Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
(00017786)
Đã copy nội dung

Thuốc Gyllex 300mg Davipharm điều trị bệnh lý về gan (Hộp 30 viên)

(00017786)
Đã copy nội dung
(00017786)
Đã copy nội dung

Thuốc Gyllex 300mg Davipharm điều trị bệnh lý về gan (Hộp 30 viên)

(00017786)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc thông mật, tan sỏi mật & bảo vệ gan
Thành phần chính: L-ornithine-L-aspartate
Dạng bào chế: Viên nang mềm
Quy cách: Hộp 6 vỉ x 5 viên
Chỉ định: Tăng amoniac máu, Não gan
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Công dụng: Gyllex dạng viên nang mềm 300mg của Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú. Thuốc thành phần chính Piracetam. Đây là thuốc dùng để điều trị điều trị hỗ trợ một số bệnh lý của gan như: Tăng Amoniac huyết trong các bệnh về gan cấp và mãn tính (xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi trùng, viêm gan do thuốc, hóa chất, rượu), đặc biệt trong điều trị các rối loạn khởi phát tiền hôn mê gan và bệnh não gan, các biểu hiện ngứa, chán ăn, mệt mỏi, suy nhược, nổi mề đay do suy tế bào gan.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VD-21057-14
Độ tuổi: Trên 15 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Chống chỉ định: Dị ứng thuốc, Suy thận
Nước sản xuất: Viet Nam
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Gyllex Davipharm Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Gyllex dạng viên nang mềm 300mg của Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú. Thuốc thành phần chính Piracetam. Đây là thuốc dùng để điều trị điều trị hỗ trợ một số bệnh lý của gan như: Tăng Amoniac huyết trong các bệnh về gan cấp và mãn tính (xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi trùng, viêm gan do thuốc, hóa chất, rượu), đặc biệt trong điều trị các rối loạn khởi phát tiền hôn mê gan và bệnh não gan, các biểu hiện ngứa, chán ăn, mệt mỏi, suy nhược, nổi mề đay do suy tế bào gan.

Thành phần của Thuốc Gyllex Davipharm

Thành phần

Hàm lượng

L-ornithine-L-aspartate

300 mg

Công Dụng của Thuốc Gyllex Davipharm

Chỉ định

Thuốc Gyllex được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị tăng amoniac máu.

 • Điều trị bệnh não gan.

Dược lực học

Gyllex kích thích quá trình khử độc amoniac bằng cách làm tăng quá trình tổng hợp urê trong chu trình urê, thêm vào đó nó còn loại trừ amoniac ngoài gan từ các mô, do vậy có tác dụng giải độc, bảo vệ tế bào gan.

Ngoài ra, L-ornithin-L-aspartat còn tạo ra năng lượng dưới dạng ATP, từ đó cải thiện cân bằng năng lượng của gan bệnh.

Dược động học

Gyllex cung cấp hai chất nền quan trọng cho cả sự tổng hợp urê và Glutamin. Sau khi uống, L-ornithin-L- aspartat phân ly thành L-ornithin và Acid L-aspartic, hai chất sau đó được hấp thụ tại ruột non bằng vận chuyển chủ động thông qua bờ bàn chải của biểu mô ruột non, sự hấp thu đó phụ thuộc gradien nồng độ ion natri.

Nồng độ đỉnh đạt được sau 12 - 20 giờ.

Thời gian bán thải của L-ornithin là 0,47 giờ với liều L-ornithin 300mg/kg thể trọng. Thời gian bán thải của L- aspartic là 0,31 giờ trong huyết tương và 0,33 giờ trong nước tiểu với liều tiêm tĩnh mạch 18,54g DL-aspartic acid. Chỉ 20% L-aspartic acid tiêm truyền được thải trừ qua đường nước tiểu dưới dạng không chuyển hóa.

Liều Dùng của Thuốc Gyllex Davipharm

Cách dùng

Dùng thuốc Gyllex bằng đường uống.

Liều dùng

Người lớn

Liều khởi đầu 2 viên x 3 lần/ngày, uống sau bữa ăn. Liều duy trì 1 viên x 3 lần/ngày trong ít nhất 4 - 6 tuần.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi quá liều?

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn, thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Gyllex vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Chưa có báo cáo về việc sử dụng quá liều Gyllex. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để có thêm thông tin.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Gyllex Davipharm

  Khi sử dụng thuốc Gyllex, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là: Các tác dụng không mong muốn như buồn nôn và nôn rất hiếm khi xảy ra. Những tác dụng không mong muốn đó thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và không cần thiết phải ngưng dùng thuốc.

  Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Thuốc Gyllex Davipharm

Chống chỉ định

Thuốc Gyllex chống chỉ định trong trường hợp:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Bệnh nhân suy giảm chức năng thận nặng (Creatinin huyết thanh trên 3mg/100ml).

Thận trọng khi dùng thuốc

Trước khi dùng Gyllex, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với L-ornithin - L-aspartat, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.
 • Dùng thận trọng ở phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Dùng thận trọng ở người già, người suy giảm chức năng thận.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai

Cần thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai. Nếu cần thiết sử dụng, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú

Cần thận trọng khi dùng cho phụ nữ cho con bú. Nếu cần thiết sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để cân nhắc lợi ích của mẹ và nguy cơ của em bé.

Các đối tượng đặc biệt khác (người già, trẻ em, dị ứng)

Sử dụng thận trọng ở người già suy giảm chức năng thận.

Tương tác thuốc

Thuốc Gyllex có thể tương tác với các loại thuốc: Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Chưa có báo cáo về tương tác thuốc của Gyllex.

Thức ăn và rượu bia

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe 

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Nguồn Tham Khảo

Tham khảo thông tin tờ hướng dẫn sử dụng.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ