Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
Macleods
(00004638)
Đã copy nội dung

Thuốc Macnir 50Mg Macleods Trị Chứng Liệt Cứng (5 Vỉ X 10 Viên)

(00004638)
Đã copy nội dung
Macleods
(00004638)
Đã copy nội dung

Thuốc Macnir 50Mg Macleods Trị Chứng Liệt Cứng (5 Vỉ X 10 Viên)

(00004638)
Đã copy nội dung
Thành phần: Eperisone
Danh mục: Thuốc giãn cơ
Quy cách: Hộp 5 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Đối tượng: Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-20798-17
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận
Nhà sản xuất: Macleods
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Macnir 50Mg Là Gì?

Macnir 50mg là sản phẩm của Macleods Pharmaceuticals Ltd., với thành phần chính eperisone hydrochloride. Đây là thuốc được chỉ định điều trị chứng liệt cứng liên quan đến các bệnh sau: Bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, các di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, tổn thương đầu), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa tủy, bệnh mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác...

Thành Phần Của Thuốc Macnir 50Mg

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao phim có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Eperisone

50MG

Công Dụng Của Thuốc Macnir 50Mg

Chỉ định

Eperison hydrochlorid được chỉ định điều trị chứng liệt cứng liên quan đến các bệnh sau: Bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, các di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, tổn thương đầu), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa tủy, bệnh mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác.

Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ liên quan đến các bệnh: Hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai, đau cột sống thắt lưng.

Dược lực học

Eperison hydrochlorid làm giãn cơ vân và giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Eperison hydrochlorid có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến chứng tăng trương lực cơ, do cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Eperison hydrochlorid tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và gây giãn cơ vân do làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ, thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng tuần hoàn. Do đó, eperison hydrochlorid cắt đứt vòng xoắn SP bệnh lý, bao gồm có cơ gây rối loạn tuần hoàn máu, sau đó gây đau và làm tăng thêm trương lực cơ. 

Eperison hydrochlorid đã được chứng minh là một thuốc có hiệu quả về lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng của tăng trương lực cơ, như sự co cứng của vai, đau đốt sống cổ, nhức đầu, hoa mắt, đau vùng thắt lưng và co cứng các đầu chi, có thể đi kèm với bệnh lý não tủy, hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và đau cột sống, thắt lưng.

Dược động học

Trong nghiên cứu sử dụng eperison hydrochlorid bằng đường uống ở người lớn khỏe mạnh với liều 150mg/ngày, trong 14 ngày liên tục. Vào ngày thứ 1, 8 và 14, thời gian trung bình đạt được nồng độ tối đa nằm trong khoảng từ 1,6 đến 1,9 giờ. Nồng độ tối đa trung bình là 7,5 đến 7,9ng/ml; thời gian bán hủy trung bình là 1,6 đến 1,8 giờ và AUC là 19,7 đến 21,1ng/giờ/ml. Những thông số nồng độ trong huyết tương của eperison hydrochlorid được đo vào ngày thứ 8 và 14 không có sự thay đổi đáng kể so với ngày đầu tiên.

Trong nghiên cứu eperison hydrochlorid được đánh dấu phóng xạ C14 sử dụng đường uống cho chuột với liều 50mg/kg, hầu hết lượng thuốc được hấp thu qua đường tiêu hóa và nồng độ eperison hydrochlorid ở dạng không đổi trong huyết tương thấp. Trong vòng 5 ngày đầu tiên sau khi dùng thuốc, 98% dấu phóng xạ đã uống được thu hồi, 77% từ nước tiểu, 21% từ phân. Vào thời điểm 24 giờ sau khi uống, 43% dấu phóng xạ được bài tiết theo mật. Phát hiện này cho thấy eperison hydrochlorid tham gia vào chu trình ruột - gan.

Eperison hydrochlorid được chuyển hóa thông qua sự hydrat hóa các carboxylat, thành chất chuyển hóa phi hoạt tính.

Liều Dùng Của Thuốc Macnir 50Mg

Cách dùng

Macnir 50mg dùng đường uống. Dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều thông thường:

Người lớn: 50mg x 3 lần/ngày. Uống sau bữa ăn.

Người già: Có thể giảm liều tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bệnh lý trong quá trình điều trị.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc ở trẻ nhỏ vẫn chưa được thiết lập. Vì vậy, không dùng thuốc cho trẻ nhỏ dưới 15 tuổi.

Làm gì khi quá liều?

Quá liều có thể gây đau đầu, chóng mặt, căng thẳng, nôn... Không có thuốc đặc hiệu để điều trị quá liều. Trong trường hợp quá liều cần điều trị theo triệu chứng và dùng các biện pháp hỗ trợ thích hợp.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Macnir 50Mg

  Có rất ít tác dụng ngoại ý xảy ra với eperison hydrochlorid và cũng không có trường hợp nghiêm trọng nào xảy ra.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Rối loạn chức năng gan, thận.
  • Số lượng hồng cầu hay trị số hemoglobin bất thường.

  Các tác dụng không mong muốn khác

  • Phát ban, triệu chứng tâm thần kinh như mất ngủ, nhức đầu, cảm giác buồn ngủ, cảm giác co cứng hay tê cứng, run đầu chi.
  • Các triệu chứng tiêu hóa như buồn nôn, nôn, chán ăn, khô miệng, táo bón, tiêu chảy, đau bụng hoặc các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác, các triệu chứng rối loạn tiết niệu.

  Hướng dẫn xử trí ADR

  Khi dùng eperison hydrochlorid nên theo dõi các chức năng gan, thận và làm các xét nghiệm huyết học. Ngừng thuốc khi có dấu hiệu bất thường.

Lưu Ý Của Thuốc Macnir 50Mg

Chống chỉ định

Macnir 50mg chống chỉ định trong các trường hợp:

 • Quá mẫn với eperison hydrochlorid hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Trẻ dưới 15 tuổi.

Thận trọng khi dùng thuốc

Thận trọng khi sử dụng thuốc ở bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan.

Đặc biệt thận trọng khi xảy ra tình trạng yếu sức, chóng mặt, buồn ngủ. Trong trường hợp này cần giảm liều hoặc ngừng điều trị.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây ra căng thẳng, buồn nôn, chóng mặt, biếng ăn, buồn ngủ, đau đầu. Vì vậy, không nên dùng thuốc trong khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Sự an toàn của eperison hydrochlorid trong suốt thai kỳ chưa được biết rõ. Vì vậy, không sử dụng thuốc trong khi đang mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Eperison hydrochlorid không được khuyến cáo sử dụng ở những phụ nữ đang cho con bú. Nếu cần thiết phải dùng thuốc, bệnh nhân nên ngừng cho con bú.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo đề cập đến tình trạng rối loạn điều tiết mắt xảy ra sau khi dùng đồng thời methocarbamol với tolperison hydrochlorid (một hợp chất có cấu trúc tương tự eperison hydrochlorid).

Bảo Quản

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Cơ xương là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ