Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: SANOFI

(00003856)
Đã copy nội dung

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg trị suy thượng thận

(00003856)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: SANOFI

(00003856)
Đã copy nội dung

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg trị suy thượng thận

(00003856)
Đã copy nội dung
Danh mục: Hormon steroid
Thành phần chính: Hydrocortisone
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 25 viên
Chỉ định: Viêm khớp dạng thấp, Bệnh dị ứng, Nhiễm khuẩn / Nhiễm trùng, Rối loạn thần kinh, Nhiễm trùng da, Rối loạn hô hấp
Xuất xứ thương hiệu: Pháp
Công dụng: Hydrocortisone Roussel 10 mg là sản phẩm của Công ty Sanofi (Pháp), có chứa thành phần Hydrocortisone. Thuốc Hydrocortisone được sử dụng trong chống viêm như viêm khớp dạng thấp, lupus hệ thống, viêm khớp gút cấp, viêm khớp vảy nến, viêm ruột loét và bệnh crohn's. Các trường hợp dị ứng nặng đã thất bại với điều trị truyền thống như hen phế quản viêm mũi dị ứng, viêm da do thuốc, viêm da dị ứng, viêm da do tiếp xúc. Thuốc còn dùng cho các bệnh cảnh da mạn tính gồm viêm da hécpéc, pemphigut, vảy nến nặng và viêm da tǎng tiết bã nhờn nặng. Các tình trạng viêm và dị ứng mạn tính màng mạch nho, kết mạc, mống mắt và thần kinh mắt cũng được điều trị bằng Hydrocortisone. Hydrocortisone cũng được dùng để điều trị ung thư tế bào máu (bệnh Luko) và ung thư hạch bạch huyết. Hydrocortisone cũng dùng để điều trị phá vỡ tiểu cầu do tế bào miễn dịch (xuất huyết do giảm tiểu cầu tự phát) và phá huỷ hồng cầu do tế bào miễn dịch (thiếu máu tan huyết tự miễn), cũng như điều trị viêm tuyến giáp và bệnh Sarcoid. Cuối cùng, Hydrocortisone dùng làm liệu pháp thay thế hóc môn ở bệnh nhân mà tuyến thượng thận không sản sinh đủ lượng corticosteroid.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: 16907/QLD-KD
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Chống chỉ định: Loãng xương, Cao huyết áp, Suy tim, Loét dạ dày tá tràng
Nước sản xuất: France
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hydrocortisone Roussel 10 mg là sản phẩm của Công ty Sanofi (Pháp), có chứa thành phần Hydrocortisone.

Thuốc Hydrocortisone được sử dụng trong chống viêm như viêm khớp dạng thấp, lupus hệ thống, viêm khớp gút cấp, viêm khớp vảy nến, viêm ruột loét và bệnh crohn's.

Các trường hợp dị ứng nặng đã thất bại với điều trị truyền thống như hen phế quản viêm mũi dị ứng, viêm da do thuốc, viêm da dị ứng, viêm da do tiếp xúc.

Thuốc còn dùng cho các bệnh cảnh da mạn tính gồm viêm da hécpéc, pemphigut, vảy nến nặng và viêm da tǎng tiết bã nhờn nặng.

Các tình trạng viêm và dị ứng mạn tính màng mạch nho, kết mạc, mống mắt và thần kinh mắt cũng được điều trị bằng Hydrocortisone. Hydrocortisone cũng được dùng để điều trị ung thư tế bào máu (bệnh Luko) và ung thư hạch bạch huyết.

Hydrocortisone cũng dùng để điều trị phá vỡ tiểu cầu do tế bào miễn dịch (xuất huyết do giảm tiểu cầu tự phát) và phá huỷ hồng cầu do tế bào miễn dịch (thiếu máu tan huyết tự miễn), cũng như điều trị viêm tuyến giáp và bệnh Sarcoid.

Cuối cùng, Hydrocortisone dùng làm liệu pháp thay thế hóc môn ở bệnh nhân mà tuyến thượng thận không sản sinh đủ lượng corticosteroid.

Thành phần của Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg

Thành phần

Hàm lượng

Hydrocortisone

10 mg

Công Dụng của Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg

Chỉ định

Thuốc được chỉ định như điều trị thay thế trong những trường hợp suy thượng thận (giảm hoặc ngưng bài tiết các nội tiết tố do tuyến thượng thận tiết ra).

Dược lực học

Chưa có báo cáo.

Dược động học

Chưa có báo cáo.

Liều Dùng của Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg

Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Cách dùng

 • Dùng đường uống. Nuốt một viên thuốc với 1 ly nước.

 • Ở trẻ em dưới 6 tuổi có thể bẻ viên thuốc theo liều cần thiết, nghiền nát và trộn với thức ăn.

 • Thuốc phải được dùng chung với bữa ăn.

Liều dùng

 • Liều và thời gian sử dụng thay đổi tuỳ theo nguyên nhân bệnh.

 • Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Trong mọi trường hợp cần tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ, tôn trọng liều chỉ định, giờ sử dụng và thời gian sử dụng.

Làm gì khi quá liều?

Nguy cơ quá liều rất thấp trong những chỉ định của thuốc này. Trong trường hợp dùng quá 1 liều, tham vấn ngay bác sĩ.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm Cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg

  Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện những phản ứng bất thường, những phản ứng có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc.

  Bên cạnh đó, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại. Khi đó, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đề ra những phương pháp xử lý phù hợp tránh gây nguy hiểm.

Lưu ý của Thuốc Hydrocortisone Roussel 10Mg

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định cho các trường hợp quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của tá dược.

Thận trọng khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Nhanh chóng thông báo cho bác sĩ mọi yếu tố thúc đẩy bất thường (sốt, nhiễm trùng, bệnh, can thiệp phẫu thuật, chấn thương ) vì một số trường hợp có thể cần tăng liều hydrocortisone.

Vì có sự hiện diện của lactose, không sử dụng thuốc trong trường hợp galactose máu, hội chứng rối loạn hấp thu glucose và galactose hoặc thiếu lactase (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).

Bắt buộc phải tuân thủ chế độ ăn muối bình thường trong trường hợp bị suy thượng thận. 

Sử dụng đúng liều, không nên tự ý tăng hay giảm liều, vì như thế có thể gây ra các phản ứng quá mẫn, hoặc làm giảm hiệu quả điều trị sản phẩm. 

Bệnh nhân không tự ý dừng sản phẩm mà phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ, nên giảm dần liệu lượng. Việc tự ý dừng sản phẩm có thể gây giảm miễn dịch của cơ thể, và có thể làm tăng triệu chứng của một số bệnh. 

Khi ngưng sử dụng sản phẩm cần giảm từ từ, không nên dừng đột ngột. Không nên bỏ quá 2 liều liên tiếp.

Trong trường hợp nghi ngờ đừng ngần ngại hỏi ý kiến bác sĩ hay dược sĩ.

Phụ nữ có thai 

Bác sĩ có thể quyết định, nếu cần thiết, chỉ định điều trị này khi bạn có thai hoặc cho con bú. Nhìn chung, trong khi có thai và cho con bú, nên luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Chỉ dùng đối với những trường hợp đã được bác sĩ đánh giá là tuyệt đối cần thiết, sau khi cân nhắc cẩn thận tỷ lệ giữa lợi ích và nguy cơ.

Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc

Chưa có dữ liệu.

Tương tác thuốc

Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất nên viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Tình trạng sức khoẻ cũng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, bệnh nhân cần hạn chế tối đa các loại thức ăn hay đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của hoạt chất. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở dưới 25°C, để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp, phòng chống ẩm.

Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm, trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi bác sĩ.

Không để sản phẩm ở nơi trẻ em có thể với được.

Để ý bề ngoài sản phẩm, nếu thấy vỏ sản phẩm có dấu hiệu bị hở, sản phẩm bị đổi màu, chảy nước hoặc đã bị biến dạng, thì không sử dụng sản phẩm. Nếu muốn tiêu hủy, không được tự ý vứt xuống cống rãnh, toilet...Thay vào đó cần tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để tiêu hủy thuốc an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Hạn sử dụng: 36 tháng từ ngày sản xuất.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Bệnh Liên Quan

Xem tất cả

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ