Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: HASAN

(00027792)
Đã copy nội dung

Thuốc Efferhasan 250Mg Hasan Giảm Đau, Hạ Sốt (Hộp 30 Gói)

(00027792)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: HASAN

(00027792)
Đã copy nội dung

Thuốc Efferhasan 250Mg Hasan Giảm Đau, Hạ Sốt (Hộp 30 Gói)

(00027792)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc giảm đau (không opioid) & hạ sốt
Thành phần chính: Paracetamol
Dạng bào chế: Dạng bột
Quy cách: Hộp 30 gói
Chỉ định: Đau nửa đầu, Nhức đầu, Đau nhức toàn thân, Mọc răng, Cảm lạnh, Sốt
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nhà sản xuất: Cty Tnhh Hasan-Dermapharm
Công dụng: Efferhasan 250 mg của công ty Hasan Dermapharm, thành phần chính paracetamol. Thuốc có tác dụng giảm đau hạ sốt, dùng để điều trị giảm đau và hạ sốt từ nhẹ đến vừa, các cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng. Thuốc được bào chế dưới dạng gói cốm sủi bọt, có vị cam dễ uống. Mỗi gói chứa 250 mg paracetamol, cần hòa tan vào nước trước khi uống.
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VD-22662-15
Độ tuổi: Trên 6 tuổi
Cảnh báo: Suy gan
Chống chỉ định: Thiếu máu
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Thuốc Efferhasan 250Mg Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Efferhasan 250 mg của công ty Hasan Dermapharm, thành phần chính paracetamol.

Thuốc có tác dụng giảm đau hạ sốt, dùng để điều trị giảm đau và hạ sốt từ nhẹ đến vừa, các cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng.

Thuốc được bào chế dưới dạng gói cốm sủi bọt, có vị cam dễ uống. Mỗi gói chứa 250 mg paracetamol, cần hòa tan vào nước trước khi uống.

Thành Phần Của Thuốc Efferhasan 250Mg

Thành phần

Hàm lượng

Paracetamol

250-mg

Công Dụng Của Thuốc Efferhasan 250Mg

Chỉ định

Thuốc Efferhasan 250 mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị giảm đau và hạ sốt từ nhẹ đến vừa, đặc biệt với những bệnh nhân bị chống chỉ định hay không dung nạp salicylat.

Điều trị những cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng như: Cảm lạnh, cảm cúm, đau đầu, đau tai, viêm họng, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, viêm amidan, nhổ răng, mọc răng, đau răng, các phản ứng sau tiêm ngừa, sau phẫu thuật, đau cơ-xương, bong gân, đau khớp.

Dược lực học

Paracetamol là thuốc giảm đau - hạ sốt nhưng không có hiệu quả điều trị viêm. Paracetamol làm giảm thân nhiệt bệnh nhân sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. 

Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không tác dụng trên tiểu cầu hay thời gian chảy máu.

Dược động học

Hấp thu:

Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của Paracetamol.

Phân bố:

Paracetamol phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% Paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.

Chuyển hóa: 

Paracetamol liên hợp trong gan với acid glucuronic (khoảng 60%), acid sulfuric (khoảng 35%), hoặc cystein (khoảng 3%), cũng phát hiện thấy một lượng nhỏ những chất chuyển hóa hydroxyl - hóa và khử acetyl. 

Thải trừ: 

Nửa đời huyết tương của Paracetamol là 1,253 giờ, có thể kéo dài với liều gây độc hoặc ở bệnh nhân có thương tổn gan. Sau liều điều trị, có thể tìm thấy 90 -100% thuốc trong nước tiểu trong ngày thứ nhất.

Liều Dùng Của Thuốc Efferhasan 250Mg

Cách dùng

Hòa tan cốm thuốc trong nước, uống sau khi cốm thuốc tan hoàn toàn. 

Liều dùng

Người lớn và trẻ em > 12 tuổi:

Uống 2 – 4 gói/lần mỗi 4 - 6 giờ, tối đa 16 gói/ngày. 

Trẻ em:

Uống mỗi 4 – 6 giờ khi cần thiết, tối đa 4 lần/24 giờ với các liều như sau: 

 • 1 tuổi - 5 tuổi: 1/2 - 1 gói/lần.
 • 6 tuổi - 12 tuổi: 1-2 gói/lần.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Nhiễm độc Paracetamol có thể do dùng một liều độc duy nhất, hoặc do uống lặp lại liều lớn Paracetamol (7,5 - 10 g/ngày trong 1-2 ngày), hoặc do uống thuốc dài ngày.

Triệu chứng: 

Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. 

Buồn nôn, nôn và đau bụng thường xảy ra trong vòng 2 - 3 giờ sau khi uống liều độc của thuốc. Methemoglobin - máu, dẫn đến chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay là một dấu hiệu đặc trưng nhiễm độc cấp tính dẫn chất p - aminophenol. Trẻ em có khuynh hướng tạo methemoglobin dễ hơn người lớn sau khi uống paracetamol.

Khi bị ngộ độc nặng, ban đầu có thể có kích thích hệ thần kinh trung ương, kích động, mê sảng. Tiếp theo có thể ức chế hệ thần kinh trung ương, hạ thân nhiệt, suy hô hấp - tuần hoàn, trụy mạch, sốc. Cơn co giật nghẹt thở gây tử vong có thể xảy ra. Thường hôn mê xảy ra trước khi chết đột ngột hoặc sau vài ngày hôn mê.

Dấu hiệu lâm sàng thương tổn gan rõ rệt trong vòng 2-4 ngày sau khi uống liều độc. Suy thận cấp cũng xảy ra một số bệnh nhân. Ở những trường hợp không tử vong thương tổn gan phục hồi sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng. 

Xử trí: 

Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống. 

Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất sulfhydryl như N - acetylcystein bổ sung dự trữ glutathion ở gan. Phải cho uống N-acetylcystein ngay lập tức nếu chưa đến 36 giờ kể từ khi uống Paracetamol. Điều trị với N – acetylcystein có hiệu quả hơn khi cho uống thuốc trong thời gian dưới 10 giờ sau khi uống Paracetamol.

Khi cho uống, hòa loãng dung dịch N - acetylcystein với nước hoặc đồ uống không có rượu để đạt dung dịch 5% và phải uống trong vòng 1 giờ sau khi pha. Cho uống N-acetylcystein với liều đầu tiên là 140 mg/kg, sau đó cho tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70 mg/kg cách nhau 4 giờ. Chấm dứt điều trị nếu xét nghiệm Paracetamol trong huyết tương cho thấy nguy cơ hại gan thấp. 

Nếu không có N - acetylcystein, có thể dùng methionin. Ngoài ra, có thể dùng than hoạt và/hoặc thuốc tẩy muối để làm giảm hấp thu Paracetamol. 

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Efferhasan 250Mg

  Khi sử dụng thuốc Efferhasan 250, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Phản ứng da: Thường là ban đỏ, ban dát sẩn ngứa, mày đay, đôi khi nặng hơn và có thể kèm theo sốt do thuốc và thương tổn niêm mạc.

  • Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn.

  • Rối loạn khác: Rối loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm tiểu cầu), thiếu máu, bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Thuốc Efferhasan 250Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Effehassan 250 mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với paracetamol hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

 • Bệnh nhân thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Thận trọng khi sử dụng

Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị. 

Phải dùng Paracetamol thận trọng ở bệnh nhân có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu.

Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của Paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Dùng thận trọng với bệnh nhân suy giảm chức năng gan hoặc thận.

Không được dùng Paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.

Không dùng Paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao (trên 39,5°C), sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.

Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em uống quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng StevenJohnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái tàu xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Chưa xác định được tính an toàn của Paracetamol dùng khi thai nghén liên quan đến tác dụng không mong muốn có thể có đối với sự phát triển của thai nhi. Do đó chỉ nên dùng Paracetamol ở người mang thai khi thật cần thiết.

Thời kỳ cho con bú

Nghiên cứu ở người mẹ dùng Paracetamol trong thời kì cho con bú không thấy có tác dụng không mong muốn ở trẻ nhỏ bú mẹ.

Tương tác thuốc

Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion. 

Dùng đồng thời Paracetamol với phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt gây hạ sốt nghiêm trọng. 

Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ paracetamol gây độc cho gan. 

Thuốc chống co giật (phenytoin, barbiturat, carbamazepin), isoniazid có thể làm tăng độc tính của Paracetamol đối với gan.

Bảo Quản

Nơi khô ráo, dưới 30°C, tránh ẩm.

Nguồn Tham Khảo

 1. Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Efferhasan 250 mg

 2. Drugbankvn: https://drugbank.vn/thuoc/Efferhasan-250&VD-22662-15

 3. EMC: https://www.medicines.org.uk/emc/product/6694/smpc

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ