Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: NOVARTIS

(00002953)
Đã copy nội dung

Thuốc Exforge 10mg/160mg hộp 28 viên trị tăng huyết áp

(00002953)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: NOVARTIS

(00002953)
Đã copy nội dung

Thuốc Exforge 10mg/160mg hộp 28 viên trị tăng huyết áp

(00002953)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II
Thành phần chính: Valsartan, Amlodipine
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 14 viên
Chỉ định: Cao huyết áp
Xuất xứ thương hiệu: Thụy Sĩ
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-16342-13
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Chống chỉ định: Dị ứng thuốc, Xơ gan, Mang thai, Suy thận
Nước sản xuất: Spain
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
Ưu đãi thêm
 • Tặng 1 đèn bàn cho đơn hàng từ 1,000,000Đ (1000 suất/ ngày) áp dụng mua tại cửa hàng.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thành phần

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thành phần

Hàm lượng

Valsartan

160 mg

Amlodipine

10 mg

Công Dụng

Chỉ định

Thuốc Exforge 10/160 được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị tăng huyết áp ở người lớn mà huyết áp không được kiểm soát đầy đủ khi điều trị đơn trị liệu bằng amlodipine hoặc valsartan.

Dược lực học

Exforge kết hợp hai hợp chất hạ huyết áp có cơ chế bổ sung để kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp cơ bản: amlodipine thuộc nhóm thuốc đối kháng canxi và valsartan thuộc nhóm thuốc đối kháng angiotensin II. Sự kết hợp của các chất này có tác dụng hạ huyết áp bổ sung, làm giảm huyết áp ở mức độ cao hơn so với một trong hai thành phần.

Dược động học

Sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương của valsartan và amlodipine đạt được tương ứng trong 3 và 6–8 giờ. Tốc độ và mức độ hấp thu của exforge tương đương với sinh khả dụng của valsartan và amlodipine khi dùng dưới dạng viên nén riêng lẻ.

Amlodipine

Hấp thu:

Sau khi uống với liều điều trị của riêng amlodipine, nồng độ đỉnh trong huyết tương của amlodipine đạt được sau 6-12 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối đã được tính toán là từ 64% đến 80%. Khả dụng sinh học của amlodipine không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.

Phân bố:

Khối lượng phân phối xấp xỉ 21l/kg, khoảng 97,5% lượng thuốc đang lưu hành liên kết với protein huyết tương.

Chuyển hóa:

Amlodipine được chuyển hóa nhiều (khoảng 90%) ở gan thành các chất chuyển hóa không hoạt động.

Thải trừ:

Thải trừ amlodipin ra khỏi huyết tương là hai pha, với thời gian bán thải cuối cùng khoảng 30 đến 50 giờ. Nồng độ thuốc trong huyết tương ở trạng thái ổn định đạt được sau khi dùng thuốc liên tục trong 7-8 ngày. 10% amlodipine ban đầu và 60% chất chuyển hóa amlodipine được bài tiết qua nước tiểu.

Valsartan

Hấp thu:

Sau khi uống một mình valsartan, nồng độ đỉnh trong huyết tương của valsartan đạt được sau 2-4 giờ. tuyệt đối trung bình là 23%. Thức ăn làm giảm sinh khả dụng khoảng 40% và nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 50.

Phân bố:

Thể tích phân bố ở trạng thái ổn định của valsartan sau khi tiêm tĩnh mạch là khoảng 17 lít. Valsartan liên kết nhiều với protein huyết thanh (94-97%), chủ yếu là albumin huyết thanh.

Chuyển hóa:

Valsartan không bị biến đổi ở mức độ cao vì chỉ khoảng 20% ​​liều dùng được phục hồi dưới dạng chất chuyển hóa. Một chất chuyển hóa hydroxy đã được xác định trong huyết tương ở nồng độ thấp (dưới 10% AUC của valsartan). Chất chuyển hóa này không có hoạt tính về mặt dược lý.

Thải trừ:

Valsartan cho thấy động học phân rã theo cấp số nhân (t ½α <1 giờ và t ½ß khoảng 9 giờ). Valsartan được thải trừ chủ yếu qua phân 83% và nước tiểu khoảng 13%, chủ yếu dưới dạng thuốc không thay đổi.

Liều Dùng Của Exforge 10/160Mg

Cách dùng

Thuốc dùng qua đường uống.

Liều dùng

Exforge 10 mg/160 mg có thể được dùng cho những bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát đầy đủ với amlodipine 10 mg hoặc valsartan 160 mg một mình hoặc với Exforge 5 mg/160 mg.

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu uống là gần đây, nôn hoặc rửa dạ dày có thể được xem xét. Dùng than hoạt ngay lập tức hoặc lên đến hai giờ sau khi uống amlodipin đã được chứng minh là làm giảm đáng kể sự hấp thu amlodipine. Hạ huyết áp đáng kể do quá liều exforge cần hỗ trợ tim mạch, bao gồm giám sát thường xuyên chức năng tim và hô hấp, cao của tứ chi, và chú ý đến khối lượng chất lỏng và lượng nước tiểu lưu thông. Co mạch có thể hữu ích trong việc phục hồi huyết áp mạch máu, với điều kiện là không có chống chỉ định sử dụng nó. Tiêm tĩnh mạch calcium gluconate có thể có ích trong việc đảo ngược những ảnh hưởng của phong tỏa kênh canxi.

Cả hai valsartan và amlodipin không có khả năng được loại bỏ bằng cách chạy thận nhân tạo.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Exforge 10/160Mg

  Khi sử dụng thuốc Exforge 10/160, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR >1/100

  • Nhiễm trùng và nhiễm độc: Viêm mũi họng, cúm;
  • Hệ thần kinh: Chóng mặt, đau đầu, trầm cảm;
  • Hệ tim mạch: Đánh trống ngực;
  • Hệ mạch máu: Đỏ bừng mặt, bốc hỏa;
  • Hệ tiêu hóa: Khó chịu ở bụng, đau bụng, buồn nôn;
  • Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng: Hạ kali máu, suy nhược, mệt mỏi, phù;
  • Rối loạn cơ xương và mô liên kết: Sưng mắt cá chân.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Hệ tim mạch: Nhịp tim nhanh;
  • Hệ mạch máu: Hạ huyết áp thế đứng;
  • Hệ hô hấp, lồng ngực và trung thất: Ho, đau họng, viêm mũi;
  • Hệ tiêu hóa: Táo bón, tiêu chảy, khô miệng;
  • Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng: Chán ăn, tăng canxi huyết, tăng lipid máu, tăng acid uric máu, đau ngực không do tim;
  • Rối loạn cơ xương và mô liên kết: Đau khớp, đau lưng, sưng khớp.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý Của Exforge 10/160Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

 • Quá mẫn với các hoạt chất, với các dẫn xuất dihydropyridine, hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Suy gan nặng, xơ gan mật hoặc ứ mật.
 • Sử dụng đồng thời Exforge với các sản phẩm chứa aliskiren ở bệnh nhân đái tháo đường hoặc suy thận (GFR <60 ml/phút/ 1,73m2). 
 • Ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kỳ 
 • Hạ huyết áp nghiêm trọng.
 • Sốc (bao gồm cả sốc tim).
 • Tắc nghẽn đường ra của tâm thất trái (ví dụ bệnh cơ tim tắc nghẽn phì đại và hẹp eo động mạch chủ cấp độ cao).
 • Suy tim không ổn định về huyết động sau nhồi máu cơ tim cấp

Thận trọng khi sử dụng

Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của amlodipine trong cơn tăng huyết áp.

Hạ huyết áp quá mức được thấy ở 0,4% bệnh nhân tăng huyết áp không biến chứng được điều trị bằng exforge trong các nghiên cứu có đối chứng với giả dược. Ở những bệnh nhân có hệ thống renin-angiotensin đã được kích hoạt (chẳng hạn như bệnh nhân giảm thể tích và/hoặc muối cần dùng thuốc lợi tiểu liều cao) đang dùng thuốc chẹn thụ thể angiotensin, có thể xảy ra hạ huyết áp có triệu chứng. Nên điều chỉnh tình trạng này trước khi dùng exforge hoặc giám sát y tế chặt chẽ khi bắt đầu điều trị.

Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với thuốc bổ sung kali, thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali, chất thay thế muối có chứa kali hoặc các sản phẩm thuốc khác có thể làm tăng nồng độ kali (heparin, v.v.) và theo dõi thường xuyên nồng độ kali.

Thận trọng khi sử dụng exforge để điều trị tăng huyết áp ở những bệnh nhân bị hẹp động mạch thận một bên hoặc hai bên hoặc hẹp một thận vì urê máu và creatinin huyết thanh có thể tăng 

Cần đặc biệt thận trọng khi dùng exforge cho bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình hoặc rối loạn tắc mật. 

Bệnh nhân bị tăng aldosteron nguyên phát không nên điều trị bằng valsartan đối kháng angiotensin II vì hệ thống renin-angiotensin của họ bị ảnh hưởng bởi bệnh nguyên phát.

Nên ngừng dùng Exforge ngay lập tức ở những bệnh nhân bị phù mạch và không nên dùng lại.

Thuốc chẹn kênh canxi, bao gồm amlodipine, nên được sử dụng thận trọng cho bệnh nhân suy tim sung huyết, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ biến cố tim mạch và tử vong trong tương lai.

Thận trọng đặc biệt được chỉ định ở những bệnh nhân bị hẹp van hai lá hoặc hẹp động mạch chủ đáng kể không ở mức độ cao.

Không nên sử dụng kết hợp các chất ức chế ACE, ARB hoặc aliskiren.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có báo cáo

Thời kỳ mang thai

Không nên dùng thuốc đối kháng thụ thể Angiotensin II (AIIRAs) trong thời kỳ mang thai. Trừ khi điều trị là cần thiết, bệnh nhân đang có kế hoạch mang thai nên được thay đổi sang phương pháp điều trị hạ huyết áp thay thế an toàn để sử dụng trong thai kỳ. 

Thời kỳ cho con bú

Exforge không được khuyến khích và các phương pháp điều trị thay thế có cấu hình an toàn được thiết lập tốt hơn trong thời gian cho con bú sẽ được ưu tiên hơn, đặc biệt là khi đang nuôi trẻ sơ sinh hoặc trẻ sinh non.

Tương tác thuốc

Tương tác liên quan đến amlodipine 

Exforge sử dụng cùng với các thuốc hạ huyết áp khác (ví dụ như thuốc chẹn alpha, thuốc lợi tiểu) và các sản phẩm thuốc khác có thể gây tác dụng phụ hạ huyết áp (như thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chẹn alpha điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính) có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp.

Dùng amlodipine với bưởi chùm hoặc nước bưởi chùm không được khuyến cáo là do sinh khả dụng có thể tăng lên trong một số bệnh nhân, dẫn đến hiệu ứng giảm huyết áp.

Sử dụng đồng thời chất ức chế CYP3A4: Sử dụng đồng thời amlodipine với các chất ức chế mạnh hoặc trung bình CYP3A4 (thuốc ức chế protease, kháng nấm nhóm azole, macrolid như erythromycin hoặc clarithromycin, verapamil hoặc diltiazem) có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể tác dụng amlodipine. Các thay đổi dược động học có thể sẽ rõ rệt hơn ở người già.Theo dõi lâm sàng và điều chỉnh liều có thể được yêu cầu.

Sử dụng đồng thời chất cảm ứng CYP3A4 (thuốc chống co giật, ví dụ như carbamazepine, phenobarbital, phenytoin, fosphenytoin, primidone], rifampicin, Hypericum perforatum) có thể cung cấp cho một nồng độ thấp hơn của amlodipin. Nên thận trọng khi dùng cùng với các thuốc gây cảm ứng CYP3A4.

Simvastatin: Liều 10 mg amlodipine, 80 mg simvastatin dẫn đến một sự gia tăng 77% tác dụng của simvastatin so với dùng simvastatin một mình. Đó là khuyến cáo để hạn chế liều simvastatin 20 mg mỗi ngày ở những bệnh nhân dùng amlodipine.

Dantrolene (tiêm truyền): Do nguy cơ tăng kali máu, khuyến cáo rằng không dùng cùng thuốc chẹn kênh calci như amlodipin thể tránh được bệnh nhân dễ bị tăng thân nhiệt ác tính và trong việc quản lý tăng thân nhiệt ác tính.

Tương tác liên quan đến valsartan

Lithium: Tăng hồi phục ở nồng độ lithium huyết thanh và độc tính đã được báo cáo trong quá trình sử dụng đồng thời lithium với thuốc ức chế men chuyển đổi angiotensin II hoặc thuốc đối kháng thụ thể, bao gồm valsartan Nếu sử dụng, nguy cơ ngộ độc lithi có thể tăng.

Thuốc lợi tiểu giữ kali, bổ sung kali, muối thay thế chứa kali và các chất khác có thể làm tăng nồng độ kali.

Khi dùng đồng thời với NSAID, acetylsalicylic acid (> 3 g/ngày), suy giảm về hiệu quả hạ huyết áp có thể xảy ra. Hơn nữa, có thể dẫn đến tăng nguy cơ xấu đi của chức năng thận và tăng kali huyết thanh. Cần theo dõi chức năng thận khi bắt đầu điều trị.

Ức chế đồng thời hệ RAAS với ARB, ức chế men chuyển hoặc aliskiren:

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng việc ức chế đồng thời hệ RAAS thông qua việc sử dụng kết hợp các chất ức chế men chuyển, ARB hay aliskiren sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tác dụng phụ như hạ huyết áp, tăng kali máu và suy giảm chức năng thận (bao gồm cả suy thận cấp) so với việc sử dụng RAAS- đơn.

Bảo quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Nguồn Tham Khảo

1. Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Exforge 10/160

2.EMC: https://www.medicines.org.uk/emc/product/7769/smpc#UNDESIRABLE_EFFECTS

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

 • Tử vong do bệnh tim / Tim ngừng đập
 • Bệnh thận đái tháo đường
 • Huyết áp cao / Tăng huyết áp
 • Nhập viện
 • Tăng huyết áp nhẹ
 • Tăng huyết áp vừa phải
 • Tăng huyết áp ở trẻ em
 • Suy tim mạn tính với phân suất tống máu giảm (NYHA II)
 • Suy tim mạn tính với phân suất tống máu giảm (NYHA III)
 • Suy tim mạn tính với phân suất tống máu giảm (NYHA Class IV)
 • Nhập viện do suy tim
 • Suy tim mạn tính với phân suất tống máu thất trái có triệu chứng EF<35%
 • Tỷ lệ tử vong
 • Đau thắt ngực
 • Đau thắt ngực mãn tính
 • Bệnh động mạch vành
 • Huyết áp cao / Tăng huyết áp
 • Đau thắt ngực
Xem tất cả

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ