Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Sanofi
(00005376)
Đã copy nội dung

No-Spa 40Mg

(00005376)
Đã copy nội dung
Sanofi
(00005376)
Đã copy nội dung

No-Spa 40Mg

(00005376)
Đã copy nội dung
Thành phần: Drotaverine
Quy cách: Hộp 5 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Hungary
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng:
Số đăng ký: VD-25511-16
Độ tuổi: Trên 1 tuổi
Nhà sản xuất: Sanofi
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

No-Spa 40Mg Là Gì?

Thuốc No - Spa được sản xuất bởi Công ty Chinoin Pharmaceutical and Chemical Works Private, có thành phần chính là drotaverin, là thuốc chống co thắt cơ trơn được chỉ định trong các trường hợp co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường mật, co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường niệu, và dùng điều trị hỗ trợ trong các co thắt cơ trơn ở đường tiêu hoá và các bệnh phụ khoa như đau bụng kinh.

Thuốc No - Spa được bào chế dưới dạng dung dịch thuốc tiêm trong suốt, màu vàng hơi xanh, vô trùng với mùi hương đặc trưng. Hộp 25 ống thuốc tiêm màu nâu (5 vỉ x 5 ống tiệm 2ml).

Thành Phần Của No-Spa 40Mg

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Drotaverine

40mg

Công Dụng Của No-Spa 40Mg

Chỉ định

Thuốc No - Spa được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đưởng mật: Sỏi túi mật, sỏi ống mật, viêm túi mật, viêm quanh túi mật, viêm đường mật, viện bóng tụy. 

Điều trị co thắt cơ trơn trong những bệnh lý đường niệu: Sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm bể thận, viêm bàng quang, đau do co thắt bàng quang.

Dùng điều trị hỗ trợ trong (nếu bệnh nhân không thể dùng đường uống): 

 • Các co thắt cơ trơn ở đường tiêu hoá: Loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, có thật tâm vị và môn vị, viêm ruột non và viêm đại tràng. 

 • Các bệnh phụ khoa: Đau bụng kinh.

Dược lực học

Drotaverin là dẫn chất của isoquinolin, có tác động chống co thắt trực tiếp lên cơ trơn. Cơ chế tác động của thuốc là do ức chế men phosphodiesterase (PDE) IV và hệ quả là làm tăng nồng độ cAMP, dẫn đến giãn cơ trơn thông qua sự bất hoạt men kinase của chuỗi myosin nhẹ (MLCK). 

Drotaverin ức chế men PDE IV in vitro, nhưng không ức chế các men cùng nhóm PDE III và PDE V. Trên thực tế, PDF IV có vai trò rất quan trọng trong việc phong bế tính co thật của cơ trơn, dựa trên sự ức chế chọn lọc PDE IV có thể ứng dụng trong điều trị những rối loạn tăng tính vận động và những bệnh có kèm theo co thắt cơ trơn đường tiêu hóa. Men PDE III thủy phân cAMP trong cơ tim và cơ trong mạch máu, điều này giải thích cho drotaverin là thuốc chống co thắt hiệu quả không có các phản ứng bất lợi đáng kể và không có tác động trị liệu mạnh lên hệ tim mạch. 

Thuốc có tác dụng trong mọi trường hợp co thắt cơ trơn có nguồn gốc từ thần kinh và cơ. Không phụ thuộc vào loại phân bố thần kinh tự động, drotaverin tác động đồng đều lên cơ trơn của hệ tiêu hóa, đường mật, hệ niệu - sinh dục và hệ thống mạch máu. Do tác dụng giãn mạch, thuốc làm tăng tuần hoàn mô. 

Drotaverin có tác dụng mạnh hơn, hấp thu nhanh và trọn vẹn hơn và gắn kết với protein huyết tương ít hơn papaverin. Một ưu điểm khác của thuốc đó là tác dụng phụ kích thích hô hấp quan sát được sau khi dùng papaverin đường tiêm không xảy ra với drotaverin.

Dược động học

Drotaverin hấp thụ nhanh và hoàn toàn sau khi dùng đường uống hay đường tiêm. Drotaverin có tỷ lệ gắn kết cao với albumin huyết tương (95 - 98%), gamma - và bêta - globulin. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 45 đến 60 phút sau khi uống. Sau khi qua vòng chuyển hóa đầu tiên, 65% liều uống drotaverin vào được hệ tuần hoàn dưới dạng không đổi. Drotaverin được chuyển hóa ở gan. Thời gian bán hủy sinh học là 8 - 10 giờ. Trên thực tế thuốc không còn trong cơ thể sau 72 giờ, bài xuất khoảng 50% qua nước tiểu và 30% qua phân. Thuốc được bài tiết chủ yếu dưới dạng các chuyển hóa chất, không tìm thấy dạng không đổi của thuốc trong nước tiểu.

Liều Dùng Của No-Spa 40Mg

Cách dùng

Dùng đường tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.

Chỉ được tiêm thuốc tiêm No - Spa bởi nhân viên y tế.

Liều dùng

Liều trung bình thường sử dụng hằng ngày cho người lớn là tiêm bắp (trong cơ) 40 - 240mg/ngày (chia làm 1 - 3 lần). 

Để làm giảm cơn đau quặn cấp tính ở ruột hoặc ở thận: Tiêm tĩnh mạch (trong tĩnh mạch) 40 - 80mg/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có dữ liệu liên quan đến việc sử dụng quá liều. Trong trường hợp quá liều bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ và điều trị triệu chứng.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của No-Spa 40Mg

  Khi sử dụng thuốc No - Spa, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Như tất cả các thuốc khác, dung dịch thuốc tiêm No - Spa 40mg/2ml có thể có các tác dụng không mong muốn.

  Hiếm gặp: 

  • Đau đầu, choáng váng, buồn nôn, đánh trống ngực, mất ngủ, táo bón, hạ huyết áp. Hiếm khi phản ứng dị ứng (phù mạch, nổi mề đay, nổi ban, ngứa), và phản ứng ngay tại nơi tiêm.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp những triệu chứng trên, cần báo ngày cho bác sĩ điều trị. Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của No-Spa 40Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc No - Spa chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với hoạt chất chính của thuốc (drotaverin) hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc (nhất là mẫn cảm với disulphit). 

 • Suy gan, thận hoặc tim nặng. 

 • Trẻ em.

Thận trọng khi sử dụng

Cần phải thận trọng hơn khi dùng thuốc này trong trường hợp huyết áp thấp. Do nguy cơ trụy mạch, chỉ nên tiêm tĩnh mạch cho bệnh nhân trong tư thế nằm nghiêng. Tránh tiêm trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với disulphit.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Sau khi tiêm thuốc nhất là tiêm tĩnh mạch, bệnh nhân cần tránh các hoạt động có khả năng bị nguy hiểm như lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ thuôc nào. Dựa vào các nghiên cứu trên động vật và ở người, khi dùng thuốc trong giai đoạn mang thai, chưa có báo cáo nào về tác dụng có hại trên hệ và thai nhi. Tuy nhiên, cẩn thận trọng khi chỉ định dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ thuốc nào. Do thiểu các dữ liệu nghiên cứu, khuyên không dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ.

Tương tác thuốc

Hãy bảo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biệt nếu bạn đang dùng hoặc gần đây đã dùng bất kỳ thuốc nào khác, bao gồm cả những thuốc mua không cần toa của bác sĩ.

Khi dùng chung với levodopa, No - Spa làm giảm tác động điều trị chống parkinson của thuốc này, như làm nặng thêm sự co cứng cơ và run rẩy.

Bảo Quản

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 25°C, tránh ánh sáng. 

Để thuốc ngoài tầm tay và tầm nhìn của trẻ em.

Không dùng thuốc quá hạn dùng đã ghi trên vỏ hộp thuốc. Không được bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng nữa này. Đó là cách để bảo vệ môi trường.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc NO-SPA®.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC