Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Bio
(00005188)
Đã copy nội dung

Nebibio 5 3X10

(00005188)
Đã copy nội dung
Bio
(00005188)
Đã copy nội dung

Nebibio 5 3X10

(00005188)
Đã copy nội dung
Thành phần: Nebivolol
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-20215-16
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Tiểu đường, Suy gan
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Nebibio Là Gì?

Thuốc NEBIBIO được sản xuất bởi SAVA Healthcare Limited - Ấn Độ, có thành phần chính là Nebivolol, được chỉ định để điều trị tăng huyết áp, điều trị tăng huyết áp nguyên phát, suy tim mãn (CHF), điều trị suy tim mãn tính từ nhẹ đến trung bình thêm vào các điều trị chuẩn cho bệnh nhân lớn tuổi ≥ 70 tuổi.

Thuốc NEBIBIO được bào chế dưới dạng viên nén, viên nén không bao tròn, màu trắng, hai mặt lồi, với vạch bẻ trên một mặt viên và trơn ở mặt kia. Hộp 30 viên nén (3 vỉ x 10 viên).

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Nebivolol

5mg

Công Dụng Của Nebibio

Chỉ định

Thuốc NEBIBIO được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị tăng huyết áp.

Điều trị tăng huyết áp nguyên phát. 

Suy tim mãn (CHF).

Điều trị suy tim mãn tính từ nhẹ đến trung bình thêm vào các điều trị chuẩn cho bệnh nhân lớn tuổi ≥ 70 tuổi.

Dược lực học

Nebivolol là β2 blocker thân dầu được xem như là đồng hỗn hợp racermic của đồng nhân d (SRRE nebivolol) và (RSSS nebivolol). Nó là thuốc chẹn thụ thể beta-1 cạnh tranh và chọn lọc cao với tính chất giãn mạch vừa phải, có thể do tương tác với L-arginine/nitric oxide. Nebivolol có tác dụng bảo vệ chức năng tâm thất trái. Thuốc đường như duy trì hoặc giảm tiền ảnh hoặc giảm hậu gánh. Nhịp tim và áp suất cuối kỳ tâm trương của tâm thất trái giảm, trong khi đó thể tích nhát bóp tăng và thể tích mẫu bơm trong một phút được duy trì.

Dược động học

Nebivolol: Sau khi uống Nebivolol, nồng độ thuốc trong máu đạt nồng độ đỉnh trong vòng 0,5 đến 2 giờ và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Sinh khả dụng đường uống trung bình của chất chuyển hóa nhanh là 12% và chất chuyển hóa chậm là 96%. Cùng liều dùng và ở nồng độ ổn định, nồng độ Nebivolol dạng không đổi của chất chuyển hóa chậm gấp khoảng 23 lần so với chất chuyển hóa nhanh. Tuy nhiên nồng độ nebivolol ở dạng không đổi trong huyết tương cộng với chất chuyển hóa (hydroxy hóa) có hoạt tính dược lý được so sánh cả hai dạng, cho thấy tác dụng trên lâm sàng giống nhau ở cả chất chuyển hóa nhanh và chậm.

Liều Dùng Của Nebibio

Cách dùng

Dùng đường uống.

Thuốc có thể dùng chung với bữa ăn.

Liều dùng

Tăng huyết áp

Người lớn

Liều hàng ngày là mỗi viên (5 mg), tốt nhất uống cùng thời điểm trong ngày.

Tác dụng hạ huyết áp rõ ràng sau 1-2 tuần điều trị. Thỉnh thoảng, tác dụng tối ưu đạt được chỉ sau 4 tuần điều trị. 

Bệnh nhân suy thận

Ở bệnh nhân suy thận, liều khởi đầu khuyến nghị là 2,5 mg mỗi ngày. Nếu cần, liều hằng ngày có thể tăng lên 5 mg. 

Bệnh nhân suy gan 

Dữ liệu trên bệnh nhân suy gan hoặc chức năng gan giảm bị giới hạn. Vì vậy việc dùng thuốc Nebivolol chống chỉ định trên những bệnh nhân này.

Người già 

Ở bệnh nhân trên 65 tuổi, liều khởi đầu được khuyến nghị là 2,5 mg mỗi ngày. Nếu cần, liều hằng ngày có thể tăng lên 5 mg. Tuy nhiên, kinh nghiệm bệnh nhân trên 75 tuổi bị hạn chế, nên sử dụng thận trọng và theo dõi chặt chẽ trên những bệnh nhân này. 

Trẻ em và thanh thiếu niên 

Không có nghiên cứu trên trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy, việc sử dụng trên trẻ em và thanh thiếu niên không được khuyến nghị. 

Suy tim mãn (CHF) 

Liều ban đầu nên thực hiện theo những bước sau trong 1-2 tuần dựa vào tình trạng bệnh nhân: 1,25 mg nebivolol, tăng lên 2,5 mg nebivolol mỗi lần/ngày, sau đó 5 mg mỗi lần/ngày và sau đó 10 mg mỗi lần/ngày. 

Liều lớn nhất được khuyến nghị là 10 mg nebivolol mỗi lần/ngày. 

Thuốc được có thể dùng chung với thức ăn. 

Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình. Không có kinh nghiệm sử dụng trên bệnh nhân suy thận nặng (Creatining huyết thanh - 250 mg). Vì vậy, sử dụng nebivolol trên những bệnh nhân này không được khuyến nghị. 

Bệnh nhân bị suy gan 

Dữ liệu trên bệnh nhân suy gan hoặc chức năng gan giảm bị giới hạn. Vì vậy việc dùng thuốc nebivolol chống chỉ định trên những bệnh nhân này.

Trẻ em và thanh thiếu niên 

Không có nghiên cứu trên trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy, việc sử dụng trên trẻ em và thanh thiếu niên không được khuyến nghị.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Triệu chứng: 

Triệu chứng quá liều với beta-blocker là: nhịp tim chậm, hạ huyết áp, co thắt phế quản và suy tim cấp.

Điều trị: Trong trường hợp quá đều, bệnh nhân nên được quan sát chặt chẽ và được điều trị trong khoa chăm sóc đặc biệt. Nồng độ glucose nên được kiểm tra. 

Có thể ngăn chặn sự hấp thu phần còn lại của thuốc trong dạ dày ruột bằng cách súc ruột và uống than hoạt tính và thuốc nhuận tràng. Hô hấp nhân tạo có thể cần thiết. Nhịp tim chận hoặc nên được điều trị bằng atropine hoặc methylatropin. Hạ huyết áp và shốc có thể được điều trị bằng huyết tượng thay thế và nếu cần thiết dùng catecholamine. 

Thuốc beta-blocker có thể mất tác dụng bởi tiêm truyền tĩnh mạch chậm isoprenaline hydrochloride, bắt đầu liều khoảng 5 µg/phút, hoặc debutamine, bắt đầu liều 2,5g/phút, cho tới tác dụng của thuốc đạt được. Trong trường hợp nguy hiểm isoprenaline có thể kết hợp với doparnine. Nếu điều này không tạo ra được tác dụng hiệu quả, tiêm tĩnh mạch glucagon 50-100 µg/kg có thể xem xét. Nếu cần thiết, tiêm nên được lập lại trong vòng 1 giờ. Trong những ca nguy hiểm điều trị nhịp tim chậm, máy điều hòa nhịp tim nên được sử dụng.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Nebibio

  Khi sử dụng thuốc NEBIBIO, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Hầu hết các tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình. Các tác dụng phụ thường xuyên nhất (1-10%) là đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi. Những tác dụng phụ khác được báo cáo ít nhất trên 1% bệnh nhân là tiêu chảy, táo bón, buồn nôn, khó thở và phù nề.

  Tác dụng phụ tiêu biểu của thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic, được bảo cáo nhỏ hơn 1% ở bệnh nhân điều trị với nebivolol là nhịp tim chậm, giảm dẫn truyền nhĩ thất/ blốc nhĩ thất, hạ huyết áp, suy tim, giảm khả năng thị giác, liệt dương, trầm cảm, ác mộng, khó tiêu, đầy hơi, nôn mửa, co thắt phế quản, phát ban.

  Những tác dụng phụ sau cũng được báo cáo với một vài thuốc chẹn thụ thế beta-adrenergin: ảo giác, rối loạn tâm thần, lú lẫn, chi tím tái lạnh, hội chứng Raynaud, khô mắt. 

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Nebibio

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định:

Thuốc NEBIBIO chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với hoạt chất và bất kỳ tá dược nào của thuốc.

 • Suy gan hoặc suy yếu chức năng gan.

 • Phong tế tiến độ 2 và 3 (không có máy điều hòa nhịp tim). 

 • Tiền sử co thắt phế quản và hen phế quản. 

 • U tế bào da crăm không được điều trị. 

 • Nhiễm acid chuyển hóa. 

 • Nhịp tim chậm (nhịp tim < 60 bpm trước khi bắt đầu liệu pháp). 

 • Tăng huyết áp (huyết áp tâm thu < 90 mmHg). 

 • Rối loạn tuần hoàn ngoại biên nặng.

Thận trọng khi sử dụng

Tim mạch 

Thông thường, thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic không nên dùng cho bệnh nhân suy tim sung huyết chưa được điều trị (CHF), trừ khi tình trạng của bệnh nhân được ổn định.

Trên bệnh nhân thiếu máu tim cục bộ, điều trị với thuốc chẹn thụ thể beta - adrenergic nên ngừng từ từ, chẳng hạn trên 1-2 tuần. Điều trị thay thế nên được khởi đầu cùng một lúc, để ngăn ngừa tình trạng nặng thêm của đau thắt ngực. 

Thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic có thể dẫn đến chậm nhịp tim: nếu nhịp tim dưới 50-55 nhịp lúc nghỉ ngơi/hoặc bệnh nhân có triệu chứng của nhịp tim chậm, nên giảm liều. 

Thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic nên thận trọng khi sử dụng ở: 

Bệnh nhân rối loạn tuần hoàn ngoại biên (bệnh hoặc hội chứng Raynaud, khập khễnh giãn cách), bởi vì tình trạng rối loạn này có thể nặng thêm.

Bệnh nhân bốc tim độ 1, bởi vì tác dụng âm tính của thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic lên thời gian dẫn truyền.

Kết hợp nebivolol với thuốc chẹn kênh calcium verapamil và diltiazem, với thuốc chống loạn nhịp lớp I, và thuốc trị tăng huyết áp hoạt tính trung ương thông thường không được khuyến nghị. 

Chuyển hóa nội tiết 

Nebivolol không ảnh hưởng đến mức glucose ở người bị bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên nên sử dụng thận trọng trên bệnh nhân đái tháo đường bởi vì nebivolol có thể che dấu một vài triệu chứng của hạ huyết áp (mạch nhanh, hồi hộp). 

Thuốc chẹn thụ thể Beta-adrenergic, có thể che đậy triệu chứng mạch nhanh của cường giáp. Ngừng thuốc đột ngột có thể làm nặng thêm triệu chứng 

Hô hấp

Trên bệnh nhân tắc nghẽn phổi mãn tính, thuốc chẹn thụ thể beta-andrenergic nên sử dụng thận trọng bởi vì co thắt đường thở có thể nặng thêm khác.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Nghiên cứu tác dụng của nebivolo trên khả năng lái xe và vận hành máy móc chưa được thiết lập. Nghiên cứu được động học cho thấy nebivolol không ảnh hưởng đến chức năng tâm thần vận động. Khi lái xe và vận hành máy móc nên tính đến khả năng chóng mặt và mệt mỏi đôi khi có thể xảy ra.

Thời kỳ mang thai 

Thuốc Beta-blocker làm cạn dịch bào thai, có thể gây chết thai trong tử cung và sinh non. Thêm vào đó, tác dụng phụ (hạ đường huyết và nhịp tim chậm) có thể xảy ra trên bào thai và trẻ sơ sinh. Tăng nguy cơ biến chứng trên tim và phổi ở trẻ sau khi sinh. Vì vậy, nebivolol không nên sử dụng trong suốt thai kỳ.

Thời kỳ cho con bú

Bởi vì không biết nebivolol có bài tiết vào sữa mẹ hay không, chống chỉ định sử dụng nebivolol cho phụ nữ cho con bú. 

Tương tác thuốc

Thuốc chẹn Calcium: Nên thận trọng khi dùng thuốc chẹn thụ thể beta- adrenergic với thuốc chẹn Calcium như verapamill hoặc diltiazem, bởi vì tác dụng ngược lên sự co thắt và dẫn truyền nhĩ thất, tiêm tĩnh mạch verapamil chống chỉ định trên bệnh nhân sử dụng nebivolol.

Thuốc chống loạn nhịp: Nên thận trọng khi dùng thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic kết hợp với thuốc chống loạn nhịp loại và amiodarone, bởi vì ảnh hưởng của nó lên thời gian dẫn truyền tâm nhĩ và khả năng tác dụng âm tính của nó lên sự co thắt của tim. 

Clonidine: Thuộc chẹn thụ thể beta-adrenergic làm tăng nguy cơ tăng huyết áp dội ngược sau khi ngừng đột ngột clonidine trong điều trị mãn tính. 

Digitalis: Digitalis glycosides dùng chung với thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic có thể tăng thời gian dẫn truyền nhĩ thất. Dữ liệu lâm sàng của nebivolol không cho thấy bằng chứng tương tác trên lâm sàng. Netbivolol không ảnh hưởng đến được động học của digoxin. 

Insulin và thuốc đái tháo đường dùng đường uống: Mặc dù eabivolol không ảnh hưởng đến nồng độ glucose, một vài triệu chứng hạ đường huyết (hồi hộp, mạch nhanh có thể bị che đậy. 

Thuốc gây tê, gây mê: Dùng đồng thời thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic và thuốc gây tê, gây mê có thể giảm phản xạ tim đập nhanh và làm nguy cơ hạ huyết áp. Nên thông báo cho người gây mê biết bệnh nhân đang dùng nebivolol 

Thuốc khác: Sử dụng đồng thời với NSAIDs không ảnh hưởng đến tác dụng hạ huyết áp của nebivolol.

Sử dụng đồng thời với cimetidine làm tăng nồng độ nebivolol trong huyết tương, mà không thay đổi tác dụng trên lâm sàng. Sử dụng đồng thời với ranitidine không ảnh hưởng đến dược động học của nebivolol. Nebivolol dùng chung với bữa ăn, và thuốc kháng acid dùng giữa hai bữa ăn, hai điều trị có thể được kê toa cùng một lúc. 

Dùng kết hợp nebivolol với nicardipine làm tăng nhẹ nồng độ cả hai thuốc trong huyết tương, mà không thay đổi tác dụng lâm sàng. 

Sử dụng chung với rượu, furosemid hoặc không ảnh hưởng đến được động học của nebivolol. 

Nebivolol không ảnh hưởng đến được động học và dược lý của warfarin. Chất kích thích thần kinh giao cảm có thể làm mất tác dụng của thuốc chẹn thy thể B-adrenergic. 

Thuốc chẹn thụ thể beta-adrenergic có thể dẫn đến hoạt tính kháng thụ thể alpha-adrenergic của thuốc kích thích thần kinh giao cảm nguy cơ tăng huyết áp, chậm nhịp tim, và nghẽn tim). 

Dùng đồng thời với thuốc chống trầm cảm 3 vòng, barbiturate và phenothiazine có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp của thuốc nabivolol.

Bảo Quản

Bảo quản nơi khô ráo dưới 30°C. Tránh ánh sáng. Tránh xa tầm tay của trẻ em

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc NEBIBIO.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC