Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: HOE

(00002384)
Đã copy nội dung

Thuốc Dezor 5G trị nhiễm nấm, lang ben (Tuýp 5g)

(00002384)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: HOE

(00002384)
Đã copy nội dung

Thuốc Dezor 5G trị nhiễm nấm, lang ben (Tuýp 5g)

(00002384)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ
Thành phần chính: Ketoconazole
Dạng bào chế: Dạng kem
Quy cách: Tuýp
Chỉ định: Nấm móng, Nấm âm đạo, Hắc lào, Nấm ngoài da
Xuất xứ thương hiệu: Malaysia
Công dụng: Dezor 5G là sản phẩm của Công ty HOE Pharmaceuticals Sdn. Bhd. – Malaysia, với thành phần chính là ketoconazole. Dezor 5G được dùng điều trị nhiễm nấm ngoài da do Dermatophyte như nấm thân, nấm bẹn, nấm bàn tay, nấm bàn chân, nhiễm Candida da, lang ben và viêm da tiết bã. Dezor 5G bào chế dạng kem bôi ngoài, hộp 1 tuýp khối lượng 5g.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-13168-11
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Thuốc Dezor 5G Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dezor 5G là sản phẩm của Công ty HOE Pharmaceuticals Sdn. Bhd. – Malaysia, với thành phần chính là ketoconazole. Dezor 5G được dùng điều trị nhiễm nấm ngoài da do Dermatophyte như nấm thân, nấm bẹn, nấm bàn tay, nấm bàn chân, nhiễm Candida da, lang ben và viêm da tiết bã.

Dezor 5G bào chế dạng kem bôi ngoài, hộp 1 tuýp khối lượng 5g.

Thành phần của Thuốc Dezor 5G

Thành phần

Hàm lượng

Ketoconazole

2-

Công Dụng của Thuốc Dezor 5G

Chỉ định

Thuốc Dezor 5G được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Nhiễm nấm ngoài da do Dermatophyte như nấm thân, nấm bẹn, nấm bàn tay, nấm bàn chân, nhiễm Candida da, lang ben và viêm da tiết bã.

Dược lực học

Ketoconazole là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol. Thuốc thường có tác dụng kìm hãm nấm ở nồng độ đạt được trong lâm sàng nhưng thuốc cũng có thể diệt nấm ở nồng độ cao sau khi ủ kéo dài hoặc trên nấm rất nhạy cảm. Cũng như các dẫn chất azol chống nấm khác, ketoconazole ức chế hoạt tính của cytochrom P450 là hệ enzym cần thiết cho quá trình khử methyl các 14 alpha – methyl - sterol (thí dụ lanosterol) thành ergosterol là sterol chính của màng tế bào nấm, lượng ergosterol bị giảm sẽ làm thay đổi tính thấm và chức năng của màng tế bào.

Tác dụng diệt nấm của ketoconazole ở nồng độ cao có thể là do tác dụng hóa lý trực tiếp của thuốc trên màng tế bào nấm. In vitro, ketoconazole nồng độ thấp bằng 0,01 microgam/ml đã ngăn Candida albicans hình thành giả sợi nấm (pseudohyphae). 

Ketoconazole là thuốc chống nấm có phổ rộng, tác dụng trên nhiều loại nấm gây bệnh như Candida spp., Blastomyces dermatitidis,Coccidioides immitis, Epidermophyton floccosum, Histoplasma capsulatum, Paracoccidioides brasiliensis, Malassezia furfur, Microsporum canis, Trichophyton mentagrophytes và T. rubrum, một vài chủng Aspergillus spp., Cryptococcus neoformans và Sporothrix schenckii. Thuốc còn tác dụng trên một vài vi khuẩn Gram dương, bao gồm Staphylococcus aureus, S. epidermidis, Enterococci, Nocardia và Actinomadura.

Dược động học

Ketoconazole hấp thu nhanh ở đường tiêu hóa, tốt nhất là ở pH acid. Ở người lớn khỏe mạnh lúc đói sinh khả dụng của thuốc uống ở dạng viên nén thông thường hay hỗn dịch là tương tự, nhưng ở dạng dung dịch thì hơi cao hơn.

Sau khi uống, thuốc hòa tan trong dịch dạ dày và chuyển thành dạng muối hydroclorid rồi được hấp thu ở dạ dày. Sinh khả dụng của thuốc uống phụ thuộc vào pH dạ dày, pH tăng sẽ làm giảm hấp thu thuốc, do đó nếu dùng đồng thời với các thuốc làm tăng pH dạ dày sẽ làm giảm hấp thu ketoconazole. Ảnh hưởng của thức ăn đối với tốc độ và mức độ hấp thu thuốc ở dạ dày còn chưa được xác định rõ, tuy nhiên nhà sản xuất cho rằng dùng ketoconazole với thức ăn sẽ làm tăng mức độ hấp thu thuốc và làm cho nồng độ thuốc trong huyết tương đậm đặc hơn, đó là do thức ăn làm tăng tốc độ và mức độ hòa tan của thuốc.

Nồng độ thuốc tối đa khoảng 3,5 microgam/ml trong huyết tương đạt được trong vòng 1 - 2 giờ sau khi uống 200 mg. Thuốc hấp thu toàn thân sau khi bôi tại chỗ hoặc sau khi đặt thuốc vào âm đạo ở người khỏe mạnh. Có sự khác nhau nhiều về tốc độ và mức độ hấp thu giữa những người bệnh. Ketoconazole phân bố vào các dịch màng hoạt dịch, nước bọt, mật, nước tiểu, sữa, ráy tai có chất bã nhờn ở người lớn.

Ở chuột cống, thuốc qua được nhau thai nhưng không qua được hàng rào máu - não nên chỉ đạt một lượng không đáng kể trong dịch não tủy. Tỉ lệ liên kết với protein huyết tương là 84 - 99%, chủ yếu là với albumin. Nồng độ thuốc trong huyết tương diễn biến theo kiểu 2 pha, có thời gian bán thải xấp xỉ 2 giờ ở pha đầu và xấp xỉ 8 giờ ở pha cuối. Các số liệu sơ bộ cho thấy nồng độ huyết tương và các thời gian bán thải của ketoconazole không bị ảnh hưởng mạnh do tổn thương thận hoặc gan.

Tuy vậy, cần phải nghiên cứu thêm để đánh giá tác dụng của tổn thương thận hoặc gan đến dược động của ketoconazole. Ketoconazole chuyển hóa một phần ở gan tạo ra các chất chuyển hóa không có hoạt tính qua quá trình oxy hóa và thoái giáng vòng imidazol và piperazin, quá trình O-dealkyl oxy hóa và hydroxyl hóa nhân thơm. Con đường chính thải trừ thuốc và các chất chuyển hóa là qua mật rồi vào phân.

Liều Dùng của Thuốc Dezor 5G

Cách dùng

Thuốc dùng bôi ngoài da tại vị trí bị tổn thương.

Liều dùng

Nhiễm nấm da thoa 1 lần/ngày.

Viêm da tiết bã thoa 2 lần/ngày.

Thời gian dùng thuốc trung bình:

Lang ben: 2 - 3 tuần, nhiễm Candida da: 2 - 3 tuần, nấm bẹn: 2 - 4 tuần, nấm thân: 3 - 4 tuần, nấm chân: 4 - 6 tuần, viêm da tiết bã: 2 - 4 tuần.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Dezor 5G

  Khi sử dụng thuốc Dezor 5G, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Kích ứng da, nóng rát.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Thuốc Dezor 5G

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Dezor 5G chống chỉ định trong các trường hợp mẫn cảm với thuốc và bất kỳ thành phần nào trong công thức.

Thận trọng khi sử dụng

Vì ketoconazole cũng có khả năng ức chế quá trình tổng hợp các steroid và chuyển hóa vitamin D, do đó khi điều trị kéo dài ở trẻ em nên hết sức thận trọng.

Không bôi thuốc lên vết thương hở, tránh tiếp xúc thuốc với mắt.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Ketoconazole qua được nhau thai, nhưng còn chưa có những nghiên cứu đầy đủ ở người. Thuốc chỉ dùng cho người mang thai khi lợi ích điều trị xác đáng hơn các nguy cơ có thể gây ra cho thai nhi.

Thời kỳ cho con bú

Thuốc có thể tiết vào sữa, do đó người mẹ đang điều trị với ketoconazole không nên cho con bú.

Tương tác thuốc

Quinolon: Norfloxacin có thể làm tăng hoạt tính của một số thuốc chống nấm (như amphotericin B, flucytocin, ketoconazole, nystatin).

Bảo quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc DEZOR 5g.

Dược thư Quốc gia Việt Nam 2015 (Chuyên luận Ketoconazol).

Link nhà thuốc Long Châu: https://nhathuoclongchau.com/thuoc/dezor-5g-17382.html

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Bệnh Liên Quan

 • Nhiễm Blastomycosis
 • Nấm Candida ở da
 • Nhiễm nấm Candida
 • Chromomycosis
 • Bệnh nấm Coccidioidomycosis / Sốt thung lũng
 • Viêm da tiết bã da đầu
 • Nhiễm Histoplasmosis
 • Candida miệng
 • Nhiễm Paracoccidioides
 • Lang ben
 • Viêm da tiết bã
 • Nấm da toàn thân
 • Nấm bẹn / Nấm da đùi
 • Nấm da chân
 • Nhiễm nấm Candida
 • Nhiễm nấm dermatophyte
 • Nhiễm nấm dermatophyte nghiêm trọng
Xem tất cả

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ