Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: Stada

(00002412)
Đã copy nội dung

Thuốc Dibencozide Stella 2mg cốm cải thiện biếng ăn ở trẻ (10 gói)

(00002412)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: Stada

(00002412)
Đã copy nội dung

Thuốc Dibencozide Stella 2mg cốm cải thiện biếng ăn ở trẻ (10 gói)

(00002412)
Đã copy nội dung
Danh mục: Vitamin & khoáng chất
Thành phần chính: Dibencozide
Dạng bào chế: Cốm
Quy cách: Hộp 10 gói
Chỉ định: Rối loạn tiêu hóa, Suy dinh dưỡng, Chán ăn
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nhà sản xuất: Stella
Công dụng: Dibencozid - Stada của nhà sản xuất Stada (Việt Nam), có thành phần chính dibencozid, đây là thuốc dạng cốm màu hồng nhạt, thơm mùi dâu dùng để điều trị hỗ trợ trong các trường hợp trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng và chậm lớn, nhiễm khuẩn tái phát, rối loạn tiêu hóa sau khi phẫu thuật, thời kỳ dưỡng bệnh sau khi ốm nặng, suy nhược ở người lớn và người cao tuổi.
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VD-25033-16
Độ tuổi: Trên 5 tuổi
Nước sản xuất: Việt Nam
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Dibencozide Stella 2Mg Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dibencozid - Stada của nhà sản xuất Stada (Việt Nam), có thành phần chính dibencozid, đây là thuốc dạng cốm màu hồng nhạt, thơm mùi dâu dùng để điều trị hỗ trợ trong các trường hợp trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng và chậm lớn, nhiễm khuẩn tái phát, rối loạn tiêu hóa sau khi phẫu thuật, thời kỳ dưỡng bệnh sau khi ốm nặng, suy nhược ở người lớn và người cao tuổi.

Thành phần của Thuốc Dibencozide Stella 2mg

Thành phần

Hàm lượng

Dibencozide

2 mg

Công Dụng của Thuốc Dibencozide Stella 2mg

Chỉ định

Thuốc Dibencozid dùng để điều trị hỗ trợ trong các trường hợp trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng và chậm lớn, nhiễm khuẩn tái phát, rối loạn tiêu hóa sau khi phẫu thuật, thời kỳ dưỡng bệnh sau khi ốm nặng, suy nhược ở người lớn và người cao tuổi.

Dược lực học

Adenosylcobalamin (dibencozid) và methylcobalamin là các dạng chủ yếu của vitamin B12 trong cơ thể người và là những chất chuyển hóa có hoạt tính cần thiết cho hoạt động của các enzym phụ thuộc vitamin B12. Dibencozid là dạng chủ yếu trong mô tế bào, nơi hoạt chất này được dự trữ trong ty lạp thể.

Ở người, dibencozid cần thiết cho enzym methylmalony - CoA mutase được dùng trong phản ứng đồng phân hóa dị hóa methylsalonyl - CoA thành succinyl - CoA (dùng để tổng hợp porphyrin) và là một chất trung gian trong quá trình phân hủy valin, isoleucin, threonin, methionin, thymin, acid béo mạch lẻ và cholesterol. Thiếu dạng coenzym này của vitamin B12 dẫn đến tăng lượng methylmalony - CoA và glycin.

Dược động học

Ở người, khoảng 35% dibencozid được hấp thu nguyên vẹn sau khi uống và khoảng 77% liều dùng được lưu lại trong các mô của cơ thể. Hấp thu giảm ở những người thiếu yếu tố nội tại. Thuốc được thải trừ qua nước tiểu.

Liều Dùng của Thuốc Dibencozide Stella 2Mg

Cách dùng

Thuốc Dibencozid - Stada được sử dụng bằng đường uống. Hòa tan cốm trong nước.

Liều dùng

Người lớn: Uống 3 - 6 gói/ngày, chia 3 lần.

Trẻ em: Uống 3 - 6 gói/ngày, chia 3 lần.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi quá liều?

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Dibencozid - Stada , vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết. Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Chưa có trường hợp quá liều nào về thuốc Dibencozid - Stada được báo cáo.

Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc gói sản phẩm để có thêm thông tin.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định. Để biết rõ thêm thông tin, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Dibencozide Stella 2Mg

  Khi sử dụng thuốc Dibencozid - Stada, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là:

  • Da: Ngứa, nổi mày đay, Eczema, ban đỏ da, phù, sốc phản vệ, phù Quincke, nổi mụn.

  • Tiết niệu: Nước tiểu đổi màu.

  Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ, thuốc có thể xảy ra những tác dụng phụ khác chưa được đề cập tới. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Thuốc Dibencozide Stella 2Mg

Trước khi sử dụng thuốc Dibencozid - Stada bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Dibencozid - Stada chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

 • Có tiền sử dị ứng với các cobalamin (vitamin B12 và các chất liên quan).

 • U ác tính: Do vitamin B12 có liên quan đến sự phát triển của các mô có tốc độ sinh trưởng cao, nên có nguy cơ thúc đẩy sự tiến triển của các khối u này.

 • Bệnh nhân có cơ địa dị ứng (hen suyễn, Eczema).

Thận trọng khi sử dụng

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Dibencozid - Stada, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần. 

Hiện chưa có báo cáo cụ thể về việc thận trọng khi sử dụng thuốc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc nếu bạn bị buồn ngủ hoặc đau đầu thì nên thận trọng.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Dibencozid được sử dụng an toàn cho phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có báo cáo.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là:

 • Sự hấp thu vitamin B12 qua đường tiêu hóa có thể bị giảm do neomycin, acid aminosalicylic, các thuốc kháng histamin H và colchicin.

 • Nồng độ vitamin B12 trong huyết thanh có thể giảm khi dùng chung với các thuốc tránh thai đường uống.

Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc Dibencozid-Stada không?

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng tới thuốc Dibencozid - Stada?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Stada đang hợp tác chặt chẽ với công ty đối tác là Pymepharco, một công ty đã có mặt trên thị trường dược phẩm Việt Nam hơn 30 năm. Stada Việt Nam hoạt động phù hợp với các giá trị cốt lõi của Stada về sự linh động, liêm chính, tinh thần làm chủ và một Stada, qua đó góp phần mang đến các sản phẩm bao gồm dược phẩm đặc trị và và các sản phẩm không kê đơn chăm sóc sức khỏe ban đầu.

125 năm trước, Stada được thành lập bởi các dược sĩ người Đức, và việc hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia y tế vẫn là chủ trọng tâm trong mục đích chăm sóc sức khỏe của mọi người, với tư cách là một đối tác đáng tin cậy. Mục đích của chúng tôi: Chăm sóc sức khỏe của mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Trụ sở chính: Số 166-170 Nguyễn Huệ, Phường 07, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên, Việt Nam.

Văn phòng: Phòng 5.05.01 Tầng 5 Tòa Ngôi Nhà Đức (Deutsches Haus), 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ