Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: HANLIM

(00003205)
Đã copy nội dung

Fumeron 5ml

(00003205)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: HANLIM

(00003205)
Đã copy nội dung

Fumeron 5ml

(00003205)
Đã copy nội dung
Danh mục: Corticoid dùng cho mắt
Thành phần chính: Fluorometholone
Dạng bào chế: Dung dịch
Quy cách: Chai
Chỉ định: Viêm màng bồ đào, Viêm bờ mi, Viêm giác mạc, Viêm tắc tuyến lệ
Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
Công dụng: Fumeron của Hanlim Pharm. Co., Ltd., có thành phần chính là fluorometholone 1 mg. Thuốc được chỉ định điều trị ngắn ngày chứng dị ứng và viêm ở mắt như viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm củng mạc, viêm thượng củng mạc, viêm mống mắt – thể mi, viêm màng mạch nho, viêm sau mổ. Fumeron được bào chế dạng hỗn dịch nhỏ mắt và đóng gói trong hộp 1 lọ 5 ml.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-12609-11
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
Ưu đãi thêm
 • Tặng 1 đèn bàn cho đơn hàng từ 1,000,000Đ (1000 suất/ ngày) áp dụng mua tại cửa hàng.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Fumeron 5Ml Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Fumeron của Hanlim Pharm. Co., Ltd., có thành phần chính là fluorometholone 1 mg. Thuốc được chỉ định điều trị ngắn ngày chứng dị ứng và viêm ở mắt như viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm củng mạc, viêm thượng củng mạc, viêm mống mắt – thể mi, viêm màng mạch nho, viêm sau mổ.

Fumeron được bào chế dạng hỗn dịch nhỏ mắt và đóng gói trong hộp 1 lọ 5 ml.

Thành phần

Thành phần

Hàm lượng

Fluorometholone

5 mg

Công Dụng

Chỉ định

Thuốc Fumeron được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị ngắn ngày tình trạng dị ứng và viêm ở mắt: Viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm củng mạc, viêm thượng củng mạc, viêm mống mắt – thể mi, viêm màng mạch nho, viêm sau mổ.

Dược lực học

Fluorometholone là một corticosteroid tổng hợp có gắn fluor, cũng có cấu trúc liên quan đến progesterone. Fluorometholone được dùng với hoạt tính glucocorticoid. Giống như các corticosteroid có hoạt tính chống viêm, fluorometholone ức chế phospholipase A2, do đó ức chế sản xuất eicosanoid và ức chế các hiện tượng viêm do tác dụng của các loại bạch cầu (bám dính biểu mô, di chuyển bạch cầu, hóa ứng động, thực bào…). Fluorometholone ức chế đáp ứng miễn dịch và 2 sản phẩm chính của viêm, prostaglandin và leukotrien.

Dùng lâu dài các chế phẩm chứa corticosteroid đã gây tăng nhãn áp và làm giảm thị lực (trong một nghiên cứu nhỏ, thời gian trung bình hỗn dịch fluorometholone gây tăng nhãn áp dài hơn đáng kể so với dexamethasone phosphat; tuy nhiên, mức tăng nhãn áp cuối cùng tương đương nhau đối với 2 thuốc. Một số ít người bệnh tăng nhãn áp trong vòng 3 – 7 ngày).

Dược động học

Fluorometholone hấp thu vào thủy dịch, giác mạc, đồng tử và thể mi. Nếu nhỏ thuốc nhiều lần, thuốc hấp thu vào toàn thân đáng kể.

Dùng tại chỗ hỗn dịch fluorometholone có gắn tritium đã làm tăng mức phóng xạ đỉnh trong thủy dịch sau khi nhỏ 30 phút. Nồng độ cao của chất chuyển hóa được tạo ra nhanh đã được tìm thấy cả ở thủy dịch và chất chiết từ giác mạc, cho thấy fluorometholone có sự thay đổi về chuyển hóa vì nó thâm nhập vào giác mạc và thủy dịch.

Liều Dùng Của Fumeron 5Ml

Cách dùng

Thuốc dùng nhỏ vào mắt. Lắc kỹ trước khi dùng.

Liều dùng

Cần thận trọng tránh nhiễm bẩn đầu ống nhỏ giọt chứa hỗn dịch.

Có thể nhỏ 1 giọt hỗn dịch nhỏ mắt chứa fluorometholone vào túi kết mạc của mắt bị bệnh, mỗi ngày 2 – 4 lần. 

Trong 24 – 48 giờ đầu điều trị với fluorometholone, có thể tăng liều thêm mỗi lần 1 giọt hỗn dịch, cứ cách 4 giờ nhỏ 1 lần. Nếu không có sự cải thiện trong vòng vài ngày, hãy ngừng thuốc và bắt đầu áp dụng liệu pháp khác.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào loại bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh, và có thể xê dịch từ vài ngày đến vài tuần, tránh điều trị trong thời gian dài. Khi ngừng thuốc, phải giảm dần liều lượng để tránh sự tăng nặng của bệnh.

Ban đầu, bệnh nhân được kê đơn hỗn dịch nhỏ mắt là 20 ml hoặc ít hơn và được bác sĩ khám bệnh lại trước khi kê đơn thêm.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu vô ý nhỏ quá nhiều giọt, rửa sạch mắt với nước.

Quá liều thuốc dùng tại chỗ ở mắt không thường gây ra vấn đề cấp tính. Nếu vô ý nuốt phải, uống nước để làm loãng thuốc.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Fumeron 5Ml

  Khi sử dụng thuốc Fumeron, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  Mắt: Kích ứng, sung huyết, rối loạn thị giác nhất thời sau khi nhỏ thuốc.

  Hiếm gặp, ADR < 1/1000

  Nhiễm khuẩn: Mắt (nặng lên hoặc thứ phát).

  Miễn dịch: Dị ứng.

  Thần kinh: Thay đổi thị trường (liên quan đến glaucoma).

  Mắt: Đục thủy tinh thể dưới bao, glaucoma, giảm thị lực, ngứa mắt.

  Toàn thân: Chậm lớn.

  Rất hiếm gặp, ADR < 1/10000

  Mắt: Thủng giác mạc.

  Khi đang nghiên cứu: Tăng nhãn áp.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Các tác dụng không mong muốn phần lớn đều nhẹ. Phải theo dõi sát nhiễm khuẩn ở mắt, nhãn áp và tránh dùng thuốc kéo dài.

Lưu ý Của Fumeron 5Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Fumeron chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Tiền sử quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc này.

 • Nhiễm khuẩn, virus, nấm ở mắt chưa kiểm soát được bằng điều trị như tổn thương ở giác mạc, kết mạc.

Thận trọng khi sử dụng

Nhỏ mắt liều cao hoặc kéo dài fluorometholone làm tăng nguy cơ biến chứng mắt và có thể gây ra các tác dụng không mong muốn toàn thân. Nếu phản ứng viêm không giảm trong một thời gian hợp lý, nên ngừng và thay đổi liệu pháp điều trị.

Dùng corticosteroid tại chỗ có thể làm giảm bài tiết cortisol trong nước tiểu cũng như làm giảm nồng độ trong huyết tương. Corticoid làm trẻ em chậm lớn, đặc biệt khi dùng liều cao và kéo dài.

Dùng corticosteroid nhỏ mắt kéo dài có thể gây tăng nhãn áp và/hoặc glaucoma kèm theo tổn thương dây thần kinh thị giác, giảm thị lực, gây đục thủy tinh thể dưới bao sau. Khi dùng corticoid nhỏ mắt, phải kiểm tra thường xuyên nhãn áp.

Các thuốc corticoid có thể che dấu hiệu nhiễm khuẩn hoặc làm nặng thêm nhiễm khuẩn đã có. Phải dùng kháng sinh thích hợp để tránh bội nhiễm. Sau khi điều trị kéo dài với corticoid ở mắt, phải kiểm tra kĩ nhiễm nấm dai dẳng giác mạc. Dùng thận trọng và duy nhất phối hợp với liệu pháp kháng virus để điều trị viêm giác mạc chất đệm hoặc viêm màng mạch nhỏ do Herpes simplex, cần thiết phải khám định kỳ bằng đèn khe.

Không ngừng điều trị sớm vì có thể gây ra một đợt viêm mới nếu ngừng đột ngột khi đang dùng liều cao.

Trong khi điều trị, không nên mang kính sát tròng dù cứng hay dẻo.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Cũng như bất kỳ thuốc điều trị mắt nào, nếu nhìn mờ thoáng qua xảy ra khi nhỏ mắt, bệnh nhân nên chờ cho đến khi nhìn rõ trở lại trước khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Phân loại C thai kỳ theo FDA.

Độ an toàn của thuốc này trong thời kỳ mang thai chưa được xác định. Tránh dùng fluorometholone kéo dài hoặc thường xuyên cho phụ nữ mang thai hoặc có khả năng mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Dùng thận trọng đối với phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác thuốc

Trong trường hợp dùng thêm các chế phẩm nhỏ mắt khác, chờ 15 phút giữa các lần nhỏ các thuốc. Chưa có nghiên cứu tương tác thuốc nào được thực hiện.

Bảo quản

Hỗn dịch nhỏ mắt fluorometholone được bảo quản trong lọ kín, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ dưới 30°C, không được để đóng băng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Fumeron.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ