Boston
(00002882)
Đã copy nội dung

Essividine 75

(00002882)
Đã copy nội dung
Boston
(00002882)
Đã copy nội dung

Essividine 75

(00002882)
Đã copy nội dung
Thành phần: Pregabalin
Quy cách: Hộp 4 vỉ x 14 viên
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VD-27812-17
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Tiểu đường, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Boston
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Essividine 75 Boston 4X14 Là Gì?

ESSIVIDINE có chứa hoạt chất Pregabalin là một thuốc chống co giật và giảm đau.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nang cứng có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Pregabalin

75mg

Công Dụng Của Essividine 75 Boston 4X14

Chỉ định

Thuốc ESSIVIDINE được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Phối hợp cùng các thuốc chống co giật khác trong điều trị động kinh cục bộ ở người lớn. 

Điều trị đau do nguyên nhân thần kinh như viêm dây thần kinh ngoại vi do đái tháo đường, đau thần kinh sau Herpes.

Điều trị rối loạn lo âu lan tỏa. 

Điều trị đau cơ do xơ hóa. 

Dược lực học

Pregabalin là một thuốc chống co giật và giảm đau.

Pregabalin có cấu trúc tương tự chất ức chế thần kinh trung ương GABA, song không gắn trực tiếp với các thụ thể GABA, hay thụ thể của benzodiazepin, không làm tăng đáp ứng của GABA, trên các tế bào thần kinh nuôi cấy, cũng không làm thay đổi nồng độ GABA trên não chuột, không ảnh hưởng đến thu hồi cũng như thoái giáng GABA. Trên các tế bào thần kinh nuôi cây, sử dụng lâu dài pregabalin sẽ làm tăng mật độ các protein vận chuyển và tăng tốc độ vận chuyển GABA. Pregabalin gắn với các mô thần kinh trung ương với ái lực cao tại vị trí ,-6 có thể liên quan đến tác dụng giảm đau và chống co giật của pregabalin. In vitro, pregabalin làm giảm sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh phụ thuộc calci như glutamat, norepinephrin, peptid liên quan đến gen điều hòa calcitonin, và chất P, có thể thông qua điều hòa chức năng của kênh calci. 

Dược động học

Hấp thu: Pregabalin được hấp thu nhanh khi uống lúc đói, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống cả liều đơn và liều đa. Sinh khả dụng đường uống của pregabalin khoảng trên 90% và phụ thuộc vào liều dùng. Khi dùng nhắc lại, trạng thái ổn định đạt được trong 24 - 48 giờ. Tỉ lệ hấp thu của pregabalin giảm khi dùng cùng thức ăn dẫn đến giảm C, khoảng 25 - 30% và kéo dài T1/2 sau khoảng 2,5 giờ. Tuy nhiên, dùng chung với thức ăn không có ảnh hưởng đáng kể nào về lâm sàng đối với mức độ hấp thu của pregabalin. 

Phân bố: Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, pregabalin đi qua hàng rào máu não ở chuột và khỉ. Pregabalin đi qua nhau thai ở chuột và bài tiết qua sữa ở chuột mẹ. Ở người, thể tích phân bố của pregabalin sau khi dùng đường uống khoảng 0,56 L/kg. Pregabalin không gắn kết với protein huyết tương.

Chuyển hóa: Pregabalin được chuyển hóa không đáng kể trong cơ thể người. Khoảng 98% liều uống được tìm thấy trong nước tiểu dưới dạng không đổi. Dẫn xuất N-methylat của pregabalin, chất chuyển hóa chính được tìm thấy trong nước tiểu, chỉ chiếm khoảng 0,9% liều dùng. Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, không có dấu hiệu nào về sự biến đổi đồng phân tả truyền (Senantiomer) thành đồng phân hữu truyền (R-enantiomer). 

Thải trừ. Pregabalin được đào thải chủ yếu qua thận dưới dạng không đổi. Thời gian bán thải trung bình là 6,3 giờ. Độ thanh thải huyết tương và thanh thải thận của pregabalin tỉ lệ thuận với độ thanh thải creatinin của bệnh nhân. Do đó, cần điều chỉnh liều trên những bệnh nhân suy giảm chức năng thận hoặc đang thấm tách máu. 

Liều Dùng Của Essividine 75 Boston 4X14

Cách dùng

Essividine được dùng bằng đường uống, có thể dùng cùng thức ăn hoặc không. 

Liều dùng

Người lớn 

 • Phối hợp các thuốc chống co giật trong điều trị động kinh cục bộ: Liều khởi đầu là 150 mg chia 2 lần/ngày. Sau 1 tuần điều trị, tùy theo đáp ứng và khả năng dung nạp của bệnh nhân có thể tăng liều lên 300 mg/ ngày. Nếu cần thiết tăng lên liều tối đa là 600 mg/ngày sau 1 tuần điều trị kế tiếp.

 • Đau dây thần kinh do đái tháo đường: Liều khởi đầu là 150 mg/ngày, có thể tăng lên trong 1 tuần tới liều tối đa khuyến cáo là 300 mg/ngày. Tăng liều không tăng thêm lợi ích nhưng thêm nhiều ADR (phản ứng có hại). 

 • Đau do viêm dây thần kinh, đau sau Herpes: Liều khuyến cáo là 150 - 300 mg/ngày. Có thể khởi đầu với liều 150 mg/ngày, sau đó tăng liều đến 300 mg/ngày trong vòng 1 tuần tùy theo hiệu quả và sự dung nạp. Nếu vẫn không đỡ sau 2 – 4 tuần điều trị với liều 300 mg/ngày, có thể tăng liều lên đến 600 mg/ngày. Liều trên 300 mg/ngày chỉ dành cho người vẫn đang đau và dung nạp được liều 300 mg/ngày vì tiềm năng nhiều ADR do liều cao. 

 • Rối loạn lo âu lan tỏa: Liều khởi đầu 150 mg/ngày, có thể tăng dần liều sau mỗi tuần với khoảng cách tăng liều 150 mg tới liều tối đa là 600 mg/ngày. 

 • Đau cơ do xơ hóa: Liều khởi đầu là 150 mg/ngày, tùy theo đáp ứng và khả năng dung nạp của bệnh nhân, có thể tăng liều lên sau 1 tuần tới 300 mg/ngày rồi 450 mg/ngày nếu thấy cần thiết. 

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của pregabalin đối với trẻ em chưa được đánh giá đầy đủ. 

Bệnh nhân suy thận: Cần điều chỉnh liều theo độ thanh thải creatinin (Cl), cụ thể như sau:

ClCr (ml/phút)

Tổng liều Pregabalin hàng ngày

 

Chế độ liều

Liều khởi đầu (mg/ngày)

Liều tối đa (mg/ngày)

>60

150

600

2-3 lần/ngày

≥30-<60

75

300

2-3 lần/ngày

≥15-<30

25-50

150

1-2 lần/ngày

 <15

25

75

Liều đơn

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Triệu chứng:

Kinh nghiệm quá liều pregabalin còn ít. Liều dùng pregabalin cao nhất được báo cáo là 800 mg không cho thấy hậu quả đáng kể nào về lâm sàng.

Xử trí:

Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Nếu có chỉ định, có thể gây nôn hoặc rửa dạ dày, duy trì đường thở nếu cần. Điều trị triệu chứng hỗ trợ. Thẩm phân máu nếu có chỉ định (có thể loại bỏ tới 50% pregabalin trong vòng 4 giờ). 

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

Tác Dụng Phụ Của Essividine 75 Boston 4X14

  Khi sử dụng thuốc ESSIVIDINE, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR> 1/100 

  • Tim mạch: Phù ngoại vi.

  • Thần kinh trung ương: Chóng mặt, ngủ gà, thất điều, đau đầu. 

  • Hệ tiêu hóa: Tăng cân, khô miệng. 

  • Hệ cơ-xương: Run cơ. 

  • Mắt: Nhìn mờ, song thị.

  • Khác: Nhiễm khuẩn.

  Ít gặp, 1/1000< ADR < 1/100

  • Tim mạch: Đau ngực, phù. 

  • Thần kinh trung ương: Viêm dây thần kinh, suy nghĩ bất thường, mệt mỏi, lú lẫn, sảng khoái, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn chú ý, mất phối hợp động tác, mất giảm trí nhớ, đau, chóng mặt, cảm giác bất thường giảm cảm giác, lo lắng, trầm cảm, mất định hướng, ngủ lịm, sốt, mất nhân cách, tăng trương lực cơ, trạng thái li bì, sững sờ hoặc kích động.

  • Da: Phù mặt, vết thâm tím, ngứa. 

  • Nội tiết và chuyển hóa: Ửdịch, giảm glucose huyết. 

  • Dạ dày-ruột: Táo bón, thèm ăn, đầy hơi, nôn, đau bụng, viêm dạ dày-ruột. 

  •  Sinh dục - tiết niệu: Tiểu nhiều và tiểu không tự chủ, mất khoái cảm, giảm tình dục. 

  • Máu: Giảm tiểu cầu. 

  • Cơ xương: Rối loạn thăng bằng, dáng đi bất thường, yếu cơ, đau khớp, giật cơ, đau lưng, co thắt cơ, giật rung cơ, dị cảm, tăng CPK (creatinin phosphokinase), chuột rút, đau cơ, nhược cơ. 

  • Mắt: Rối loạn thị giác, giảm thính lực, rung giật nhãn cầu, viêm kết mạc. 

  • Tai: Giảm thính lực. 

  • Hô hấp: Viêm xoang, khó thở, viêm phế quản, viêm họng, thanh quản. 

  • Khác: Hội chứng giả cúm, phản ứng dị ứng. 

  Hiếm gặp, ADR <1/1000

  • Abscess (áp-xe), suy thận cấp, lệ thuộc thuốc, kích động, albumin niệu, phản ứng phản vệ, thiếu máu, phù mạch, rối loạn ngôn ngữ, viêm dạ dày, ngừng thở. 

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.)

Lưu Ý Của Essividine 75 Boston 4X14

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc ESSIVIDINE chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc. 

Thận trọng khi sử dụng

Các tình trạng cẩn thận trọng khi dùng thuốc 

Pregabalin cũng có thể gây phù mạch ngoại biên. Sử dụng đồng thời pregabalin với một thuốc trị đái tháo đường nhóm thiazolidinedione làm tăng nguy cơ tăng cân tiến triển và phù ngoại biên hơn so với sử dụng thuốc riêng lẻ. Phù ngoại biên không có liên quan đến các biến chứng tim mạch (như tăng huyết áp, suy tim xung huyết) và sự suy giảm chức năng gan hoặc thận. Phù mạch thần kinh có thể xảy ra khi bắt đầu điều trị hoặc điều trị lâu dài với pregabalin. Các triệu chứng bao gồm: sưng mặt, miệng (như lưỡi, môi, nướu), và cố (như cổ họng, thanh quản), đôi khi có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Cần ngưng sử dụng pregabalin ngay khi ở những bệnh nhân có các triệu chứng trên. Cần thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử bị phù mạch thần kinh hoặc cũng đang dùng các thuốc khác cũng có thể gây phù mạch thần kinh (như thuốc ức chế men chuyển). 

Sau khi lưu hành thuốc, tác dụng phụ về thị giác đã được ghi nhận bao gồm giảm tầm nhìn, nhìn mờ, đôi khi là thoáng qua. Do đó, nên ngưng điều trị với pregabalin để giải quyết, cải thiện tình hình thị giác. Các trường hợp suy thận đã được ghi nhận. Trong một số trường hợp chức năng thận được cải thiện sau khi ngưng sử dụng pregabalin cũng được ghi nhận. 

Pregabalin gây tăng trọng lượng cơ thể liên quan đến liều và thời gian dùng thuốc, tuy nhiên không liên quan đến chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trước khi điều trị, giới tính hay tuổi tác và không giới hạn ở những bệnh nhân phù nề. Mặc dù trong các nghiên cứu ngắn hạn có kiểm soát, tăng cân không có liên quan đến các biến đổi quan trọng về lâm sàng trên huyết áp, nhưng tác dụng lâu dài về tim mạch của thuốc vẫn chưa được làm rõ. Ngoài ra, pregabalin không làm mất kiểm soát đường huyết. 

Pregabalin có thể làm tăng CPK (creatinin phosphokinase) và có thể gây globin cơ-niệu kịch phát (mặc dù hiếm gặp). Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ khi xuất hiện các triệu chứng như đau, yêu cơ, tăng nhạy cảm đau, đặc biệt khi có kèm theo sốt và/hoặc mệt mỏi, khó chịu. Phải ngừng thuốc ngay khi có biểu hiện của bệnh cơ.

Cần ngừng từ từ và giảm liều pregabalin trong ít nhất 1 tuần trước khi ngừng thuốc để tránh tăng tần suất động kinh như đối với các thuốc chống co giật nói chung. 

Đã có các báo cáo về trường hợp lạm dụng hoặc lệ thuộc thuốc khi sử dụng pregabalin. Do đó, cần thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân có tiền sử nghiện thuốc. Cần theo dõi các dấu hiệu lạm dụng thuốc (như nhờn thuốc, xu hướng tăng liều hay có hành vi tìm kiếm thuốc). Khi ngừng thuốc nhanh và đột ngột, có thể thấy các biểu hiện của lệ thuộc thuộc như mất ngủ, buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy. Đã có một số ghi nhận sau khi lưu hành thuốc về suy tim sung huyết trên một số bệnh nhân dùng pregabalin. Những phản ứng này chủ yếu gặp ở những bệnh nhân lớn tuổi bị tổn thương tim mạch khi điều trị với pregabalin. Do đó, cần thận trọng khi dùng pregabalin cho những bệnh nhân này. Trong điều trị đau thần kinh trung ương do tổn thương tủy sống, tỷ lệ tác dụng phụ nói chung và tác dụng phụ lên hệ thần kinh trung ương như buồn ngủ tăng lên. Các thuốc chống co giật, bao gồm cả pregabalin, thường làm tăng nguy cơ có suy nghĩ/hành vi tự sát. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (hoặc người chăm sóc) nên được thông báo về tác dụng này của thuốc và yêu cầu thông báo ngay cho bác sĩ khi xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo như: sự xuất hiện hoặc xấu đi của các biểu hiện trầm cảm; những thay đổi bất thường trong tính cách, hành vi; khuynh hướng muôn tự sát hoặc tự làm hại bản thân. Đã có một số ghi nhận sau khi lưu hành thuốc về việc suy giảm chức năng đường tiêu hóa (như tắc ruột, liệt ruột, táo bón) khi dùng phối hợp pregabalin với các thuốc giảm đau opioid. Cần xem xét các biện pháp phòng ngừa táo bón khi sử dụng phối hợp pregabalin với các thuốc giảm đau opioid (đặc biệt là ở phụ nữ và người già). Sản phẩm có chứa lactose. Không nên sử dụng cho bệnh nhân có vấn đề về di truyền hiếm gặp không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose. Các khuyến cáo cho phụ nữ có thai và cho con bú 

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Essividine có thể gây buồn ngủ, chóng mặt. Nếu bị ảnh hưởng bệnh nhân không nên vận hành máy móc, lái xe, làm việc trên cao hay các trường hợp khác. 

Thời kỳ mang thai 

Chưa có các dữ liệu đầy đủ về việc dùng pregabalin ở phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy tác dụng gây độc trên khả năng sinh sản, nguy cơ tiềm ẩn trên người là chưa rõ. Do vậy, Essividine không dùng khi đang mang thai trừ khi lợi ích mang lại cho người mẹ rõ ràng quan trọng hơn những khả năng rủi ro có thể xảy ra cho thai nhi. 

Nếu sử dụng thuốc cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thì phải áp dụng các biện pháp tránh thai. 

Thời kỳ cho con bú

Pregabalin được bài tiết qua sữa. Ảnh hưởng của pregabalin ở trẻ sơ sinh là chưa rõ. Do vậy, không được nuôi con bằng sữa mẹ khi đang dùng thuốc. 

Tương tác thuốc

Pregabalin được thải trừ chính qua nước tiểu ở dạng chưa chuyển hóa, một lượng không đáng kể được chuyển hóa (< 2% được tìm thấy trong nước tiểu ở dạng chuyển hóa), không kìm hãm chuyển hóa thuốc in vitro, và không gắn với protein huyết tương, pregabalin không tạo ra tương tác, hoặc bị tương tác dược động học. Trong các nghiên cứu in vivo, không quan sát thấy tương tác dược động học lâm sàng giữa pregabalin với phenytoin, carbamazepin, acid valproic, lamotrigin, gabapentin, lorazepam, Oxycodon hoặc ethanol. Đánh giá dược động học trên các đối tượng đã chỉ ra rằng các thuốc điều trị tiểu đường dùng đường uống, các thuốc lợi tiểu, insulin, phenobarbital, tiagabin và topiramate không ảnh hưởng lâm sàng đáng kể nào đến độ thanh thải pregabalin. 

Thuốc tránh thai, norethisteron và/hoặc ethinyl oestradiol: Dùng chung pregabalin với các thuốc tránh thai norethisteron và ethinyl oestradiol không ảnh hưởng đến sự ổn định về dược động học của cả 2 loại thuốc. 

Pregabalin có thể tăng tác dụng của ethanol và lorazepam. Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, dùng liều đường uống pregabalin kết hợp với oxycodon, lorazepam, hoặc ethanol không có ảnh hưởng lâm sàng quan trọng nào đến sự hô hấp. Trong các báo cáo sau lưu hành thuốc, có các ghi nhận về sự suy hô hấp và hôn mê ở bệnh nhân đang dùng pregabalin và các thuốc ức chế thần kinh trung ương khác. Sự có mặt của pregabalin làm suy giảm nhận thức và chức năng vận động gây ra bởi oxycodon. 

Người cao tuổi: Không có các nghiên cứu tương tác về dược lực học đặc hiệu được tiến hành trên bệnh nhân cao tuổi tình nguyện. 

Bảo Quản

Nơi khô, dưới 30°C, tránh ánh sáng. 

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc ESSIVIDINE

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC