Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
(00020845)
Đã copy nội dung

Sdvag Hà Tây 1X7

(00020845)
Đã copy nội dung
(00020845)
Đã copy nội dung

Sdvag Hà Tây 1X7

(00020845)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc
Quy cách: Hộp 7 viên
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Nhà sản xuất: Gelnova Laboratories(India)
Nước sản xuất: Viet Nam
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sdvag Hà Tây 1X7 Là Gì?

Thuốc Sdvag do công ty Gelnova Laboratories (Ấn Độ) sản xuất dưới dạng viên nang mềm đặt âm đạo chứa clindamycin 100 mg, clotrimazole 100 mg với tác dụng điều trị viêm âm đạo, viêm âm hộ - âm đạo và viêm cổ tử cung gây nên do vi khuẩn, Trichomonas vaginalis, nấm Candida hoặc do các nguyên nhân phối hợp.

Công Dụng Của Sdvag Hà Tây 1X7

Chỉ định

Thuốc Sdvag được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị viêm âm đạo, viêm âm hộ - âm đạo và viêm cổ tử cung gây nên do vi khuẩn, Trichomonas vaginalis, nấm Candidas hoặc do các nguyên nhân phối hợp.

Dược lực học

Sdvag kết hợp 2 tác nhân diệt khuẩn: Clindamycin là kháng sinh thuộc nhóm lincosamid, clotrimazole là tác nhân chống nấm. Các thành phần này tạo cho Sdvag hiệu quả chống nấm và ký sinh trùng ở âm đạo. 

Tác dụng của clindamycin là do ức chế tổng hợp protein của vi khuẩn. Thuốc tác động trên cầu khuẩn gram dương ưa khí, trực khuẩn gram âm kỵ khí, trực khuẩn gram dương kỵ khí không sinh nha bào, cầu khuẩn gram dương kỵ khí và 1 số vi khuẩn khác. 

Clotrimazole là thuốc chống nấm phổ rộng được dùng điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau, đặc biệt là Candida albicans và cũng có tác dụng trên Trichomonas, StaphylococcusBacteroides.

Dược động học

Sự hấp thu clindamycin khi sử dụng đường đặt âm đạo tăng lên trong các trường hợp có viêm nhiễm. Thuốc được bài tiết một phần qua nước tiểu dưới dạng hoạt động hay chất chuyển hóa, một lượng nhỏ bài tiết qua phân. Clotrimazole thâm nhập cục bộ qua lớp biểu bì nhưng chỉ có 1 lượng nhỏ được hấp thụ (3% đến 10%). Clotrimazole được chuyển hóa trong gan dạng hợp chất không hoạt động và thải trừ qua phân và nước tiểu.

Liều Dùng Của Sdvag Hà Tây 1X7

Cách dùng

Đặt viên thuốc vào sâu trong âm đạo. Sẽ tốt hơn nếu đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đặt thuốc ở tư thế nằm, đầu gối gập lại và hai đầu gối dịch ra xa nhau. Nên tiếp tục giữ tư thế nằm trong 15 phút sau khi đặt thuốc.

Liều dùng

Sử dụng 1 viên đặt âm đạo hàng ngày, liên tục trong ít nhất 7 ngày. Trong 1 vài trường hợp sử dụng có thể dùng 2 viên đặt trong 1 ngày theo chỉ định của bác sỹ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có kinh nghiệm về quá liều do cố ý.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Sdvag Hà Tây 1X7

  Khi sử dụng thuốc Sdvag bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Clindamycin: Có khả năng hấp thu thay đổi trong sử dụng cục bộ, nhưng có thể cũng gây nên buồn nôn, nôn, phản ứng mẫn cảm như ngứa, phát ban, hoặc tính quá mẫn.

  Clotrimazole: Sau khi sử dụng clotrimazole, khó chịu tiêu hóa, các phản ứng cục bộ bao gồm kích thích và cảm giác nóng rát đã được báo cáo.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Sdvag Hà Tây 1X7

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Sdvag chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Thuốc chỉ dùng đặt âm đạo. Không được uống. 

Không dùng thuốc trong kỳ kinh nguyệt. 

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc này cho người bệnh có bệnh đường tiêu hóa hay có tiền sử viêm đại tràng, người bệnh cao tuổi nhạy cảm đặc biệt với thuốc. 

Nên giảm việc sử dụng các thức uống có chứa cồn trong thời gian điều trị với thuốc này (nguy cơ gặp những phản ứng kiểu đỏ bừng mặt, bốc hỏa, nôn mửa). 

Bạn tình của bệnh nhân cũng phải được điều trị để tránh tái nhiễm cho bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp cần điều trị phối hợp đặt thuốc âm đạo và uống thuốc viên.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Phải chú ý vì thuốc này có thể gây ra chóng mặt.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có đủ số liệu nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn của thuốc đối với phụ nữ mang thai, nên chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết. Cần cân nhắc giữa các lợi ích đạt được và các nguy cơ có thể xảy ra. Nếu phát hiện có thai trong thời gian điều trị, phải nhanh chóng hỏi ý kiến của bác sĩ để được điều chỉnh điều trị cho phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có đủ số liệu nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn của thuốc đối với phụ nữ cho con bú, nên chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết. Cần cân nhắc giữa các lợi ích đạt được và các nguy cơ có thể xảy ra.

Tương tác thuốc

Nhằm tránh tương tác giữa các thuốc, nhất là với disulfiram, cần thông báo cho bác sĩ mọi thuốc khác đang sử dụng. Clindamycin có thể ức chế tác dụng của erythromycin và ngược lại. Thuốc có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai steroid dạng uống. Diphenoxylat, loperamid hoặc opiat (những chất chống nhu động ruột) có thể làm trầm trọng thêm hội chứng viêm đại tràng do dùng clindamycin vì chúng làm chậm thải độc tố. 

Sử dụng đường đặt âm đạo clotrimazole không cho thấy sự tương tác với các tác nhân giảm đường huyết nên không ảnh hưởng đến các đối tượng tiểu đường. 

Mặt khác, tất cả các điều trị âm đạo tại chỗ đều có thể làm bất hoạt biện pháp tránh thai bằng tác nhân diệt tinh trùng tại chỗ.

Bảo Quản

Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Sdvag.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ