Gedeon
(00006048)
Đã copy nội dung

Postinor 2

(00006048)
Đã copy nội dung
Gedeon
(00006048)
Đã copy nội dung

Postinor 2

(00006048)
Đã copy nội dung
Thành phần: Levonorgestrel
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 2 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Hungary
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VN-8706-09
Độ tuổi: Trên 16 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan
Nhà sản xuất: Gedeon
Nước sản xuất: Hungary
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Postinor 2 Gedeon 1X2 Là Gì?

Postinor 2 của Gedeon Richter Plc, thành phần chính levonorgestrel, là thuốc ngừa thai khẩn cấp, có thể được dùng sau khi giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã dùng không đạt hiệu quả.

Viên nén hình tròn dẹt, có viền, màu trắng, có khắc chữ “INOR” trên một mặt.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Levonorgestrel

75mcg

Công Dụng Của Postinor 2 Gedeon 1X2

Chỉ định

Thuốc Postinor 2 được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ngừa thai khẩn cấp, có thể được dùng sau khi giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã dùng không đạt hiệu quả. Loại thuốc tránh thai này thường được gọi là "viên thuốc của ngày hôm sau".

Dược lực học

Chưa có báo cáo.

Dược động học

Chưa có báo cáo.

Liều Dùng Của Postinor 2 Gedeon 1X2

Cách dùng

Dùng đường uống. Uống thuốc nguyên viên và có thể uống với nước nếu cần.

Liều dùng

 • Uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt ngay sau lần giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, không để muộn hơn 72 giờ. Không nên trì hoãn việc uống thuốc. Sau khi giao hợp, uống thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao.

 • Uống một viên tiếp theo, cách viên đầu 12 giờ là rất quan trọng (và không để muộn hơn 16 giờ). Như vậy, bạn cần phải để đồng hồ báo giờ uống viên thứ hai. Nếu bạn không chắc chắn về thời gian uống thuốc thì cần xin lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ.

 • Nếu bạn đang sử dụng một biện pháp tránh thai thường xuyên khác, ví dụ như viên thuốc tránh thai, thì bạn vẫn có thể tiếp tục biện pháp này như thường lệ.

 • Nếu bạn bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống viên đầu tiên, cần phải uống ngay 1 viên nữa. Sau đó, hãy gặp bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn về việc uống tiếp một viên thứ ba.

 • Nếu bạn bị nôn trong vòng 3 tiếng sau khi uống viên thứ hai, bạn cần gặp ngay bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Mặc dù cho đến nay, không có báo cáo nào về những tác hại trầm trọng do việc uống cùng lúc quá nhiều viên thuốc này nhưng bạn có thể sẽ gặp các biểu hiện như buồn nôn, nôn hoặc xuất huyết âm đạo. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, chỉ điều trị triệu chứng.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên uống viên thứ hai muộn hơn 16 giờ, cần uống ngay khi nhớ ra và xin lời khuyên của bác sĩ hay dược sĩ càng sớm càng tốt.

Tác Dụng Phụ Của Postinor 2 Gedeon 1X2

  Khi sử dụng thuốc Postinor 2, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Bạn có thể cảm thấy buồn nôn sau khi dùng thuốc.

  • Bạn cũng có thể bị nôn. Trường hợp này, cần xem lại phần hướng dẫn "Bạn cần phải làm gì nếu bạn bị nôn?"

  • Kinh nguyệt có thể thay đổi. Tuy rằng đa số phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh bình thường, nhưng một số người có thể có kinh sớm hoặc trễ hơn. Cũng có thể xảy ra xuất huyết bất thường hoặc xuất huyết lấm tấm trong thời gian sau dùng thuốc cho đến kỳ kinh tiếp theo. Nếu bạn bị trễ kinh quá 5 ngày hay kinh nguyệt ra nhiều hoặc ít hơn bình thường, bạn cần xin ý kiến của bác sĩ càng sớm càng tốt.

  • Bạn có thể bị nhũn vú, nhức đầu, đau bụng dưới, tiêu chảy, chóng mặt hoặc mệt mỏi sau khi sử dụng thuốc. Những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Postinor 2 Gedeon 1X2

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Postinor 2 chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Dị ứng với levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Biện pháp tránh thai khẩn cấp chỉ dùng thi thoảng, không dùng biện pháp này thay cho các phương pháp tránh thai thường xuyên.

Nếu không có sự chắc chắn về thời điểm xảy ra cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nếu người phụ nữ đã có giao hợp không dùng biện pháp tránh thai trước đó quá 72 giờ nhưng trong cùng một kỳ kinh, thì vẫn có thể mang thai. Vì vậy, dùng Postinor 2 sau lần giao hợp thứ hai có thể không hiệu quả. Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, xuất huyết bất thường trong kỳ kinh đúng hạn hoặc có nghi ngờ mang thai hay bất kỳ nghi ngại nào khác, cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai.

Nếu mang thai xảy ra sau khi dùng Postinor 2, cần xem xét khả năng thai ngoài tử cung. Nguy cơ tuyệt đối của việc thai ngoài tử cung do thuốc dường như là thấp, vì Postinor 2 ngăn chặn sự rụng trứng và thụ thai. Dù có xuất huyết tử cung, không loại trừ khả năng thai lạc vị.

Người suy chức năng gan nặng không nên dùng Postinor 2.

Ở người có hội chứng suy giảm hấp thu nặng, như trong bệnh Crohn, hiệu quả của Postinor 2 có thể giảm. Trường hợp này cần được bác sĩ chỉ định biện pháp ngừa thai khẩn cấp phù hợp.

Sau khi dùng Postinor 2, đa số trường hợp kinh nguyệt vẫn bình thường và đúng kỳ. Một vài trường hợp có kinh sớm hơn hoặc trễ kinh vài ngày. Những người đã dùng Postinor 2 nên tư vấn với bác sĩ về việc áp dụng một biện pháp tránh thai thường xuyên phù hợp. Nếu đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong khi vẫn uống viên thuốc tránh thai thường xuyên khác có chứa hormon, mà không thấy kinh vào thời gian đang uống viên không hoạt chất, thì cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai.

Không nên dùng Postinor 2 với liều gộp lại trong cùng một chu kỳ kinh, vì có thể gây rối loạn kinh nguyệt.

Hiệu quả của Postinor 2 không cao bằng các biện pháp tránh thai thường xuyên khác, và chỉ thích hợp cho mục đích tránh thai khẩn cấp. Những phụ nữ có khuynh hướng phải dùng lại biện pháp tránh thai khẩn cấp nên sử dụng những biện pháp tránh thai dài hạn.

Sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp không thay thế cho những biện pháp thận trọng khác nhằm ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các cô gái dưới 16 tuổi không nên dùng thuốc Postinor 2 nếu không có sự giám sát y tế.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu nào về tác dụng của thuốc trên khả năng lái xe và vận hành máy.

Thời kỳ mang thai 

Phụ nữ mang thai không nên dùng Postinor 2.

Thuốc không làm sảy thai.

Theo kết quả của những nghiên cứu dịch tễ học, trường hợp phương pháp tránh thai khẩn cấp này thất bại, người phụ nữ vẫn có thai thì thuốc không gây tác động không mong muốn như một progesteron lên thai.

Thời kỳ cho con bú

Levonorgestrel được bài tiết vào sữa mẹ. Để làm giảm phơi nhiễm đứa trẻ đối với levonorgestrel, người mẹ nên uống thuốc ngay sau khi cho con bú và tránh cho bé bú sau khi uống thuốc.

Tương tác thuốc

Sự chuyển hoá levonorgestrel tăng mạnh nếu dùng cùng lúc với các thuốc gây cảm ứng men gan.

Những thuốc bị nghi ngờ là có thể làm giảm tác dụng của những thuốc chứa levonorgestrel gồm có: Barbiturat (kể cả primidon), phenytoin, carbamazepin, thuốc có chứa thảo dược Hypericum perforatum (St. John Wort), rifampicin, ritonavir, rifabutin, griseofulvin. Những người đang dùng các thuốc kể trên cần được bác sĩ tư vấn.

Các thuốc chứa levonorgestrel có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc cyclosporine do khả năng ức chế chuyển hóa thuốc này. Những người đang dùng cyclosporine cũng cần được bác sĩ tư vấn.

Bảo Quản

Giữ thuốc ngoài tầm nhìn, tầm với của trẻ.

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ 15 – 300C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Postinor 2.

Câu Hỏi Thường Gặp
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC