Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: ITALFARMACO

(00017514)
Đã copy nội dung

Thuốc Ferlatum Fol Italfarmco phòng ngừa, điều trị thiếu sắt và folat (Hộp 10 lọ)

(00017514)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: ITALFARMACO

(00017514)
Đã copy nội dung

Thuốc Ferlatum Fol Italfarmco phòng ngừa, điều trị thiếu sắt và folat (Hộp 10 lọ)

(00017514)
Đã copy nội dung
Danh mục: Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/ Thuốc trị thiếu máu
Thành phần chính: Fe(III), Folinic acid
Dạng bào chế: Dung dịch
Quy cách: Hộp 10 lọ
Chỉ định: Thiếu máu thiếu sắt
Xuất xứ thương hiệu: Tây Ban Nha
Công dụng: Thuốc Ferlatum Fol hộp 10 lọ của công ty Italfarmaco S.A, có thành phần chính là sắt, thuốc có tác dụng phòng ngừa, điều trị thiếu sắt và folat, giảm sắc hồng cầu, thiếu máu đẳng sắc, thiếu máu hồng cầu to hoặc thiếu máu hồng cầu khổng lồ ở trẻ em, thiếu sắt thứ phát do thiếu cung cấp hoặc giảm hấp thu sắt, thiếu cung cấp hoặc tổng hợp folat, thiếu máu do mang thai, trong thời kỳ sinh đẻ và đang cho con bú.
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VN-16315-13
Chống chỉ định: Viêm tụy mạn, Suy gan, Thừa sắt, Nhiễm hemosiderin
Nước sản xuất: Spain
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Thuốc Sắt Ferlatum Fol Italfarmco Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thuốc Ferlatum Fol hộp 10 lọ của công ty Italfarmaco S.A, có thành phần chính là sắt, thuốc có tác dụng phòng ngừa, điều trị thiếu sắt và folat, giảm sắc hồng cầu, thiếu máu đẳng sắc, thiếu máu hồng cầu to hoặc thiếu máu hồng cầu khổng lồ ở trẻ em, thiếu sắt thứ phát do thiếu cung cấp hoặc giảm hấp thu sắt, thiếu cung cấp hoặc tổng hợp folat, thiếu máu do mang thai, trong thời kỳ sinh đẻ và đang cho con bú.

Thành phần của Thuốc sắt Ferlatum Fol Italfarmco

Thành phần

Hàm lượng

Fe(III)

40 mg

Folinic acid

0.185 mg

Công Dụng của Thuốc sắt Ferlatum Fol Italfarmco

Chỉ định

Thuốc Ferlatum fol italfarmaco hộp 10 lọ được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Phòng ngừa và điều trị thiếu sắt và folat.

 • Giảm sắc hồng cầu, thiếu máu đẳng sắc, thiếu máu, thiếu máu hồng cầu to hoặc thiếu máu hồng cầu khổng lồ ở trẻ em, thiếu sắt thứ phát do thiếu cung cấp hoặc giảm hấp thu sắt và thiếu cung cấp hoặc tổng hợp folat.

 • Thiếu máu do mang thai, trong thời kỳ sinh đẻ và đang cho con bú.

Dược lực học

Ferlatum fol là sự kết hợp acid folinic và phức hợp sắt - protein, thu được từ quá trình succinyl hóa protein sữa, chứa 5% + 0.2% sắt hóa trị III. Nhờ vào đặc tính hòa tan, sắt protein succinylat kết tủa trong môi trường acid dạ dày vẫn giữ kết nối với ion sắt. Sắt tan lại trong môi trường kiềm ở tá tràng, cho phép hấp thu sắt qua niêm mạc ruột, trong khi phần protein của phân tử bị tiêu hóa bởi men protease của dịch tụy.

Acid folinic (leucovorin, citrovorum factor) là dạng có hoạt tính sinh học của acid folic, là hoạt tính của một vitamin thật sự. Sử dụng folat dạng acid folinic giúp tránh được một vài bước chuyển hóa và giúp bổ sung lượng vitamin dự trữ bị thiếu hụt cho dù việc thiếu hụt men gan và ruột để chuyển acid folic thành dạng có hoạt tính sinh học.

Acid folinic đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp purin và pyriminidin và tất yếu là cần thiết cho sự tổng hợp DNA, đặc biệt là ở các mô tạo máu. Acid folinic, thực tế, có hiệu quả trong tất cả các trường hợp thiếu máu do thiếu folat. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Ferlatum fol chống thiếu máu tốt.

Dược động học

Với các hợp chất sắt, các nghiên cứu dược động học thường không có ích, vì như trường hợp hợp chất sắt protein succinylat, phần protein bị tiêu hóa bởi dịch tiêu hóa và phần sắt được hấp thu tùy thuộc nhu cầu cơ thể.

Tuy nhiên, sản phẩm được chứng minh là hấp thu tốt bằng đường uống và nhanh chóng đạt được nồng độ sắt trong máu cao, nhưng sau đó luôn có một nồng độ ổn định trong cân bằng nội môi, thậm chí sau khi dùng liều cao.

Trên thú vật, phức hợp sắt protein succinylat, được thử nghiệm so sánh với các hợp chất sắt phổ biến khác, cho thấy hấp thu tốt hơn và làm tăng nồng độ sắt trong máu lâu hơn.

Trong điều kiện bình thường, lượng sắt mất đi rất giới hạn. Hầu hết sắt được đào thải qua chu kỳ kinh nguyệt, và một lượng nhỏ qua mật, mồ hôi và do bong tróc da. Bằng cách dùng calci folinat có gắn 14C và 3H, kết quả thu được tương tự với kết quả đỊnh lượng vi sinh. Acid folinic dùng đường uống được hấp thu nhanh, dẫn đến tăng nhanh nồng độ folat trong máu.

Liều Dùng của Thuốc Sắt Ferlatum Fol Italfarmco

Cách dùng

Thuốc Ferlatum Fol dùng đường uống.

Liều dùng

Người lớn

Uống 1 – 2 lọ/ngày, theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tốt nhất là uống thuốc trước bữa ăn.

Trẻ em

Uống 1.5 mg/kg/ngày, theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tốt nhất nên uống thuốc trước bữa ăn.

Thời gian điều trị: Điều trị liên tục cho đến khi trữ lượng sắt trong cơ thể trở lại mức bình thường (thường là 2 – 3 tháng).

Liều tối đa trong ngày: Những nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả và tính dung nạp của thuốc Ferlatum đã được tiến hành với những liều như trên (người lớn: 80 mg sắt/ngày, trẻ em: 4 mg sắt/ngày). Chưa có số liệu về tính dung nạp và hiệu quả lâm sàng của thuốc Ferlatum đối với liều lớn hơn.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều các muối sắt, bệnh nhân có thể than phiền bị đau thượng vị, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, và nôn ra máu, thường đi kèm với uể oải, nhợt nhạt, chứng xanh tím, sốc đen hôn mê.

Cần điều trị càng sớm khi có thể và kèm với dùng thuốc chống nôn, có thể rửa dạ dày và điều trị nâng đỡ.

Hơn nữa, nên dùng một chất tạo phức chelat với sắt như desferioxamin.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Dùng thuốc ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Sắt Ferlatum Fol Italfarmco

  Khi sử dụng thuốc Ferlatum Fol, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR) như:

  • Các rối loạn dạ dày ruột có thể xảy ra rất hiếm đặc biệt với liều cao (tiêu chảy, táo bón, buồn nôn, đau thượng vị) dẫn đến ngưng điều trị hoặc giảm liều.

  • Các chế phẩm chứa sắt có thể làm phân có màu đen hoặc xám đen.

  Tuân thủ các hướng dẫn trong tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc để giảm nguy cơ bị các phản ứng phụ.

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Ferlatum.

Lưu ý của Thuốc Sắt Ferlatum Fol Italfarmco

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Ferlatum Fol chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.

 • Nhiễm hemosiderin, nhiễm sắc tố sắt mô, thiếu máu hồng cầu khổng lồ bất sản hoặc thiếu máu do khiếm khuyết sử dụng sắt (thiếu máu do mất chức năng sử dụng sắt).

 • Thiếu máu hồng cầu khổng lồ thứ phát do thiếu vitamin B12 (nếu không được dùng phối hợp).

 • Viêm tụy mạn hoặc xơ gan thứ phát do nhiễm sắc tố sắt mô.

Thận trọng khi sử dụng

Thuốc không gây nguy cơ quen thuộc hay lệ thuộc thuốc. Tuy nhiên, không nên dùng thuốc quá 6 tháng khi xuất huyết kéo dài, đa kinh hoặc mang thai.

Lưu ý: Nên xác định nguyên nhân gây thiếu sắt hoặc thiếu máu. Bên cạnh điều trị với sắt, bắt đầu điều trị căn nguyên bệnh, nếu có thể.

Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân không dung nạp với protein sữa, phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở các bệnh nhân này.

Lọ liều đơn Ferlatum Fol có chứa sorbitol. Vì vậy, không nên dùng thuốc này cho những bệnh nhân bị bệnh di truyền hiếm gặp là không dung nạp fructose.

Lọ liều đơn Ferlatum có chứa paraben (muối methyl para - hydroxybenzoat natri, muối propyl para - hydroxybenzoat natri), chất có thể gây phản ứng quá mẫn chậm.

Ferlatum Fol có thể ảnh hưởng đến các kết quả xét nghiệm tìm máu trong phân.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc không ảnh hưởng lên khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Không có các khuyến cáo đặc biệt khi sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Ferlatum Fol được chỉ định để điều trị thiếu sắt có thể xảy ra khi mang thai và cho con bú.

Tương tác thuốc

Sắt có thể làm giảm sự hấp thu hoặc sinh khả dụng của tetracyclin, bisphosphonat, quinolone, penicillamin, thyroxin, levodopa, carbidopa, alpha - methyldopa. Nên uống Ferlatum Fol cách các thuốc này ít nhất 2 giờ. Hấp thu sắt có thể tăng khi dùng đồng thời với 200 mg acid ascorbic hoặc hấp thu có thể bị giảm khi dùng đồng thời với các thuốc kháng acid.

Chloramphenicol có thể làm chậm đáp ứng với chế độ điều trị với sắt (với các chế phẩm sắt).

Không có các tương tác được báo cáo khi dùng đồng thời với các thuốc chẹn thụ thể H2.

Các chất tạo phức chelat với sắt (như phosphat, phytat, oxalat) có trong rau quả và sữa, cà phê và trà, ngăn cản hấp thu sắt. Nên Ferlatum fol ít nhất 2 tiếng sau khi dùng các thực phẩm này.

Vài tác nhân chống ung thư và kháng bạch cầu (aminopterin, methotrexat và các dẫn xuất pterinic khác) là các chất đối kháng cạnh tranh với folat.

Do đó, nếu đang bị các khối u hoặc bệnh bạch cầu đang được điều trị với các tác nhân kháng folic, nên tránh dùng Ferlatum Fol và các chế phẩm khác có chứa folic hoặc acid folinic.

Hơn nữa, tránh dùng đồng thời chế phẩm này với các thuốc kháng sinh (sulfonamid, trimethoprim), hiệu lực của các kháng sinh này có thể bị giảm.

Bảo quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C. Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của bác sĩ.

Hạn sử dụng: Hạn dùng của thuốc Ferlatum là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ