Polipharm
(00005139)
Đã copy nội dung

Natizio

(00005139)
Đã copy nội dung
Polipharm
(00005139)
Đã copy nội dung

Natizio

(00005139)
Đã copy nội dung
Thành phần: Nystatin, Benzalkonium, Diiodohydroxyquinoline
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 5 viên
Dạng bào chế: Viên đặt
Xuất xứ thương hiệu: Thái Lan
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Trẻ em, Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-18212-14
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Polipharm
Nước sản xuất: Thailand
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Natizio Vaginal Tablet 2X5 Là Gì?

Thuốc NATIZIO là sản phẩm được sản xuất bởi Polipharm Co., Ltd. (Thái Lan), thuốc có dược chất chính gồm nystatin, diiodohydroxyquin, benzlkonium clorid. Thuốc được dùng trong điều trị: viêm âm đạo; nhiễm khuẩn, nấm âm đạo…

Thuốc NATIZIO được bào chế dưới dạng viên đặt phụ khoa, thuốc được đóng gói theo quy cách hộp 2 vỉ x 5 viên.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên đặt có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Nystatin

100.000 IU

Benzalkonium

7,0mg

Diiodohydroxyquinoline

Công Dụng Của Natizio Vaginal Tablet 2X5

Chỉ định

Thuốc NATIZIO được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị viêm âm dạo bởi nhiễm nấm Candida, Trichomonas và các nhiễm trùng âm đạo khác.

Dược lực học

Nystatin tác dụng bằng cách liên kết với sterol trong màng tế bào của nấm nhạy cảm, kết quả làm thay đổi tính thấm của màng, tạo ra lỗ hổng trong tế bào. Nystatin không đánh giá được tác dụng đối với vi khuẩn, đơn bào, trichomonas hoặc virus.

Nystatin có tính kháng nấm, tác dụng diệt nấm đối với rất nhiều loại nấm gây bệnh và không gây bệnh do đó nó được chỉ định điều trị nấm Candida âm đạo.

Nấm Candida hiếm khi trở nên kháng với Nystatin ở in vivo. Khi chủng kháng xuất hiện, chúng thường kháng với các kháng sinh chống nấm polyenne khác. Nystatin không có tác dụng đối với vi khuẩn, đơn bào hoặc vius. (AHFS Drug Information 2001, p 3353)

Di-iodohydroxyquin là dẫn xuất halogen cùa 8-hydroxyquinoline. Hoạt chất này có tác dụng diệt amip, trùng roi, kháng nấm và kháng khuẩn nhẹ. Cơ chế tác dụng do thuốc tạo phức chelat với một số kim loại trên bề mặt vi khuẩn. Các kim loại vi lượng này là yếu tố thiết yếu cho quá trình sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn. Di-iodohydroxyquin tác dụng hiệu quả đối với các đơn bào và thể nang của lỵ amid ở đường tiêu hoá. Bởi vì thuốc hấp thu rất kém qua đường tiêu hoá. Thuốc có thể đạt nồng độ cao trong ruột và tạo ra tác dụng diệt lỵ chính xác ở vị trí nhiễm trùng, không có dấu hiệu hấp thu cơ thể.

Benzalkonium clorid là thuốc có tác dụng kháng khuẩn nhanh và thời gian tác dụng kéo dài trung bình chống lại vi khuẩn, một số virút, nấm và đơn bào. Vi khuẩn ở dạng bào tử có thể kháng lại thuốc. Benzalkonium clorid có hoạt tinh kháng khuẩn hay kìm khuẩn phụ thuộc vào nồng độ. Cơ chế tác dụng chính xác của hoạt tính diệt khuẩn chưa được biết, có thể là do tác dụng bất hoạt enzyme.

Benzalkonium clorid tác dụng diệt khuẩn nhanh đối với nhiều chủng vi khuẩn và nấm. Chủng lao Mycobacterium và tụ cầu vàng thường kháng và không tác dụng đối với chủng tạo bào tử. (AHFS Drug Information 2001, p 3382)

Dược động học

Nystatin không hấp thu từ tiếp xúc da hoặc màng nhầy. (Drug Fact and Comparisons 2002, p 647).

Thông tin về hấp thu dưới da của lodoquinol hiện tại là không có. Tuy nhiên, các dẫn xuất halogen hoá của hydroxyquinolone khác (như chloroquinaldol, clioquinol) đã cho thấy sự hấp thu theo đường dùng ngoài đối với da. (AHFS Drug Information 2001, p 3386)

Liều Dùng Của Natizio Vaginal Tablet 2X5

Cách dùng

 • Dùng đặt âm đạo.

 • Đặt viên được tốt nhất khi nằm ngửa và co chân nhẹ nhàng.

 • Nói chung, khuyến cáo điều trị đúng thời điểm để tránh chu kỳ kinh nguyệt và kết thúc trước khi một kỳ kinh nguyệt mới.

Liều dùng

Đặt 1 viên vào âm đạo, ngày 1-2 lần trong một tuần hoặc theo chỉ định của Bác sỹ.

Điều trị nhiễm nấm Candida âm đạo: 1-2 viên/ ngày trong 14 ngày.

Nếu cần thiết, cần điều trị đợt thứ 2.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Các triệu chứng quá liều của NATIZIO không được báo cáo.

Báo ngay cho thầy thuốc trường hợp dùng quá liều hoặc bị ngộ độc.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Natizio Vaginal Tablet 2X5

  Khi sử dụng thuốc NATIZIO, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  NYSTATIN

  Viên nén đặt âm dạo Nystatin hầu như không độc và không mẫn cảm và được dung nạp tốt ở mọi lứa tuổi, thậm chí khi chi định kéo dài. Hiếm khi kích ứng hoặc mẫn cảm có thể xuất hiện. (Mosby’s GenRx 2006, pIII-1238 )

  DI-IODOHYDROXYQUININ

  Rất nhiều dạng phát ban da (dạng mụn đó, nốt sần, mụn mủ, nốt mọng ); chứng mày đay, ngứa. (Drug Fact and Comparisons 2002, p 1499)

  BENZALKONIUM CLORUA

  Dung dịch ở nồng độ bình thường sử dụng có tính thấm và độc tính tại chỗ thấp và thường hấp thu tốt, mặc dù rất hiếm cá thể bị mẫn cảm thuốc. (Drug Fact and Comparisons 2002, pl760)

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Báo cho bác sỹ hoặc dược sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà không đề cập tớ11i trong tờ hướng dẫn này.

Lưu Ý Của Natizio Vaginal Tablet 2X5

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định:

Thuốc NATIZIO chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với thuốc hoặc bất cứ thành phần nào trong công thức tương thích. (Mosby’s GenRx 2006, p 111-1237)

Thận trọng khi sử dụng

Bênh nhân nên được hướng dẫn liên hệ vói thầy thuốc nếu các triệu chứng kích ứng hoặc mẫn cảm xuất hiện trong liệu pháp điều trị dùng Nystatin. Bệnh nhân không nên ngừng hoặc dừng thuốc gián đoạn giữa liệu trình điều trị dù đang trong chu kỳ kinh nguyệt hay triệu chứng bệnh được cải thiện sau vài ngày dùng thuốc.

Bệnh nhân nên được khuyên: Dụng cụ đặt là không cần thiết và có thể là không thích hợp trong liệu pháp điều trị Nystatin, tuy nhiên dụng cụ đặt sạch có thể sử dụng ở phụ nữ không có thai, nếu mong muốn cho gây tê tại chỗ.

lodoquinol thường hấp thu tốt khi bôi lên vùng da bị viêm.

Kích ứng thường không thường xuyên và mẫn cảm là rất hiếm. Mẫn cảm chéo (Không phụ thuộc đến halogen) xuất hiện giữa halogen hoá hydroxyquinoline; Nên dừng thuốc nếu xuất hiện sự tạo ra hoặc tăng kích ứng da. lodoquinol không nên sử dụng trên vùng da lớn trong thời gian dài hoặc bệnh nhân không dung nạp. Thuốc nên tránh tiếp xúc với măt. lodoquinol có thể tạo vết ở da và dưới da. Sử dụng thuốc thời gian dài có thể tạo sự phát triên cùa các chủng vi khuẩn không nhạy cảm, có thể yêu cầu liệu pháp phù hợp.

Chế phẩm có chứa iodoquinol chống chi định với trường hợp biết mẫn cảm với thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào trong công thức.

Sự hấp thu iodoquinol dưới da như các hydroxyquinolin halogen hoá khác có chứa iod có thể ảnh hưởng đến chức nng tuyến giáp (như liên kết protein-Iod) do đó ít nhất 1 tháng giữa ngừng liệu pháp dùng ngoài với thuốc và thực hiện những test trên, lodoquinol cũng có thể tạo kết quả dương tính giả trong thử nghiệm sắt clorid đối với phenylketo niệu khi thuốc có mặt trong nước tiểu. (AHFS Drug Information 2001, p 3387)

Trường hợp nghi ngờ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Để xa tầm tay trẻ em

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

NATIZ1O không ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thời kỳ mang thai 

Không có ảnh hưởng không mong muốn lên thai nhi hoặc biến chứng chậm (như tác dụng chậm lớn, phát triển và hoàn thiện chức năng sớm trong thời kỳ trẻ em) tạo nên bởi Nystatin ở trẻ sơ sinh đối với phụ nữ điều trị bằng viên đặt NATIZIO trong khi mang thai. Bởi vì khả năng gây hại đối với bào thai vẫn chưa thể xác định, cần thận trọng trên phụ nữ có thai.

Viên đặt âm đạo NATIZIO sừ dụng trong thời kỳ mang thai chỉ1111111 khi thật cần thiết. (AHFS Drug Information 2001, p 2355)

Thời kỳ cho con bú

Chưa có báo cáo.

Tương tác thuốc

Các thuốc đặt đường âm đạo có thể làm mất tác dụng của các thuốc tránh thai, diệt tinh trùng dùng tại chỗ, do vậy không nên sử dụng cùng lúc.

Không sử dụng xà phòng ngay trước và sau khi dùng thuốc vì nước xà phòng có thể phá hủy hoạt tính của thuốc.

Bảo Quản

Nơi khô, mát, tránh ánh sáng, dưới 30°C, trong hộp kín.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc NATIZIO.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC