Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: Brawn

(00022033)
Đã copy nội dung

Dicfiazo Gel Brawn 30G

(00022033)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: Brawn

(00022033)
Đã copy nội dung

Dicfiazo Gel Brawn 30G

(00022033)
Đã copy nội dung
Thành phần: Diclofenac
Danh mục: Thuốc kháng viêm không steroid
Dạng bào chế: Thuốc mỡ
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa: Không
Đối tượng: Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-19801-16
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Brawn
Nước sản xuất: India
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Dicfiazo Gel Brawn 30G Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dicfiazo Gel 30g được sản xuất bởi Công ty Brawn Laboratories Ltd có thành phần chính là diclofenac. Dicfiazo Gel 30g sử dụng trong trường hợp bôi ngoài da để giảm triệu chứng viêm và đau.

Thành Phần

Thành phần

Hàm lượng

Diclofenac

1-%

Công Dụng Của Dicfiazo Gel Brawn 30G

Chỉ định

Thuốc Dicfiazo Gel 30g được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Thuốc được dùng bôi ngoài da để giảm triệu chứng viêm và đau.

Dược lực học

Diclofenac là một chất chống viêm không steroid. Cơ chế hoạt động của diclofenac trong dày sừng quang hóa thì chưa biết nhưng có thể liên quan tới sự ức chế con đường cyclooxygenase dẫn tới làm giảm sự tổng hợp prostaglandin E (PEG2). Hiệu quả điều trị chỉ được thể hiện trên các nghiên cứu mù đôi. Các nghiên cứu so sánh với chất dùng ngoài 5 - fluorouracil thì chưa được tiến hành. Hiệu quả điều trị lâu dài của Dicfiazo Gel 30g thì chưa được chứng minh.

Dược động học

Hấp thu

Hấp thu trung bình qua da khoảng 1 - 12%, mức độ thay đổi theo từng cá nhân. Sự hấp thu tùy thuộc vào lượng thuốc dùng và kích thước vùng thoa thuốc.

Phân phối

Diclofenac gắn kết cao với albumin huyết thanh.

Chuyển hóa

Sự chuyển hóa của diclofenac liên quan từng phần tới sự kết hợp của các phân tử nguyên vẹn, nhưng sự hydroxyl hóa đa và đơn chủ yếu dẫn nhiều chất chuyển hóa phenolic, hầu hết được biến đổi thành dạng kết hợp glucuronid. Hai trong số các chất chuyển hóa phenolic này có tác dụng sinh học, tuy nhiên phạm vi thì ít hơn nhiều so với diclofenac. Sự chuyển hóa của diclofenac khi dùng qua da và dùng đường uống thì tương tự.

Đào thải

Diclofenac và các chất chuyển hóa của nó đào thải chủ yếu qua nước tiểu. Độ thanh thải toàn thân của diclofenac từ huyết tương là 263 ± 56ml/phút (trị số trung bình ± độ lệch chuẩn) sau khi dùng đường uống. Thời gian bán thải của huyết tương thì ngắn (1 - 2 giờ). Đối với các chất chuyển hóa cũng có thời gian bán thải trong huyết tương ngắn khoảng 1 - 3 giờ.

Dược động học ở những bệnh nhân đặc biệt

Sau khi dùng tại chỗ, sự hấp thu của diclofenac thì bình thường khi so sánh mặc dù có sự khác biệt lớn trong từng cá nhân. Sự hấp thu toàn thân của diclofenac là khoảng 12% ở vùng da bị tổn thương và 9% ở vùng da nguyên vẹn.

Liều Dùng Của Dicfiazo Gel Brawn 30G

Cách dùng

Thuốc dùng bôi ngoài da.

Liều dùng

Người lớn

Thuốc được dùng tại chỗ 3 - 4 lần/ngày để giảm triệu chứng đau và viêm, nên kiểm tra lại tác dụng điều trị của thuốc sau 14 - 28 ngày nếu dùng thuốc để điều trị cho viêm xương khớp.

Trẻ em

Chỉ định và liều dùng khuyến nghị của Dicfiazo Gel 30g cho trẻ thì chưa được thiết lập.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Do Dicfiazo Gel 30g hấp thu toàn thân thấp, quá liều ít khi thấy khi dùng chế phẩm tại chỗ. Tuy nhiên, da nên được rửa sạch với nước.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Dicfiazo Gel Brawn 30G

  Khi sử dụng thuốc Dicfiazo Gel 30g, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Hầu hết các phản ứng đã được báo cáo bao gồm các phản ứng tại chỗ trên da như viêm da tiếp xúc, phát ban và ban đỏ hoặc những phản ứng tại thoa thuốc như viêm, ngứa, đau và mụn nước.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Lưu Ý Của Dicfiazo Gel Brawn 30G

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Dicfiazo Gel 30g chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân tăng cảm với diclofenac, benzyl alcohol, macrogol monomethyl ether 350 và natri hyaluronate.

 • Bệnh nhân có tiền sử tăng cảm như các triệu chứng của suyễn, viêm mũi dị ứng hoặc mày đay, dị ứng với acetylsalicylic acid hoặc các chất kháng viêm không steroid.

Thận trọng khi sử dụng

Như các chất kháng viêm không steroid khác, các phản ứng phản vệ có thể xảy ra ở những bệnh nhân mà trước đó không tiếp xúc với diclofenac. Natri diclofenac nên thận trọng ở những bệnh nhân dị ứng với aspirin. Dị ứng này xảy ra ở những bệnh nhân hen suyễn bị viêm mũi có hoặc không có polyp mũi, hoặc có biểu hiện co thắt phế quản trầm trọng sau khi dùng aspirin hoặc các chất kháng viêm không steroid.

Dicfiazo Gel 30g dùng thận trọng ở những bệnh nhân loét hoặc xuất huyết dạ dày ruột tiến triển và bị suy gan, suy thận trầm trọng. Dicfiazo Gel 30g không dùng cho vết thương hở, các nhiễm trùng, viêm da tróc vẩy. Không cho thuốc tiếp xúc với mắt. An toàn khi dùng Dicfiazo Gel 30g đồng thời với các chất chống nắng, mỹ phẩm hoặc các chế phẩm dùng ngoài khác thì chưa được biết. 

Các phản ứng phụ toàn thân xảy ra sau khi dùng chế phẩm Dicfiazo Gel 30g tại chỗ thì rất nhỏ so với dùng diclofenac đường uống, do Dicfiazo Gel 30g hấp thu toàn thân rất ít.

Sử dụng sản phẩm này thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử xuất huyết hoặc loét dạ dày tiến triển hoặc suy giảm chức năng thận, gan hoặc tim vì những trường hợp bị phản ứng phụ toàn thân bao gồm cả bệnh thận đã được báo cáo khi dùng chất kháng viêm tại chỗ.

Các chất kháng viêm không steroid có thể can thiệp đến chức năng của tiểu cầu. Mặc dù các phản ứng toàn thân rất thấp, phải thận trọng cho những bệnh nhân bị xuất huyết nội soi và xuất huyết nội tạng. Nên tránh ánh sáng trực tiếp, bao gồm cả phòng tắm nắng (phòng điều trị nhân tạo) trong quá trình điều trị. Nếu các phản ứng tăng cảm da xảy ra thì phải ngưng sử dụng thuốc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng.

Thời kỳ mang thai

Không dùng Dicfiazo Gel 30g trong 3 tháng cuối của thai kỳ và không dùng trong 3 tháng đầu tiên và 3 tháng kế tiếp ở phụ nữ có thai nếu không thật sự cần thiết. Nếu dùng cho phụ nữ có thai, Dicfiazo Gel 30g không dùng trên một diện tích lớn (> 30% diện tích cơ thể) và không dùng điều trị lâu dài (trên 3 tuần). Việc dùng các chất ức chế prostaglandin giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ có thể dẫn đến:

 • Tổn thương chức năng thận của bào thai. Tuần thứ 12: Ít nước ối (thường sẽ hồi phục sau khi ngưng điều trị), hoặc không có màng ối (đặc biệt khi dùng thuốc trong thời gian dài). Độc tính trên phổi và tim ở bào thai (tăng huyết áp ở phổi với sự đóng sớm động mạch). Nguy cơ tổn hại từ tháng thứ 6 và tăng nếu dùng gần giai đoạn cuối của thai kỳ.

 • Ức chế sự co tử cung.

 • Kéo dài thời kỳ mang thai và sinh nở.

 • Tăng nguy cơ xuất huyết mẹ và trẻ em.

 • Tăng nguy cơ phù nề ở người mẹ.

Thời kỳ cho con bú

Chưa thấy có lượng natri diclofenac nào hiện diện trong sữa mẹ sau khi dùng Dicfiazo Gel 30g. Thuốc này có thể dùng với liều khuyến nghị, tuy nhiên không dùng ở vùng ngực của phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Không có tương tác thuốc trong khi điều trị với Dicfiazo Gel 30g đã được báo cáo. Sau khi dùng tại chỗ, sự hấp thu toàn thân bị hạn chế. Tương tác thuốc khi dùng các chất kháng viêm không steroid thì không chắc chắn.

Bảo Quản

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ dưới 30°C, không đông lạnh.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Dicfiazo Gel 30g.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ