Intas
(00004566)
Đã copy nội dung

Losartan 25Mg

(00004566)
Đã copy nội dung
Intas
(00004566)
Đã copy nội dung

Losartan 25Mg

(00004566)
Đã copy nội dung
Thành phần: Losartan
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 7 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-11113-10
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Losartas 25Mg 2X7 Là Gì?

Losartan được sử dụng để điều trị tăng huyết áp và giúp bảo vệ thận từ tổn thương do bệnh tiểu đường. Thuốc cũng được sử dụng để giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp và tim phì đại. Điều trị sớm bệnh tăng huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận. Losartan thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB), hoạt động bằng cách thư giãn các mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao phim có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Losartan

25mg

Công Dụng Của Losartas 25Mg 2X7

Losartan được sử dụng để điều trị tăng huyết áp và giúp bảo vệ thận từ tổn thương do bệnh tiểu đường. Thuốc cũng được sử dụng để giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp và tim phì đại. Điều trị sớm bệnh tăng huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận. Losartan thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB), hoạt động bằng cách thư giãn các mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Một số công dụng khác của thuốc này mà không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng. Chỉ sử dụng thuốc trong các điều kiện được liệt kê trong phần này nếu được kê toa bởi chuyên gia chăm sóc sức khoẻ.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị suy tim.

Liều Dùng Của Losartas 25Mg 2X7

Cách dùng

Bạn có thể uống thuốc cùng hoặc không cùng với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần mỗi ngày. Liều lượng sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng điều trị.

Nếu đang sử dụng thuốc này dưới dạng dung dịch, bạn nên lắc chai kỹ trước mỗi liều. Khi dùng, bạn cần cẩn thận đo liều bằng thiết bị đo/thìa đặc biệt và không sử dụng thìa ăn bởi vì bạn có thể không đo được liều lượng chính xác.

Dùng thuốc thường xuyên để có được những lợi ích tốt nhất từ nó. Bạn cần uống thuốc tại cùng một thời điểm mỗi ngày để tránh quên liều dùng. Điều quan trọng là phải tiếp tục dùng thuốc ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Hầu hết những người mắc tăng huyết áp đều không cảm thấy có bệnh.

Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc xấu đi (ví dụ như huyết áp tăng).

Liều dùng

 • Liều dùng thuốc Losartan cho người lớn

 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh bệnh thận do tiểu đường:

Liều khởi đầu: dùng 50mg uống mỗi ngày một lần;

Liều duy trì: dùng 25-100mg uống trong 1-2 liều.

 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh tăng huyết áp:

Liều khởi đầu: dùng 50mg uống mỗi ngày một lần;

Liều duy trì: dùng 25-100mg uống trong 1-2 liều.

 • Liều dùng thuốc Losartan cho trẻ em

 • Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh tăng huyết áp :

Trẻ lớn hơn hoặc bằng 6 tuổi: cho dùng 0,7mg /kg uống mỗi ngày một lần (đến tối đa là 50 mg).

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Triệu chứng quá liều có thể bao gồm:

 • Buồn ngủ;

 • Ngất xỉu;

 • Nhịp tim nhanh hoặc chậm.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Losartas 25Mg 2X7

  Gọi cấp cứu ngay nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của phản ứng dị ứng: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

  Trong trường hợp hiếm, Losartan có thể gây ra tình trạng dẫn đến phá vỡ các mô cơ xương, dẫn đến suy thận. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị đau cơ không rõ lí do, nhạy cảm, suy nhược, đặc biệt là nếu bạn cũng bị sốt, mệt mỏi bất thường và nước tiểu sẫm màu.

  Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

  • Cảm giác muốn ngất xỉu;

  • Đau hay rát khi đi tiểu;

  • Da nhợt nhạt, cảm thấy mê sảng hoặc khó thở, nhịp tim nhanh, gặp khó khăn khi tập trung;

  • Thở khò khè, đau ngực;

  • Buồn ngủ, lú lẫn, thay đổi tâm trạng, khát nước, chán ăn, buồn nôn và nôn;

  • Sưng tấy, tăng cân, cảm thấy khó thở, đi tiểu ít hơn bình thường hoặc vô niệu;

  • Kali huyết cao (nhịp tim chậm, mạch yếu, yếu cơ, cảm giác tê tê).

  Tác dụng phụ thông thường có thể bao gồm:

  • Triệu chứng lạnh hoặc cúm như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, sốt;

  • Ho khan;

  • Chuột rút cơ bắp;

  • Đau ở chân hoặc lưng;

  • Đau bụng, tiêu chảy;

  • Đau đầu, chóng mặt;

  • Cảm giác mệt mỏi;

  • Vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ).

  Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu Ý Của Losartas 25Mg 2X7

Thận trọng khi sử dụng

 • Trước khi dùng losartan, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với losartan, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc losartan. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần;

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và bạn đang dùng Aliskiren (Tekturna, trong Amturnide, Tekamlo, Tekturna HCT). Bác sĩ có thể không cho bạn dùng losartan nếu bạn bị tiểu đường và đang dùng Aliskiren;

Thông báo với bác sĩ và dược sĩ thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, thực phẩm chức năng, và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định sử dụng. Hãy đảm bảo đề cập đến các loại thuốc sau: aspirin và các thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin) và naproxen (Aleve, Naprosyn), thuốc ức chế COX-2 chọn lọc như celecoxib (Celebrex); thuốc lợi tiểu bao gồm thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali như amiloride (Midamor, trong Hydroride, trong Moduretic), spironolactone (Aldactone, trong Aldactazide), và triamteren (DYRENIUM, trong DYAZIDE, trong MAXZIDE); fluconazole (Diflucan); lithium (ESKALITH CR, ESKALITH, Lithobid); phenobarbital; thuốc bổ sung kali; và rifampin (Rifadin, Rimactane). Bác sĩ có thể thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi bạn một cách cẩn thận để giám sát các tác dụng phụ;

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị hoặc từng bị suy tim, bệnh thận hoặc gan;

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang cho con bú;

Bạn nên biết Losartan có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ vị trí nằm. Điều này khá phổ biến khi bạn dùng Losartan trong lần đầu tiên. Để tránh vấn đề này, từ từ ra khỏi giường, thư giãn đôi chân trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy;

Bạn nên biết rằng tiêu chảy, nôn mửa, không uống đủ nước, và đổ mồ hôi nhiều có thể gây tụt huyết áp, dẫn đến choáng váng và ngất xỉu. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất cứ vấn đề nào hoặc bệnh tình tiến triển chúng trong quá trình điều trị.

 • Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

 • Thuốc Losartan có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là:

 • Thuốc lợi tiểu;

 • Thuốc hạ huyết áp khác;

 • Lithium;

 • Celecoxib;

 • Aspirin hoặc các NSAID khác (thuốc chống viêm không steroid) như ibuprofen (Advil, Motrin), naproxen (Aleve), celecoxib, diclofenac, indomethacin, meloxicam và những thuốc khác.

 • Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc Losartan không?

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

 • Tình trạng sức khoẻ nào ảnh hưởng tới thuốc Losartan?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Phù mạch (một phản ứng dị ứng) với thuốc hạ huyết áp khác (ví dụ như benazepril, enalapril, lisinopril, Lotrel, Vasotec, Zestoretic, Zestril) – sử dụng có thể khiến tình trạng này tái xuất hiện;

 • Suy tim sung huyết nghiêm trọng – sử dụng có thể dẫn đến vấn đề về thận;

 • Bệnh nhân tiểu đường và đang dùng Aliskiren (Tekturna);

 • Bệnh nhân có bệnh thận cũng đang dùng Aliskiren (Tekturna) – không được sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh này;

 • Mất cân bằng điện giải (ví dụ như kali/natri cao hoặc thấp trong cơ thể) – sử dụng một cách thận trọng vì thuốc có thể làm cho bệnh nặng hơn;

 • Bệnh thận;

 • Bệnh gan (bao gồm cả xơ gan) – sử dụng một cách thận trọng vì tác dụng phụ có thể tăng lên vì sự bài tiết Losartan ra khỏi cơ thể chậm hơn;

Bảo Quản

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC