MSD
(00011028)
Đã copy nội dung

Ezetrol 10

(00011028)
Đã copy nội dung
MSD
(00011028)
Đã copy nội dung

Ezetrol 10

(00011028)
Đã copy nội dung
Thành phần: Ezetimibe
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Anh
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-19709-16
Độ tuổi: Trên 6 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Msd
Nước sản xuất: Germany
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Ezetrol 10 Msd 3X10 Là Gì?

Thuốc Ezetrol 10 có thành phần là Ezetimibe có tác dụng tăng cholesterol máu nguyên phát; tăng cholesterol máu đồng hợp tử có tính gia đình (HoFH); tăng sitosterol máu đồng hợp tử (Phytosterol máu).

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Ezetimibe

10mg

Công Dụng Của Ezetrol 10 Msd 3X10

 • Tăng cholesterol máu nguyên phát

 • Tăng cholesterol máu đồng hợp tử có tính gia đình (HoFH)

 • Tăng sitosterol máu đồng hợp tử (Phytosterol máu)

Liều Dùng Của Ezetrol 10 Msd 3X10

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

 • Liều đề nghị Ezetrol là 10 mg mỗi ngày, uống một mình, hoặc cùng với statin hoặc cùng với fenofibrate, vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, cùng hoặc không cùng thức ăn.

 • Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân cao tuổi

 • Trẻ em: Trẻ em và thanh thiếu niên ≥ 10 tuổi: Không cần điều chỉnh liều.

 • Trẻ em < 10 tuổi: Không nên dùng Ezetrol.

 • Suy gan: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan nhẹ (điểm Child-Pugh 5 đến 6). Không nên dùng ezetimibe cho bệnh nhân suy gan trung bình (điểm Child-Pugh 7 đến 9) hoặc suy gan nặng (điểm Child-Pugh > 9).

 • Suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.

 • Kết hợp với thuốc hấp phụ acid mật: Nên uống Ezetrol hoặc trước ≥ 2 giờ hoặc sau ≥ 4 giờ khi dùng thuốc hấp phụ acid mật.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hãy gọi cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc trạm y tế gần nhất

Làm gì nếu quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Ezetrol 10 Msd 3X10
  • Ezetrol dùng một mình: đau đầu; đau bụng, tiêu chảy.

  • Ezetrol kết hợp với một statin: đau đầu, mệt mỏi; đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn; tăng ALT, tăng AST; đau cơ.

  • Ezetrol kết hợp với fenofibrate: đau bụng.

Lưu Ý Của Ezetrol 10 Msd 3X10

Thận trọng khi sử dụng

 • Men gan: Trong những thử nghiệm có kiểm soát ở những bệnh nhân dùng Ezetrol với một statin, đã thấy tăng liên tục transaminase (≥ 3 lần giới hạn trên của mức bình thường [ULN]). Khi kết hợp Ezetrol với một statin, nên đánh giá chức năng gan khi bắt đầu điều trị và tuân theo những khuyến cáo của statin.

 • Cơ xương khớp: Trong những thử nghiệm lâm sàng, bệnh cơ hoặc cơn globin niệu kịch phát liên quan đến Ezetrol không nhiều hơn so với đối chứng (placebo hoặc một mình statin). Tuy nhiên, đã biết bệnh cơ và cơn globin niệu kịch phát là phản ứng không mong muốn của statin và các thuốc giảm lipid khác. Trong các thử nghiệm lâm sàng, tỷ lệ CPK > 10 x ULN là 0,2% khi dùng Ezetrol so với 0,1% khi dùng placebo, và 0,1% khi dùng Ezetrol kết hợp với một statin so với 0,4% khi dùng một mình statin.

 • Sau khi lưu hành Ezetrol, đã có báo cáo bệnh cơ và cơn globin niệu kịch phát không rõ nguyên nhân. Đa phần bệnh nhân xuất hiện cơn globin niệu kịch phát đã dùng một statin trước khi bắt đầu dùng Ezetrol. Tuy nhiên, rất hiếm báo cáo cơn globin niệu kịch phát khi đơn trị liệu Ezetrol và rất hiếm báo cáo khi bổ sung Ezetrol với các thuốc đã biết làm tăng nguy cơ cơn globin niệu kịch phát. Tất cả bệnh nhân bắt đầu dùng Ezetrol nên được thông báo về nguy cơ bệnh cơ và nên khuyên họ báo cáo ngay khi có bất kỳ bất thường nào như đau cơ, khó chịu hoặc yếu cơ. Nên ngừng ngay Ezetrol và statin dùng kết hợp khi bệnh nhân được chẩn đoán hoặc nghi ngờ bệnh cơ. Chẩn đoán bệnh cơ khi có các triệu chứng như trên và nồng độ creatine phosphokinase (CPK) > 10 lần ULN.

 • Suy gan: Do chưa biết ảnh hưởng khi tăng nồng độ ezetimibe ở bệnh nhân suy gan vừa hoặc nặng nên không dùng Ezetrol cho những bệnh nhân này.

 • Fibrate: Chưa nghiên cứu sử dụng kết hợp ezetimibe với các fibrate khác ngoài fenofibrate. Do đó không nên dùng kết hợp Ezetrol với các fibrate (ngoại trừ fenofibrate).

 • Fenofibrate: Nếu nghi ngờ bệnh sỏi mật ở bệnh nhân dùng Ezetrol và fenofibrate thì nên kiểm tra túi mật và cân nhắc điều trị thuốc hạ lipid thích hợp khác.

 • Cyclosporine: Nên thận trọng khi bắt đầu dùng ezetimibe cho bệnh nhân đang dùng cyclosporine. Nên theo dõi nồng độ cyclosporine ở những bệnh nhân dùng Ezetrol cùng cyclosporine.

 • Thuốc chống đông máu: Nên theo dõi tỷ lệ bình thường hóa theo qui định quốc tế (INR) một cách hợp lý nếu bổ sung Ezetrol vào quá trình điều trị warfarin, coumarin chống đông máu khác, hoặc fluindione.

 • Lúc có thai và lúc nuôi con bú: Chưa có dữ liệu lâm sàng về việc sử dụng thuốc trong thai kỳ. Tuy nhiên, nên thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Tương tác thuốc

Thuốc kháng acid, Cholestyramine, Cyclosporine, fibrate (ngoại trừ fenofibrate), Thuốc chống đông.

Bảo Quản

Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C , tránh ánh sáng.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC