Stada
(00005971)
Đã copy nội dung

Pioglitazone Stada 15Mg

(00005971)
Đã copy nội dung
Stada
(00005971)
Đã copy nội dung

Pioglitazone Stada 15Mg

(00005971)
Đã copy nội dung
Thành phần: Pioglitazone
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Người cao tuổi
Số đăng ký: VD-3595-07
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Stada
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Pioglitazone 30Mg Stella 3X10 Là Gì?

Pioglitazone Stada được chỉ định hỗ trợ chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện sự kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Pioglitazon được chỉ định dùng đơn trị hay phối hợp với sulphonylurea, metformin hoặc insulin khi ăn kiêng, tập thể dục và khi dùng thuốc đơn trị không đủ để kiểm soát đường huyết.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Pioglitazone

15mg

Công Dụng Của Pioglitazone 30Mg Stella 3X10

Pioglitazone Stada được chỉ định hỗ trợ chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện sự kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Pioglitazon được chỉ định dùng đơn trị hay phối hợp với sulphonylurea, metformin hoặc insulin khi ăn kiêng, tập thể dục và khi dùng thuốc đơn trị không đủ để kiểm soát đường huyết.

Liều Dùng Của Pioglitazone 30Mg Stella 3X10

Cách dùng

Pioglitazone Stada được uống ngày một lần, không phụ thuộc vào bữa ăn.

Liều dùng

Liều dùng của pioglitazon hydroclorid được tính dựa trên dạng base.

Liều khởi đầu của pioglitazon khi dùng đơn độc hay phối hợp với thuốc trị tiểu đường nhóm sulfonylurea, metformin hoặc insulin là 15mg hoặc 30mg ngày một lần.

Nếu đáp ứng không đầy đủ, có thể tăng liều từ từ đến tối đa là 45mg mỗi ngày, không nên vượt quá 4 mg mỗi ngày đối với đơn trị hoặc kết hợp.

Trường hợp đặc biệt:

  • Suy gan: Thận trọng khi khởi đầu (hoặc tiếp tục) điều trị với pioglitazon ở những bệnh nhân tăng nhẹ men gan (ALT từ 1-2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường) nhưng chưa có triệu chứng về bệnh gan thể hoạt động.

  • Suy thận: Không cần điều chỉnh liều pioglitazon ở bệnh nhân suy thận.

  • Người già: Không cần điều chỉnh liều pioglitazon ở người già.

  • Suy tim sung huyết: Nên khởi đầu điều trị bằng liều thấp nhất ở bệnh nhân tiểu đường týp 2 kèm theo suy tim sung huyết tâm thu (NYHA nhóm II). Nếu cần thiết phải tăng liều, nên tăng từ từ sau vài tháng điều trị và theo dõi cẩn thận những biểu hiện tăng cân, phù nề, tình trạng suy tim sung huyết trầm trọng. Không nên dùng pioglitazon cho bệnh nhân bị suy tim sung huyết ở mức độ nặng hơn (NYHA nhóm III hoặc IV).

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều, nên điều trị nâng đỡ thích hợp theo dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Pioglitazone 30Mg Stella 3X10

    Đã có báo cáo về nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, huyết niệu, đau cơ và rối loạn thị giác. Nên theo dõi chức năng gan định kỳ vì đã có những báo cáo riêng lẻ về rối loạn chức năng gan, thận trọng khi dùng thuốc ở bệnh nhân suy gan.

Lưu Ý Của Pioglitazone 30Mg Stella 3X10

Thận trọng khi sử dụng

  • Thận trọng:

Tổng quát: Pioglitazon phát huy tác dụng hạ đường huyết khi có sự hiện diện của insulin. Do đó, không nên dùng pioglitazon ở bệnh nhân tiểu đường týp 1 hoặc khi điều trị nhiễm ketoacid do tiểu đường.

Hạ đường huyết: Bệnh nhân dùng pioglitazon phối hợp với insulin hoặc các thuốc hạ đường huyết dùng đường uống có thể có nguy cơ hạ đường huyết và có thể cần phải giảm liều thuốc dùng chung.

Tim mạch: Không dùng pioglitazon cho bệnh nhân suy tim sung huyết tâm thu (NYHA nhóm III hoặc IV).

Phù nề: Nên thận trọng khi dùng pioglitazon ở bệnh nhân phù nề.

Tăng cân: Đã nhận thấy có sự tăng cân liên quan đến liều khi dùng pioglitazon đơn trị và kết hợp với những thuốc hạ đường huyết khác.

Sự rụng trứng: Điều trị với pioglitazon, giống như các thiazolidinedion khác, có thể dẫn đến rụng trứng ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Kết quả là có thể tăng nguy cơ mang thai ở những bệnh nhân này khi dùng pioglitazon. Do đó, cần phải có các biện pháp tránh thai thích hợp ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Huyết học: Pioglitazon có thể làm giảm hemoglobin và hematocrit. Những thay đổi này chủ yếu xảy ra trong vòng 4-12 tuần lễ đầu điều trị và sau đó tương đối ổn định.

Tác dụng trên gan: Không nên bắt đầu điều trị với pioglitazon nếu bệnh nhân có bằng chứng lâm sàng bệnh gan thể hoạt động hoặc mức ALT lớn hơn 2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường. Việc bắt đầu hoặc tiếp tục điều trị với pioglitazon ở bệnh nhân tăng nhẹ men gan nên thận trọng, theo dõi lâm sàng thích hợp và nên kiểm tra men gan thường xuyên. Nếu mức transaminase huyết thanh tăng (ALT > 2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường), nên đánh giá các thử nghiệm chức năng gan thường xuyên hơn cho đến khi trở về giới hạn bình thường hoặc giá trị trước khi điều trị. Nếu mức ALT vẫn cao hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường hoặc nếu bệnh nhân bị vàng da, nên ngưng pioglitazon.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của pioglitazon ở trẻ em chưa được thiết lập.

Người già: Không thấy có sự khác biệt đáng kể về an toàn và hiệu quả của thuốc ở người già so với bệnh nhân trẻ hơn.

  • Phụ nữ có thai:

Chưa có những nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát về việc sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai. Chỉ dùng pioglitazon cho phụ nữ có thai nếu lợi ích lớn hơn nhiều so với nguy cơ tiềm tàng cho bào thai. Nên dùng insulin trong thai kỳ để duy trì mức đường huyết càng gần mức bình thường càng tốt.

  • Phụ nữ cho con bú:

Chưa rõ pioglitazon có bài tiết trong sữa ở người hay không. Vì nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, không nên dùng pioglitazon ở phụ nữ đang cho con bú.

Chống chỉ định: Quá mẫn với pioglitazon hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tương tác thuốc

Có khả năng xảy ra tương tác dược động (tăng nồng độ đỉnh trong huyết tương và diện tích dưới đường cong [AUC] của pioglitazon) giữa pioglitazon với các chất ức chế CYP3A4 (như ketoconazol).

Pioglitazon là một chất cảm ứng CYP3A4 nhẹ. Có khả năng xảy ra tương tác dược động (giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương và AUC) giữa pioglitazon và những thuốc chịu tác động của CYP3A4 (Atorvastatin, midazolam, ethinyl estradiol, nifedipin).

Có khả năng xảy ra tương tác dược động với thuốc ngừa thai dạng kết hợp (ethinyl estradiol - norethindron): giảm nhẹ nồng độ đỉnh trong huyết tương và AUC của estrogen.

Bảo Quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Bệnh Liên Quan

  • Đái tháo đường tuýp 2
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Biểu hiện của suy giảm nội tiết tố nữ?
Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ là gì?
Nội tiết là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC