Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
(00020378)
Đã copy nội dung

Thuốc Lyodura 100Mg Trị Tiểu Đường, Phòng Đột Quỵ (4 Vỉ X 15 Viên)

(00020378)
Đã copy nội dung
(00020378)
Đã copy nội dung

Thuốc Lyodura 100Mg Trị Tiểu Đường, Phòng Đột Quỵ (4 Vỉ X 15 Viên)

(00020378)
Đã copy nội dung
Thành phần: Lipoic Acid
Danh mục: Các thuốc khác ảnh hưởng đến chuyển hóa
Dạng bào chế: Viên nang
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VD-23955-15
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Nhà sản xuất: Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Cpc1 Hà Nội
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Lyodura 100Mg Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lyodura 100 mg 4x15 của Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội, thành phần acid alpha lipoic, là thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị tiểu đường, bệnh Alzeimer, phòng đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, điều trị suy nhược, stress, giai đoạn phục hồi sau chấn thương, sử dụng độc tố hóa học và xạ trị, làm giảm các vết đồi mồi, nám da, hỗ trợ quá trình tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ phòng các biến chứng thần kinh, đục thủy tinh thể, nhiễm trùng, thoái hóa võng mạc ở bệnh nhân tiểu đường, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh glaucom, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong phòng và điều trị ung bướu, các bệnh lý về gan, suy giảm miễn dịch, điều trị ngộ độc thức ăn.

Thành Phần Của Thuốc Lyodura 100Mg

Thành phần

Hàm lượng

Lipoic Acid

100-mg

Công Dụng Của Thuốc Lyodura 100Mg

Chỉ định

Thuốc Lyodura 100 mg 4x15 được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Hỗ trợ điều trị tiểu đường.

 • Điều trị bệnh Alzeimer.

 • Phòng đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch.

 • Điều trị suy nhược, stress, giai đoạn phục hồi sau chấn thương, sử dụng độc tố hóa học và xạ trị. 

 • Làm giảm các vết đồi mồi, nám da, hỗ trợ quá trình tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa.

 • Hỗ trợ phòng các biến chứng thần kinh, đục thủy tinh thể, nhiễm trùng, thoái hóa võng mạc ở bệnh nhân tiểu đường.

 • Giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh glaucom.

 • Tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong phòng và điều trị ung bướu, các bệnh lý về gan, suy giảm miễn dịch.

 • Điều trị ngộ độc thức ăn.

Dược lực học

Acid alpha lipoic là một coenzym có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, thể hiện tác động trong cả môi trường nước và môi trường dầu. Sau khi tấn công các gốc tự do, acid alpha lipoic có khả năng tự hoàn nguyên trở về dạng có hoạt tính. Acid alpha lipoic còn giúp phục hồi hoạt động của một số chất chống oxy hóa khác như vitamin E, vitamin C, glutathion, coenzym Q10.

Acid alpha lipoic cũng đóng vai trò quan trọng trong sinh tổng hợp glutathion. Sau khi được hấp thu, acid alpha lipoic chuyển hóa thành didrolipoic acid, chất này giúp chuyển cystin thành cystein và kích thích quá trình sinh tổng hợp glutathion - một chất không thể bổ sung đơn độc bằng đường uống vì dễ bị phân hủy và thường bị giảm do bệnh lý gan, ung thư, tuổi già, AIDS, ngộ độc thuốc...

Acid alpha lipoic có khả năng tăng cường miễn dịch, cũng như có khả năng ngăn cản ung thư bằng cách loại bỏ những gốc tự do gây khởi phát ung thư. Acid alpha lipoic kết hợp với những chất chống oxy hóa khác có thể phát huy tối đa khả năng chống ung thư. Đối với những trường hợp đang điều trị ung thư, những thí nghiệm ở động vật cho thấy acid alpha lipoic có thể trung hòa tác động gây độc của phóng xạ và những nghiên cứu ở người cho thấy acid alpha lipoic có thể làm giảm tác động có hại của hóa trị liệu. Do đó acid alpha lipoic có tác dụng tích cực ở những bệnh nhân bị bệnh về gan, ung thư, suy giảm miễn dịch.

Acid alpha lipoic chống lại sự tạo thành AGE (glucose protein) nên chống lại các biểu hiện lão hóa. Người cao tuổi, nhất là người bị đái tháo đường, thường có nhiều AGE nên bị các bệnh đục thủy tinh thể, xơ cứng mạch máu, thoái hóa khớp..., làm cho da có những vết nám, đồi mồi, nhăn, giảm tính đàn hồi. Nghiên cứu cho thấy acid alpha lipoic có khả năng làm giảm vết nhăn, làm căng mí mắt, mắt giảm thâm quầng. Đặc biệt, acid alpha lipoic tái cấu trúc da giúp da săn chắc, căng mịn, làm giảm tàn nhang, đốm nâu, da thâm...

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát, sự kết hợp giữa acid lipoic và acid omega-3 đã cho thấy hiệu quả trong việc làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và hoạt động chức năng có liên quan đến bệnh alzeimer. Trên In vivo, acid lipoic làm tăng sản xuất acetycholin và chống lại sự tích tụ của các sản phẩm peroxy lipid. Nó cũng bảo vệ các tế bào thần kinh thông qua cơ chế truyền tín hiệu tế bào bao gồm các tín hiệu ngoại bào liên quan con đường kinase. Nghiên cứu cho thấy acid lipoic giảm đáng kể sự thoái hóa thần kinh với sự cải thiện quan sát được trong phục hồi tế bào thần kinh và phục hồi chức năng.

Acid lipoic kích thích sản xuất cAMP qua các thụ thể prostanoid EP2 và EP4, ức chế sự tổng hợp interferon gamma và ức chế khả năng gây độc tế bào trong các tế bào NK. Acid lipoic làm giảm các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng, viêm não tủy tự miễn trên thực nghiệm ở mô hình động vật.

Nghiên cứu bước đầu trên động vật cũng cho thấy acid lipoic có khả năng thúc đẩy quá trình liền vết thương.

Acid lipoic tăng sinh tổng hợp collagen mới trong nguyên bào sợi ở da người bình thường. Các kết quả nghiên cứu cho thấy acid lipoic tăng hiệu quả sự biểu hiện và sự lắng đọng collagen loại I trong nguyên bào sợi của da. Acid lipoic cũng tạo điều kiện cho sự biểu hiện của enzym prolyl-4-hydroxylase, một enzym tham gia vào quá trình trưởng thành của các sợi collagen, thông qua việc kích hoạt các tín hiệu Smad.

Để đánh giá ảnh hưởng của acid lipoic với sự tổng hợp collagen, người ta đã tiến hành ủ các tế bào nguyên bào sợi acid lipoic trong 24 giờ và tiến hành định lượng collagen. Kết quả cho thấy có sự tăng đáng kể collagen. Ở nồng độ 100mM, acid lipoic cho thấy sự tăng tăng tổng hợp collagen mạnh mẽ hơn so với acid ascorbic ở cùng nồng độ. Điều này được giải thích là do acid lipoic hoạt động như một đồng yếu tố trong sự hydroxyl hóa prolin và lysin.

Trong một nghiên cứu in vivo, acid lipoic là chất ức chế các ảnh hưởng của chrysen (một thành phần từ khói thuốc lá) trên các tế bào Muller (MIOM1). Nghiên cứu cho thấy acid lipoic có tác dụng giảm hoặc ngăn chặn sự thoái hóa tế bào Muller trong các bệnh thoái hóa võng mạc.

Trên in vivo, acid lipoic cũng cho thấy hiệu quả trong việc phòng và cải thiện chức năng sau đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch.

Acid alpha lipoic có hiệu quả trong việc làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh Glaucom. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy sau 1 tháng điều trị liều hàng ngày với liều acid alpha lipoic 100 – 150 mg, thị giác và khả năng cảm nhận màu của 45% bệnh nhân Glaucom được cải thiện.

Acid alpha lipoic điều trị hiệu quả ngộ độc thức ăn do nấm độc.

Dược động học

Acid alpha lipoic được hấp thu dễ dàng qua đường uống, phân bố vào gan và chuyển hóa thành dihydro lipoic acid trong các mô cơ thể.

Acid alpha lipoic qua được hàng rào máu não.

Trung bình có khoảng 0,19% và 0,22% liều uống được tìm thấy trong nước tiểu vào ngày thứ nhất và ngày thứ 4.

Liều Dùng Của Thuốc Lyodura 100Mg

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

Hỗ trợ điều trị tiểu đường: 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Điều trị bệnh Alzeimer: 2 viên/lần x 2 - 3 lần/ngày.

Phòng đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch: 2 viên x 1 - 2 lần/ngày.

Điều trị suy nhược, stress, giai đoạn phục hồi sau chấn thương, sử dụng độc tố hóa học và xạ trị. Liều lượng: 2 viên/lần, uống 1 - 2 lần/ngày.

Làm giảm các vết đồi mồi, nám da, hỗ trợ quá trình tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa: 1 viên /lần x 3 lần/ngày. Sử dụng trong 6 - 8 tuần.

Hỗ trợ phòng các biến chứng thần kinh, đục thủy tinh thể, nhiễm trùng, thoái hóa võng mạc ở bệnh nhân tiểu đường: 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh Glaucom: 1 viên/lần x 3 lần/ngày.

Tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong phòng và điều trị ung bướu, các bệnh lý về gan, suy giảm miễn dịch: 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Điều trị ngộ độc thức ăn: 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều: 

Buồn nôn, đau bụng, hạ đường huyết.

Xử trí:

Gây nôn hoặc sử dụng than hoạt tính để loại bỏ lượng thuốc chưa được hấp thu hết khỏi đường tiêu hóa.

Điều trị hỗ trợ.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Lyodura 100Mg

  Khi sử dụng thuốc Lyodura 100 mg 4x15, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Rất hiếm, ADR < 10000

  • Rối loạn đường tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, đau dạ dày, tiêu chảy.

  • Phản ứng quá mẫn: Phản ứng dị ứng da, nổi mề đay và ngứa.

  • Rối loạn của hệ thần kinh: Thay đổi hoặc rối loạn chức năng cảm giác.

  • Rối loạn nội tiết: Có thể làm giảm nồng độ glucose trong máu. Các triệu chứng tương tự như hạ đường huyết, trong đó bao gồm chóng mặt, ra mồ hôi, đau đầu và rối loạn thị giác đã được báo cáo.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.

Lưu Ý Của Thuốc Lyodura 100Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Lyodura 100 mg 4x15 chống chỉ định trong các trường hợp:

 • Mẫn cảm với acid alpha lipoic hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Các bệnh nhân bị tiểu đường và không dung nạp glucose nên thận trọng khi dùng acid alpha lipoic do acid alpha lipoic có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nên kiểm tra lượng đường máu và điều chỉnh liều dùng các thuốc điều trị tiểu đường hợp lý để giảm nguy cơ gây giảm glucose máu.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Do có một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, ra mồ hôi, đau đầu và rối loạn thị giác nên cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Không sử dụng thuốc acid alpha lipoic cho phụ nữ có thai vì vẫn chưa có các nghiên cứu đầy đủ về sự an toàn của thuốc khi sử dụng cho các đối tượng này.

Thời kỳ cho con bú

Không sử dụng thuốc acid alpha lipoic cho phụ nữ cho con bú vì vẫn chưa có các nghiên cứu đầy đủ về sự an toàn của thuốc khi sử dụng cho các đối tượng này.

Tương tác thuốc

Tác dụng giảm khi dùng chung với cisplatin.

Gây hạ đường huyết khi dùng chung với insulin hoặc các thuốc hạ đường huyết khác.

Hạn chế dùng chung với các thuốc chứa hợp chất khó tan của sắt, magnesi và calci.

Bảo Quản

Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ dưới 30°C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Lyodura 100 mg 4x15.

https://drive.google.com/drive/folders/1ZgZmpz_bUKvfzIFbjEDr0wMnMZhHcmiW?usp=sharing

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ