa - levodopa cho người có bệnh tim mạch hoặc bệnh phổi nặng, hen phế quản, bệnh thận, gan hoặc nội tiết.

Carbidopa cho phép đưa nhiều levodopa hơn tới não; vì vậy, chứng loạn động do tăng dopamine có thể xảy ra sớm hơn với những liều carbidopa - levodopa thấp hơn so với levodopa.

Cũng như với levodopa, khi dùng chế phẩm kết hợp này có thể xảy ra chảy máu đường tiêu hóa ở những người bệnh có tiền sử loét dạ dày, tá tràng. 

Đã có báo cáo về hội chứng an thần kinh ác tính gồm co cứng cơ, tăng thân nhiệt, rối loạn tâm thần và tăng creatin phosphokinase huyết thanh khi ngừng đột ngột những thuốc chống Parkinson.

Vì hội chứng cai thuốc có thể xảy ra, phải theo dõi cẩn thận người bệnh khi giảm đột ngột liều lượng hoặc ngừng dùng carbidopa - levodopa, đặc biệt khi người bệnh đang dùng thuốc an thần.

Dùng thuốc vào các bữa ăn có thể gây cản trở hấp thu nhưng làm giảm rối loạn tiêu hóa.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không áp dụng với bệnh nhân khi sử dụng thuốc.

Thời kỳ mang thai 

Hiện nay, không có các nghiên cứu được đối chứng tốt và đầy đủ trên phụ nữ mang thai. Đã có các ca báo cáo riêng lẻ levodopa qua hàng rào nhau thai người, vào bào thai, và được chuyển hóa. Nồng độ carbidopa trong mô thai rất thấp.

Bệnh nhân nên đánh giá trước lợi ích của thuốc so với nguy cơ cho mẹ và bé khi dùng viên nén carbidopa và levodopa ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ.

Thời kỳ cho con bú

Vẫn chưa có báo cáo không biết thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Vì nhiều thuốc được tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng carbidopa và levodopa cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ. Nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ danh sách những thuốc và các thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng. Không nên dùng hay tăng giảm liều lượng của thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nên thận trọng dùng các thuốc sau đây cùng lúc với viên levodopa - carbidopa:

Tình trạng hạ huyết áp tư thế có triệu chứng có thể xảy ra khi dùng levodopa - carbidopa được thêm vào trong điều trị bệnh nhân đang dùng thuốc hạ huyết áp. Vì thế khi điều trị với levodopa - carbidopa cần chỉnh liều thuốc hạ huyết áp.

Các bệnh nhân dùng các chất ức chế monoamine oxidase không nên dùng kết hợp với syndopa.

Có một số ít các báo cáo về các tác dụng phụ, bao gồm tăng huyết áp, tình trạng loạn động do dùng cùng lúc với thuốc chống trầm cảm 3 vòng với levodopa - carbidopa.

Phenothiazin, butyrophenon, phenytoin và papaverin có thể làm giảm tác dụng điều trị của carbidopa - levodopa. Không nên dùng đồng thời các thuốc này với carbidopa – levodopa.

Các thuốc đối kháng tác dụng của levodopa: Clorpromazin, clonazepam, diapezam, fluphenazin, haloperidol, methyldopa, pyridoxin, reserpin (reserpin dùng đồng thời làm giảm tác dụng của levodopa nên tránh dùng cùng lúc hai thuốc này).

Thuốc gây mê toàn thân (cyclopropan, halogen hydrocarbon) dùng đồng thời với carbidopa - levodopa có thể gây loạn nhịp tim. Nên dùng thuốc gây mê loại khác ở người dùng levodopa.

Metoclopramid làm thức ăn mau ra khỏi dạ dày do đó làm tăng sinh khả dụng của levodopa nhưng lại làm tăng các triệu chứng của bệnh Parkinson vì tác dụng đối kháng lên các thụ thể dopamin.

Các isoniazid có thể đối kháng với tác dụng điều trị của levodopa. Cần theo dõi đáp ứng với thuốc của bệnh nhân.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, tránh ẩm, nhiệt độ dưới 25⁰C.

Để xa tầm tay trẻ em.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng Syndopa 275.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Bệnh Liên Quan

 • Hội chứng liệt rung
 • Bệnh Parkinson
 • Hội chứng Parkinson
 • Parkinson sau bệnh não / Parkinson hậu não
 • Hội chứng chân không yên (RLS)
 • Biến động động cơ cao
 • Bệnh Parkinson
 • Parkinson sau bệnh não / Parkinson hậu não
 • Triệu chứng Parkinson
 • Buồn nôn và nôn do Levodopa
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN
MP
Đang thi Mỹ Phương 8 tháng trước
Thuoc đó bao nhieu 1 hop
Trả lời
LA
Tạ thị lan anh 9 tháng trước
Chi nhánh ở Hà nam có thuốc Syndopa 275 ko ạ và giá bao nhiêu 1 hộp ạ
Trả lời
VP
Vinh pham 9 tháng trước
thuốc tốt co hiệu quả cao
Trả lời

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ