Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Phương Đông
(00005932)
Đã copy nội dung

Phudstad 300 Mg

(00005932)
Đã copy nội dung
Phương Đông
(00005932)
Đã copy nội dung

Phudstad 300 Mg

(00005932)
Đã copy nội dung
Thành phần: Tenofovir disoproxil
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng:
Số đăng ký: VD-17517-12
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Phương Đông
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Phudstad 300 Mg Là Gì?

Thuốc Phudstad 300 Mg của công ty cổ phần dược phẩm Phương Đông có thành phần chính là tenofovir disoproxil fumarat, thuốc được dùng để điều trị cho những người bệnh nhiễm HIV và viêm gan B mãn tính với bệnh gan còn bù trừ, có bằng chứng về hoạt động sao chép của virus...

Thành Phần Của Phudstad 300 Mg

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao phim có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Tenofovir disoproxil

300mg

Công Dụng Của Phudstad 300 Mg

Chỉ định

Thuốc Phudstad 300 Mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Người bệnh nhiễm HIV và viêm gan B mãn tính với bệnh gan còn bù trừ, có bằng chứng về hoạt động sao chép của virus.

Dược lực học

Tenofovir là một chất ức chế men nucleotide reverse transcriptase có hoạt tính kháng virus HIV - 1 và viêm gan B, được dùng điều trị nhiễm trùng HIV - AIDS và nhiễm trùng viêm gan B mãn tính. Virus kháng thuốc nhanh khi sử dụng tenofovir một mình trong điều trị nhiễm trùng HIV, do đó cần sử dụng với các thuốc kháng retrovirus khác.

Dược động học

Tenofovir disoproxil fumarat được hấp thu nhanh và chuyển hóa thành tenofovir sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 1 - 2 giờ. Sinh khả dụng ở bệnh nhân ăn kiêng khoảng 25% nhưng sẽ tăng lên khi tenofovir disoproxil fumarat được uống khi ăn có nhiều chất béo. Tenofovir được phân bố rộng khắp các mô của cơ thể, đặc biệt là thận và gan. Tỷ lệ kết nối với protein huyết tương dưới 1% và với protein huyết thanh dưới 7%. Thời gian bán hủy thải trừ của tenofovir từ 12 - 18 giờ. Tenofovir bài tiết chủ yếu qua đường tiểu.

Liều Dùng Của Phudstad 300 Mg

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống, uống thuốc trong bữa ăn hoặc khi ăn nhẹ. Cơ thể hấp thu thuốc tốt nhất khi uống thuốc lúc no. Khi uống Phudstad 300 Mg ăn thức ăn có nhiều chất béo để tăng khả năng hấp thu thuốc.

Liều dùng

Uống 1 viên/ngày. 

Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng thận :

 • Hệ số thanh thải creatinin: > 50 ml/phút, uống như người bình thường 300 mg/ngày

 • Hệ số thanh thải creatinin: 30 - 49 mI/phút, uống 300 mg trong 2 ngày

 • Hệ số thanh thải creatinin: 10 - 29 ml/phút, uống 300 mg trong 3 - 4 ngày 

 • Bệnh nhân thẩm phân máu: Dùng mỗi liều cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có báo cáo.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Phudstad 300 Mg

  Khi sử dụng thuốc Phudstad 300 Mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng tenofovir disoproxil fumarat trong điều trị viêm gan B mãn tính hoặc với các thuốc kháng virus khác trong điều trị HIV là rối loạn tiêu hóa từ nhẹ đến trung bình như chán ăn, đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và nôn. Các tác dụng phụ thường gặp khác bao gồm: Chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu. Ban da có thể xuất hiện. Nồng độ của men amylase trong huyết thanh và tuyến tụy có thể tăng nhưng rất hiếm. Đã có báo cáo về việc tăng men gan, viêm gan, viêm thận, nephrogenic đái tháo nhạt, suy thận, suy thận cấp, ảnh hưởng trên ống thượng thận bao gồm hội chứng Fanconi.

  Nhiễm axit lactic, thường gặp ở những bệnh nhân ung thư gan hoặc gan nhiễm mỡ khi điều trị bằng thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid. Hội chứng khôi phục miễn dịch (một phản ứng viêm miễn dịch dẫn đến suy giảm lâm sàng) được báo cáo trong suốt giai đoạn đầu điều trị kết hợp với các thuốc kháng virus, bao gồm tenofovir disoproxil fumarat, ở những bệnh nhân nhiễm HIV bị suy giảm miễn dịch nặng. Sự tích lũy hoặc tái phân bố chất béo trong cơ thể (sự hình thành chất béo) bao gồm mỡ bụng, bướu mỡ, rối loạn thần kinh ngoại biên, sạm da, vú to và hội chứng cushing xuất hiện ở những bệnh nhân điều trị bằng thuốc kháng virus, bao gồm tenofovir disoproxil fumarat.

  Rối loạn chuyển hóa như tăng triglycerid máu, tăng cholesterol máu, kháng insulin, tăng đường huyết, tăng lactic máu đã được báo cáo. Thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid cũng gây rối loạn chức năng của ty lạp thể như là rối loạn hành vi, thiếu máu, co giật, tăng lipase huyết, tăng trương lực cơ và giảm bạch cầu trung tính. Tăng phospho niệu, đau cơ, viêm cơ và tiêu cơ hiếm gặp đã được báo cáo, đặc biệt khi các chất tương tự nucleosid được sử dụng như chất ức chế HIV protease.

  Viêm xương tủy cũng đã được báo cáo ở những bệnh nhân HIV tiến triển hoặc kết hợp điều trị lâu dài với thuốc kháng virus.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Phudstad 300 Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định:

Thuốc Phudstad 300 Mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi. 

 • Bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc. 

 • Bệnh thận nặng.

 • Bệnh nhân có bạch cầu đa nhân trung tính thấp bất thường (< 0,75 x 109/lít) hay nồng độ hemoglobin bất thường (< 75 g/lít).

Thận trọng khi sử dụng

 • Để thuốc có công hiệu, người nhiễm HIV cần phải luôn duy trì một nồng độ thuốc cao trong máu, tức là phải uống thuốc thường xuyên, nếu vì lý do nào đó nồng độ thuốc giảm xuống thấp (do uống thuốc không đều hoặc chữa trị nửa vời) sẽ tạo điều kiện cho việc sản sinh những virus kháng thuốc.

 • Phudstad 300 Mg không thể tiêu diệt được HIV mà chỉ ngăn chặn sự phát triển của chúng, do vậy, bệnh nhân cần uống thuốc liên tục suốt đời. 

 • Đối với tất cả bệnh nhân, nên thận trọng khi dùng Phudstad 300 Mg. Không phải người bệnh nào cũng phải dùng ngay thuốc Phudstad 300 Mg mà chỉ những ai có số tế bào CD4 giảm xuống đến khoảng từ 200 - 350/ml mới được chỉ định dùng thuốc. 

 • Thận trọng đối với bệnh nhân suy thận, suy gan (đặc biệt trên bệnh nhân có đồng nhiễm viêm gan siêu vi C, đang điều trị bằng interferon và ribavirin) và bệnh nhân có tiền sử gãy xương, loãng xương.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo.

Thời kỳ mang thai 

Các nghiên cứu trên chuột và thỏ mang thai ở liều gấp 14 và 19 lần liều cho người, dựa trên những so sánh về diện tích bể mặt cơ thể cho thấy không có bằng chứng về suy giảm khả năng sinh sản hoặc gây nguy hiểm cho phôi thai do tenofovir. Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu đầy đủ và kiểm soát trên phụ nữ mang thai. Vì các nghiên cứu về sinh sản trên động vật mang thai không phải luôn luôn đúng với người, nên chỉ sử dụng tenofovir khi thật cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Theo các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, người mẹ nhiễm HIV-1 không được cho con bú để tránh rủi ro lây nhiễm HIV-1 cho trẻ. Nghiên cứu trên mẹ chứng tỏ tenofovir được bài tiết vào sữa, nhưng điều này vẫn chưa được biết ở người. Để tránh cả hai khả năng lây truyền HIV-1 và truyền tác dụng phụ cho trẻ bú, người mẹ được khuyên không cho con bú nếu có điều trị bằng tenofovir.

Tương tác thuốc

Cần kiểm soát chức năng thận khi dùng Phudstad 300 Mg với ganciclovir, valganciclovir.

Tương tác không đáng kể với methadone.

Bảo Quản

Nơi khô, nhiệt độ dưới 25°C, tránh ánh sáng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Phudstad 300 Mg.

Câu Hỏi Thường Gặp
Tên các nhóm thuốc kháng sinh là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC