Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: Advance Pharma GmbH

(00014719)
Đã copy nội dung

Thuốc Reprat 40Mg Trị Trào Ngược Dạ Dày - Thực Quản (2Vỉ X 10Viên)

(00014719)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: Advance Pharma GmbH

(00014719)
Đã copy nội dung

Thuốc Reprat 40Mg Trị Trào Ngược Dạ Dày - Thực Quản (2Vỉ X 10Viên)

(00014719)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc kháng acid, chống trào ngược & chống loét
Thành phần chính: Pantoprazole
Dạng bào chế: Viên nang
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 10 viên
Chỉ định: Trào ngược dạ dày, Ợ chua, Loét dạ dày - tá tràng
Xuất xứ thương hiệu: Đức
Nhà sản xuất: Advance Pharma Gmbh
Công dụng: Reprat 40Mg-Delorbis của Công ty Delorbis Pharmaceuticals Ltd, thành phần chính pantoprazol, là thuốc dùng để điều trị trào ngược dạ dày - thực quản, loét dạ dày - tá tràng (kể cả loét do Helicobacter pylori), hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-18128-14
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Cảnh báo: Suy gan
Nước sản xuất: Germany
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Reprat 40Mg Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Reprat 40Mg-Delorbis của Công ty Delorbis Pharmaceuticals Ltd, thành phần chính pantoprazol, là thuốc dùng để điều trị trào ngược dạ dày - thực quản, loét dạ dày - tá tràng (kể cả loét do Helicobacter pylori), hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác.

Thành Phần Của Reprat 40Mg

Thành phần

Hàm lượng

Pantoprazole

40-mg

Công Dụng Của Reprat 40Mg

Chỉ định

Thuốc Reprat 40Mg-Delorbis được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Người lớn và thiếu niên từ 12 tuổi trở lên:

Người lớn:

 • Phối hợp với liệu pháp kháng sinh thích hợp để diệt Helicobacter pylori (H.pylori) ở bệnh nhân loét dạ dày do H.pylori.
 • Ðiều trị loét dạ dày và tá tràng.
 • Điều trị hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác.

Dược lực học

Pantoprazol là một dẫn xuất benzimidazol ức chế sự bài tiết acid hydrochloric ở dạ dày bằng cách ức chế đặc hiệu bơm proton ở tế bào thành.

Pantoprazol được biến đổi thành dạng có hoạt tính trong môi trường acid ở tế bào thành, tại đó thuốc ức chế hệ enzyme H+, K+-ATPase, nghĩa là ở giai đoạn cuối trong quá trình tiết acid hydrochloric ở dạ dày. Sự ức chế phụ thuộc liều dùng và tác động đến cả hai cơ chế tiết acid thông thường và do các tác nhân kích thích. Cũng như các chất ức chế bơm proton (PPI) và ức chế thụ thể H2 khác, việc điều trị bằng pantoprazol làm giảm acid trong dạ dày và do đó tăng pH dịch vị tương ứng với việc giảm acid. Sự tăng pH dịch vị có hồi phục. Vì pantoprazol gắn kết với enzym gần mức thụ thể tế bào, thuốc có thể ức chế tiết acid hydrochloric không phụ thuộc sự kích thích bởi các thuốc khác (acetylcholin, histamin, gastrin). Hiệu quả khi dùng thuốc đường uống và đường tiêm tĩnh mạch là như nhau.

Giá trị gastrin lúc đói tăng theo pantoprazol. Khi điều trị ngắn hạn, hầu hết các trường hợp không vượt quá giới hạn bình thường trên. Khi điều trị dài hạn, gastrin tăng gấp đôi trong đa số trường hợp. Tuy nhiên, việc tăng quá mức chỉ xảy ra ở những trường hợp cá biệt. Người ta nhận thấy có sự gia tăng các tế bào nội tiết đặc hiệu (ECL) từ nhẹ đến vừa trong một số ít trường hợp khi điều trị lâu dài (dễ dẫn đến tăng sản u tuyến). Tuy nhiên, theo các nghiên cứu được thực hiện từ trước đến nay, sự hình thành các tổn thương tiền u (tăng sản không điển hình) hoặc các khối u dạ dày được tìm thấy trong các thử nghiệm động vật không thấy ở người. 

Theo các kết quả từ các nghiên cứu ở động vật, không thể loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của việc điều trị lâu dài > 1 năm với pantoprazol đối với các trị số nội tiết tuyến giáp.

Dược động học

Hấp thu

Pantoprazol được hấp thu nhanh chóng và đạt được nồng độ tối đa trong huyết tương ngay cả sau khi uống một liều đơn 40 mg. Sau khi uống, nồng độ tối đa trong huyết thanh đạt được từ 2 - 3 mcg/ml trong khoảng 2,5 giờ. Dược động học không thay đổi sau khi dùng một lần hoặc dùng lặp lại.

Trong khoảng liều 10 – 80 mg, động học pantoprazol trong huyết tương là tuyến tính cả khi dùng đường uống và đường tiêm tĩnh mạch. Sinh khả dụng tuyệt đối của Reprat khoảng 77%. Dùng đồng thời với thức ăn không ảnh hưởng đến AUC, nồng độ tối đa trong huyết tương và sinh khả dụng, chỉ có thời gian hấp thu sẽ tăng lên.

Phân bố

Pantoprazol gắn kết với protein huyết thanh khoảng 98%. Thể tích phân bố khoảng 0,15 I/kg.

Chuyển hóa

Pantoprazol được chuyển hóa chủ yếu ở gan. Đường chuyển hóa chính là demethyl hóa bởi CYP2C19 tiếp theo là sự liên kết với sulphat, đường chuyển hóa khác là oxid hóa bởi CYP3A4.

Thải trừ

Thải trừ chủ yếu ở thận (khoảng 80%) phần lớn dưới dạng chất chuyển hóa, phần còn lại thải trừ qua phân. Thời gian bán thải cuối cùng của pantoprazol và chất chuyển hóa chính desmethylpantoprazol lần lượt khoảng 1 giờ và 1,5 giờ. Độ thanh thải khoảng 0,1 l/giờ/kg. Có vài trường hợp bị chậm thải trừ. Do sự gắn kết đặc hiệu của pantoprazol với bơm proton ở thành tế bào, thời gian bán thải không tương quan với thời gian tác dụng ức chế sự tiết acid (kéo dài hơn). 

Đặc điểm ở bệnh nhân/nhóm bệnh nhân đặc biệt

Khoảng 3% dân số Châu  Âu thiếu một enzym chức năng CYP2C19 và được gọi là những người có chuyển hóa kém. Ở những người này, sự chuyển hóa pantoprazol có lẽ chủ yếu được xúc tác bởi CYP3A4. Sau khi dùng một liều đơn 40 mg pantoprazol, AUC ở người chuyển hóa kém cao hơn khoảng 6 lần so với người có enzym chức năng CYP2C19 (người có chuyển hóa mạnh). Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương tăng khoảng 60%. Tuy nhiên, những phát hiện này không có ý nghĩa đối với liều lượng pantoprazol. 

Khi dùng pantoprazol cho bệnh nhân suy chức năng thận, không khuyến cáo giảm liều (kể cả các bệnh nhân đang thẩm tách máu). Đối với người khỏe mạnh, thời gian bán thải pantoprazol ngắn. Chỉ có một lượng rất nhỏ pantoprazol được thẩm tách. Mặc dù chất chuyển hóa chính có thời gian bán thải daif how, nhưng sự thải trừ vẫn nhanh và do đó không xảy ra tích tụ thuốc. 

Ở những người tình nguyện cao tuổi có sự tăng nhẹ AUC và Cmax so với những người trẻ, nhưng cũng không nói lên liên quan về mặt lâm sàng. 

Trẻ em 

Sau khi cho trẻ em từ 5 - 16 tuổi uống liều đơn 20 hoặc 40 mg pantoprazol, AUC và Cmax nằm trong khoảng tương ứng như người lớn. Sau khi tiêm tĩnh mạch liều đơn 0,8 hoặc 1,6 mg/kg cho trẻ em từ 5 - 16 tuổi, không có sự liên kết có ý nghĩa giữa độ thanh thải pantoprazol và tuổi tác hoặc cân nặng. AUC và thể tích phân bố phù hợp với những dữ liệu ở người lớn.

Liều Dùng Của Reprat 40Mg

Cách dùng

Dùng đường uống. Uống nguyên viên 1 giờ trước bữa ăn, không được nhai hoặc nghiền viên thuốc.

Liều dùng

Người lớn và thiếu niên từ 12 tuổi trở lên:

Điều trị trào ngược dạ dày - thực quản: Liều 1 viên/ngày. Có thể tăng liều gấp đôi (2 viên/ngày) trong một số trường hợp cá biệt, đặc biệt khi không đáp ứng với các điều trị khác. Thời gian điều trị thường là 4 tuần, nếu không đủ, có thể tiếp tục điều trị thêm 4 tuần nữa.

Người lớn:

Phối hợp với kháng sinh để diệt H. pylori:

Ở bệnh nhân loét dạ dày và tá tràng có H. pylori dương tính, việc điều trị phối hợp PPI và kháng sinh có thể diệt được mầm bệnh. Cần xem xét hướng dẫn/khuyến cáo quốc gia về sự đề kháng vi khuẩn và việc sử dụng và chỉ định thuốc kháng khuẩn thích hợp. Tùy thuộc vào xu hướng đề kháng thuốc, khuyến cáo dùng các phối hợp sau để diệt H. pylori:

 • 1 viên Reprat x 2 lần/ngày + 1000 mg amoxicillin x 2 lần/ngày. + 500 mg clarithromycin x 2 lần/ngày) 
 • 1 viên Reprat x 2 lần/ngày + 400 - 500 mg metronidazol (hoặc 500 mg tinidazol) x 2 lần/ngày + 250 - 500 mg clarithromycin x 2 lần/ngày 
 • 1 viên Reprat x 2 lần/ngày + 1000 mg amoxicillin x 2 lần/ngày + 400 - 500 mg metronidazol (hoặc 500 mg tinidazol) x 2 lần/ngày 

Trong liệu pháp phối hợp để diệt H. pylori, nên dùng viên Reprat thứ hai 1 giờ trước bữa ăn tối. Liệu pháp phối hợp được áp dụng trong 7 - 14 ngày. Nếu pantoprazol được chỉ định điều trị tiếp tục nhằm đảm bảo các ổ loét lành hẳn, nên xem xét liều khuyến cáo đối với loét dạ dày - tá tràng.

Ở bệnh nhân loét dạ dày và tá tràng có xét nghiệm H. pylori âm tính, áp dụng liều hướng dẫn sau cho liệu pháp Reprat đơn trị:

Điều trị loét dạ dày: Liều 1 viên/ngày. Có thể tăng liều gấp đôi (2 viên/ngày) trong một số trường hợp cá biệt, đặc biệt khi không đáp ứng với các điều trị khác. Thời gian điều trị thường là 4 tuần, nếu không đủ, có thể tiếp tục điều trị thêm 4 tuần nữa.

Điều trị loét tá tràng: Liều 1 viên/ngày. Có thể tăng liều gấp đôi (2 viên/ngày) trong một số trường hợp cá biệt, đặc biệt khi không đáp ứng với các điều trị khác. Thời gian điều trị thường là 2 tuần, nếu không đủ, có thể tiếp tục điều trị thêm 2 tuần nữa.

Điều trị hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác: Liều khởi đầu 2 viên/ngày, sau đó có thể điều chỉnh liều theo yêu cầu. Có thế gia tăng tạm thời liều pantoprazol > 160 mg, không nên áp dụng lâu hơn cần thiết để kiểm soát acid đầy đủ. Với liều > 2 viên/ngày, nên chia thành 2 lần uống. Thời gian điều trị hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác không giới hạn và nên theo nhu cầu lâm sàng. 

Trẻ em

Trẻ em < 12 tuổi: Không khuyên dùng Reprat do các dữ liệu về hiệu quả và an toàn cho trẻ < 12 tuổi còn hạn chế.

Đối tượng khác

Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều.

Suy gan: Liều tối đa 20 mg/ngày (1 viên pantoprazol 20 mg) ở bệnh nhân suy gan nặng. Không được dùng Reprat trong điều trị phối hợp để diệt H. pylori ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan vừa đến nặng, vì hiện nay chưa có dữ liệu về an toàn và hiệu quả của Reprat trong điều trị phối hợp cho các bệnh nhân nay.

Suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy chức năng thận. Không được dùng Reprat trong điều trị phối hợp để diệt H. pylori ở bệnh nhân suy chức năng thận, vì hiện nay chưa có dữ liệu về an toàn và hiệu quả của Reprat trong điều trị phối hợp cho các bệnh nhân này.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa gặp phải các triệu chứng quá liều ở người.

Trong trường hợp quá liều với các dấu hiệu ngộ độc trên lâm sàng, áp dụng các biện pháp hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Vì pantoprazol gắn kết nhiều với protein huyết tương, thuốc không dễ dàng thẩm tách.

Tác Dụng Phụ Của Reprat 40Mg

  Khi sử dụng thuốc Reprat 40Mg-Delorbis, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Thần kinh: Nhức đầu, choáng váng, rối loạn giấc ngủ.
  • Tiêu hóa: Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đầy hơi, trướng bụng, táo bón, khô miệng, đau bụng và khó chịu.
  • Gan - mật: Tăng enzym gan (transeminase, γ-GT).
  • Cơ xương: Gãy xương hông, cổ tay và cột sống.
  • Toàn thân: Suy nhược, mệt mỏi, khó ở.

  Hiếm gặp, 1/10000 < ADR < 1/1000

  • Miễn dịch: Quá mẫn (bao gồm phản ứng phản vệ và sốc phản vệ).
  • Chuyển hóa: Tăng lipid huyết (triglycerid, cholesterol), thay đổi cân nặng.
  • Thần kinh: Trầm cảm.
  • Thị giác: Rối loạn thị giác, mờ mắt.
  • Gan - mật: Tăng bilirubin.
  • Da: Mày đay, phù mạch.
  • Cơ xương: Đau khớp, đau cơ.
  • Hệ sinh dục: Vú to ở nam giới.
  • Toàn thân: Tăng thân nhiệt, phù ngoại vi.

  Rất hiếm, ADR < 1/10000

  • Máu: Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu.
  • Thần kinh: Mất phương hướng.

  Không xác định tần suất

  • Chuyển hóa: Giảm natri huyết, giảm magiê huyết.
  • Thần kinh: Ảo giác, lú lẫn.
  • Gan - mật: Tổn thương tế bào gan, vàng da, suy tế bào gan.
  • Da: Hội chứng Steves-Johnson, hội chứng Lyell, hồng ban đa dạng, nhạy cảm ánh sáng.
  • Tiết niệu: Viêm thận kẽ.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Reprat 40Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Reprat 40Mg-Delorbis chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Quá mẫn với hoạt chất, các dẫn xuất của benzimidazol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Suy gan

Phải giám sát thường xuyên men gan ở bệnh nhân suy gan nặng trong suốt thời gian điều trị với pantoprazol, đặc biệt khi sử dụng lâu dài. Trong trường hợp tăng men gan, nên ngưng điều trị. 

Liệu pháp phối hợp

Trong liệu pháp phối hợp, nên quan tâm đến đặc tính của các thuốc dùng phối hợp.

Hiện diện các triệu chứng cảnh báo

Khi có sự hiện diện bất kỳ triệu chứng cảnh báo như giảm cân đáng kể không do chủ ý, nôn lặp lại, khó nuốt, nôn ra máu, thiếu máu hoặc melanin máu và khi nghi ngờ hoặc bị loét dạ dày, nên loại trừ khối u ác tinh, vì việc điều trị với pantoprazol có thể làm giảm các triệu chứng và làm chậm việc chắn đoán. Nếu các triệu chứng vẫn còn mặc dù đã được điều trị đầy đủ, cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân.

Dùng đồng thời với atazanavir

Không khuyến cáo dùng đồng thời atazanavir với PPI. Nếu sự phối hợp atazanavir với PPI là cần thiết, khuyến cáo phải theo dõi lâm sàng chặt chẽ (mức virus trong máu) khi tăngliều atazanavir đến 400 mg và 100 mg ritonavir. Liều pantoprazol không được vượt quá 20 mg/ngày.

Ảnh hưởng trên sự hấp thu vitamin B12

Ở bệnh nhân bị hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác cần phải điều trị dài hạn, cũng như các thuốc ức chế tiết acid, pantoprazol có thể làm giảm sự hấp thu vitamin B12 (cyanocobalamin) do giảm hoặc thiếu acid dịch vị, Nên thận trọng ở các bệnh nhân giảm dự trữ hoặc có yếu tố nguy cơ giảm hấp thu vitamin B12 khi điều trị lâu dài hoặc nếu nhận thấy các triệu chứng lâm sàng liên quan. 

Điều trị dài hạn

Trong điều trị dài hạn, đặc biệt khi điều trị > 1 năm, cần giám sát bệnh nhân thường xuyên. 

Nhiễm khuẩn tiêu hóa

Cũng như các PPI khác, pantoprazol có thể làm tăng lượng vi khuẩn bình thường hiện diện ở đường tiêu hóa trên. Điều trị với Reprat có thể dẫn đến tăng nhẹ nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa do các vi khuẩn như Salmonella Campylobacter.

Giảm magiê máu

Đã có báo cáo gặp phải giảm magiê máu nặng ở những bệnh nhân điều trị bằng PPI như Reprat, trong ít nhất 3 tháng, và trong phần lớn trường hợp trong 1 năm. Các biểu hiện nghiêm trọng của giảm magiê máu như mệt mỏi, co cứng cơ, mê sảng, co giật, choáng váng và loạn nhịp thất có thể xảy ra nhưng có thể nhẹ và không được chú ý. Ở phần lớn bệnh nhân gặp phải giảm magiê máu sẽ được cải thiện sau khi được bổ sung magiê và ngưng dùng PPI. Đối với những bệnh nhân cần điều trị lâu dài hoặc những người dùng PPI với digoxin hoặc với các thuốc có thể gây giảm magiê máu (như thuốc lợi tiểu), nên xem xét đo magiê trước khi bắt đầu điều trị và định kỳ trong suốt đợt điều trị với PPI. 

Các PPI, đặc biệt khi dùng liều cao và thời gian điều trị kéo dài (trên 1 năm), có thể gây tăng nhẹ nguy cơ gãy xương chậu, cổ tay và cột sống, chủ yếu ở người cao tuổi hoặc có những yếu tố nguy cơ khác. Một số khảo sát cho thấy các PPI có thể làm tăng nguy cơ gãy xương toàn bộ từ 10 - 40%, trong số này cũng có thể do các yếu tố nguy cơ khác. Những bệnh nhân có nguy cơ loãng xương nên được chăm sóc điều trị theo các hướng dẫn làm sàng hiện nay và nên dùng đủ vitamin D và calci .

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Các tác dụng bất lợi như choáng váng và rồi loạn thị giác có thể xảy ra. Nếu bị gặp phải, bệnh nhân không nên lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có đầy đủ dữ liệu về việc dùng pantoprazol ở phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy có độc tính liên quan sinh sản. Chưa rõ nguy cơ tiềm ẩn ở người. Không nên dùng Reprat trong lúc mang thai trừ khi thật sự cần thiết.

Thời kỳ cho con bú

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy pantoprazol tiết vào sữa mẹ. Đã có báo cáo thuốc được tiết vào sữa người mẹ. Do đó quyết định nên tiếp tục/ngưng cho con bú hoặc tiếp tục/ngưng dùng Reprat cần cân nhắc giữa lợi ích cho con bú đối với đứa trẻ và lợi ích của liệu pháp Reprat đổi với người mẹ.

Tương tác thuốc

Do khả năng ức chế tiết acid ở dạ dày mạnh và kéo dài, pantoprazol có thể làm giảm sự hấp thu các thuốc có sinh khả dụng phụ thuộc vào pH dạ dày, như kháng nấm azol (ketoconazol, itraconazol, posaconazol), erlotinib.

Dùng đồng thời atazanavir và các thuốc điều trị HIV khác có sự hấp thu phụ thuộc vào pH dạ dày với các chất ức chế bơm proton có thể dẫn đến giảm đáng kể sinh khả dụng các thuốc điều trị HIV và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các thuốc này. Do đó không khuyên dùng các chất ức chế bơm proton với atazanavir.

Mặc dù không nhận thấy có tương tác khi dùng đồng thời phenprocoumon hoặc warfarin trong các nghiên cứu dược lâm sàng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt, thay đổi chỉ số INR được báo cáo gặp phải khi dùng đồng thời. Do đó, khuyến cáo nên giám sát thời gian prothrombin/chỉ số INR ở bệnh nhân điều trị với chất chống đông coumarin (phenprocoumon hoặc warfarin) sau khi bắt đầu, chấm dứt hoặc trong khi sử dụng pantoprazol. 

Pantoprazol chuyển hóa mạnh ở gan qua hệ thống enzym P450. Đường chuyển hóa chính là demethyl hóa bởi CYP2C19 và các đường chuyển hóa khác kể cả sự oxid hóa bởi CYP3A4. Các nghiên cứu về tương tác với các thuốc cùng chuyên hóa qua những đường này (như carbamazepin, diazepam, glibenclamid, nifedipin và thuốc tránh thai uống chứa levonorgestrel và ethinyl estradiol) không phát hiện tương tác có ý nghĩa lâm sàng.

Những kết quả từ một loạt các nghiên cứu về tương tác chứng minh rằng pantoprazol không ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của các hoạt chất bị chuyển hóa bởi CYP1A2 (như cafein, theophyllin), CYP2C9 (như piroxicam, diclofenac, naproxen), CYP2D6 (như metoprolol), CYP2E1 (như ethanol) hoặc không cản trở sự hấp thu của digoxin liên quan đến p-glycoprotein. Không có tương tác khi dùng đồng thời với các chất kháng acid. Các nghiên cứu về tương tác cũng được thực hiện khi dùng đồng thời pantoprazol với các kháng sinh tương ứng (clarithromycin, metronidazol, amoxicillin) không tìm thấy tương tác lâm sàng có liên quan.

Bảo Quản

Bảo quản trong bao bì nguyên gốc, ở nhiệt độ không quá 300C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Reprat 40Mg-Delorbis.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

 • Nhiễm H.Pylori
 • Viêm thực quản ăn mòn
 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) với viêm thực quản ăn mòn
 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)
 • Hồi phục
 • Viêm loét dạ dày do căng thẳng
 • Hội chứng Zollinger-Ellison
 • Điều kiện giảm tiết axit dạ dày là cần thiết
 • Điều kiện quá mẫn bệnh lý
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN
0
097xxxxx59 2 tuần trước
tư vấn
Trả lời

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ