Hotline: 1800 6928

(Miễn phí)

Devastin 10Mg 3X10 Bidiphar

Devastin 10Mg 3X10 Bidiphar
Devastin 10Mg 3X10 Bidiphar
Tên thuốc gốc: Rosuvastatin
Thương hiệu: Bidiphar
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00015849

Gọi đặt mua: 1800.6928 (7:30-22:00)

Thuốc ‘DEVASTIN 10MG 3X10 BIDIPHAR’ Là gì?

Devastin 10Mg của Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định, thành phần chính Rosuvastatin, là thuốc dùng để điều trị tăng Cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn Lipid máu hỗn hợp. Tăng Cholesterol máu gia đình kiểu đồng hợp tử.


Thành phần của ‘DEVASTIN 10MG 3X10 BIDIPHAR’

 • Dược chất chính: Rosuvastatin calcium tương ứng 10mg Rosuvastatin. Tá dược: Avicel, Flowlac, Tribasic calci phosphat, Crospovidon, Mg. stearat, PVP, Era - tab, Opadry purple vừa đủ 1 viên nén bao phim.
 • Loại thuốc: Thuốc tim mạch

 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim 10mg

 • Nhà sản xuất: Bidiphar (Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định)


Công dụng của ‘DEVASTIN 10MG 3X10 BIDIPHAR’

Chỉ định

Thuốc Devastin được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Tăng Cholesterol máu nguyên phát (loại IIa kể cả tăng Cholesterol máu di truyền gia đình kiểu dị hợp tử) hoặc rối loạn Lipid máu hỗn hợp (loại lIb): là một liệu pháp hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ với chế độ ăn kiêng và các liệu pháp không dùng thuốc khác (như tập thể dục, giảm cân). Tăng Cholesterol máu gia đình kiểu đồng hợp tử: Dùng hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và các biện pháp điều trị giảm Lipid khác (như ly trích LDL máu) hoặc khi các liệu pháp này không thích hợp.

Dược lực học

Rosuvastatin là một chất ức chế chọn lọc và cạnh tranh trên men HMG-CoA Reductase, là men xúc tác quá trình chuyển đổi 3-hydroxy-3-methylglutaryl Coenzyme A thành Mevalonate, một tiền chất của Cholesterol.

Dược động học

Nồng độ đỉnh trong huyết tương của Rosuvastatin đạt được khoảng 5 giờ sau khi uống. Độ sinh khả dụng tuyệt đối khoảng 20%, phân bố rộng rãi ở gan là nơi chủ yếu tổng hợp Cholesterol và thanh thải LDL-C. Thể tích phân bố của Rosuvastatin khoảng 134 L. Khoảng 90% Rosuvastatin kết hợp với Protein huyết tương, chủ yếu là với Albumin. Rosuvastatin ít bị chuyển hoá (khoảng 10%). Khoảng 90% liều Rosuvastatin được thải trừ ở dạng không đổi qua phân (bao gồm hoạt chất được hấp thu và không được hấp thu) và phần còn lại được bài tiết ra nước tiểu. Khoảng 5% được bài tiết ra nước tiểu dưới dạng không đổi. Thời gian bán thải trong huyết tương khoảng 19 giờ. Thời gian bán thải không tăng khi dùng liều cao hơn. Độ thanh thải trong huyết tương trung bình khoảng 50 lít/giờ.


Liều dùng của ‘DEVASTIN 10MG 3X10 BIDIPHAR’

Cách dùng

Dùng đường uống. Rosuvastatin có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày, trong hoặc xa bữa ăn.

Liều dùng

Liều dùng Rosuvastatin cho người lớn như thế nào?

Liều khởi đầu khuyến cáo là Rosuvastatin 10mg, uống ngày 1 lần và phần lớn bệnh nhân được kiểm soát ngay ở liều khởi đầu này. Nếu cần có thể tăng liều lên 20mg sau 4 tuần. Việc tăng liều lên 40mg chỉ nên sử dụng cho các bệnh nhân tăng Cholesterol máu nặng có nguy cơ cao về bệnh tim mạch (đặc biệt là các bệnh nhân tăng Cholesterol máu gia đình) mà không đạt được mục tiêu điều trị ở liều 20mg và các bệnh nhân này cần phải được theo dõi thường xuyên.

Khi dùng đồng thời với Atazanavir, Atazanavir + Ritonavir hoặc Lopinavir + Ritonavir, giới hạn liều Rosuvastatin tối đa 10mg/lần/ngày.

Liều dùng Rosuvastatin cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em chưa được báo cáo.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi quá liều?

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Devastin, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết. Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Không có phương pháp điều trị đặc hiệu khi dùng thuốc quá liều. Khi quá liều, bệnh nhân nên được điều trị triệu chứng và áp dụng các biện pháp hỗ trợ khi cần thiết. Nên theo dõi chức năng gan và nồng độ CK. Việc thẩm phân máu có thể không có lợi.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.


Tác dụng phụ của ‘DEVASTIN 10MG 3X10 BIDIPHAR’

Khi sử dụng thuốc Devastin, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là:

Thường gặp

Nhức đầu, chóng mặt, táo bón, buồn nôn, đau bụng, ngứa, phát ban và mề đay, đau cơ, suy nhược.

Hiếm gặp

Các phản ứng quá mẫn kể cả phù mạch, bệnh cơ, tiêu cơ vân, có khuynh hướng phụ thuộc liều.

Ngoài ra còn có một số tác dụng không mong muốn khác như: Suy giảm nhận thức (mất trí nhớ, lú lẫn...), tăng đường huyết, tăng HbA1c.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.


Lưu ý của ‘DEVASTIN 10MG 3X10 BIDIPHAR’

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Rosuvastatin chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Bệnh nhân quá mẫn với Rosuvastatin hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.

 •  Bệnh nhân mắc bệnh gan hoạt tính kể cả tăng Transaminase huyết thanh kéo dài và không có nguyên nhân, và khi nồng độ Transaminase huyết thanh tăng hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường (ULN).

 •  Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải Creatinine < 30ml/phút).

 •  Bệnh nhân có bệnh lý về cơ.

 •  Bệnh nhân đang dùng Cyclosporin.

 •  Phụ nữ có thai và cho con bú, phụ nữ có thể có thai mà không dùng các biện pháp tránh thai thích hợp.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Trước khi dùng thuốc Rosuvastatin bạn nên biết những gì?

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với losartan, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.

Cần làm xét nghiệm Enzym gan trước khi bắt đầu điều trị bằng Statin và trong trường hợp chỉ định lâm sàng yêu cầu làm xét nghiệm sau đó.

Tiền sử gây độc tính trên cơ do các chất ức chế men HMG-CoA Reductase khác hoặc Fibrate.

Các tình trạng có thể gây ra tăng nồng độ thuốc trong huyết tương.

Khi dùng liều cao cần theo dõi chỉ số men Creatine kinase (CK) vì nguy cơ ảnh hưởng trên cơ vân.

Trước khi điều trị, xét nghiệm CK nên được tiến hành trong những trường hợp: Suy giảm chức năng thận, nhược giáp, tiền sử bản thân hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh cơ di truyền, tiền sử bị bệnh cơ do sử dụng Statin hoặc fibrat trước đó, tiền sử bệnh gan và/hoặc uống nhiều rượu, bệnh nhân cao tuổi (>70 tuổi) có những yếu tố nguy cơ bị tiêu cơ vân, khả năng tương tác thuốc và một số đối tượng bệnh nhân đặc biệt. Trong những trường hợp này nên cân nhắc lợi ích/nguy cơ và theo dõi bệnh nhân trên lâm sàng khi điều trị bằng statin. Nếu kết quả xét nghiệm CK > 5 lần giới hạn trên của mức bình thường, không nên bắt đầu điều trị bằng Statin.

Trong quá trình điều trị bằng Statin, bệnh nhân cần thông báo khi có các biểu hiện về cơ như đau cơ, cứng cơ, yếu cơ... Khi có các biểu hiện này, bệnh nhân cần làm xét nghiệm CK để có các biện pháp can thiệp phù hợp.

Sử dụng đồng thời Rosuvastatin với các thuốc điều trị HIV và viêm gan siêu vi C (HCV) có thể làm tăng nguy cơ gây tổn thương cơ, nghiêm trọng nhất là tiêu cơ vân, thận hư dẫn đến suy thận và có thể gây tử vong.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có tác dụng phụ gây chóng mặt, nhức đầu vì vậy cần thận trọng khi lái xe và vận hành máy.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Không được sử dụng thuốc Rosuvastatin trong thai kỳ

Thời kỳ cho con bú

Không được sử dụng thuốc Rosuvastatin trong khi cho con bú.

Các đối tượng đặc biệt (người già, trẻ em, dị ứng)

Chưa có báo cáo

Tương tác thuốc

Thuốc Rosuvastatin có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là:

Tăng nguy cơ tổn thương cơ khi sử dụng Rosuvastatin đồng thời với: Gemfibrozil, các thuốc hạ Cholesterol máu nhóm Fibrat khác, Niacin liều cao ( >1g/ ngày), Colchicin.

- Không nên sử dụng chung Rosuvastatin với Cyclosporin, các chất đối kháng Vitamin K, thuốc kháng acid, Erythromycin, thuốc viên uống ngừa thai/ liệu pháp thay thế hormon.

Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc Rosuvastatin không?

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khoẻ nào ảnh hưởng tới thuốc Rosuvastatin?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.


Quy cách

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất

BIDIPHAR

Nước sản xuất

VIET NAM

 • Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Nguồn tham khảo
Các bệnh liên quan
 • Xơ vữa động mạch
 • Bệnh xơ vữa động mạch
 • Bệnh tim mạch
 • Rối loạn mỡ máu
 • Tăng lipid máu
 • Tăng cholesterol máu dị hợp tử gia đình
 • Tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử
 • Chứng tăng triglyceride trong máu
 • Tăng cholesterol máu hỗn hợp
Xem thêm…

Nhà Thuốc Long Châu

hotline Hotline: 1800 6928

DMCA.com Protection Status
Nhà thuốc Long Châu

Tư vấn miễn phí

1800 6928