Thương hiệu : Mekophar

(00017831)
Đã copy nội dung

Bột uống Sumakin Mekophar điều trị nhiễm khuẩn vùng miệng, hô hấp (12 gói x 1.5g)

(00017831)
Đã copy nội dung

Thương hiệu : Mekophar

(00017831)
Đã copy nội dung

Bột uống Sumakin Mekophar điều trị nhiễm khuẩn vùng miệng, hô hấp (12 gói x 1.5g)

(00017831)
Đã copy nội dung
Danh mục: Kháng sinh nhóm Penicillin
Dạng bào chế: Dạng bột
Quy cách: Hộp 12 gói
Chỉ định: Nhiễm trùng da và mô mềm, Viêm phế quản mạn tính, Viêm tai giữa, Viêm xoang, Viêm amidan, Nhiễm trùng tiết niệu, Viêm phế quản cấp tính
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nhà sản xuất: MEKOPHAR
Công dụng: Thuốc Sumakin của công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm MEKOPHAR, thành phần chính là amoxicillin và sulbactam được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn vùng miệng và hô hấp, nhiễm khuẩn ổ bụng, phụ khoa, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm khuẩn da và mô mềm.
Thuốc cần kê toa:
Độ tuổi: Trên 6 tháng tuổi
Chống chỉ định: Dị ứng thuốc
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Sumakin 250/250 Mkp 12 Gói Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thuốc Sumakin của công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm MEKOPHAR, thành phần chính là amoxicillin và sulbactam được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn vùng miệng và hô hấp, nhiễm khuẩn ổ bụng, phụ khoa, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm khuẩn da và mô mềm.

Thành phần

Thành phần

Hàm lượng

Amoxicillin

250mg

Sulbactam

250mg

Công Dụng

Chỉ định

Thuốc Sumakin được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Ðiều trị nhiễm khuẩn vùng miệng và hô hấp: Viêm tai giữa, viêm xoang, viêm Amidan, viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phổi, viêm phế quản.... (đặc biệt trong những trường hợp nặng hay tái phát).
 • Ðiều trị nhiễm khuẩn ổ bụng, nhiễm khuẩn phụ khoa.
 • Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đặc biệt trong các trường hợp viêm bàng quang tái phát hoặc có biến chứng.
 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm: Viêm mạch bạch huyết, viêm mô tế bào, các vết thương hở hoặc mất mô, áp xe chân răng và miệng do tụ cầu vàng.

Dược lực học

Sumakin là thuốc có tác dụng diệt khuẩn đối với các vi khuẩn nhạy cảm với Amoxicillin, sự phối hợp Amoxicillin với Sulbactam theo tỉ lệ 1:1 giúp cho Amoxicillin không bị beta-lactamase phá hủy. Cơ chế tác dụng của Amoxicillin là ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của thành tế bào vi khuẩn, dẫn đến tiêu diệt vi khuẩn. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn trong suốt quá trình phân chia của vi khuẩn nhạy cảm.

Sulbactam là một chất ức chế cạnh tranh không thuận nghịch với beta lactamase.

Sự phối hợp này có tính hiệp lực làm tăng tác dụng và mở rộng phổ kháng khuẩn của Amoxicillin với các chủng vi khuẩn sinh beta lactamase.

Dược động học

Hấp thu

Lượng Amoxicillin được hấp thu khi uống là xấp xỉ 80% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh đạt được vào khoảng 1 - 2 giờ sau khi uống. 

Khi dùng Sulbactam ngoài đường tiêu hóa cho thấy sinh khả dụng của thuốc gần như 100%, tuy nhiên nếu dùng theo đường uống sự hấp thu của đường tiêu hóa là không hoàn toàn. Để cải thiện khả năng hấp thu, một vài tiền chất đã được tổng hợp, trong số đó Sulbactam pivoxil có khả năng hấp thu tốt nhất. 

Dược động học của Sulbactam tương tự với Amoxicillin và khi chúng dùng đồng thời người ta xác định rằng không có tương tác về động lực giữa các thuốc. 

Nồng độ đỉnh trong huyết thanh của Sulbactam cũng đạt được cùng thời điểm như Amoxicillin và những giá trị nồng độ đỉnh cũng phụ thuộc vào liều dùng.

Phân bố

Amoxicillin được phân bố hầu hết các mô trong cơ thể và các dịch sinh học. Nồng độ thuốc điều trị đạt được ở dịch tiết phế quản, dịch mũi xoang và màng ối, nước bọt, thể dịch, dịch não tủy, dịch xuất tiết ở các màng và tai giữa. Khoảng 20% lượng thuốc được gắn kết với protein của huyết tương.

Tỷ lệ gắn kết với protein trong huyết tương của Sulbactam xấp xỉ 40%. 

Thải trừ

Thời gian bán hủy trung bình của amoxicillin trong huyết thanh xấp xỉ 1 giờ tùy từng cá thể ở những người có chức năng thận bình thường.

Amoxicilin được bài tiết chủ yếu ở nước tiểu đưới dạng hoạt động (70 - 80%) và vào trong dịch mật (5 - 10%). Amoxicillin qua được hàng rào nhau thai và được bài tiết vào trong sữa mẹ.

Sulbactam cũng chủ yếu được bài tiết vào trong nước tiểu dưới dạng không thay đổi (75-85%). Thời gian bán hủy của thuốc trong huyết thanh xấp xỉ 1 giờ, đối với những bệnh nhân suy thận nặng, bài xuất của thuốc sẽ chậm xuống.

Sulbactam cũng qua được hàng rào nhau thai và được bài tiết vào sữa mẹ.

Liều Dùng Của Sumakin 250/250 Mkp 12 Gói

Liều dùng

Liều thông thường người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 2 đến 4 gói/ lần, 2 lần/ ngày.

Trẻ em dưới 12 tuổi: 75 mg đến 100mg Amoxicillin/ kg thể trọng, chia 2-3 lần/ ngày.

Bệnh nhân suy thận: Phải giảm liều theo hệ số thanh thải creatinin

 • 10 < ClCr < 30 ml/phút: 500mg mỗi 12 giờ.
 • ClCr < 10 ml/phút: 500mg mỗi 24 giờ. 

Bệnh nhân thẩm phân máu: 500mg mỗi 24 giờ và thêm một liều bổ sung sau khi thẩm phân.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Hiện nay chưa có báo cáo về các trường hợp dùng quá liều Amoxicillin -  Sulbactam. Trong trường hợp dùng quá liều, ngừng dùng thuốc ngay và sử dụng các biện pháp điều trị hỗ trợ. Có thể gây nôn, rửa dạ dày nếu mới quá liều, trừ khi chống chỉ định. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, có thể được loại bỏ bằng thẩm phân máu.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Sumakin 250/250 Mkp 12 Gói

  Khi sử dụng thuốc Sumakin, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR >1/100

  • Tiêu hoá: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó tiêu, đau thượng vị.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Không có báo cáo.

  Hiếm gặp, 1/10000 < ADR < 1/1000

  • Phản ứng dị ứng: Nổi mày đay, phù quincke, dát sẩn, rối loạn hô hấp và hiếm hơn có thể gặp sốc phản vệ.
  • Huyết học: Thiếu máu, rối loạn tiểu cầu, bạch cầu.
  • Tiết niệu: Viêm thận kẽ, rối loạn chức năng gan.
  • Da: Nhiễm nấm candida ở miệng hoặc ở vị trí khác như là biểu hiện của việc biến đổi cân bằng vi khuẩn, ban đỏ đa dạng, hoại tử thượng bì nhiễm độc. 
  • TKTW: Tăng hoạt động, lo âu, mất ngủ, thay đổi hành vi.
  • Tiêu hoá: Viêm ruột giả mạc.
  • Toàn thân: Hội chứng Stevens – Johnson.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý Của Sumakin 250/250 Mkp 12 Gói

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Sumakin chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với penicillin hoặc các cephalosporin và Sulbactam hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Có tiền sử bệnh đường tiêu hóa. Nhiễm khuẩn có tăng bạch cầu đơn nhân. Nhiễm virus herpes, đang điều trị bằng allopurinol.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng

Những bệnh nhân điều trị Sumakin có thể bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn gây bệnh khác (chủ yếu Pseudomonas hoặc candida). Nếu xuất hiện bội nhiễm nên ngưng sử dụng và áp dụng các biện pháp điều trị thích hợp.

Trong quá trình điều trị Sumakin có thể xuất hiện tăng các chỉ số transaminase của gan, chủ yếu là glutamic - oxalacetic transaminase.
Giảm nhẹ trong mối liên hệ về nồng độ giữa estriol và estrone với hàm lượng estradiol trong huyết thanh. Nên sử dụng các biện pháp tránh thai hỗ trợ đối với bệnh nhân nữ đang áp dụng liệu pháp tránh thai estrogen hoặc progestin.

Cần tiến hành kiểm tra chức năng gan và chức năng thận định kỳ nếu sử dụng Sumakin kéo dài.

Thận trọng đối với người lớn tuổi, trẻ em.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thận trọng đối với người lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Không dùng cho phụ nữ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Không dùng cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Dùng đồng thời với allopurinol làm tăng nguy cơ các phản ứng dị ứng với da.

Probenecid có thể tăng nồng độ trong máu bởi vì thuốc này sẽ bị giảm bài xuất ở ống thận khi dùng đồng thời. 

Chloramphenicol, macrolide, sulfonamide và tetracyclin có thể cản trở tác dụng diệt khuẩn của Penicillin.

Cận lâm sàng: Amoxicillin có thể ảnh hưởng đến giá trị protein huyết thanh toàn phần hoặc phản ứng dương tính giả trong xét nghiệm glucose trong nước tiểu bằng phản ứng màu. Nồng độ Amoxicillin cao có thể làm giảm glucose máu.

Bảo quản

Nơi khô (độ ẩm < 70%), nhiệt độ < 30°C, tránh ánh sáng.

Để xa tầm tay trẻ em.

Công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm MEKOPHARM tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24, thành lập vào năm 1975. Với tiêu chí đầu tư nghiên cứu phát triển, đặc biệt là nghiên cứu để đưa vào sản xuất các sản phẩm cho chất lượng cao, giá cả phù hợp. Công ty xây dựng các dây chuyền sản xuất dược phẩm mới đạt mục tiêu GMP – WHO, tăng cường vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Công ty còn  tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ đối ngoại để tìm kiếm các đối tác xuất khẩu, mở rộng thị trường của Công ty ra nước ngoài.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Sumakin.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

 • Viêm xoang hàm trên cấp do khuẩn M.Catarrhalis
 • Giãn phế quản
 • Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng (CAP)
 • Loét tá tràng do nhiễm Helicobacter pylori
 • Dạng viêm quầng
 • Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới (LRTI)
 • Bệnh Lyme
 • Viêm tai giữa
 • Viêm xoang
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc da / Nhiễm khuẩn da và mô dưới da
 • Viêm họng do Streptococcus
 • Viêm amidan do Streptococcus
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)
 • Lậu cấp tính
 • Bệnh lậu không biến chứng
 • Viêm xoang hàm trên cấp do khuẩn M.Catarrhalis
 • Vết cắn động vật
 • Nhiễm khuẩn
 • Người cắn
 • Nhiễm khuẩn huyết liên quan catheter
 • Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng (CAP)
 • Nhiễm trùng phụ khoa
 • Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn
 • Nhiễm trùng ổ bụng
 • Nhiễm trùng hậu phẫu
 • Nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc da / Nhiễm khuẩn da và mô dưới da
 • Viêm phổi bệnh viện
Xem tất cả

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ