Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Arlico
(00005261)
Đã copy nội dung

Newgenasada Cream 10G

(00005261)
Đã copy nội dung
Arlico
(00005261)
Đã copy nội dung

Newgenasada Cream 10G

(00005261)
Đã copy nội dung
Thành phần: Clotrimazole
Quy cách: Tuýp 10g
Dạng bào chế: Kem
Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng:
Số đăng ký: VN-19571-16
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Nhà sản xuất: Korea Arlico Pharm
Nước sản xuất: Korea, Republic Of
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Newgen Asada Cream 10G Là Gì?

Thuốc Newgenasada được sản xuất bởi công ty Korea Arlico Pharm, Hàn Quốc. Newgenasada có hoạt chất chính bao gồm betamethason, clotrimazol, gentamicin có tác dụng trong điều trị các bệnh lý ở da do dị ứng như chàm, viêm da do tiếp xúc, viêm da dị ứng, hăm da, viêm da do tiếp xúc ánh sáng mặt trời, bệnh vẩy nến, ngứa, bệnh rụng tóc, bỏng độ 1, vết cắn côn trùng, bệnh nấm da.

Newgenasada được trình bày dưới dạng kem bôi da, hộp 1 tuýp 10g.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Kem có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Clotrimazole

100mg

Công Dụng Của Newgen Asada Cream 10G

Chỉ định

Thuốc Newgenasada được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Những bệnh lý ở da do dị ứng như: Chàm, viêm da do tiếp xúc, viêm da dị ứng, hăm da, viêm da do tiếp xúc ánh sáng mặt trời, bệnh vẩy nến, ngứa.
 • Bệnh rụng tóc.
 • Bỏng độ 1, vết cắn côn trùng, viêm da do bội nhiễm.
 • Bệnh nấm da: Bệnh nấm da chân, bệnh nấm da thân, bệnh nấm da đầu, bệnh nấm da đùi.

Dược lực học

Betamethason là một corticosteroid đã được chứng minh rất hiệu quả trong điều trị khu trú viêm da đáp ứng với corticosteroid nhờ cơ chế tác động chống viêm, chống ngứa và co mạch.

Clotrimazol gây ra tác động kháng nấm bằng cách thay đổi tính thấm màng tế bào, bằng cách gắn kết rõ rệt với các phospholipid trong màng tế bào nấm. Ngược lại, với các kháng sinh polyen như amphotericin B, tác động của clotrimazol ít phụ thuộc vào hàm lượng sterol trong màng tế bào. Kết quả của sự thay đổi tính thấm, màng tế bào trở nên không còn khả năng làm hàng rào chọn lọc nữa, kali và các thành phần khác bị mất đi.

Gentamicin có tác động diệt khuẩn. Mặc dù cơ chế tác động chính xác chưa được xác định, thuốc này dường như ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn kết không thuận nghịch vào tiểu đơn vị ribosom 30S.

Dược động học

Betamethason dùng tại chỗ có thể được hấp thu qua da bình thường. Sự viêm hoặc bệnh lý khác trên da có thể làm tăng sự hấp thu qua da của các corticoid tại chỗ. Phương pháp băng bít làm tăng sự hấp thu qua da của các corticoid tại chỗ. Một khi được hấp thu qua da, dược động học của các corticoid tại chỗ tương tự như các corticoid dùng toàn thân. Các corticoid gắn kết với protein ở nhiều mức độ khác nhau, được chuyền hoá ở gan, và bài tiết qua thận.

Clotrimazol sử dụng tại chỗ xuyên qua biểu bì nhưng hấp thu toàn thân ít khi xảy ra. Khi vào trong cơ thể, clotrimazol được chuyển hóa trong gan trở thành các hợp chất không hoạt tính và bị đào thải theo phân và nước tiểu.

Gentamicin: Sự hấp thu toàn thân của gentamicin và các aminoglycosid khác đã được thông báo sau khi sử dụng tại chỗ trên da bị bóc trần hay khi bị bỏng và sau khi rửa vết thương, hốc cơ thể, khớp xương. Trong cơ thể, gentamicin và các aminoglycosid khác khuếch tán chủ yêu vào các dịch ngoại tế bào. Tuy nhiên, ít có sự khuếch tán vào trong dịch não tủy ngay cả khi màng não bị viêm nhiễm, sự khuếch tán vào mắt cũng yếu. Các aminoglycosid khuếch tán nhanh chóng vào trong dịch tai trong. Các aminogiycosid đi qua được nhau thai nhưng chỉ có một lượng nhỏ được phát hiện trong sữa mẹ.

Thời gian bán hủy thải trừ trong huyết tương của gentamicin được thông báo là từ 2 đến 3 giờ nhưng thời gian này có thể dài hơn ở trẻ sơ sinh và ở các bệnh nhân tổn thương thận.

Liều Dùng Của Newgen Asada Cream 10G

Cách dùng

Dùng bôi ngoài da.

Liều dùng

Nên bôi một lớp mỏng kem bao phủ toàn bộ bề mặt vùng da bị nhiễm và xung quanh đó hai lần mỗi ngày, vào buỗi sáng và tối.

Để việc điều trị hữu hiệu, nên dùng thuốc đều đặn.

Thời gian trị liệu phụ thuộc vào mức độ và vị trí của vùng da bệnh và đáp ứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không có cải thiện lâm sàng sau ba hay bốn tuần, nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để xem lại điều trị.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Đã có báo cáo khi dùng liều cao trong thời gian dài có thể gây bệnh da vẩy nến mụn mủ, đỏ da tróc vẩy trong đợt điều trị hoặc sau khi điều trị.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Newgen Asada Cream 10G

  Khi sử dụng thuốc Newgenasada, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Da: Hiếm khi thấy viêm nang, nhọt, kích thích da, đau do kích ứng, sốt, cảm giác rát bỏng, phát ban đỏ, đỏ da, ngứa, khô da, viêm da tiếp xúc dị ứng, bệnh kê, bệnh mụn mủ. Nếu thấy triệu chứng kể trên nên ngưng dùng thuốc và và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Điều trị dài hạn: Khi điều trị dài hạn, chứng teo da, điểm dãn mao mạch, ban xuất huyết, da bị vảy cá, rậm lông, loạn sắc tố có thể xảy ra. 

  Hệ nội tiết: Điều trị liều cao, dùng cho diện rộng và điều trị lâu dài có thể dẫn đến suy giảm hypothalamus và chức năng vỏ thượng thận đã thấy trong trường hợp điều trị corticoid hệ thống.

  Mắt: Khi bôi vùng mí mắt, tăng nhãn áp có thể xảy ra.

  Bội nhiễm: Nhiễm khuẩn đôi khi có thể xảy ra do các chủng vi khuẩn không nhạy cảm. Nếu xảy ra nên ngừng dùng thuốc.

  Hướng xử trí ADR

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Newgen Asada Cream 10G

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Newgenasada chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Những bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

 • Không bôi vết thương hoặc vùng niêm mạc.

 • Nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây bệnh lao, giang mai, candida, trychophyton, virus (herpes simplex, herpes zoster), viêm da do ký sinh trùng (bệnh chấy, rận, ghẻ).

 • Loét da (kể cả bệnh behcet’s), bỏng trên độ 2 vì nếu bôi thuốc này sẽ làm chậm sự tái tạo da.

 • Bệnh nhân viêm da quanh miệng, trứng cá thường, trứng cá đỏ.

 • Bệnh nhân có tiền sử phản ứng mẫn cảm với bacitracin, aminoglycosid như streptomycin, canamycin, gentamicin hoặc neomycin.

Thận trọng khi sử dụng

 • Thận trọng khi chỉ định cho phụ nữ có thai hoặc nghi là có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú.

 • Thận trọng khi chỉ định cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 • Thận trọng khi dùng liều cao hoặc dùng trên diện rộng với thời gian điều trị dài ngày, đặc biệt là trẻ em và trẻ nhỏ.

 • Hãy ngừng dùng thuốc nếu thấy các triệu chứng không tiến triển hoặc xấu đi.

 • Theo dõi thận trọng, nếu thấy các triệu chứng mẫn cảm như: Ngứa, đỏ da, phù, nổi sần, mụn nước thì phải ngừng dùng thuốc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng.

Thời kỳ mang thai 

Do tính an toàn của corticoid dùng tại chỗ sử dụng cho phụ nữ có thai chưa được thiết lập, thuốc thuộc nhóm này chỉ nên dùng trong thời gian mang thai nếu lợi ích trị liệu cao hơn nguy cơ có thể gây ra cho thai nhi. Không nên dùng quá độ các thuốc thuộc nhóm này với liều cao hay với thời gian kéo dài ở bệnh nhân có thai.

Thời kỳ cho con bú

Do không biết được rằng dùng corticoid tại chỗ có thể đưa đến sự hấp thu toàn thân đủ để có thể tìm thấy được thuốc trong sữa mẹ hay không, nên quyết định ngưng dùng thuốc hay ngưng cho con bú, có lưu ý đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Tương tác thuốc

Không có tài liệu về sự tương tác giữa Newgenasada cream và các thuốc khác.

Bảo Quản

Bảo quản trong bao bì kín, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 300C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Newgenasada.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC