Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
Domesco
(00016041)
Đã copy nội dung

Dopagan Baby 20 Gói Domesco

(00016041)
Đã copy nội dung
Domesco
(00016041)
Đã copy nội dung

Dopagan Baby 20 Gói Domesco

(00016041)
Đã copy nội dung
Thành phần: Paracetamol, Thiamin hydroclorid, Chlorpheniramine
Danh mục: Thuốc ho & cảm
Quy cách: Hộp 20 gói
Dạng bào chế: Dạng bột
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa: Không
Đối tượng:
Độ tuổi: Trên 1 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan
Nhà sản xuất: Domesco
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Dopagan Baby Dmc 20 Gói Là Gì?

Thuốc Dopagan Baby của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco. Thành phần chính là paracetamol, thiamin hydrochlorid, chlorpheniramin maleat.

Đây là thuốc được sử dụng để điều trị ban nóng, cảm mạo, các chứng đau nhức, nhức đầu, nhức răng, chảy nước mũi, ho.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Dạng bột có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Paracetamol

325mg

Thiamin hydroclorid

10mg

Chlorpheniramine

2mg

Công Dụng Của Dopagan Baby Dmc 20 Gói

Chỉ định

Thuốc Dopagan Baby được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Ban nóng, cảm mạo, các chứng đau nhức, nhức đầu, nhức răng, chảy nước mũi, ho.

Dược lực học

Paracetamol

Paracetamol (acetaminophen hay N-acetyl-p-aminophenol) là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau - hạ sốt hữu hiệu. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Paracetamol với liều điều trị, ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. 

Khi dùng quá liều paracetamol một chất chuyển hóa là N-acetyl-benzoquinonimin gây độc nặng cho gan. Liều bình thường, paracetamol dung nạp tốt. Tuy vậy, quá liều cấp tính (trên 10g) làm thương tổn gan gây chết người. 

Thiamin hydrochlorid

Là một bộ phận của nhiều enzyme điều hòa chuyển hoá carbohydrat làm nhiệm vụ khử carboxyl của các alphacetoacid như pyruvat và alpha-cetoglutarat và trong việc sử dụng pentose trong chu trình hexose monophosphat, ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh beriberi thường gặp trong lúc có thai và thời kỳ dậy thì. 

Chlorpheniramin maleat

Chlorpheniramin là một kháng histamin có rất ít tác dụng an thần. Như hầu hết các kháng histamin khác, chlorpheniramin cũng có tác dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng này khác nhau nhiều giữa các cá thể. 

Tác dụng kháng histamin của chlorpheniramin cạnh tranh các thụ thể H1 của các tế bào tác động.

Dược động học

Paracetamol

Hấp thu

Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị. 

Phân bố

Paracetamol phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương. 

Chuyển hóa và thải trừ

Nửa đời huyết tương của paracetamol là 1,25 - 3 giờ, có thể kéo dài với liều gây độc hoặc ở người bệnh có thương tổn gan. 

Sau liều điều trị, có thể tìm thấy 90 - 100% thuốc trong nước tiểu trong ngày thứ nhất, chủ yếu sau khi liên hợp trong gan với acid glucuronic (khoảng 60 %), acid sulfuric (khoảng 35 %) hoặc cystein (khoảng 3 %), cũng phát hiện thấy một lượng nhỏ những chất chuyển hóa hydroxyl – hóa và khử acetyl. Trẻ nhỏ ít khả năng glucuro liên hợp với thuốc hơn so với người lớn. 

Paracetamol bị N-hydroxyl hóa bởi cytochrom P450 để tạo nên N-acetyl-benzoquinonimin, một chất trung gian có tính phản ứng cao. Chất chuyển hóa này bình thường phản ứng với các nhóm sulfhydryl trong glutathion và như vậy bị khử hoạt tính. Tuy nhiên, nếu uống liều cao paracetamol, chất chuyển hóa này được tạo thành với lượng đủ để làm cạn kiệt glutathion của gan, trong tình trạng đó, phản ứng của nó với nhóm sulfhydryl của protein gan tăng lên, có thể dẫn đến hoại tử gan. 

Thiamin hydrochlorid

Vitamin B1 hấp thu qua đường tiêu hóa. Khi hấp thu vượt quá nhu cầu tối thiểu, các mô chứa vitamin được bão hòa, lượng thiamin thừa sẽ thải trừ qua nước tiểu dưới dạng phân tử thiamin nguyên vẹn. Khi hấp thu thiamin tăng hơn nữa, thải trừ dưới dạng thiamin chưa biến hóa sẽ tăng hơn. Sự đào thải thực hiện qua nước tiểu dạng chuyển hóa. Thiamin qua được sữa mẹ. 

Chlorpheniramin maleat

Chlorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 - 60 phút. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong khoảng 2,5 - 6 giờ sau khi uống. Khả dụng sinh học thấp, đạt 25 – 50 %. Khoảng 70 % thuốc trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bố khoảng 3,5l/kg (người lớn) và 7 - 10l/kg (trẻ em). 

Chlorpheniramin maleat chuyển hóa nhanh và nhiều. Các chất chuyển hóa demethyl hóa – chlorpheniramin và một số chất chưa được xác định, trong đó một số chất có hoạt tính. Nồng độ chlorpheniramin trong huyết thanh không tương quan đúng với tác dụng kháng histamin vì còn một chất chuyển hóa chưa xác định cũng có tác dụng. 

Thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chất chuyển hóa, sự bài tiết phụ thuộc vào pH và lưu lượng nước tiểu. Chỉ một lượng nhỏ được trong phân. Thời gian bán thải là 12 - 15 giờ và ở người suy thận mãn kéo dài tới 280 - 330 giờ.

Liều Dùng Của Dopagan Baby Dmc 20 Gói

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

Trẻ em 

Dưới 1 tuổi: 1/4 gói, 3 - 4 lần/ngày.

Từ 1 - 5 tuổi: 1/3 gói, 3 - 4 lần/ngày. 

Từ 5 - 10 tuổi: 1/2 gói, 3 - 4 lần/ngày.

Từ 10 - 15 tuổi:1 gói, 3 - 4 lần/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Quá liều paracetamol

Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. 

Buồn nôn, nôn, đau bụng thường xảy ra trong vòng 2 - 3 giờ sau khi uống liều độc của thuốc. Methemoglobin – máu, dẫn đến chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay là một dấu hiệu đặc trưng nhiễm độc cấp tính dẫn chất p-aminophenol. 

Quá liều chlorpheniramin

Liều gây chết của chlorpheniramin khoảng 25 - 50mg/kg thể trọng. Những triệu chứng và dấu hiệu quá liều bao gồm an thần, kích thích nghịch thường hệ thần kinh trung ương, loạn tâm thần, cơn động kinh, ngừng thở, co giật, tác dụng chống tiết acetylcholin, phản ứng loạn trương lực và trụy tim mạch, loạn nhịp. 

Xử trí

Giải độc paracetamol: Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống. Sau đó giải độc bằng N-Acetylcystein đường tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống trong thời gian dưới 10 giờ sau khi uống paracetamol. Có thể dùng methionin, than hoạt hoặc thuốc tẩy muối, vì làm giảm hấp thụ paracetamol. 

Giải độc chlorpheniramin: Điều trị triệu chứng và hỗ trợ chức năng sống, cần chú ý đến chức năng gan, thận, hô hấp, tim và cân bằng nước, điện giải. Điều trị co giật bằng tiêm tĩnh mạch diazepam hoặc phenytoin. 

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Dopagan Baby Dmc 20 Gói

  Khi sử dụng thuốc Dopagan Baby, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Khô miệng, rối loạn điều tiết, bí tiểu, hưng phấn ở trẻ em, buồn ngủ.

  • Phát ban, da đỏ, nổi mề đay.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Dopagan Baby Dmc 20 Gói

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Dopagan Baby chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

 • Suy tế bào gan.

 • Hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt, glaucom góc hẹp. 

 • Phụ nữ cho con bú. 

 • Người bệnh nhiều lần thiếu máu và người bị thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Thận trọng khi sử dụng

Phụ nữ có thai, bệnh nhân suy thận, người vận hành máy móc tàu xe. 

Thận trọng đối với hoạt chất paracetamol: Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây buồn ngủ, cần thận trọng khi dùng cho người lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng cho phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Cồn: Khuyên không phối hợp (tăng tác dụng dịu thần kinh do cồn).

Atropine và các chất có tác động atropinique: Cần lưu ý phối hợp (phối hợp tăng tác dụng ngoại ý của nhóm atropine). 

Các thuốc gây trầm cảm hệ thần kinh trung ương (ngoại trừ IMAO chọn lọc A): Cần lưu ý khi phối hợp (tăng trầm cảm trung tâm).

Bảo Quản

Nơi khô, mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Dopagan Baby.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Câu Hỏi Thường Gặp
Cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ