Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
Fourrts
(00014923)
Đã copy nội dung

Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml Điều Trị Viêm Khớp, Trào Ngược Dạ Dày

(00014923)
Đã copy nội dung
Fourrts
(00014923)
Đã copy nội dung

Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml Điều Trị Viêm Khớp, Trào Ngược Dạ Dày

(00014923)
Đã copy nội dung
Thành phần: Sucralfate
Danh mục: Thuốc kháng acid, chống trào ngược & chống loét
Quy cách: Chai 200ml
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-19105-15
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
Nước sản xuất: India
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml Là Gì?

Sucrafil là một sản phẩm của Công ty Fourrts (India) Laboratories Pvt., Ltd., thành phần chính là sucralfat. Thuốc được dùng để điều trị viêm khớp, trào ngược dạ dày thực quản; điều trị hoặc dự phòng tổn thương niêm mạc do stress và loét dạ dày tá tràng.

Sucrafil được bào chế dạng hỗn dịch uống và đóng gói theo quy cách: Hộp 01 chai x 200 ml hỗn dịch.

Thành Phần Của Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml

Thông Tin Thành Phần

Dung dịch có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Sucralfate

1000mg

Công Dụng Của Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml

Chỉ định

Thuốc Sucrafil được chỉ định trong các trường hợp:

 • Điều trị ngắn hạn loét tá tràng tiến triển (tối đa 8 tuần) trong bệnh loét tá tràng.
 • Điều trị dự phòng tái phát loét tá tràng 
 • Điều trị loét dạ dày lành tính 
 • Phối hợp trong điều trị viêm khớp: Để loại bỏ các triệu chứng trên đường tiêu hóa liên quan đến điều trị viêm khớp bằng các thuốc chống viêm không steroid. 
 • Điều trị hoặc dự phòng tổn thương niêm mạc đường tiêu hoá (loét và chảy máu) do stress, đặc biệt ở bệnh nhân đang được hồi sức cấp cứu.
 • Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. 

Dược lực học

Nhóm dược lý: Thuốc tác dụng trên đường tiêu hoá.

Mã ATC: A02BX02

Sucralfat là một chất chống loét có tác dụng ức chế tác dụng phân giải protein của pepsin. Nó tạo ra màng bảo vệ trên khu vực viêm hoặc loét của dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại khả năng hấp thu pepsin, trypsin va các acid mật. Sucralfat - phức hợp sucrose hydro sulphat nhôm - là một chất bảo vệ niêm mạc. Trong dạ dày (pH < 4) nó được polyme hóa và tạo ra các polymer nhớt, dính vào vị trí vết loét (cả trên dạ dày và tá tràng), bảo vệ biểu mô vết loét tránh khỏi tác dụng của các chất gây loét như acid dạ dày, pepsin và dịch mật. Sucralfat cũng trực tiếp hấp thu dịch mật và pepsin.

Sucralfat gắn kết với phospho trên đường tiêu hóa và làm giảm nồng độ phospho trong huyết tương, trong khi nồng độ calci có thể tăng. Sucralfat cũng giúp bảo vệ bề mặt vết loét tránh tổn thương hơn bằng việc ức chế enzym pepsin là enzym phân giải protein niêm mạc. Sucralfat làm tăng tổng hợp prostaglandin E2 và niêm mạc dạ dày, bảo vệ dạ dày. Nó cũng gắn với yếu tố tăng trưởng biểu mô và yếu tố nguyên bào sợi. 

Dược động học

Có tới 5% phần disacarid và dưới 0,02% nhôm được hấp thu vào cơ thể sau khi uống một liều sucralfat. Phần lớn thuốc được đào thải ra phân, chỉ có một lượng nhỏ sulfat disacarid thải ra nước tiểu.

Liều Dùng Của Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

Liều thông thường của người lớn là 10 ml hỗn dịch x 3 - 4 lần/ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ. 

Điều trị ngắn hạn loét tá tràng tiến triển

Liều khuyến cáo cho người lớn bị loét tá tràng là 10 ml (tương đương 1g) x 4 lần/ngày, uống 1 giờ trước mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ hoặc 20 ml (tương đương 2g) x 2 lần/ngày khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ khi dạ dày rỗng. Các chất kháng acid có thể được chỉ định khi cần thiết để giảm đau nhưng không nên uống trong vòng nửa giờ trước hoặc sau khi uống sucralfat. Trong khi quá trình lành vết thương có thể trong vòng 1 - 2 tuần đầu điều trị nhưng nên tiếp tục dùng trong vòng 4 - 8 tuần, trừ khi có kết quả nội soi hoặc chụp X-quang cho thấy vết loét đã lành hoàn toàn. 

Điều trị dự phòng loét tá tràng hoặc điều trị duy trì sau khi lành vết loét tá tràng

10 ml x 2 lần/ngày, uống trước bữa sáng và bữa tối nửa giờ khi dạ dày rỗng. Nên tiếp tục duy trì điều trị trong 12 tháng. Thông thường, điều trị duy trì bằng hỗn dịch Sucrafil đơn độc có hiệu quả trên bệnh nhân loét dạ dày, tuy nhiên một trị liệu ngắn hạn kết hợp với thuốc giảm đau và giảm co thắt có thể mang lại lợi ích lớn hơn trên một số bệnh nhân mới có biểu hiện trên lâm sàng, đặc biệt là bệnh nhân bị đau nhiều ở vùng thượng vị. 

Điều trị ngắn hạn loét dạ dày lành tính và các triệu chứng trên đường tiêu hóa liên quan đến điều trị viêm khớp bằng các thuốc chống viêm không steroid

10 ml hỗn dịch x 3 hoặc 4 lần/ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ. 

Điều trị và dự phòng tổn thương niêm mạc do stress

10 ml hỗn dịch x 4 lần/ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ trong thời gian không quá 14 ngày. 

Trào ngược dạ dày thực quản

10 ml hỗn dịch x 3 hoặc 4 lần/ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ. 

Người cao tuổi

Cần thận trọng khi lựa chọn liều cho bệnh nhân lớn tuổi, thường bắt đầu từ liều thấp nhất trong khoảng liều do người già thường suy giảm chức năng tim, thận, gan và có bệnh kèm theo hoặc dùng đồng thời với các thuốc khác.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Uống một lượng lớn thuốc có thể gây ra rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, đau bụng, buồn nôn và nôn. Do có ít kinh nghiệm quá liều sucralfat trên người, nên chưa có khuyến cáo điều trị đặc hiệu quá liều sucralfat. Sucralfat được hấp thu rất ít trên đường tiêu hóa, do đó nguy cơ quá liều cấp tính rất ít.

Trong trường hợp quá liều, hầu hết các bệnh nhân đều không biểu hiện triệu chứng. Nên điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml

  Khi sử dụng thuốc Sucrafil, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR > 1/100

  • Tiêu hoá: Táo bón tiêu chảy.

  Không rõ tần suất

  • Tiêu hoá: Tiêu chảy, buồn nôn, khó chịu dạ dày, khô miệng.

  • Thần kinh: Chóng mặt, buồn ngủ.

  • Khác: Ban da, ngứa và đau lưng.

  • Toàn thân: Phản ứng dị ứng (bao gồm mày đay, phù mach, hô hấp khó, viêm mũi, co thắt thanh quản và phù mặt).

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Thuốc Sucrafil Fourts 200Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Sucrafil chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 
 • Trẻ em dưới 15 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng

Thận trọng khi dùng thuốc này cho bệnh nhân bị suy thận do có thể gây tăng hấp thu nhôm. 

Trên bệnh nhân suy thận nặng hoặc phải thẩm phân máu, hỗn dịch sucralfat nên được sử dụng cực kỳ thận trọng và chỉ trong thời gian ngắn. Điều trị đồng thời thuốc này và các thuốc chứa nhôm không được khuyến cáo do có khả năng hấp thu nhôm gây độc tính. Hỗn dịch sucralfat cũng có thể gây các phản ứng dị ứng (có thể chậm). 

Loét tá tràng là bệnh mãn tính, dễ tái phát. Khi điều trị ngắn hạn bằng sucralfat có thể làm lành hoàn toàn vết loét, điều trị thành công bằng sucralfat không được cho là làm thay đổi tần suất tái phát hoặc tình trạng nặng nhẹ của loét tá tràng. 

Độ an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc kéo dài trên 12 tháng chưa được nghiên cứu. Nếu bệnh nhân có cảm giác đầy bụng, buôn nôn, nôn và đau bụng sau khi ăn thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ ngay lập tức. 

Nếu sơ ý tiêm thuốc, sucralfat và các tá dược không tan có thể dẫn đến biến chứng tử vong, bao gồm cả gây nghẽn mạch não và phổi. Do đó, không được tiêm tĩnh mạch sucralfat. Sử dụng sucralfat và dinh dưỡng qua ống xông nên cách khoảng 1 giờ do có nguy cơ tạo thành benzoar do dùng sucralfat. Các bezoar (mảnh không tan được tạo thành với lumen dạ dày) đôi khi xảy ra ở bệnh nhân dùng hỗn dịch Sucrafil. Phần lớn các bệnh nhân này đã có nguy cơ tạo thành benzoar trong dạ dày như: Chậm rỗng dạ dày hoặc đang sử dụng dinh dưỡng qua ống xông.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Việc sử dụng Sucrafil có thể dẫn đến buồn ngủ đặc biệt khi dùng đồng thời với rượu và có thể gây nguy hiểm khi lái xe hoặc vận hành máy móc hoặc bất cứ hoạt động nào cần tập trung tinh thần cao.

Thời kỳ mang thai 

Do chưa có các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát tốt về việc sử dụng sucralfat trên phụ nữ mang thai nên chỉ sử dụng Sucrafil cho phụ nữ có thai nếu thực sự cần thiết. 

Thời kỳ cho con bú

Chưa biết thuốc có được tiết vào sữa mẹ hay không. Do vậy, cần thận trọng khi sử dụng Sucrafil cho bệnh nhân đang cho con bú.

Tương tác thuốc

Sử dụng đồng thời hỗn dịch Sucrafil có thể làm giảm sinh khả dụng của một số thuốc bao gồm: Tetracyclin, ciprofloxacin, norfloxacin, ketoconazol, digoxin, phenytoin, theophylin, thyroxin, quinidin và thuốc kháng thụ thể H2. 

Sinh khả dụng của các thuốc này không bị ảnh hưởng nếu uống các thuốc này và hỗn dịch Sucrafil cách nhau 2 giờ. Cơ chế tương tác này không phái do hấp thu toàn thân, chủ yếu do kết quả của sự gắn kết sucralfat với các thuốc dùng đồng thời trên đường tiêu hóa. Do Sucrafil có thể làm thay đổi sự hấp thu từ đường tiêu hóa của một số thuốc, nên cân nhắc dùng riêng rẽ Sucrafil và các thuốc khác nếu việc sử dụng đồng thời làm thay đổi đáng kể sinh khả dụng của các thuốc này. 

Sử dụng đồng thời sucralfat và các thuốc kháng acid không được khuyến cáo do thuốc kháng acid có thể ảnh hưởng đến khả năng gắn sucralfat vào niêm mạc. Do đó, khuyến cáo nên dùng sucralfat và thuốc kháng acid cách nhau 30 phút.

Sử dụng Sucrafil và dinh dưỡng qua ống xông nên cách khoảng 1 giờ ở bệnh nhân dùng Sucrafil để phòng ngừa loét tiêu hóa do stress. Trong một số ít trường hợp, đã ghi nhận sự hình thành benzoar do dùng Sucrafil và dinh dưỡng qua ống xông quá gần nhau.

Bảo Quản

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C. Tránh ánh nắng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Sucrafil.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ