Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
Kusum
(00018346)
Đã copy nội dung

Ksart 50Mg Kusum 2X14

(00018346)
Đã copy nội dung
Kusum
(00018346)
Đã copy nội dung

Ksart 50Mg Kusum 2X14

(00018346)
Đã copy nội dung
Thành phần: Losartan
Danh mục: Thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 14 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-15523-12
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Kusum
Nước sản xuất: India
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Ksart 50 Kusum 2X14 Là Gì?

Ksart 50 mg Kusum 2x14 là sản phẩm của Công ty Kusum Healthcare Pvt. Ltd., với thành phần hoạt chất là Losartan, được chỉ định trong điều trị cao huyết áp nhẹ đến trung bình, dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với các thuốc làm hạ huyết áp khác.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Losartan

50mg

Công Dụng Của Ksart 50 Kusum 2X14

Chỉ định

Thuốc Ksart 50 mg Kusum 2x14 được chỉ định dùng trong điều trị cao huyết áp nhẹ đến trung bình, dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với các thuốc làm hạ huyết áp khác.

Dược lực học

Losartan potassium, chất đầu tiên của một nhóm thuốc chống cao huyết áp mới, là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II (loại AT1) đặc hiệu. Angiotensin II là một chất co mạch mạnh và là hormone có hoạt tính đầu tiên của hệ thống renin - angiotensin- aldosterone, giữ vai trò quan trọng trong bệnh lý học cao huyết áp. 

Tác dụng hằng định nội môi trên tim mạch của angiotensin II là từ thụ thể AT1. Losartan là một hợp chất tổng hợp có hoạt tính theo đường uống mạnh, gắn kết chọn lọc vào thụ thể AT1. In vitro và  in vivo, cả losartan và chất chuyển hoá có hoạt tính dược lý của nó là E-3174 ức chế tất cả các hoạt động có liên quan đến sinh lý của angiotensin, bao gồm tác dụng co mạch, giữ natri, nước và kích thích giao cảm. Tác dụng này dẫn đến làm giảm huyết áp.

Dược động học

Sau khi uống, losartan được hấp thu tốt và trải qua chuyển hoá mạnh mẽ đầu tiên ở gan; sinh khả dụng toàn thân vào khoảng 33%. Khoảng 14% liều losartan uống được chuyển thành chất chuyển hoá có hoạt tính của nó, E-3174. Cả losartan và E-3174 đều gắn kết mạnh với protein huyết tương, chủ yếu là albumin, với tỷ lệ tự do trong huyết tương tương ứng là 1,3% và 0,2%.

Khi uống losartan, khoảng 4% liều dùng được đào thải dưới dạng không đổi trong nước tiểu và khoảng 6% được đào thải dưới dạng chất chuyển hoá có hoạt tính. Sự đào thải qua mật cũng góp phần đáng kể vào đào thải losartan và các chất chuyển hoá của nó.

Liều Dùng Của Ksart 50 Kusum 2X14

Cách dùng

Dùng theo đường uống.

Liều dùng

Liều khởi đầu và duy trì là 25 mg hoặc 50 mg mỗi ngày một lần, có hoặc không có thức ăn. Tác dụng hạ huyết áp tối đa đạt được 3 - 6 tuần sau khi bắt đầu điều trị. Một vài bệnh nhân có thể được thêm tác dụng có lợi khi tăng liều đến 100 mg mỗi ngày một lần.

Sử dụng ở người lớn tuổi:

 • Bệnh nhân đến 75 tuổi: Không cần thiết phải điều chỉnh liều khởi đầu cho nhóm bệnh nhân này.
 • Bệnh nhân trên 75 tuổi: Hiện tại kinh nghiệm lâm sàng còn giới hạn trên nhóm đối tượng này; nên dùng liều khởi đầu thấp hơn là 25 mg mỗi ngày một lần.

Trong giảm thể tích nội mạch: Ở những bệnh nhân bị suy giảm thể tích nội mạch (như những người đang được điều trị với liều cao thuốc lợi tiểu), hạ huyết áp triệu chứng có thể xảy ra. Nên điều chỉnh tình trạng này trước khi dùng Losartan hoặc dùng liều khởi đầu thấp hơn.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Số liệu về quá liều ở người còn giới hạn. Biểu hiện quá liều thường có khả năng xuất hiện nhất là tụt huyết áp và tim đập nhanh. Chứng chậm nhịp tim cũng có thể xảy ra do kích thích đối giao cảm (phế vị). Nếu có tụt huyết áp triệu chứng, nên áp dụng điều trị hỗ trợ. Losartan và cả chất chuyển hoá có hoạt tính E-3174 của nó đều không thể loại bỏ được bằng thẩm phân.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Ksart 50 Kusum 2X14

  Khi sử dụng thuốc Ksart 50 mg Kusum 2x14, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Không rõ tần suất, ADR >1/100

  • Thần kinh: Chóng mặt...

  • Tim mạch: Hạ huyết áp tư thế...

  • Miễn dịch, dị ứng: Phát ban.

  • Hô hấp: Ho.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Ksart 50 Kusum 2X14

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Ksart 50 mg Kusum 2x14 chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Những bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

 • Losartan cũng bị chống chỉ định trong thai kỳ và nếu phát hiện có thai nên ngưng Ksart ngay lập tức.

Thận trọng khi sử dụng

Giảm thể tích nội mạch

Ở những bệnh nhân bị giảm thể tích nội mạch (như những người đang được điều trị với liều cao thuốc lợi tiểu), tụt huyết áp triệu chứng có thể xảy ra. Nên điều chỉnh tình trạng này trước khi dùng losartan hoặc dùng liều khởi đầu thấp hơn.

Suy gan

Những số liệu dược động cho thấy có sự gia tăng đáng kể nồng độ losartan trong huyết tương ở những bệnh nhân xơ gan. Vì thế, nên xem xét dùng liều thấp hơn cho bệnh nhân có tiền sử suy gan.

Hẹp động mạch thận

Các thuốc có ảnh hưởng đến hệ thống renin-angiotensin- aldosterone khác có thể làm gia tăng urê máu và creatinin huyết thanh ở những bệnh nhân bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận ở người chỉ có 1 thận. Chưa xác định được là khả năng này có thể xảy ra với các chất đối kháng thụ thể angiotensin II.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu nào về ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc được thực hiện. Tuy nhiên, khi lái xe hoặc vận hành máy móc, cần lưu ý rằng đôi khi chóng mặt hoặc buồn ngủ có thể xảy ra khi dùng liệu pháp hạ huyết áp, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị hoặc khi tăng liều.

Thời kỳ mang thai 

Losartan chống chỉ định trong thai kỳ. Nếu phát hiện có thai, nên ngưng dùng losartan ngay lập tức.

Thời kỳ cho con bú

Chưa biết được là losartan có đào thải trong sữa mẹ hay không. Do khả năng gây tác dụng ngoại ý trên trẻ được cho bú mẹ, nên quyết định ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc, lưu ý đến tầm quan trọng của thuốc cho người mẹ.

Tương tác thuốc

Không có tương tác thuốc có ý nghĩa lâm sàng nào được báo cáo với losartan. Các hợp chất đã được nghiên cứu trong các thứ nghiệm dược động học trên lâm sàng bao gồm hydrochlorothiazide, digoxin, warfarin. cimetidine và phenobarbitone.

Bảo Quản

Bảo quản nhiệt độ dưới 30 °C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc.

https://www.medicines.org.uk/emc/product/5875/smpc#MACHINEOPS

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ