Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
INCEPTA
(00016731)
Đã copy nội dung

Neocilor Syrup 50Ml Incepta

(00016731)
Đã copy nội dung
INCEPTA
(00016731)
Đã copy nội dung

Neocilor Syrup 50Ml Incepta

(00016731)
Đã copy nội dung
Thành phần: Desloratadine
Danh mục: Thuốc kháng histamin & kháng dị ứng
Quy cách: Chai 50ml
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Bangladesh
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VN-18873-15
Độ tuổi: Trên 6 tháng tuổi
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
Nước sản xuất: Bangladesh
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Neocilor Syrup 50Ml Là Gì?

Thuốc Neocilor Syrup được sản xuất bởi công ty Incepta Pharmaceuticals - Bangladesh, có thành phần chính là desloratadine. Thuốc Neocilor Syrup được chỉ định trong điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm, bệnh mày đay mãn tính tự phát.

Thuốc Neocilor Syrup được bào chế dưới dạng siro uống. Hộp 1 chai 50ml.

Thành Phần Của Neocilor Syrup 50Ml

Thông Tin Thành Phần

Dung dịch có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Desloratadine

2.5mg

Công Dụng Của Neocilor Syrup 50Ml

Chỉ định

Thuốc Neocilor Syrup được chỉ định dự phòng dùng trong các trường hợp sau:

Viêm mũi dị ứng theo mùa

Neocilor Syrup được chỉ định để giảm các triệu chứng liên quan đến mũi hoặc không liên quan đến mũi của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa.

Viêm mũi đị ứng quanh năm

Neocilor Syrup được chỉ định để giảm nhẹ các triệu chứng liên quan đến mũi hoặc không liên quan đến mũi của bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm.

Bệnh mày đay mãn tính tự phát

Neocilor Syrup được chỉ định để giảm triệu chứng ngứa, giảm số lượng phát ban ngoài da

Dược lực học

Desloratadin là một chất kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài với tác động kháng histamin chọn lọc trên thụ thể H1. Số liệu về sự với gắn thụ thể cho thấy ở nồng độ 2 - 3mg/ml (7nanomol), desloratadin thể hiện tương tác điển hình với thụ thể H1 ở người. Desloratadin ức chế sự giải phóng histamin từ các dưỡng bào trong thử nghiệm in vitro. Desloratidin có tác động kéo dài và không gây buồn ngủ do nó không dễ di qua hàng rào máu não.

Dược động học

Hấp thu

Desloratadin được hấp thu tốt với nồng độ cao nhất đạt được sau 3 giờ. Diện tích dưới đường cong (AUC) là 56,9ng.giờ/ml và nồng độ đỉnh trong huyết tương trung bình ở trạng thái ổn định vào khoảng 4ng/ml. Sinh khả dụng của desloratadin tỉ lệ thuận với liều dùng trong khoảng từ 5mg đến 20mg.

Chuyển hóa

Desloratadin được chuyển hóa hầu hết thành chất chuyển hóa chính là 3 - hydroxydesloratadin, sau đó tham gia vào phản ứng glucorinat hóa.

Phân bố

Desloratadin và 3 - hydroxydesloratadin lần lượt gắn kết với protein huyết tương 82 - 87% và 85 - 89%.

Thải trừ

Thời gian bán thải trung bình của desloratadin là 27 giờ. Độ tích lũy sau 14 ngày sử dụng phù hợp với thời gian bán thải và tần số sử dụng.

Đối tượng đặc biệt

Bệnh nhân suy thận: Ở bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình, nồng độ cmax trung bình và giá trị AUC tăng lên tương ứng khoảng 1,2 và 1,9, so với người bình thường. Ở bệnh nhân suy thận nặng hay những người phụ thuộc vào thẩm phân máu, cmax và giá trị AUC tăng lên tương ứng xấp xỉ 1,7 và 2,5 lần. Desloratadin và 3 - hydroxydesloratadin ít bị thải trừ khi thẩm phân máu. Nên điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận.

Suy gan: Bệnh nhân suy gan, không kể đến mức độ nặng nhẹ, AUC tăng xấp xỉ 2,4 lần so với người bình thường. Độ thanh thải khi dùng đường uống có thể đo được ở bệnh nhân suy gan nhẹ, trung bình, và nặng tương ứng là 37%, 36% và 28% so với người bình thường. Cũng ghi nhận sự tăng thời gian bán thải trung bình ở bệnh nhân suy gan. Nên điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy gan.

Liều Dùng Của Neocilor Syrup 50Ml

Cách dùng

Dùng đường uống.

Dùng trong hoặc sau bữa ăn.

Liều dùng

Trẻ từ 6 tháng – 11 tháng: 1mg desloratadin/2ml/1 ngày.

Trẻ từ 12 tháng – 5 tuổi: 1,25mg desloratadin/2,5ml (thìa cà phê)/1 ngày.

Trẻ từ 6 tuổi – 11 tuổi: 2,5mg desloratadin/5ml (2 thìa cà phê)/1 ngày.

Người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên: 5mg desloratadin/10ml (4 thìa cà phê)/1 ngày.

Bệnh nhân suy thận hoặc suy gan: Trên bệnh nhân suy thận hoặc suy gan liều khởi đầu khuyên dùng là 5mg/10ml (4 thìa cà phê)/cách ngày dựa trên các thông số dược động học. 

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều, cần dùng những phương pháp chuẩn để loại bỏ hoạt chất chưa có hấp thu. Có thể điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Dựa trên thử nghiệm lâm sàng đa liều, trong đó sử dụng một lượng desloratadin lên đến 45mg (gấp 9 lần liều điều trị), không có hậu quả lâm sàng nào được ghi nhận. Desloratadin không bị thải trừ khi thẩm phân máu, chưa biết rõ thuốc có bị thải trừ khi thẩm phân màng bụng hay không.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm Cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Neocilor Syrup 50Ml

    Khi sử dụng thuốc Neocilor Syrup, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). 

    Nhìn chung desloratadin được dung nạp tốt. Những phản ứng phụ thường thấy được ghi nhận trong suốt thời gian điều trị bằng desloratadin là: Mệt mỏi, nhức đầu, khô miệng.

    Các phản ứng hiếm gặp khác: Hoa mắt, buồn ngủ, mất ngủ, mạch nhanh, đánh trống ngực, đau bụng, buồn nôn, nôn, khó tiêu, tiêu chảy, tăng men gan, tăng bilirubin, viêm gan, đau cơ, phản ứng quá mẫn (phản vệ, phù mạch, khó thở, ngứa, ban đỏ và nổi mề đay).  

    Hướng dẫn cách xử trí ADR

    Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Neocilor Syrup 50Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Neocilor Syrup chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Desloratadin chống chỉ định trên bệnh nhân mẫn cảm hoặc có phản ứng đặc biệt với desloratadin, với loratadin hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Hiệu quả và an toàn của Neocilor Syrup trên trẻ em dưới 6 tháng tuổi chưa được xác lập. Trong trường hợp suy thận nặng, desloratadin có thể được sử dụng thận trọng. Bệnh nhân gặp vấn đề di truyền không dung nạp galactose, bệnh nhân thiếu men lactase hoặc hấp thu glucose - galactose kém không nên dùng thuốc này.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Trong nghiên cứu lâm sàng về khả năng lái xe, không có trường hợp xấu nào xảy ra ở bệnh nhân sử dụng desloratadin. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được thông báo về những triệu chứng hiếm gặp như buồn ngủ, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có những nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt khi sử dụng desloratadin trên phụ nữ có thai. Không nên dùng desloratadin trong thai kỳ trừ khi lợi ích điều trị mong đợi cho người mẹ vượt trội những nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

Thời kỳ cho con bú

Desloratadin có thể qua sữa mẹ, do đó, cần quyết định có nên ngưng thuốc trong thời gian cho con bú hay không, cần lưu ý về tầm quan trọng của thuốc cho người mẹ.

Tương tác thuốc

Không có tương tác lâm sàng nào được ghi nhận trong các thử nghiệm liên quan đến tương tác thuốc giữa desloratadin khi dùng chung với erythromycin hoặc ketoconazol. Trong thử nghiệm dược lý – lâm sàng, dùng chung desloratadin với rượu cho thấy thuốc không làm tăng cường tác dụng ức chế của rượu trên hệ thần kinh.

Bảo Quản

Bảo quản thuốc nơi khô, mát. Nhiệt độ không quá 30oC. Tránh ánh sáng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Neocilor syrup.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ