Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
MEGA We care
(00017035)
Đã copy nội dung

Insunova-N (Nph) 100Iu/Ml 10Ml

(00017035)
Đã copy nội dung
MEGA We care
(00017035)
Đã copy nội dung

Insunova-N (Nph) 100Iu/Ml 10Ml

(00017035)
Đã copy nội dung
Thành phần: Insulin Human
Danh mục: Insulin
Quy cách: Chai 10ml
Dạng bào chế: Thuốc tiêm
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Đối tượng: Trẻ em, Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-5735-10
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Mega
Nước sản xuất: India
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Insunova-N 10Ml Là Gì?

Thuốc Insunova-N (NPH) của Công ty Biocon Limited (Ấn Độ), thành phần chính là Insulin người Ph.Eur (insulin người nguồn gốc DNA tái tổ hợp). Insunova-N (NPH) là thuốc điều trị bệnh đái tháo đường.

Insunova-N (NPH) được bào chế dưới dạng hỗn dịch thuốc tiêm dưới da, đóng gói theo quy cách: Hộp 01 lọ x 10 ml.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Thuốc tiêm có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Insulin Human

100iu/ml

Công Dụng Của Insunova-N 10Ml

Chỉ định

Thuốc Insunova-N (NPH) được chỉ định dùng điều trị bệnh đái tháo đường.

Dược lực học

Tác động giảm đường huyết của insulin là do sự hấp thu glucose sau khi insulin gắn với các thụ thể trên tế bào cơ và mỡ và đồng thời ức chế sản sinh glucose tại gan. Thời gian bán thải của insulin trong máu là một vài phút.

Do đó, thời gian tác động của một chế phẩm insulin chỉ được xác định bởi đặc tính hấp thụ. Quá trình này ảnh hưởng bởi một số yếu tố (ví dụ như liều insulin, đường tiêm và vị trí tiêm), đó là lý do cần xem xét sự thay đổi trên mỗi bệnh nhân và giữa các bệnh nhân.

Dược động học

Insulin được chuyển hóa ở gan và thận, một lượng nhỏ được chuyển hóa ở cơ và mô mỡ.

Nó liên kết với thụ thể trên bề mặt tế bào, được đưa vào các tế bào và sau đó bị thoái hóa bởi enzym insulin glutathione transhydrogenase thành chuỗi A và B và bởi enzyme protease nội bào đặc hiệu. Khi Insunova-N được tiêm dưới da, tác động khởi đầu sẽ xảy ra trong vòng 1 - 1,5 giờ sau khi tiêm, nồng độ đỉnh đạt được từ 4 - 8 giờ, thời gian tác dụng lên đến 24 giờ. Trung bình quá trình tác động sau khi tiêm dưới da Insunova-N (NPH) như sau:

 • Khởi đầu tác động: Trong vòng 1 - 1,5 giờ.
 • Tác động tối đa: Từ 4 - 8 giờ.
 • Thời gian tác dụng: Lên đến 24 giờ.

Liều Dùng Của Insunova-N 10Ml

Cách dùng

Insunova-N (NPH) được tiêm dưới da ở đùi hoặc thành bụng.

Liều dùng

Liều dùng được cá thể hóa và xác định bởi bác sĩ, mà phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân.

Liều dùng insulin trung bình hàng ngày để điều trị đái tháo đường từ 0,3 - 1,0 lU/kg tùy thuộc vào tình trạng chuyển hóa của từng bệnh nhân và mức kiểm soát đường huyết.

Insunova-N (NPH) được tiêm dưới da vào đùi hoặc thành bụng, tốt nhất là trước bữa ăn, 1 hoặc 2 lần mỗi ngày tùy thuộc vào nhu cầu insulin của bệnh nhân. Nếu thuận tiện, có thể tiêm trong một vùng của cơ thể để tránh loạn dưỡng lipid. Ở những bệnh nhân đái tháo đường, kiểm soát đường huyết tối ưu sẽ làm chậm quá trình xảy ra biến chứng đái tháo đường. Vì thế khuyến cáo theo dõi chặt chẽ glucose huyết.

Không dùng Insunova-N (NPH) để tiêm tĩnh mạch.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa xác định trường hợp quá liều chuyên biệt. Tuy nhiên, hạ đường huyết có thể phát triển tuần tự theo các giai đoạn:

Giai đoạn hạ đường huyết nhẹ có thể được điều trị bằng cách uống glucose hoặc sản phẩm có đường. Do đó, khuyến cáo rằng bệnh nhân đái tháo đường luôn mang theo một số viên đường, đồ ngọt, bánh quy hoặc nước ép trái cây có đường.

Giai đoạn hạ đường huyết năng mà bệnh nhân có thể trở nên mất ý thức, có thể được điều trị với glucagon (0,5 đến 1 mg) tiêm bắp hoặc tiêm dưới da bởi người đã được đào tạo, hoặc bằng đường tiêm tĩnh mạch bởi một nhân viên y tế. Phải tiêm tĩnh mạch glucose nếu bệnh nhân không đáp ứng với glucagon trong vòng 10 đến 15 phút.

Sau khi lấy lại ý thức, khuyến cáo bệnh nhân ăn thức ăn có chứa carbohydrat để ngăn ngừa tái phát.

Làm gì khi quên 1 liều?

Tuân thủ thời điểm sử dụng insulin là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp quên dùng thuốc, cách tốt nhất là đo glucose huyết và tiêm một liều insulin (regular) nếu nồng độ glucose quá cao. Nếu không, đợi đến liều kế tiếp theo liệu trình điều trị.

Tác Dụng Phụ Của Insunova-N 10Ml

  Thường gặp, ADR > 1/100

  • Toàn thân: Các triệu chứng mà kết quả từ việc giải phóng adrenalin, thường gặp là hạ đường huyết từ nhẹ đến trung bình. Bao gồm toát mồ hôi lạnh, lo lắng, run rẩy, đói, nhịp tim nhanh, đau đầu và căng thẳng. 

  • Chuyển hoá: Tăng cân.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Toàn thân và tại vị trí tiêm: Phản ứng phản vệ và loạn dưỡng lipid có thể xảy ra ở nơi tiêm, hệ quả của sự thất bại khi luân chuyển vị trí tiêm trong một khu vực. Có thể xảy ra phù khi khởi đầu điều trị bằng insulin. Những triệu chứng này thông thường có tính chất tạm thời.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Insunova-N 10Ml

Chống chỉ định

Thuốc Insunova-N (NPH) chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Hạ đường huyết.

 • Mẫn cảm với insulin người hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Dùng không đủ liều hoặc ngưng điều trị, đặc biệt là ở bệnh đái tháo đường tuýp 1, có thể dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm ceton acid do đái tháo đường. Thông thường các triệu chứng đầu tiên của tăng đường huyết xuất hiện lần lượt, trong khoảng nhiều giờ hoặc nhiều ngày. Bao gồm khát nước, tăng tần suất đi tiểu, buồn nôn, nôn mửa, lơ mơ, da khô đỏ ửng, khô miệng, mất cảm giác ngon miệng cũng như có mùi acetone trong hơi thở.

Không được sử dụng insulin quá hạn dùng in trên bao bì.

Chỉ nên sử dụng ống thuốc kết hợp với các sản phẩm tương thích với chúng và để đảm bảo ống thuốc hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Insunova-N (NPH) là một hỗn dịch thân nước, có màu trắng đục, chứa insulin người. Không được sử dụng Insunova-N (NPH) không có màu trắng mờ đồng nhất sau khi xoay tròn nhẹ nhàng. Loại bỏ sản phẩm bất thường hay phế liệu theo qui định nội bộ.

Insunova-N (NPH) có chứa m-cresol, mà có thể dẫn đến phản ứng dị ứng tuýp IV (phản ứng quá mẫn muộn).

Trường hợp quên dùng thuốc:

Tuân thủ thời điểm sử dụng insulin là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp quên dùng thuốc, cách tốt nhất là đo glucose huyết và tiêm một liều insulin (regular) nếu nồng độ glucose quá cao. Nếu không, đợi đến liều kế tiếp theo liệu trình điều trị.

Ngưng dùng thuốc:

Không được ngưng tiêm insulin trừ trường hợp do bác sĩ yêu cầu. Thường xuyên hướng dẫn bệnh nhân đái tháo đường cách xác định liều insulin cần dùng dựa trên đo nồng độ glucose tại nhà.

Thận trọng khi chuyển đổi loại insulin:

Bệnh nhân chuyển sang sử dụng một loại insulin khác hoặc một biệt dược khác nên được thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ trên lâm sàng. Thay đổi về hàm lượng, nhãn hiệu (nhà sản xuất), loại (insulin tác dụng nhanh, tác động trung bình, tác dụng kéo dài, v.v.), chủng loại (insulin nguồn gốc động vật) có thể cần phải thay đổi liều dùng.

Bệnh nhân chuyển sang dùng Insunova-N (NPH) hoặc chuyển từ Insunova-N (NPH) có thể cần thay đổi liều dùng insulin thông thường. Nếu cần thiết, có thể điều chỉnh trong vài ngày đầu sử dụng hay đến vài tuần.

Ở bệnh nhân mà việc kiểm soát nồng độ glucose huyết đã cải thiện đáng kể, ví dụ bằng cách tăng cường liệu pháp điều trị với insulin, có thể có thay đổi triệu chứng cảnh báo thông thường của hạ đưòng huyết và cần được tư vấn thích hợp.

Đã có báo cáo rằng trên một vài bệnh nhân mà có phản ứng hạ đường huyết khi chuyển từ insulin nguồn gốc động vật, các triệu chứng cảnh báo sớm của hạ đường huyết ít rõ ràng hơn hoặc khác biệt so với những người dùng insulin trước đó.

Các thay đổi nhu cầu liều:

Có thể cần thiết điều chỉnh liều nếu bệnh nhân tăng cường các hoạt động thể chất hoặc thay đổi chế độ ăn uống thông thường. Các bệnh đồng thời, đặc biệt là nhiễm khuẩn và các triệu chứng khác tưong tự như sốt, thường làm tăng nhu cầu insulin. Rượu có thể tăng cường và kéo dài tác dụng hạ đường huyết của insulin.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Khả năng tập trung và phản ứng nhanh nhạy của bệnh nhân có thể suy giảm do kết quả của hạ đường huyết. Điều này có thể là nguy cơ trong những tình huống mà các khả năng này là đặc biệt quan trọng (ví dụ như lái xe hơi, vận hành máy móc).

Bệnh nhân cần được tư vấn để có biện pháp phòng ngừa tránh hạ đường huyết trong khi lái xe. Điều này đặc biệt quan trọng ở những người có suy giảm hay không có nhận thức về những dấu hiệu cảnh báo của hạ đường huyết, cần xem xét đến khả năng lái xe trong những trường hợp này.

Thời kỳ mang thai 

Không có hạn chế sử dụng insulin để điều trị bệnh đái tháo đường trong thai kỳ vì insulin không qua hàng rào nhau thai. Khi điều trị bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai, khuyến cáo tăng cường kiểm soát lượng đường huyết trong suốt thai kỳ và ngay cả khi dự tính mang thai.

Nhu cầu insulin thường giảm trong 3 tháng đầu thai kỳ và sau đó gia tăng trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.

Thời kỳ cho con bú

Sau khi sinh, nhu cầu insulin nhanh chóng trở lại đến mức như trước khi có thai. Không có hạn chế sử dụng insulin để điều trị đái tháo đường ở phụ nữ đang cho con bú vì không có rủi ro cho em bé. Nhu cầu insulin giảm trong thời kỳ cho con bú. Theo dõi đường huyết tại nhà để tránh nguy cơ hạ đường huyết. Tuy nhiên, cần giảm liều dùng insulin.

Tương tác thuốc

Một số loại thuốc được biết là tương tác với insulin do có liên quan đến quá trình chuyển hóa glucose. Vì vậy, thầy thuốc cần lưu ý đến các khả năng tương tác có thể xảy ra.

Một số loại thuốc làm giảm nhu cầu insulin: Thuốc hạ đường huyết dạng uống (OHA), octeotride, chất ức chế enzym monoamin oxidase (MAOI), chất ức chế beta không chọn lọc, chất ức chế enzym chuyển angiotensin (ACE), salicylat, rượu và các steroid đồng hóa.

Một số loại thuốc làm gia tăng nhu cầu insulin: Thuốc tránh thai dạng uống, thuốc lợi tiểu thiazid, glucocorticosteroid, kích thích tố tuyến giáp và cường giao cảm, danazol,... chất ức chế beta có thể che lấp các triệu chứng của hạ đường huyết.

Tương kỵ:

Chỉ nên thêm vào sản phẩm insulin các hợp chất đã biết là tương thích.

Không cho dung dịch insulin vào các dịch truyền tĩnh mạch.

Bảo Quản

Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2°C - 8°C

Không để đông băng. Có thể bảo quản hỗn dịch ở nhiệt độ phòng (dưới 25°C) trong vòng 6 tuần một khi ống thuốc đã đưa vào sử dụng. Không tiếp xúc với nhiệt và ánh nắng trực tiếp.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Insunova-N (NPH).

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Biểu hiện của suy giảm nội tiết tố nữ?
Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ là gì?
Nội tiết là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ