Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Kyung Dong
(00016409)
Đã copy nội dung

Sarariz 6X10 Kyungdong Pharm

(00016409)
Đã copy nội dung
Kyung Dong
(00016409)
Đã copy nội dung

Sarariz 6X10 Kyungdong Pharm

(00016409)
Đã copy nội dung
Thành phần: Flunarizine
Quy cách: Hộp 6 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nang
Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-22208-19
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai
Nhà sản xuất: Kyung Dong
Nước sản xuất: Korea, Republic Of
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sarariz Là Gì?

Thuốc “SARARIZ 6X10 KYUNGDONG PHARM” sản xuất bởi công ty Kyung Dong Pharm. Co., Ltd. Thuốc có dược chất chính là Flunarizine Dihydrochloride , điều trị dự phòng đau nửa đầu dạng cổ điển (có tiền triệu) hoặc đau nửa đầu dạng thông thường (không có tiền triệu); Ðiều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình do rối loạn chức năng hệ thống tiền đình; Ðiều trị các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não bao gồm: Chóng mặt, nhức đầu nguyên nhân mạch máu, rối loạn kích thích, mất trí nhớ, kém tập trung và rối loạn giấc ngủ.

Thuốc bào chế dạng viên nang, quy cách đóng gói hộp 6 vỉ x 10 viên.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nang có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Flunarizine

5mg

Công Dụng Của Sarariz

Chỉ định

Thuốc SARARIZ được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Dự phòng chứng đau nửa đầu kinh điển (có tiền triệu) hoặc thông thường (không có tiền triệu).

Ðiều trị triệu chứng chóng mặt, hoa mắt do tiền đình.

Dược lực học

Sarariz là chế phẩm của flunarizine dihydrochloride. Flunarizine là dẫn xuất di-flor của cinnarizine. Flunarizine là một chất kháng chủ vận kênh cannxi có chọn lọc. Nó ngăn chặn sự quá tải canxi trong tế bào bằng cách giảm dòng canxi xuyên màng quá mức. Nó không can thiệp vào sự cân bằng nội môi của canxi trong tế bào bình thường. Nó cũng có đặc tính kháng histamine và an thần.

Huyết học: Flunarizine ức chế quá trình tạo khía của hồng cầu trên tổ chức bình thường và trên tổ chức thiếu máu cục bộ. Cơ chế này dường như dựa vào tác dụng ức chế của flunarizine trên luồng ion Ca++ đi vào quá mức qua màng hồng cầu. Nhờ vậy, duy trì được khả năng thay đổi hình dạng của hồng cầu. Flunanrizine bình thường hóa tình trạng tăng độ nhớt gây ra do thiếu máu cục bộ mà không ảnh hưởng trên hematocrite hay độ nhớt huyết tương.

Tác động dược lý trên não: Bảo vệ tế bào não trước tình trạng thiếu máu cục bộ. Trong mọi tình trạng thiếu oxy nặng đo lường về mặt chức năng bởi điện não đồ flunarizine dường như bảo vệ tế bào não tránh được tổn thương và chết tế bào. Tác dụng có lợi  của flunarizine có lẽ được giải thích bằng hoạt tính đối kháng ion Ca++ giúp làm bền vững màng tế bào.

Dược động học

Flunarizine được hấp thu tốt qua đường ruột, đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương trong vòng 2 – 4 giờ và đạt tình trạng ổn định từ 5 – 6 tuần. Sau khi chuyển hóa chủ yếu ở gan, flunarizine và các chất chuyển hóa được đào thải qua phân. Thời gian bán thải cuối cùng trung bình khoảng 18 ngày. Gắn kết protein huyết tương khoảng 90%.

Liều Dùng Của Sarariz

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc.

Dự phòng chứng đau nửa đầu

Liều khởi đầu: Liều khởi đầu là 2 viên nang mỗi ngày (vào buổi tối) đối với bệnh nhân dưới 65 tuổi và 1 viên nang mỗi ngày đối với bệnh nhân trên 65 tuổi.

Điều trị duy trì: Nếu bệnh nhân có đáp ứng tốt và cần phải điều trị duy trì, nên giảm liều xuống mỗi tuần còn 5 ngày dùng thuốc với liều tương tự như liều mỗi ngày và 2 ngày không dùng thuốc. Nên ngưng thuốc sau 6 tháng điều trị và chỉ nên dùng thuốc trở lại khi bệnh tái phát. Liều mỗi ngày tối đa khuyến cáo là 2 viên nang/ngày đối với người lớn và 1 viên nang/ngày đối với trẻ em (< 40kg).

Chóng mặt: Liều mỗi ngày tối đa khuyến cáo của flunarizine trong điều trị chứng chóng mặt là  2 viên nang/ngày đối với người lớn và 1 viên nang/ngày đối với trẻ em (< 40kg).

Sử dụng cho người già: Hiệu quả của flunarizine trong dự phòng chứng đau nửa đầu ở người già chưa được xác minh. Hơn nữa, điều trị với flunarizine có thể làm tăng các triệu chứng trầm cảm và ngoại tháp và bộc lộ chứng liệt rung Parkinson, đặc biệt là ở người già. Vì vậy, nên thận trọng khi dùng thuốc này.

Sử dụng cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan: Flunarizine được chuyển hóa ở gan, vì thế nên thận trọng khi dùng flunarizine cho những bệnh nhân có tổn thương chức năng gan.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Quá liều cấp đã được báo cáo và các triệu chứng quan sát thấy là an thần, kích động và tăng nhịp tim. Điều trị quá liều bao gồm dùng than hoạt, gây nôn hoặc súc rửa dạ dày và dùng các biện pháp hỗ trợ. Chưa có thuốc giải đặc hiệu.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Sarariz

  Khi sử dụng thuốc SARARIZ, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Flunarizine được dung nạp tốt và hiếm khi gây các tác dụng không mong muốn nghiêm trọng. Các tác dụng không mong muốn chủ yếu xảy ra trên bệnh nhân như sau:

  • Hệ thần kinh trung ương: Trầm cảm, buồn ngủ, an thần, lo âu.

  • Tiêu hóa: Ợ nóng, buồn nôn, nôn mửa, khô miệng, đau dạ dày.

  • Các tác dụng khác: Tăng cân, và/hoặc tăng sự thèm ăn, suy nhược, đau cơ, nổi mẩn da, và đa tiết sữa trên bệnh nhân nữ dùng các thuốc tránh thai đường uống.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Sarariz

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc SARARIZ chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với flunarizine hoặc chất chẹn dòng canxi có cấu trúc tương tự.

 • Bệnh nhân có tiền sử bệnh trầm cảm.

 • Bệnh nhân tồn tại trước đó các triệu chứng bệnh Parkinson hoặc các rối loạn ngoại tháp khác.

 • Thiểu năng gan (chống chỉ định tương đối).

Thận trọng khi sử dụng

Flunarizine có thể làm tăng các triệu chứng trầm cảm và ngoại tháp và bộc lộ chứng liệt rung Parkinson, đặc biệt là ở những người có bẩm chất như người già. Do đó, nên thận trọng khi dùng thuốc này cho những bệnh nhân như thế. 

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Do xảy ra tác dụng an thần hoặc buồn ngủ trên một số bệnh nhân đang điều trị với flunarizine dihydrochloride, nên phải thận trọng đối với các bệnh nhân có các hoạt động cần sự tỉnh táo hoặc cần đáp ứng chính xác, nhanh chóng (như vận hành máy móc hoặc lái xe) cho đến khi đã xác định được đáp ứng đối với thuốc.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có dữ liệu ủng hộ cho việc dùng flunarizine trong thai kỳ. Do đó không nên dùng thuốc này cho phụ nữ có thai trừ khi lợi ích đạt được vượt trội so với nguy cơ tiềm tàng.

Thời kỳ cho con bú

Các nghiên cứu trên súc vật cho thấy rằng flunarizine bài tiết qua sữa. Do đó nên ngưng cho con bú khi người mẹ đang dùng flunarizine.

Tương tác thuốc

Đa tiết sữa đã được báo cáo ở một vài bệnh nhân nữ đang dùng thuốc tránh thai đường uống trong 2 tháng đầu điều trị flunarizine. Các chất gây cảm ứng men gan như carbamazepine và phenytoin làm tăng chuyển hóa flunarizine và do đó làm giảm nồng độ thuốc ở tình trạng ổn định. Có thể cần thiết phải tăng liều flunnarizine. Đã có báo cáo dùng đồng thời một thuốc chẹn dòng canxi với amiodorone gây ngừng nhịp xoang và block nhĩ – thất.

An thần quá mức có thể xảy ra khi rượu, thuốc ngủ hoặc thuốc an thần được dùng đồng thời với flunarizine.

Bảo Quản

Bảo quản trong bao bì kín ở nhiệt độ phòng. Để xa tầm tay trẻ em.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc SARARIZ.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC