Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

OPV
(00010734)
Đã copy nội dung

Diglumisan Ống Opv

(00010734)
Đã copy nội dung
OPV
(00010734)
Đã copy nội dung

Diglumisan Ống Opv

(00010734)
Đã copy nội dung
Thành phần: Arginine
Quy cách: Hộp 4 vỉ x 5 ống
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VD-14348-11
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Opv
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Diglumisan Ống Opv Là Gì?

Thuốc Diglumisan Ống Opv của Công ty dược phẩm OPV - VIỆT NAM, có thành phần chính L-Arginin L-Glutamat 3g, đây là loại thuốc có tác dụng điều trị hỗ trợ trong rối loạn khó tiêu, suy nhược chức năng gan.

Thuốc cũng dùng trong điều trị tăng amoniac máu do rối loạn chu trình urê.

Thành Phần Của Diglumisan Ống Opv

Thông Tin Thành Phần

Dung dịch có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Arginine

3g

Công Dụng Của Diglumisan Ống Opv

Chỉ định

Thuốc Diglumisan Ống Opv được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Phục hồi thể lực của cơ thể;

 • Bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể;

 • Cải thiện, phục hồi chức năng gan do dùng thuốc lá, bia rượu nhiều;

Dược lực học

Arginin như các acid amin dibasic khác, kích thích tuyến yên giải phóng hormone tăng trưởng và prolactin, tuyến tụy giải phóng glucagon và insulin.

Arginin là một acid amin chủ yếu trong chu trình urê đối với những bệnh nhân thiếu hụt các enzym: N-acetyl- glutamat synthase (NAGS), carbamyl phosphat synthetase (CPS), ornithine transcarbamylase (OTC), arginino- succinat synthetase (ASS), hay argininosuccinat lyase (ASL).

Dùng arginin cho những bệnh nhân rối loạn như trên nhằm khôi phục nồng độ arginin huyết, giúp ngăn ngừa sự dị hoá protein.

Truyền tĩnh mạch một lượng lớn cho bệnh nhân bị thiếu hụt ASS hoặc ASL có tác dụng đẩy mạnh sự hợp nhất amoniac vào citrullin và argininosuccinat. Các sản phẩm trung gian này của chu trình ure ít độc và dễ bài tiết trong nước tiểu hơn amoniac và cung cấp một chuỗi các phản ứng hóa sinh để thải trừ chất thải nitơ.

Arginin làm tăng nồng độ glucose huyết, tác dụng này có thể là trực tiếp. Sự phân hủy glycogen và sự tân tạo glucose cũng có thể qua trung gian arginin kích thích giải phóng glucagon. Nồng độ gastrin trong huyết thanh được nâng cao bởi arginin.

Thuốc ức chế cạnh tranh sự hấp thu lại của ống thận, và vì thế làm tăng sự bài tiết protein trong nước tiểu gồm albumin, chuỗi nhẹ immunoglobulin và beta2 microglobulin.

Cơ chế tác dụng:

Tác dụng của arginin kích thích giải phóng hormone tăng trưởng, prolactin, glucagon, và insulin không phụ thuộc vào sự kiểm soát giải phóng adrenalin và thay đổi nồng độ glucose huyết.

Arginin kích thích giải phóng hormone tăng trưởng và prolactin của tuyến yên có thể do tác dụng lên vùng dưới đồi. ở bệnh nhân có chức năng tuyến yên bình thường, nồng độ hormon tăng trưởng trong huyết tương tăng sau khi dùng arginin, còn bệnh nhân có chức năng tuyến yên suy giảm, hormon tăng trưởng tăng rất ít hoặc không tăng.

Dược động học

Arginin aspartat hấp thu tốt qua đường tiêu hoá, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khi uống khoảng 2 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối khoảng 70%. Arginin aspartat kết hợp chặt chẽ với nhiều con đường sinh hoá.

Thuốc được chuyển hoá qua gan tạo thành ornithin và urê bằng cách thuỷ phân nhóm guanindin dưới xúc tác của arginase. Arginin được lọc ở tiểu cầu thận và tái hấp thu gần như hoàn toàn ở ống thận. Thời gian bán thải từ 1,2-2 giờ.

Liều Dùng Của Diglumisan Ống Opv

Cách dùng

Thuốc được dùng bằng đường uống.

Bẻ ống nhựa và uống trực tiếp dung dịch trong ống. Có thể pha loãng với nước, hoặc uống nước sau khi uống thuốc. Nên uống trước các bữa ăn chính hoặc ngay khi có các triệu chứng bệnh.

Liều dùng

Liều lượng được tính trên Arginin Aspartat

 • Người lớn: Liều dùng từ 2- 3g /ngày, nên dùng trước khi ăn;

 • Trẻ em trên 30 tháng tuổi: Nên dùng từ 0,5 – 2 g /ngày;

 • Trẻ em trên 12 tuổi: Uống từ 1 – 2 g/ngày;

Một lộ trình điều trị không quá 15 ngày. Nếu quá 15 ngày mà các triệu chứng của bệnh nhân không thuyên giảm hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường thì thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Quá liều có thể dẫn đến nhiễm acid chuyển hóa thoáng qua kèm thở nhanh. Quá liều ở trẻ em có thể dẫn đến tăng do chuyển hóa, phù não hoặc có thể tử vong. Nên xác định mức độ thiếu hụt và tính toán lượng dùng tác nhân kiểm hóa. Bệnh nhân cũng có nguy cơ tiêu chảy khi dùng quá liều.

Làm gì khi quên 1 liều?

Dùng thuốc ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Diglumisan Ống Opv

  Khi sử dụng thuốc Diglumisan Ống Opv, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR> 1/100

  • Hệ thần kinh trung ương: Tê cóng, đau đầu;

  • Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn;

  • Nội tiết- chuyển hóa: Tăng thân nhiệt;

  • Khác: Đỏ bừng, kích thích tĩnh mạch cục bộ;

  Hiếm gặp, ADR< 1/1000

  • Da: Phù nề, đỏ, đau;

  Tần suất không xác định

  • Tim mạch: Giảm huyết áp, viêm tĩnh mạch;

  • Hô hấp: Tăng hơi thở ra oxit nitric và giảm FEV1 (thể tích thở ra gắng sức trong một phút) ở bệnh nhân hen;

  • Tiêu hóa: Co cứng cơ bụng và chướng bụng ở bệnh nhân có xơ nang;

  • Nội tiết- chuyển hóa: Gây giải phóng hormone tăng trưởng insulin, glucagon, prolactin. Tăng kali huyết ở người có bệnh gan, thận, đái tháo đường. Giảm phospho huyết ở bệnh nhân đái tháo đường;

  • Tiết niệu: Tăng mức nitơ urê huyết và creatinin huyết thanh;

  • Huyết học: Giảm lượng tiểu cẩu;

  • Miễn dịch: Phản ứng phản vệ;

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Diglumisan Ống Opv

Trước khi sử dụng thuốc Diglumisan Ống Opv, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Diglumisan Ống Opv chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc;

 • Bệnh nhân có cơ địa dị ứng;

 • Bệnh nhân rối loạn chu trình urê kèm thiếu hụt enzym arginase;

Thận trọng khi sử dụng

Không dùng arginin aspartat đối với bệnh nhân có cơ địa dị ứng. Thuốc kháng histamin được dùng nếu phản ứng dị ứng xảy ra.

Arginin gây tăng kali huyết đe dọa sự sống đối với bệnh nhân suy thận vì sự thải trừ kali giảm đi ở bệnh nhân này. Nên dùng arginin thận trọng đối với bệnh nhân có bệnh về thận hoặc vô niệu.

Đối với chứng tăng amoniac huyết cấp tính, dùng liều cao arginin có thể gây nhiễm acid chuyển hóa, tăng clorid huyết, do đó cần theo dõi nồng độ clorid và bicarbonat trong huyết tương và có thể dùng đồng thời một lượng thích hợp bicarbonat.

Arginin chứa một hàm lượng cao nitrogen chuyển hóa, nên đánh giá tác động tạm thời lượng nitrogen cao trên thận trước khi bắt đầu điều trị với arginin.

Không dùng arginin cho bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim.

Trong thành phần công thức có chứa paraben có thể gây phản ứng dị ứng (chậm).

Bệnh nhân mắc các rối loạn di truyền về dung nạp fructose, rối loạn hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu hụt enzym sucrose-isomaltase không nên sử dụng thuốc này.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây một số tác dụng không mong muốn như tê cóng, đau đầu. Cẩn thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Phụ nữ có thai

Những nghiên cứu về sinh sản đã được tiến hành trên thỏ và chuột ở liều cao gấp 12 lần liều dùng cho người và không thấy biểu hiện nào về sự suy giảm khả năng sinh sản hay tổn hại đến bào thai do arginin.

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát trên phụ nữ có thai. Vì những nghiên cứu về sinh sản trên thú vật thì không phải luôn luôn dự báo được đáp ứng trên người do đó không nên dùng thuốc trong suốt thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Các acid amin được bài tiết vào sữa mẹ với lượng rất ít không thể gây hại cho trẻ. Tuy nhiên, nên thận trọng khi dùng thuốc trên phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc tránh thụ thai uống kết hợp với estrogen và progestogen có thể làm tăng đáp ứng hormon tăng trưởng và làm giảm đáp ứng của glucagon và insulin với arginin.

Nồng độ insulin trong huyết tương sau sự kích thích của arginin có thể được tăng lên bởi thuốc lợi tiểu thiazid, xylitol và aminophylin. Hai thuốc sau cũng có thể làm giảm đáp ứng của glucagon với arginin. Dùng thời gian dài sulfonylure, thuốc chữa bệnh đái tháo đường uống, có thể ngăn cản đáp ứng của glucagon trong huyết tương với arginin. Khi những bệnh nhân không dung nạp glucose được sử dụng glucose, phenytoin làm giảm sự đáp ứng của insulin trong huyết tương với arginin.

Tăng kali huyết nặng có thể xảy ra khi dùng arginin điều trị chứng nhiễm toan chuyển hoá cho những bệnh nhân bệnh gan nặng vừa mới dùng spironolacton. Bệnh nhân dùng thuốc lợi tiểu giảm tiêu hao kali có nguy cơ cao bị tăng kali huyết gây bởi arginin, vì thế tránh kết hợp các thuốc này.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Để xa tầm tay trẻ em.

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC