Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Sanofi
(00005377)
Đã copy nội dung

No Spa Forte 80Mg

(00005377)
Đã copy nội dung
Sanofi
(00005377)
Đã copy nội dung

No Spa Forte 80Mg

(00005377)
Đã copy nội dung
Thành phần: Drotaverine
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Hungary
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VD-18876-15
Độ tuổi: Trên 1 tuổi
Nhà sản xuất: Sanofi
Nước sản xuất: Hungary
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

No Spa Forte 80Mg Là Gì?

No-Spa forte được sản xuất bởi CHINOIN Pharmaceutical and Chemical Works Private Co. Ltd., với thành phần chính Drotaverine hydrochloride, là thuốc dùng để điều trị co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường mật (sỏi túi mật, sỏi ống mật, viêm túi mật, viêm quang túi mật, viêm đường mật, viêm bóng tuỵ), co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm bể thận, viêm bàng quang, đau do co thắt bàng quang). Thuốc còn được dùng để điều trị hỗ trợ trong co thắt cơ trơn hệ tiêu hoá (loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, co thắt tâm vị và môn vị, viêm ruột, và tăng tính kích thích của đại tràng) và các bệnh phụ khoa như đau bụng kinh.

Thành Phần Của No Spa Forte 80Mg

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Drotaverine

80mg

Công Dụng Của No Spa Forte 80Mg

Chỉ định

Thuốc No-Spa forte được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường mật: Sỏi túi mật, sỏi ống mật, viêm túi mật, viêm quang túi mật, viêm đường mật, viêm bóng tuỵ.

Ðiều trị co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường niệu: Sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm bể thận, viêm bàng quang, đau do co thắt bàng quang.

Điều trị hỗ trợ trong co thắt cơ trơn hệ tiêu hoá (loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, co thắt tâm vị và môn vị, viêm ruột, và tăng tính kích thích của đại tràng) và các bệnh phụ khoa (đau bụng kinh).

Dược lực học

Drotaverine là dẫn chất của isoquinoline, có tác động chống co thắt trực tiếp lên cơ trơn. Cơ chế tác động của thuốc là do ức chế men phosphodiesterase (PDE) IV và làm tăng hệ quả nồng độ cAMP, dẫn đến giãn cơ trơn thông qua sự bất hoạt men kinase của chuỗi myosin nhẹ (MLCK).

Drotaverine ức chế men PDE IV in vitro nhưng không ức chế isoenzyme PDE lII và PDE V. Trên thực tế, PDE IV có vai trò rất quan trọng trong việc phong bế tính co thắt của cơ trơn; dựa trên sự ức chế chọn lọc PDE IV có thể ứng dụng trong điều trị những rối loạn tăng tính vận động và những bệnh có kèm theo co thắt cơ trơn đường tiêu hóa. Men PDE lII thủy phân cAMP trong cơ tim và cơ trơn mạch máu, điều này giải thích cho drotaverine là thuốc chống co thắt hiệu quả không có các phản ứng bắt lợi đáng kế và không có tác động trị liệu mạnh lên hệ tim mạch.

Thuốc có tác dụng trong mọi trường hợp co thắt cơ trơn có nguồn gốc từ thần kinh và cơ. Không phụ thuộc vào loại phân bố thần kinh tự động, drotaverine tác động đồng đều lên cơ trơn của hệ tiêu hóa, đường mật, hệ niệu–sinh dục và hệ thống mạch máu. Do tác dụng giãn mạch, thuốc làm tăng tuần hoàn mô.

Drotaverine có tác dụng mạnh hơn, hấp thu nhanh và trọn vẹn hơn, và gắn kết với protein huyết tương ít hơn papaverine. Một ưu điểm khác của thuốc là tác dụng phụ kích thích hô hấp quan sát được sau khi dùng papaverine đường tiêm không xảy ra với drotaverine.

Dược động học

Hấp thu: Drotaverine hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi dùng đường uống hoặc đường tiêm. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 45–60 phút sau khi uống.

Phân bố: Drotaverine có tỷ lệ gắn kết cao với albumin huyết tương (95–98%), gamma và beta-globulin. 

Chuyển hoá: Sau khi qua vòng chuyển hóa đầu tiên, 65% liều uống drotaverine vào được hệ tuần hoàn dưới dạng không đổi. Drotaverine chuyển hóa ở gan.

Thải trừ: Thời gian bán hủy sinh học là 8–10 giờ. Trên thực tế thuốc không còn trong cơ thể sau 72 giờ, bài xuất khoảng 50% qua nước tiểu và 30% qua phân. Thuốc được bài tiết chủ yếu dưới dạng các chất chuyển hóa; không tìm thấy dạng không đổi của thuốc trong nước tiểu.

Liều Dùng Của No Spa Forte 80Mg

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống. 

Liều dùng

Liều dùng thông thường của No-Spa forte dành cho người lớn là 1–3 viên/ngày (chia làm 2–3 lần).

Chưa có nghiên cứu lâm sàng về việc dùng thuốc No-Spa forte cho trẻ em. Nếu cần thiết sử dụng, có thể cho trẻ em trên 12 tuổi dùng thuốc với liều từ 1 đến tối đa 2 viên/ngày (chia làm 1–2 lần).

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều, bạn cần đến gặp bác sĩ hoặc trung tâm cấp cứu gần nhất và nên đem theo hộp thuốc.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của No Spa Forte 80Mg

  Khi sử dụng thuốc No-Spa forte, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR > 1/100

  • Chưa có báo cáo.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Chưa có báo cáo.

  Hiếm gặp, 1/10000 < ADR < 1/1000

  • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và hồi hộp, mất ngủ, táo bón, hạ huyết áp.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của No Spa Forte 80Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc No-Spa forte chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

 • Suy gan, thận hoặc tim nặng.

 • Trẻ em ≤ 12 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng

Cần lưu ý đặc biệt khi dùng viên nén No-Spa forte cho bệnh nhân có huyết áp thấp.

Do trong thành phần của thuốc có chứa lactose (104 mg), thuốc có thể gây ra các rối loạn tiêu hoá cho bệnh nhân không dung nạp được lactose.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Khi uống thuốc ở liều thông thường, drotaverine không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, nếu bạn bị choáng váng sau khi dùng thuốc, cần tránh những tình huống nguy hiểm như lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ thuốc nào.

Dựa vào các nghiên cứu trên động vật và ở người, khi dùng thuốc trong giai đoạn mang thai, chưa có báo cáo nào về tác dụng có hại trên mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, cần thận trọng khi chỉ định dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Do thiếu các dữ liệu nghiên cứu, không nên dùng thuốc cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Tương tác thuốc

Khi dùng chung với levodopa, No-Spa làm giảm tác động điều trị chống Parkinson của thuốc này như làm nặng thêm sự co cứng cơ và run rẩy.

Bảo Quản

Bảo quản thuốc trong bao bì gốc ở nhiệt độ không quá 30ºC.

Để thuốc tránh xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em.

Không được dùng thuốc sau ngày hết hạn dùng đã ghi rõ trên hộp thuốc.

Không được thải bỏ thuốc qua hệ thống nước thải hoặc rác thải gia dụng. Nên hỏi dược sĩ về cách thải bỏ thuốc không còn cần đến. Những biện pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc No-Spa forte.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC