Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Bayer
(00003568)
Đã copy nội dung

Gynera 0,075Mg

(00003568)
Đã copy nội dung
Bayer
(00003568)
Đã copy nội dung

Gynera 0,075Mg

(00003568)
Đã copy nội dung
Thành phần: Gestodene, Ethinyl estradiol
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 21 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao đường
Xuất xứ thương hiệu: Đức
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VN-9006-09
Cảnh báo: Phụ nữ có thai
Nhà sản xuất: Bayer
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Gynera 0.075 Bayer 1X21 Là Gì?

Thuốc tránh thai.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao đường có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Gestodene

0.075mg

Ethinyl estradiol

0.03mg

Công Dụng Của Gynera 0.075 Bayer 1X21

Thuốc tránh thai.

Liều Dùng Của Gynera 0.075 Bayer 1X21

Trước khi khởi đầu dùng Gynera, nên kiểm tra tình trạng sức khoẻ chung và cả khám phụ khoa (bao gồm cả khám vú và làm phết tế bào cổ tử cung), và phải ghi nhận cẩn thận tiền sử gia đình. Ngoài ra, tình trạng rối loạn hệ thống đông máu phải được loại trừ nếu có bất kỳ người nào trong gia đình đã có bệnh lý huyết khối tắc mạch (ví dụ: huyết khối tĩnh mạch sâu, đột qụy, nhồi máu cơ tim) từ lúc còn trẻ. Có thai cũng phải loại trừ. Để thận trọng, nên thực hiện khám kiểm tra mỗi 6 tháng khi dùng lâu dài với Gynera.
- Khởi đầu uống thuốc:
Đợi đến kỳ kinh kế. Bắt đầu dùng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh (= ngày đầu tiên có kinh), lấy viên thuốc thứ nhất từ vỉ tương ứng với ngày trong tuần (ví dụ, MON cho Monday = thứ hai), ấn viên thuốc ra ngoài qua lớp giấy nhôm và uống viên thuốc nguyên vẹn với nước. Uống thuốc vào thời điểm nào trong ngày không quan trọng, nhưng khi đã chọn thời điểm nào rồi thì nên uống vào cùng thời điểm đó của mỗi ngày, ví dụ: sau bữa điểm tâm hoặc sau bữa tối.
- Uống mỗi ngày 1 viên trong 21 ngày theo hướng mũi tên trên vỉ thuốc cho đến hết vỉ. Nếu không chắc là đã uống viên thuốc ngày hôm đó chưa, chỉ cần nhìn trên vỉ thuốc sẽ biết ngay.
- 7 ngày ngưng uống thuốc:
Sau khi uống hết vỉ 21 viên, tạm ngưng uống trong 7 ngày, trong thời gian này - khoảng 2-4 ngày sau khi uống viên cuối cùng - sẽ có hành kinh.
- Tiếp tục uống thuốc:
Sau thời gian tạm ngưng uống thuốc 7 ngày, tiếp tục uống một vỉ mới, bất kể kinh còn hay đã hết (thường thì đã hết kinh). Như vậy, chỉ cần tuân theo sơ đồ đơn giản: 3 tuần uống thuốc, 1 tuần ngưng thuốc, và mỗi vỉ mới sẽ khởi đầu vào cùng ngày của tuần như khi dùng ở vỉ trước.
Chú ý:
Hiệu quả ngừa thai bắt đầu ngay từ ngày uống viên thuốc đầu tiên và kéo dài cả trong 7 ngày tạm ngưng uống thuốc. Chu kỳ đầu tiên có thể sẽ ngắn hơn một chút so với thông thường, còn các chu kỳ tiếp theo sẽ đều đặn trong 4 tuần. Nếu uống thuốc không đều, nôn hoặc rối loạn tiêu hóa có tiêu chảy, những rối loạn chuyển hoá rất hiếm gặp, hoặc dùng kéo dài đồng thời với một số thuốc khác, có thể ảnh hưởng đến tác dụng ngừa thai (triệu chứng đầu tiên là xuất huyết giữa chu kỳ).
Nếu có chảy máu giữa chu kỳ:
Nếu có chảy máu nhẹ giữa chu kỳ trong giai đoạn 3 tuần uống thuốc, thì không phải ngừng uống thuốc. Chảy máu nhẹ giữa chu kỳ thường sẽ tự hết. Tuy nhiên, nếu có chảy máu nặng, giống như khi chảy máu kinh nguyệt, thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Nếu có một chu kỳ không có kinh:
Trong những trường hợp ngoại lệ, nếu không có hành kinh trong thời gian 7 ngày tạm ngưng uống thuốc, nên tạm ngừng uống vỉ mới để hỏi ý kiến bác sĩ.
Nếu quên uống thuốc:
Nếu quên uống thuốc vào giờ thường lệ, phải uống viên này chậm nhất trong vòng 12 giờ. Nếu đã trễ hơn 12 giờ so với giờ thường ngày uống thuốc, hiệu quả ngừa thai trong chu kỳ này có thể giảm. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục uống những viên khác trong vỉ vào những ngày sau như thường lệ, bỏ những viên thuốc đã quên. Đồng thời phải dùng thêm một biện pháp ngừa thai không phải hormone khác (ngoại trừ biện pháp tính theo chu kỳ và theo nhiệt độ) cho đến khi dùng hết vỉ thuốc. Viên thuốc hoặc những viên thuốc đã quên như trên thì không dùng lại nữa. Sau đó tạm ngưng uống thuốc trong 7 ngày và sẽ có kinh như thường lệ. Nếu không thấy kinh trong 7 ngày này thì phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng vỉ mới.
Ngưng uống thuốc:
Sau khi ngưng dùng Gynera, các cơ quan sinh sản sẽ hoạt động trở lại bình thường vì vậy khả năng thụ thai cũng trở lại bình thường. Việc duy nhất cần lưu ý là chu kỳ đầu tiên sau khi ngưng dùng thuốc có khả năng dài hơn bình thường khoảng 1 tuần. Nếu không thấy kinh nguyệt xảy ra trong vòng 2-3 tháng, cần báo với bác sĩ.

Lưu Ý Của Gynera 0.075 Bayer 1X21

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Câu Hỏi Thường Gặp
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC