Sanofi
(00022716)
Đã copy nội dung

Mepraz 20Mg Sanofi 7X4

(00022716)
Đã copy nội dung
Sanofi
(00022716)
Đã copy nội dung

Mepraz 20Mg Sanofi 7X4

(00022716)
Đã copy nội dung
Thành phần: Omeprazole
Quy cách: Hộp 7 vỉ x 4 viên
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Xuất xứ thương hiệu: Romania
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-29991-18
Độ tuổi: Trên 1 tuổi
Nhà sản xuất: Sanofi
Nước sản xuất: Romania
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Mepraz 20 Sanofi 7X4 Là Gì?

MEPRAZ 20MG có công dụng điều trị và dự phòng tái phát loét dạ dày – tá tràng tiến triển ở bệnh nhân bị nhiễm Helicobacter pylori, dùng các thuốc kháng viêm không steroid.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nang cứng có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Omeprazole

20mg

Công Dụng Của Mepraz 20 Sanofi 7X4

Người lớn:

 • Bệnh loét dạ dày.
 • Đề phòng loét dạ dày
 • Phối hợp với các thuốc kháng sinh thích hợp để tiệt trừ Helicobacter pylori (H. pylori trong bệnh loét tiêu hóa)
 • Điều trị ngắn hạn loét tá tràng tiến triển (không nên dùng MEPRAZ để điều trị duy trì những bệnh nhân bị loét tá tràng).
 • Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản:
 •  Điều trị ngắn hạn (4 - 8 tuần) viêm thực quản do ăn mòn trầm trọng (độ 2 hoặc hơn) được chẩn đoán bằng nội soi.
 •  Điều trị ngắn hạn (4 - 8 tuần) bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (viêm thực quản) đáp ứng kém với điều trị thông thường, gồm một liệu trình đầy đủ các thuốc kháng histamin H2.
 • Điều trị triệu chứng ợ nóng và trở acid trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
 • Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison.

Trẻ em trên 1 tuổi và cân nặng 10 kg:

 •  Điều trị viêm thực quản trào ngược.
 • Điều trị triệu chứng ợ nóng và trở acid trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
 • Phối hợp với thuốc kháng sinh để điều trị loét tá tràng do H. pylori gây ra.

Liều Dùng Của Mepraz 20 Sanofi 7X4

Cách dùng

 • Nên uống với nửa ly rước. Không được nhai hoặc nghiền nát viên nang. Nên uống viên nang công chúa vi hạt bao tan trong ruột MEPRAZ 20 mg vào buổi sáng tốt nhất là lúc đói, và nên nuốt trọn
 • Đối với bệnh nhân suốt khô và trẻ em có thể uống hoặc vuốt với thức ăn sệt
 • Có thể mở viên nang và uống thuốc bên trong với nửa ly nuốc hoặc sau khi trộn thuốc với chất lỏng có tính acid nhẹ, ví dụ nước ép trái cây hoặc nước ép táo, hoặc với thức uống không có ga. Nên uống ngay sau khi pha xong hoặc trong vòng 30 phút) và luôn luôn phải khuấy đều trước khi uống và tráng lại với nửa ly nước. Bệnh nhân cũng có thể mút viên nang và nuốt những hạt thuốc bên trong với nửa ly nước. Không được nhai những hạt này.

Liều dùng

Liều được khuyên dùng trên bệnh nhân loét tá tràng hoạt động là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lần. Phần lớn bệnh nhân sẽ lành 6 loét trong vòng 2 tuần. Đối với bệnh nhân không lành hoàn toàn sau liệu trình ban đầu, thường thì ổ loét sẽ lành sau một đợt điều trị 2 tuần nữa. Trên bệnh nhân loét tá tràng kém đáp ứng nên dùng 40 mg omeprazol mỗi ngày một lần
và thường thì ổ loét sẽ lành trong vòng 4 tuần.
Để phòng tái phát loét tá tràng

 • Để đề phòng tái phát loét tá tràng trên bệnh nhân am tinh với H. pylori hoặc khi không thể tiệt trừ H. pylori, liều được khuyên dùng là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lần. Trên một số bệnh nhân, liệu 10 mg mỗi ngày cũng đã tác dụng trong trường hợp thất bại điều trị có thể tăng liều lên 40 mg

Điều trị loét dạ dày 

 • Liều được khuyên dùng là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lần. Phần lớn bệnh nhân sẽ lành ổ loét trong vòng 4 tuần. Đối với bệnh nhân không lành hoàn toàn sau liệu trình ban đầu, thường thì 6 loét sẽ lành sau một đợt điều trị 4 tuần nữa Trên bệnh nhân loét dạ dày kém đáp ứng nên dùng 40 mg oereprazol mỗi ngày một lần và thường thì ở loét sẽ lành trong vòng 8 tuần.

Để đề phòng tái phát loét

 • Trên bệnh nhân loét dạ dày kém đáp ứng điều được khuyên dùng là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lần. Nếu cần, có thể tăng liều lên 40 mg omeprazol mỗi ngày một lần.

Để tiệt trừ H. pylori

 • nên xem xét sự dung nạp thuốc của từng bệnh nhân khi chọn thuốc kháng sinh, và tiên sử dụng thuốc kháng sinh theo tình hình kháng thuốc của quốc gia, khu vực và địa phương và hướng dẫn điều trị ameprazol 20 mg + clarithromycin 500 ng+ amonclin 1000 mg mỗi ngày hai lần trong một tuần, hoặc  omeprazol 20mg + clarithromycin 250 mg thok 500 mgl + metronidazol 400 mg (hoc 500 mg hoc tininazol 500 mg), mỗi ngày hai lần trong một tuần, hoặc Omeprazol 40 mg mỗi ngày một lần + amoxicillin 500 mg và metronidazol 400 mg hoặc 500 mg hoặc tinhnazol 500 mg), cả hai thuốc dùng mỗi ngày ba lần trong một tuần. Trong mỗi phác đó, nếu bệnh nhân vẫn còn vi pylori dương tính, có thể lập lại liệu trình.

Điều trị loét dạ dày và tá tràng do thuốc NSAID

 • Để điều trị loét dạ dày và tá tràng do thuốc NSAID, liệu được khuyên dùng là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lần. Phần lớn bệnh nhân sẽ lành ổ loét trong vòng 4 tuần. Đối với bệnh nhân không lành hoàn toàn sau liệu trình ban đầu, thường thì 6loét sẽ lành sau một đợt điều trị 4 tuần nữa.

Để phòng loét dạ dày và tá tràng do thuốc NSAID trên bệnh nhân có nguy cơ

 • Để đề phòng loét dạ dày và tá tràng do thuốc NSAID trên bệnh nhân có nguy cơ tuổi >60, tiền sử loét dạ dày tá tràng, tiến sử xuất huyết đường tiêu hóa trên), lều được khuyên dùng là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lần.

Điều trị viêm thực quản trào nguỢC

 • Liệu được khuyên đang là 20 mg omeprazol mỗi ngày một lẤn Phín lên bệnh nhân sẽ lành ổ loét trong vòng 4 tuần. Đối với bệnh nhân không lành hoàn toàn sau liệu trình ban đầu, thường thì ổ loét sẽ lành sau một đợt điều trị 4 tuần nữa. Trên bệnh nhân viêm thực quản nặng, nên dùng 40 mg omeprazol mỗi ngày một lần và thường thì ổ loét sẽ lành trong

Liều dùng ở trẻ em
Trẻ em trên 1 tuổi và cân nóng 210 kg

 • Điều trị viêm thực quản trào ngược
 • Điều trị triệu chứng ợ nóng và trở acid trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Liêu được khuyên dùng như sau:

Làm gì khi dùng quá liều?

Liều gây quá liều lên đến 2400mg (120 lần liều lâm sàng khuyến cáo). Biểu hiện gồm rối loạn cảm giác, buồn ngủ, nhìn mờ, tim đập nhanh, buồn nôn, nôn, ra mồ hôi trộm, đỏ bừng mặt, nhức đầu, khô miệng…Các triệu chứng này thường chỉ thoáng qua, chưa có trường hợp nghiêm trọng nào được báo cáo do dùng quá liều Omeprazole. Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Omeprazole gắn kết với protein nhiều, do đó không thể thẩm tách. Trong trường hợp quá liều, điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, bạn hãy bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Mepraz 20 Sanofi 7X4

  MEPRAZ được dung nạp tốt. Các phản ứng phụ có thể gặp nhưng hiếm là: buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi và nổi mẫn da.

Lưu Ý Của Mepraz 20 Sanofi 7X4

Chống chỉ định

 • Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 •  Không dùng cho phụ nữ có thai.

Thận trọng khi sử dụng

 • Sự đáp ứng về mặt triệu chứng với trị liệu MEPRAZ không cho phép loại trừ bệnh lý ác tính ở dạ dày.
 •  Nên ngừng cho trẻ bú ở những bà mẹ dùng MEPRAZ.

Tương tác thuốc

 • Sự hấp thu một số thuốc có thể bị ảnh hưởng do sự giảm độ acid trong dạ dày: Sự hấp thu Ketoconazole sẽ giảm khi điều trị cùng với MEPRAZ.
 •  MEPRAZ được chuyển hoá ở gan thông qua hệ thống men Cytochrome P450, do đó thuốc có thể kéo dài thời gian thải trừ Diazepam, Warfarin và Phenyltoin. Tuy nhiên việc dùng đồng thời với MEPRAZ không làm thay đổi nồng độ của những thuốc này trong máu.-Nồng độ của MEPRAZ và Clarithromycin đều tăng khi dùng đồng thời hai thuốc này.
 • -Thuốc không tương tác với thức ăn hoặc với các thuốc kháng acid khi dùng đồng thời với những thuốc này.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC