Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
Prime Pharma
(00002333)
Đã copy nội dung

Deonas 50Mg

(00002333)
Đã copy nội dung
Prime Pharma
(00002333)
Đã copy nội dung

Deonas 50Mg

(00002333)
Đã copy nội dung
Thành phần: Eperison
Danh mục: Thuốc giãn cơ
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao đường
Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Đối tượng: Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-15177-12
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
Nước sản xuất: Korea, Republic Of
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Deonas 50 10X10 Là Gì?

Deonas là thuốc được sản xuất bởi công ty Korea Prime Pharm, xuất xứ Hàn Quốc, thành phần chính là eprisone hydrochloride được dùng trong trường hợp giãn cơ – giảm đau.

Deonas được bào chế dưới dạng viên bao đường tròn, màu trắng. Quy cách đóng gói hộp 100 viên (10 vỉ x 10 viên).

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao đường có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Eperison

50mg

Công Dụng Của Deonas 50 10X10

Chỉ định

Thuốc Deonas được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Làm giãn cơ xương.

 • Liệt co cứng trong các bệnh: Bệnh mạch máu não, liệt co cứng cột sống, thoái hoá đốt sống cổ, di chứng sau phẩu thuật (kể cả u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương cột sống, tổn thương đầu), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hoá tủy sống tiểu não, bệnh mạch máu cột sống, và những bệnh cơ não khác.

 • Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ trong các bệnh sau: Hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai, đau lưng.

Dược lực học

Eperisone hydrochloride làm tăng cả sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Eperisone hydrochloride có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Eperisone hydrochloride tác động chủ yếu trên tuỷ sống làm giảm các phản xạ tuỷ và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó, tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng sự tuần hoàn. Do đó, eperisone hydrochloride bằng một phương pháp đa dạng, cắt đứt vòng xoắn bệnh lý, mà trong đó có sự co cơ khởi phát sự rối loạn dòng máu, sau đó gây đau và dẫn đến trương lực cơ gia tăng hơn nữa. Eperisone hydrochloride đã được chứng minh là một thuốc có hiệu quả về mặt lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ, như sự co cứng của vai, đau đốt sống cổ, sự co cơ kiểu nhức đầu, hoa mắt, đau thắt lưng và sự co cứng các đầu chi - có thể đi kèm với bệnh lý não tuỷ, hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng.

Dược động học

Eperisone hydrochloride đã được sử dụng bằng đường uống ở những người lớn khoẻ mạnh với liều 150 mg/ngày, trong 14 ngày liên tục. Vào ngày thứ 1, 8, và 14, thời gian trung bình dẫn tới nồng độ tối đa nằm trong khoảng từ 1,6 đến 1,9 giờ. Nồng độ tối đa trung bình là 7,5 đến 7,9 ng/ml; thời gian bán huỷ trung bình là 1,6 đến 1,8 giờ và diện tích dưới đường cong nồng độ huyết tương là 19,7 đến 21,1 ng.giờ/ml. Những thông số nồng độ trong huyết tương của eperisone hydrochloride được đo vào ngày thứ 8 và 14 thì không có sự thay đổi đáng kể so với ngày đầu tiên.

Hấp thu, phân phối, chuyển hoá và thải trừ

Khi l4C - eperisone hydrochloride (eperisone hydrochloride được đánh dấu phóng xạ l4C) được sử dụng bằng đường uống cho chuột với liều 50 mg/kg, hầu hết lượng thuốc được hấp thu qua đường tiêu hoá và nồng độ eperisone hydrochloride ở dưới dạng không đổi trong huyết tương thấp. Điều này gợi ý rằng hiệu quả hấp thu đầu tiên tương đối cao. Sau khi uống 30 phút, nồng độ phóng xạ trong não, tuỷ sống, thần kinh đùi và các cơ ở khoang bằng với nồng độ trong máu. Trong vòng 5 ngày đầu tiên sau khi dùng thuốc, 98% phóng xạ đã uống được thu hồi, 77% từ nước tiểu, 21% từ phân. Vào thời điểm 24 giờ sau khi uống, 43% phóng xạ đã được bài tiết theo mật. Phát hiện này cho thấy eperisone hydrochloride tham gia vào chu trình gan - ruột. Điều đó đã được thấy ở chuột, chuột lang và chó săn. Eperisone hydrochloride được chuyển hoá thông qua sự hydrate hoá các carboxylate, một chất chuyển hoá không hoạt động.

Liều Dùng Của Deonas 50 10X10

Cách dùng

Thuốc Deonas được dùng đường uống.

Liều dùng

Liều thông thường cho người lớn là 1 viên, 3 lần mỗi ngày, uống sau bữa ăn. Liều nên được điều chỉnh tùy theo tuổi của bệnh nhân và mức độ trầm trọng của triệu chứng.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Cho đến nay chưa có bằng chứng về trường hợp quá liều.

Trong trường hợp quá liều, ngưng dùng thuốc, điều trị triệu chứng và dùng các biện pháp hỗ trợ.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng liều gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Deonas 50 10X10

  Khi sử dụng thuốc Deonas, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Gan: Rối loạn chức năng gan ít khi xảy ra. Nên theo dõi chức năng gan. Ngưng dùng thuốc nếu thấy những dấu hiệu bất thường.

  • Thận: Ít khi xảy ra rối loạn chức năng thận. Nên theo dõi chức năng thận. Ngưng dùng thuốc nếu thấy những dấu hiệu bất thường.

  • Máu: Số lượng hồng cầu hay giá trị hemoglobin ít khi trở nên bất thường. Những xét nghiệm về máu nên được tiến hành. Ngưng dùng thuốc nếu thấy dấu hiệu bất thường xảy ra.

  • Da: Phát ban ít khi xảy ra khi sử dụng Deonas.

  • Tâm thần kinh: Những triệu chứng như mất ngủ, nhức đầu, buồn ngủ hoặc tê và run ít khi xảy ra.

  • Tiêu hoá: Buồn nôn và nôn, chán ăn, khó chịu dạ dày, khô miệng, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, cảm giác đầy bụng, phân mềm, hoặc những triệu chứng rối loạn tiêu hoá khác ít khi xảy ra.

  • Niệu: Bí tiểu, đái dầm, hoặc những triệu chứng rối loạn đường niệu khác ít khi xảy ra.

  • Toàn thân: Ít khi yếu sức, choáng váng hoặc cảm thấy mệt mỏi hoặc hiếm khi xảy ra giảm lực căng cơ.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Deonas 50 10X10

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Deonas chống chỉ định trong trường hợp sau: 

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Yếu sức, chóng mặt hay buồn ngủ có thể xảy ra khi dùng thuốc này. Ngưng dùng hay giảm liều khi có dấu hiệu đầu tiên của các triệu chứng này. Cẩn thận khi dùng thuốc cho bệnh nhân rối loạn chức năng gan. Bệnh nhân khi dùng thuốc này không nên lái xe hoặc điều khiển máy móc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bệnh nhân khi dùng thuốc này không nên lái xe hay điều khiển máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Sự an toàn của Deonas trong thai kỳ chưa được thiết lập. Chỉ nên dùng Deonas trong thời gian mang thai khi những lợi ích dự kiến mang lại vượt hơn hẳn những rủi ro có thể xảy ra.

Thời kỳ cho con bú

 Deonas không được khuyến cáo sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú. Nếu phải sử dụng trong thời gian này, bệnh nhân nên ngưng cho con bú.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về tình trạng rối loạn thị giác xảy ra sau khi dùng đồng thời methocarbamol với tolperisone hydrochlorid (một hợp chất có cấu trúc tương tự eperisone hydrochloride).

Bảo Quản

Bảo quản nơi khô mát ở nhiệt độ dưới 30ºC. Để xa tầm tay trẻ em.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Cơ xương là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ