Baxter
(00022590)
Đã copy nội dung

Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm

(00022590)
Đã copy nội dung
Baxter
(00022590)
Đã copy nội dung

Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm

(00022590)
Đã copy nội dung
Thành phần: Cyclophosphamide
Quy cách: Hộp 1 lọ
Dạng bào chế: Dạng bột
Xuất xứ thương hiệu: Hoa Kỳ
Thuốc cần kê toa:
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Suy gan, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Baxter
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi đặt mua (8:00-22:00)

Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm Là Gì?

ENDOXAN được sử dụng trong phương pháp đa hóa trị liệu hay đơn trị liệu trong các bệnh lý như: các bệnh bạch cầu, bệnh bạch cầu dòng lympho bào và dòng tủy báo cấp hay mãn, u hạch ác tính, bệnh Hodgkin, ung thư hạch không Hodgkin, u tương bào, u tạng đặc ác tính có di căn và không di căn, các bệnh tự miễn tiến triển, điều trị ức chế miễn dịch trong ghép tạng.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Dạng bột có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Cyclophosphamide

500mg

Công Dụng Của Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm

ENDOXAN được sử dụng trong phương pháp đa hóa trị liệu hay đơn trị liệu trong các bệnh lý.

Các bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu dòng lympho bào và dòng tủy báo cấp hay mãn.

U hạch ác tính

Bệnh Hodgkin, ung thư hạch không Hodgkin, u tương bào.

U tạng đặc ác tính có di căn và không di căn:

Ung thư buồng trứng, ung thư tinh hoàn, ung thư vú, ung thư phổi tế bào nhỏ, u nguyên tế bào thần kinh, sarcoma Ewing.

Các bệnh tự miễn tiến triển:

Như viêm khớp dạng thấp, bệnh khớp do vảy nến, Lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì, viêm mạch máu hệ thống (kèm hội chứng thận hư), một số thể viêm cầu thận (kèm hội chứng thận hư), bệnh nhược cơ nặng, thiếu máu tán huyết tự miễn, bệnh ngưng kết tố lạnh.

Các bệnh lý có biến đổi kết quả sinh thiết tối thiểu trên trẻ nhỏ (chỉ áp dụng cho đường uống)

Cyclophosphamide có tác dụng trong một số trường hợp chọn lọc các bệnh lý có biến đổi kết quả sinh thiết tối thiểu nhưng không sử dụng được như liệu pháp điều trị khởi phát.

 Cyclophosphamide có thể giúp thuyên giảm các tác dụng bất lợi trên các trẻ nhỏ có bệnh lý không đáp ứng đầy đủ với liệu pháp adrenocorticosteroid hoặc trên những trẻ đang dùng liệu pháp adrenocorticosteroid mà xuất hiện hoặc có nguy cơ xuất hiện các tác dụng không dung nạp.

Điều trị ức chế miễn dịch trong ghép tạng.

Liều Dùng Của Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm

Cách dùng:

Pha chế dung dịch tiêm

Để pha chế dung dịch tiêm, thêm một lượng nước muối sinh lý tương ứng như sau vào lượng hoạt chất khô:

Lọ EDOXAN 500mg 
Thuốc dạng bột khô 535,5mg                         

tương ứng với

Cyclophosphamide, anhydrous

500mg                            
Nước muối sinh lý 25ml                               

 

Chất thuốc sẽ được hòa tan ngay nếu lắc mạnh lọ thuốc sau khi thêm dung môi vào. Nếu chất thuốc chưa hòa tan ngay và hoàn toàn, nên dựng đứng lọ thuốc trong vài phút.

 • Nên điều trị với thuốc theo đường tĩnh mạch bằng cách truyền. Để làm giảm khả năng xảy ra các tác dụng bất lợi phụ thuộc tốc độ truyền (ví dụ: sưng mặt, đau đầu, nghẹt mũi, bỏng da đầu), nên truyền hoặc tiêm thuốc cyclophosphamide thật chậm.

Cho các điều trị truyền tĩnh mạch trong thời gian ngắn, thêm vào dung dịch ENDOXAN các dung môi như dung dịch Ringer, dung dịch muối hay dextrose với tổng thể tích 500ml.

Thời gian truyền có thể thay đổi từ 30 phút đến 2 giờ, tùy thuộc vào thể tích truyền.

Liều khuyến cáo được đưa ra, chủ yếu áp dụng trong các trị liệu đơn với cyclophosphamidc. Khi phối hợp với các thuốc kìm tế bào khác có cùng độc tính, việc giảm liều hay kéo dài khoảng cách trị liệu có thể cần thiết.

Khuyến cáo về giảm liều trên các bệnh nhân suy tủy

Số lượng bạch cầu (µl)

Số lượng tiểu cầu (µl)

Liều

>4000

>100.000

100% của liều khuyến cáo

4000 – 2500

100.000 – 50.000

50% của liều khuyến cáo

<2500

<50.000

Điều chỉnh cho đến khi các giá trị bình thường hoặc khi có chỉ định đặc biệt.

 

Khuyến cáo về hiệu chính liều đối với bệnh nhân suy thận hoặc suy gan.

Giảm liều trên bệnh nhân suy thận hoặc suy gan nặng. Khuyến cáo khá phổ biến là giảm 25% liều khi bilirubin huyết thanh từ 3,1 đến 5 mg/100ml và giảm 50% liều khi độ lọc cầu thận dưới 10 ml/phút. Cyclophosphamide là chất có thể lọc được.

ENDOXAN 500mg:

Thời gian điều trị và khoáng cách sẽ tùy thuộc vào chỉ định, kế hoạch hóa trị liệu kết hợp được áp dụng, tổng trạng sức khỏe của bệnh nhân và sự hồi phục công thức máu.

Cần chú ý truyền nước đầy đủ cũng như cho dùng thuốc giải độc UROPROTECTOR, UROMITEXAN.

Thời gian điều trị và khoảng cách sẽ tùy thuộc vào chỉ định, kế hoạch hóa trị liệu kết hợp được áp dụng, tổng trạng sức khỏe của bệnh nhân và sự hồi phục công thức máu.

Hướng dẫn sử dụng và pha chế

Việc dùng và pha chế các thuốc kìm tế bào luôn luôn phải tuân thủ các quy trình thận trọng an toàn được áp dụng cho việc sử dụng các thuốc độc tế bào.

Liều dùng:

Liều lượng phải được điều chỉnh thích ứng với từng bệnh nhân.

Các khuyến cáo liều lượng sau đây chủ yếu áp dụng cho đơn hóa trị liệu với cyclophosphamide. Khi phối hợp với các thuốc kìm tế bào khác có cùng độc tính, việc giảm liều hay kéo dài khoảng trống trị liệu có thể trở nên cần thiết.

Suy thận hay suy gan nặng đòi hỏi phải giảm liều. Giảm liều 25% khi bilirubin huyết thanh từ 3,1 đến 5 mg/100 ml và giảm liều 50% khi độ lọc cầu thận dưới 10 ml/phút được áp dụng như là một khuyến cáo phổ biến. Cyclophosphamide là chất có thể lọc được. Trừ phi có đơn thuốc chỉ định dùng theo một kiểu khác, các liều lượng sau đây được khuyến cáo :

Để điều trị liên tục ở người lớn và trẻ em: 3 đến 6 mg/kg thể trọng mỗi ngày (tương ứng với 120 đến 240 mg/m2 diện tích cơ thể).

Để điều trị gián đoạn: 10 đến 15 mg/kg thể trọng (tương ứng với 400 đến 600 mg/m2 diện tích cơ thể) với khoảng cách 2 đến 5 ngày.

Để điều trị gián đoạn liều cao, chẳng hạn 20 đến 40 mg/kg thể trọng (tương ứng với 800 đến 1600 mg/m2 diện tích cơ thể) và liều cao hơn (chẳng hạn trong điều kiện trước ghép tủy) với khoảng cách 21 đến 28 ngày.

Làm gì khi dùng quá liều?

Hệ quả của tình trạng quá liều với Cyclophosphamide có thể dẫn đến ồ ạt các triệu chứng độc tính theo tiểu như ức chế tủy, gây độc thận, độc tim mạch (bao gồm suy tim), các bệnh lý thuyên tắc tĩnh mạch gan, đau dạ dày.

Cyclophosphamide và các chất chuyển hóa của nó có thế được thẩm tách, do đó, thẩm tách máu nhanh được chi định để điều trị mọi trường hợp quá liều do tự tử, do tai nạn hoặc khi bị ngộ độc. Cần giám sát chặt chế tình trạng tiến triển các độc tính, đặc biệt là các độc tính trên gan ở người bệnh bị quá liều.

Cyciophosphamide. Hiện chưa có thuốc giải độc đặc hiệu với Cyciophosphamide. Cần kiểm soát tình trạng quá liều bằng các biện pháp hỗ trợ thích hợp, bao gồm các liệu pháp điều trị theo từng giai đoạn phù hợp đối với bất cứ nguy cơ nhiễm

khuẩn, ức chế tủy xương hay các tình trạng độc khác có nguy cơ xảy ra.

Cần phong ngừa viêm bàng quang bằng UROMITEXAN (mesna) để ngăn chặn hoặc giảm tác dụng gây độc cho đường tiết niệu.

Làm gì khi quên 1 liều?

Tiêm sớm nhất có thể sau quên, nếu đã gần đến liều sau thì bỏ liều đó tiêm liều kế tiếp như bình thường, không tiêm thuốc bù liều trước vào liều kế tiếp tránh quá liều.

Tác Dụng Phụ Của Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm

  Bệnh nhân điều trị với ENDOXAN có thể gặp các tác dụng phụ kể sau, các tác dụng phụ có tính chất phụ thuộc liều và hầu hết các trường hợp đến có thể phục hồi được:

  • Trên hệ máu và tuỷ xương

  Tuỳ thuộc vào liều dùng, có thể xảy ra suy tuỷ ở các mức độ khác nhau, liên quan đến giảm bạch cầu, tiểu cầu và thiếu máu. Thường gặp giảm bạch cầu kèm theo nguy cơ nhiễm trùng thứ cấp (đôi khi đe doạ tính mạng), và giảm tiểu cầu kèm tăng nguy cơ xuất huyết. Số lượng bạch cầu và tiểu cầu thường giảm thấp nhất vào một đến hai tuần sau khi bắt đầu điều trị và hồi phục trong vòng 3 đến 4 tuần. Thiếu máu thường không thấy phát triển cho đến tận sau vài đợt điều trị.

  Suy tuỷ nặng hơn thường gặp ở những bệnh nhân mà trước đó đã được điều trị hoá trị liệu hoặc/ và phóng xạ hoặc trên những bệnh nhân suy thận.

  Cần điều chỉnh liều khi dùng kết hợp với các tác nhân gây suy tuỷ khác. Nên tham khảo phần các Bảng hiệu chính liều thuốc gây độc tế bảo của dạng viên nén dựa trên thông số công thức máu ở thời điểm bắt đầu chu kỳ điều trị và điều chỉnh liều thấp nhất thuốc kìm tế bào.

  • Đường dạ dày – ruột

  Các tác dụng phụ đường tiêu hoá như buồn nôn và ói mửa là các phản ứng bất lợi phụ thuộc liều. Các phản ứng này xảy ra từ mức độ trung bình đến nặng trên khoảng 50% số bệnh nhân. Các tác dụng phụ hiếm gặp như chán ăn, tiêu chảy, táo bón và viêm miệng. Viêm đại tràng xuất huyết và loét niêm mạc miệng được ghi nhận các ca riêng lẻ.

  • Hệ thận và đường tiết niệu

  Sau khi được thải trừ ra nước tiểu, cyc1ophosphamide và các chất chuyển hóa của chúng dẫn đến các thay đổi ở đường tiết niệu, đặc biệt là bàng quang. Viêm bàng quang xuất huyết, tiểu ra máu vi thể và đại thể là những biến chứng phụ thuộc vào liều thường gặp khi điều trị với ENDOXAN và cần ngừng dùng thuốc. Viêm bàng quang lúc đầu là vô trùng, nhưng có thể có sự xâm nhập thứ phát của vi trùng sau đó. Đã có ghi nhận về tình trạng viêm bàng quang xuất huyết dẫn đến tử vong sau đó trong một số ca riêng lẻ. Cũng có báo cáo về phủ thành bàng quang, xuất huyết dưới niêm mạc đường niệu, viêm mô kẽ kèm xơ hỏa, và có thể làm cứng thành bàng quang. Tổn thương thận (đặc biệt khi có kèm bệnh sử suy thận) là một tác dụng phụ hiếm gặp chỉ sau khi dùng liều cao.

Lưu Ý Của Endoxan 500Mg Baxter 1 Lọ Bột Pha Tiêm

Chống chỉ định

ENDOXAN không nên sử dụng ở những bệnh nhân:

 • Được biết có mẫn cảm với cyciophosphamide.
 • Có chức năng tủy xương bị suy giảm trầm trọng (đặc biệt ở những bệnh nhân đã được điều trị bằng các thuốc độc tế bào và/hoặc xạ trị ).
 • Viêm bàng quang. .
 • Tắc nghẽn đường dẫn tiểu.
 • Nhiễm trùng giai đoạn hoạt động.
 • Có thai và cho con bú (xem các lưu ý bên dưới).

Dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Điều trị cyciophosphamide có thể gây các bất thường kiểu di truyền ở cả bệnh nhân nam và nữ.

Trường hợp phải chỉ định dùng thuốc vì sự sống còn của bệnh nhân ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ, cần đi khám để xem xét đánh giá có thể giữ lại thai hay không.

Sau 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu không thể trì hoãn việc điều trị và người bệnh vẫn mong muốn giữ thai, có thể tiến hành hóa trị liệu sau khi đã thông báo cho bệnh nhân về nguy cơ sinh quái thai có thể có dù ít.

Bệnh nhân nữ không được có thai trong thời gian trị liệu. Nếu vẫn có thai trong thời gian đang điều trị với thuốc, người bệnh cần được khám di truyền học.

Do cyclophosphamidc bài tiết vào sữa mẹ, nên ngưng cho con bú trong lúc điều trị thuốc.

Cần thông báo về việc dự trữ tinh trùng cho bệnh nhân nam trước khi điều trị với ENDOXAN

Thời gian tránh thụ thai ở nam giới và nữ giới sau khi kết thúc hóa trị liệu phụ thuộc vào tiên lượng bệnh tiên phát cũng như mức độ mong muốn có con của người bệnh.

Thận trọng khi sử dụng

 • Trước khi bắt đầu điều trị, cần loại trừ hay điều chỉnh các tắc nghẽn đường dẫn tiểu, viêm bàng quang, nhiễm trùng và rối loạn điện giải.
 • Nói chung EDOXAN, giống như các thuốc kìm tế bào khác, cần được sử dụng thận trọng ở bệnh nhân lớn tuổi và ở những bệnh nhân đã được xạ trị trước đó.
 • Cũng cần thận trọng đặc biệt trên các bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu, như bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân suy gan hay suy thận mãn tính.
 • Trong quá trình điều trị với ENDOXAN, nếu bệnh nhân xuất hiện tình trạng viêm bàng quang kèm tiểu máu vi thể hoặc đại thể, cần ngưng điều trị thuốc cho đến khi nước tiếu binh thường trở lại.
 • Phải kiểm tra bạch cầu đều đặn trong quá trình điều trị:

- Cách 5 – 7 ngày khi khởi đầu điều trị

- Cách 2 ngày trong trường hợp bạch cầu giảm <3000/mm3, có thế đếm bạch cầu hàng ngày.

- Trường hợp trị liệu kéo dài, tiến hành kiểm tra mỗi 2 tuần thường là đủ. Nếu có biểu hiện ức chế tuỷ cần kiểm tra cả số lương hồng cầu và tiểu cầu.

 • Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và sử dụng máy móc:

Do khả năng có các tác dụng phụ khi dùng cyclophosphamide như buồn nôn,ói mửa có thể dẫn đến suy giảm tuần hoàn, tùy từng bệnh nhân mà thầy thuốc sẽ khuyến cáo có thể lái xe hay điều khiển máy móc hay không.

Tương tác thuốc

 • Tác dụng làm hạ đường huyết của sulfonyl urea có thể bị tăng lên, cũng như tác động ức chế tủy sẽ tăng lên khi dùng đồng thời với allopurinol hay hydrochlorothiazide.
 • Điều trị trước hay đồng thời phenobarbital, phenytoin, các benzodiazepine hay chloral hydrate gây ảnh hưởng đến khả năng tăng dẫn nhập men gan từ ty thể.
 • Chủng ngừa vaccin cúm đồng thời với dùng các thuốc ức chế miễn dịch sẽ dẫn đến giảm đáp ứng với vaccin. Nếu dùng đồng thời các thuốc dãn cơ gây khử cực (như succinylcholine halogenide), hiện tượng ngưng thở kéo dài có thể xuất hiện do sự giảm nồng độ pseudocholinesterase.
 • Việc điều trị đồng thời với chloramphenicol có thể dẫn đến kéo dài thời gian bán thải của cyclophnsphamide và làm chậm chuyển hóa.
 • Điều trị với Anthracycline và pentostatin sẽ làm tăng khả năng gây độc tính lên tim của cyclophosphamide. Việc tăng tác dụng độc lên tim cũng xảy ra sau khi đã xạ trị vùng tim trước đó.
 • Đặc biệt thận trọng khi điều trị phối hợp với indomethacin do đã có báo cáo về ngộ độc nước cấp tỉnh ở một ca riêng lẻ. Nhìn chung, các bệnh nhân đang điều trị bằng cyclophosphamide cần kiêng các thức uống có cồn.
 • Bệnh nhân không được an nho hoặc uống nước từ quả nho do nước quả nho có chứa các thành phần có thể làm giảm hoạt hóa cyciophosphamidc dẫn đến làm giảm hiệu quả của thuốc.

Bảo Quản

EADOXAN nên được bảo quân dưới +25°C. Dung dịch đã pha chế phải được sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi pha chế (không được lưu trữ trên +8°C). Không được sử dụng thuốc sau bạn dùng được ghi trên bao bì.

Bệnh Liên Quan

 • Bệnh bạch cầu cấp dòng lympho
 • Bệnh bạch cầu tủy cấp tính
 • Ung thư biểu mô buồng trứng
 • Thiếu máu tán huyết tự miễn
 • Ung thư bạch huyết
 • Ung thư vú
 • Bệnh bạch cầu lympho mãn tính (CLL)
 • Bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính (CML)
 • U nguyên bào thần kinh
 • Ewing's Sarcoma
 • Bệnh u hạt Wegener / Bệnh u hạt viêm đa khớp
 • Viêm khớp dạng thấp ở vị thành niên (JIA)
 • ung thư phổi
 • U lympho Hodgkin
 • Hội chứng thận hư
 • Đa u tủy
 • Bệnh nhược cơ
 • Viêm thận lupus
 • Ung thư hạch không Hodgkin / U lympho không Hodgkin (NHL)
 • Khối u tế bào mầm buồng trứng
 • U tủy thượng thận
 • U nguyên bào võng mạc
 • Ung thư mô liên kết
 • Viêm màng bồ đào
 • Bệnh tăng Globulin đại phân tử Waldenstrom / Bệnh Waldenstrom
 • Hội chứng Alibert-Bazin tiến triển
 • Bệnh lymphoma
 • Di căn khối u trophoblastic thai kỳ
 • U lympho loại tế bào hỗn hợp
 • Viêm màng ngoài tim tái phát
 • Ung thư phổi tế bào nhỏ kháng trị
 • Giảm tiểu cầu miễn dịch
 • u phổi
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Các nhóm thuốc điều trị ung thư là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC