Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Đông Nam
(00016694)
Đã copy nội dung

Donaton 20 Dong Nam 2X2

(00016694)
Đã copy nội dung
Đông Nam
(00016694)
Đã copy nội dung

Donaton 20 Dong Nam 2X2

(00016694)
Đã copy nội dung
Thành phần: Tadalafil
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 2 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VD-20331-13
Cảnh báo: Lái tàu xe
Nhà sản xuất: Đông Nam
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Donaton 20 Dong Nam 2X2 Là Gì?

Thuốc Donaton 20 Dong Nam 2X2 dạng viên nén của Công ty cổ phần Sản Xuất Thương Mại Dược phẩm Đông Nam - Việt Nam có thành phần chính Tadalafil là loại thuốc có tác dụng điều trị các trường hợp bị rối loạn cương dương ở nam giới, cần có hoạt động kích thích tình dục thì thuốc mới có hiệu quả. 

Thành Phần Của Donaton 20 Dong Nam 2X2

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao phim có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Tadalafil

20mg

Công Dụng Của Donaton 20 Dong Nam 2X2

Chỉ định

Thuốc Donaton 20 Dong Nam 2X2 được chỉ định dùng trong trường hợp rối loạn chức năng cương cứng dương vật, trạng thái mất khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp.

Dược lực học

Tadalafil là thuốc ức chế Phosphodiesterase type 5 (PDE5) là chất có trách nhiệm trong việc thoái hủy chất cGMP trong thể hang. Trong quá trình kích thích tình dục sẽ gây phóng thích Nitric oxyd (NO) từ các tế bào nội mạc mạch máu, kích thích sự tổng hợp Guanosin monophosphat vòng (cGMP) ở tế bào cơ trơn, cGMP gây giãn cơ trơn và làm tăng lưu lượng máu tới thể hang gây cương cứng dương vật. Sự gia tăng cGMP sẽ làm ổn định chức năng cương. Khi không có những kích thích từ ngoại cảnh thì thuốc hoàn toàn không gây bất cứ một tác dụng nào về tình dục.

Dược động học

Tadalafil hấp thu tốt qua đường uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khoảng 30 phút đến 6 giờ (trung bình khoảng 2 giờ), thức ăn không ảnh hưởng tới độ hấp thu của thuốc.

Tadalafil phân bố tốt vào trong mô, khoảng 94% Tadalafil liên kết với protein huyết tương, không quá 0,0005% liều sử dụng hiện diện trong tinh dịch người tình nguyện khỏe mạnh. Diện tích dưới đường cong (AUC) của Tadalafil tăng tỷ lệ với liều dùng. Nồng độ trong huyết tương ở trạng thái ổn định đạt được sau 5 ngày (dùng 1 lần/ngày), và AUC lớn hơn khoảng 1,6 lần so với dùng đơn liều. Thời gian bán hủy khoảng 17,5 giờ ở người khỏe mạnh.

Chuyển hóa chủ yếu ở gan bởi Cytochrome P450 3A4 (CYP3A4) thành những chất không có hoạt tính là methylcatechol và methylcatechol glucuronide. Thải trừ chủ yếu qua phân (61%), qua nước tiểu (36%).

Liều Dùng Của Donaton 20 Dong Nam 2X2

Cách dùng

Donaton 20 nên được dùng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

Dùng theo liều chỉ định của bác sĩ hoặc liều thường dùng.

Liều dùng Donaton 20 cho nam giới từ 18 tuổi trở lên: Liều khuyến cáo thông thường của Tadalafil là 10mg/lần/ngày, uống vào lúc nửa giờ đến 12 giờ trước khi giao hợp (trong hoặc ngoài bữa ăn). Liều dùng có thể tăng đến 20mg/lần/ngày hoặc giảm xuống 5mg/lần/ngày tùy theo đáp ứng của từng người.

Liều dùng Donaton 20 cho người suy thận: Không cần thiết giảm liều ở những người suy thận nhẹ.

Liều dùng Donaton 20 cho người suy gan: Với người suy gan nhẹ đến vừa, liều dùng không quá 10mg/lần/ngày. Chống chỉ định với suy gan nặng.

Liều dùng Donaton 20 cho những người đang dùng các thuốc ức chế CYP3A4 (Ketoconazol, Ritonavir...) liều tối đa là 10mg/lần/72giờ.

Không cần giảm liều ở những người trên 65 tuổi.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Các triệu chứng do quá liều Donaton cũng tương tự như những tác dụng không mong muốn (ngay cả khi dùng đến liều 100mg).

Việc điều trị chủ yếu là thẩm phân máu để loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể.

Làm gì khi quên 1 liều?

Dùng thuốc Donaton ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Donaton 20 Dong Nam 2X2

  Khi sử dụng thuốc , bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Tác dụng phụ thường gặp: Đau đầu, khó tiêu, đau lưng, đau cơ, ngạt mũi, đau ở chi.

  • Tác dụng phụ ít gặp

  Hệ tim mạch: Đau thắt ngực, đau ngực, hạ huyết áp hoặc tăng huyết áp, hạ huyết áp tư thế, hồi hộp, tim đập nhanh.

  Tiêu hóa: Tiêu chảy, khô miệng, khó nuốt, viêm thực quản, hồi lưu dạ dày thực quản, viêm dạ dày, buồn nôn, nôn, đau bụng dưới.

  Cơ xương: Đau khớp, đau cổ.

  Hệ thần kinh: Chóng mặt, mất ngủ, buồn ngủ, chứng dị cảm.

  Hô hấp: Chảy máu cam, viêm họng.

  Da: Ngứa, nổi ban, chảy mồ hôi.

  Mắt: Nhìn mờ, viêm màng kết, đau mắt, chảy nước mắt, sưng mí mắt.

  Niệu và sinh dục: Tăng mức độ cương.

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Donaton 20 Dong Nam 2X2

Trước khi sử dụng thuốc Donaton bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Donaton chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Chống chỉ định với phụ nữ, trẻ em dưới 18 tuổi.

 • Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

 • Bệnh nhân đang dùng các dẫn xuất Nitrat, vì Tadalafil có tác dụng hiệp đồng với tác dụng hạ huyết áp của các dẫn xuất Nitrat.

 • Bệnh nhân đang dùng các thuốc hạ huyết áp Alpha-Blocker (Doxazosin, Tamsulosin…)

 • Những trường hợp suy gan nặng, huyết áp thấp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

 • Với những bệnh nhân đã được khuyến cáo không nên sinh hoạt tình dục.

Thận trọng khi sử dụng

Trước khi điều trị, phải biết rõ tiền sử bệnh và khám cụ thể bệnh nhân nhằm định rõ chứng loạn chức năng cương dương vật và các căn nguyên tiềm ẩn. Tình trạng tim mạch của bệnh nhân cũng phải xét đến bởi lý do có nguy cơ tim mạch kết hợp với hoạt động tình dục. 

Tadalafil có tác dụng giãn mạch, đưa đến những suy giảm nhẹ của huyết áp và do đó có tác dụng hiệp đồng hạ huyết áp với các nitrat.

Tadalafil là thuốc được chuyển hóa tại gan bởi CYP3A4, vì vậy nếu dùng chung với các thuốc ức chế CYP3A4 khác (Ketoconazol, ritonavir, erythromycin, itraconazol...) sẽ làm tăng hàm lượng Tadalafil trong huyết tương và do đó tăng nguy cơ hạ huyết áp. Do vậy nếu dùng đồng thời với các thuốc trên thì Tadalafil không được dùng quá 10mg/lần/72 giờ.

Tính an toàn và hiệu quả của các phối hợp Tadalafil với các điều trị rối loạn cương khác đã không được nghiên cứu, vì vậy sự kết hợp này không nên dùng. Tadalafil không tác dụng lên thời gian chảy máu khi dùng đơn độc hoặc dùng chung với Aspirin. 

Tadalafil chưa được dùng trên những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu hoặc loét tiêu hóa, vì vậy phải cẩn thận khi chỉ định sau khi cân nhắc lợi hại kỹ càng.

Khả năng gây cương kéo dài có thể xảy ra nhiều hơn 4 giờ), vì vậy khi gặp hiện tượng này, dù có đau hay không cũng phải tới trung tâm y tế để điều trị.

An toàn dùng thuốc cho các nhóm bệnh nhân sau đây chưa được đánh giá, do đó cũng không nên dùng : suy tim, đau thắt ngực, huyết áp cao (> 170/100mmHg), hoặc huyết áp thấp (< 90/50mmHg).

Việc sử dụng Tadalafil có thể dẫn đến giảm thị lực hoặc mất thị lực tạm thời.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Tadalafil không chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tadalafil và các chất chuyển hóa của nó có thể vượt qua nhau thai ở chuột cống, và hiện diện ở trong sữa với nồng độ lớn hơn 2-4 lần so với nồng độ trong huyết tương. Hiện vẫn chưa biết rõ Tadalafil và các chất chuyển hóa của nó có đào thải qua sữa ở người hay không, vì vậy không chỉ định với phụ nữ cho con bú.

Không có bằng chứng về tính gây quái thai, tính độc trên phôi, tính độc trên thai ở chuột khi sử dụng liều 1000mg/kg/ngày trong thời kỳ tạo cơ quan. Sử dụng Tadalafil ở phụ nữ mang thai chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Tương tác thuốc

Tadalafil là thuốc được chuyển hóa tại gan bởi CYP3A4, vì vậy nếu dùng chung với các thuốc ức chế CYP3A4 khác (Ketoconazol, Ritonavir, Erythromycin, Itraconazol...) sẽ làm tăng hàm lượng Tadalafil trong huyết tương và do đó tăng nguy cơ hạ huyết áp. 

Dùng chung với các thuốc cảm ứng CYP3A4 (Rifampin, Carbamazepin...) làm giảm hàm lượng Tadalafil trong huyết tương, do đó hiệu lực sẽ giảm.

Antacid (Magnesihydroxyd, nhôm Hydroxyd) làm giảm hấp thu của Tadalafil.

Tadalafil làm tăng tác dụng hạ huyết áp của các dẫn xuất Nitrat, vì vậy chống chỉ định dùng đồng thời với các dẫn xuất Nitrat.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Để xa tầm tay trẻ em.

Nguồn Tham Khảo

Tham khảo thông tin tờ hướng dẫn sử dụng.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC