Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

F.Hoffmann-La Roche
(00004331)
Đã copy nội dung

Laroscorbine 500Mg

(00004331)
Đã copy nội dung
F.Hoffmann-La Roche
(00004331)
Đã copy nội dung

Laroscorbine 500Mg

(00004331)
Đã copy nội dung
Thành phần: Vitamin C
Quy cách: Hộp 6 ống
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Pháp
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng:
Số đăng ký: VN-4174-07
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Nhà sản xuất: Produits Roche
Nước sản xuất: France
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Laroscorbine 500Mg Là Gì?

Thuốc Laroscorbine 500mg của Công ty Bayer, thành phần chính Ascorbic acid (Vitamin C) là một loại thuốc có tác dụng phòng và điều trị thiếu vitamin C (bệnh Scorbut) và các chứng chảy máu do thiếu vitamin C.

Ngoài ra, thuốc còn được dùng tăng sức đề kháng ở cơ thể khi mắc bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm, mệt mỏi, nhiễm độc...

Thành Phần Của Laroscorbine 500Mg

Thông Tin Thành Phần

Dung dịch có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Vitamin C

500mg

Công Dụng Của Laroscorbine 500Mg

Chỉ định

Thuốc Laroscorbine 500mg được chỉ định dùng trong trường hợp phòng ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin C trong trường hợp không dùng được qua đường uống.

Dược lực học

Vitamin C (ascorbic acid) là chất chống oxy hóa và là một loại vitamin tan trong nước quan trọng.

Do khả năng dự trữ vitamin C của cơ thể thấp nên việc cung cấp một lượng đều đặn là rất cần thiết cho cơ thể người. (Viện Y khoa, 2000; Marcus và Coulston, 1996).

Vitamin C và chất chuyển hóa của nó acid dehydroascorbic tạo thành hệ thống hồi phục oxy hóa khử liên quan đến nhiều phản ứng enzyme và cấu thành hình thái cơ sở cho quang phổ hoạt động của vitamin C.

Vitamin C hoạt động chức năng như một đồng yếu tố (cofactor) trong một số phản ứng thủy phân và amide hóa bằng cách chuyển các electron để giảm các chất tương đương (Viện Y khoa, 2000; Marcus và Coulston, 1996; Jacob 1999; Johnston, 2001; Wintergerst và cs., 2006).

Có bằng chứng lâm sàng rất rõ ràng và hiển nhiên về tầm quan trọng của Vitamin C với cơ thể con người, sự thiếu hụt vitamin C gây bệnh Scurvy. Vitamin C đóng vai trò chủ chốt trong quá trình sản xuất hydroxyproline từ proline, và sẽ trở thành chất thiết yếu cho việc phát triển chức năng hoạt động của collagen.

Triệu chứng thiếu hụt vitamin C như chậm lành vết thương, rối loạn phát triển xương, giảm độ bền mạch máu, khiếm khuyết cấu tạo răng là kết quả của sự suy giảm hình thành collagen. (Viện Y khoa, 2000; Marcus và Coulston, 1996; Jacob 1999; Johnston, 2001; Wintergerst và cs., 2006).

Hơn nữa, nồng độ vitamin C trong huyết tương và bạch cầu giảm rất nhanh trong quá trình nhiễm trùng và stress.

Vitamin C cần thiết cho đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào như chức năng bạch cầu và đại thực bào, sự vận động của bạch cầu đa nhân trung tính, thực bào, hoạt động kháng khuẩn, tổng hợp interferon, phản ứng dị ứng và cho quá trình tổng hợp collagen, sự lành vết thương, collagen đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hàng rào bảo vệ cho da và lớp lót các lỗ tự nhiên của cơ thể.

Vitamin C đóng góp trong việc duy trì tính toàn vẹn của hệ thống oxy hóa khử tế bào do đó bảo vệ tế bào chống lại các tác nhân oxy hóa trong phản ứng viêm và phóng thích hàng loạt các chất oxy hóa.

Do đó, vitamin C hỗ trợ/tăng cường hệ thống miễn dịch/phòng thủ. (Xem: Wintergerst và cs., 2006; Maggini và cs., 2008).

Dược động học

Hấp thu:

Vitamin C được hấp thụ chủ yếu ở phần trên của ruột non thông qua kênh trao đổi phụ thuộc natri.

Khi Vitamin C hiện diện ở nồng độ cao, sự hấp thu xảy ra bằng khuếch tán thụ động. Sau khi sử dụng liều 1 - 12g, tỷ lệ acid ascorbic hấp thu giảm từ khoảng 50% xuống 15%, mặc dù lượng chất tuyệt đối đưa vào tiếp tục tăng. (1994 Sauberlich, Levine và cs., 1996; Moser và Bendich, 1991; Viện Y Khoa , 2000; Rodin, 1988; Rivers,1989; Hanck, 1986; Jaffe, 1984; Homig và Moser, 1981)

Phân bố:

Protein huyết tương của Vitamin C khoảng 24%.

Nồng độ huyết thanh bình thường 10 mg/l (60 pmol/l). Nồng độ dưới 6 mg/l (35pmol/l) cho thấy lượng vitamin C cung cấp không phải lúc nào cũng đủ, và nồng độ thấp hơn 4 mg/l (20 µmol/l) cho thấy thực sự không được cung cấp đủ Vitamin C.

Trong bệnh Scurvy có biểu hiện lâm sàng, nồng độ huyết thanh dưới 2 mg/l (10µmol/l). (Hanck, 1986)

Chuyển hóa:

Vitamin C được chuyển hóa một phần thông qua axitdehydroascorbic oxalic và các sản phẩm khác. Tuy nhiên, khi ăn vào lượng quá nhiều, acid ascorbic phần lớn được bài tiết dưới dạng không đổi trong nước tiểu và phân. Ascorbicacid - 2 - sulphate cũng xuất hiện như là một chất chuyển hóa trong nước tiểu. (Jaffe, 1984)

Bài tiết:

Lượng vitamin C sinh lý trong cơ thể khoảng 1500 mg. Thời gian bán hủy của vitamin C phụ thuộc vào đường dùng, liều lượng và tỉ lệ hấp thu. Sau khi uống liều 1g thời gian bán hủy sẽ khoảng 13h. Khi dùng liều 1 - 3g vitamin C /ngày sẽ được bài tiết chính qua thận. Với liều dùng cao hơn 3g phần vượt quá sẽ được bài tiết dưới dạng không đổi qua phân. (Viện Y Khoa, 2000; Hank, 1986, Jaffe, 1984)

Liều Dùng Của Laroscorbine 500Mg

Cách dùng

Laroscorbine 500mg dùng để tiêm tĩnh mạch.

Liều dùng

Người lớn:

Liều thông thường là 0,5g-1g mỗi ngày. Nên tránh dùng cuối ngày.

Trẻ em:

Liều dùng trung bình là 1/4 hay 1/2 liều của người lớn.

Lưu ý:

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Không có bằng chứng cho thấy việc dẫn đến quá liều, khi sử dụng thuốc theo khuyến cáo. Gần như tất cả các báo cáo về quá liều đều có liên quan đến việc sử dụng đơn hoặc đa sinh tố liều cao.

Trường hợp duy nhất về quá liều cấp và mạn tính đã được ghi trong y văn. Quá liều acid ascorbic có thể gây tán huyết trên bệnh nhân thiếu men G6PD (glucose-6-phosphate dehydrogenase) (Rees và cs., 1993), đông máu nội mạch lan tỏa (DIC), và tăng đáng kể nồng độ oxalate trong huyết tương và nước tiểu.

Tăng nồng độ oxalate dẫn đến lắng đọng calcium oxalate ở bệnh nhân lọc thận. (Balcke et. A1, 1984).

Ngoài ra, một số báo cáo cho thấy rằng việc dùng đồng thời vitamin C cả đường uống và tiêm tĩnh mạch có thể làm tăng lắng đọng calcium oxalate; ở bệnh nhân có khuynh hướng tăng kết tủa tinh thể, các tinh thể calcium oxalate có thể gây nên bệnh ống thận mô kẽ (Nakamoto và cs., 1998), và suy thận cấp (McAllister và cs., 1984; Lawton và cs., 1985, Wong và cs., 1994).

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Xử lý theo chỉ dẫn của bác sĩ, hạn chế quên liều.

Tác Dụng Phụ Của Laroscorbine 500Mg

  Khi sử dụng thuốc, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Danh mục các tác dụng phụ dựa trên các báo cáo tự phát, vì vậy kết luận về tần suất không thể dựa vào CIOMS III.

  Rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau bụng, khó chịu dạ dày

  Rối loạn hệ thống miễn dịch: Dị ứng, phản ứng phản vệ, shock phản vệ

  Hiếm khi ghi nhận phản ứng quá mẫn như dị ứng kiểu hen suyễn, dị ứng da mức độ vừa đến trung bình, dị ứng đường hô hấp, dị ứng đường tiêu hóa, dị ứng tim mạch bao gồm các triệu chứng như phát ban, nổi mề đay, phù dị ứng, phù mạch, ngứa, suy tim - phổi, và rất hiếm khi ghi nhận những phản ứng nặng như shock phản vệ.

  Tổn thương, ngộ độc và biến chứng khi tiêm: Phản ứng tại nơi tiêm truyền

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Laroscorbine 500Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với acid ascorbic hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

 • Không dùng cho bệnh nhân có sỏi oxalate hay oxalate niệu.

 • Không dùng cho bệnh nhân suy thận nặng hoặc suy thận.

 • Với những trường hợp bổ sung vitamin C liều cao, thận thiếu khả năng đào thải bình thường có thể làm tăng nồng độ vitamin C trong huyết tương dẫn đến hình thành, phát triển những tinh thể và/hoặc sỏi hay gây suy thận.

Thận trọng khi sử dụng

Không sử dụng acid ascorbic lâu hơn hay cao hơn liều khuyến cáo, quá liều có thể dẫn đến ứ đọng calcium oxalate và hoại tử ống thận cấp và/hoặc gây suy thận.

Bệnh nhân suy thận cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng lượng lớn acid ascorbic.

Bệnh nhân có khuynh hướng hình thành sỏi calcium-oxalate niệu hay sỏi niệu tái phát phải giảm liều acid ascorbic còn 100 đến 200mg/ngày

Bệnh nhân thiếu G6PD (glucose-6-phosphatase) không được dùng cao hơn liều khuyến cáo

Bệnh nhân đang dùng các thuốc đơn hoặc đa sinh tố hay bất kỳ loại thuốc nào khác cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này

Liều cao vitamin C có thể ảnh hưởng đến các phương pháp chẩn đoán, cần thông báo với bác sĩ việc đang dùng thuốc này trước khi lên kế hoạch hay thực hiện các biện pháp chẩn đoán.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không quan sát thấy ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thông thường vitamin C được xem là an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú khi dùng liều khuyến cáo. Tuy nhiên, do chưa có đầy đủ các nghiên cứu đánh giá nguy cơ điều trị acid ascorbic cho đối tượng này do đó chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Tương tác thuốc

Desferrioxamine: Sử dụng đồng thời với acid ascorbic có thể gây tăng độc tính của sắt tại mô, đặc biệt là tim, gây suy tim mất bù (Martindale)

Cyclosporine: Một số tài liệu giới hạn cho thấy acid ascorbic có thể làm giảm nồng độ Cylosporine trong máu (de Vries A.P. et al 2006)

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Để xa tầm tay trẻ em.

Nguồn Tham Khảo

https://drugbank.vn/

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC