Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Davi
(00002271)
Đã copy nội dung

Davilite - 15

(00002271)
Đã copy nội dung
Davi
(00002271)
Đã copy nội dung

Davilite - 15

(00002271)
Đã copy nội dung
Thành phần: Pioglitazone
Quy cách: Hộp 4 vỉ x 7 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Người cao tuổi
Số đăng ký: VD-13648-10
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Davi
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Davilite - 15 Là Gì?

 Davilite 15 chỉ định hỗ trợ chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

Thành Phần Của Davilite - 15

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Pioglitazone

15mg

Công Dụng Của Davilite - 15

 • Pioglitazon được chỉ định hỗ trợ chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
 • Pioglitazon được chỉ định dùng đơn độc hoặc dùng phối hợp với sulfonylurea, metformin hay insulin khi chế độ ăn kiêng, tập thể dục và thuốc dùng đơn độc không đủ để kiểm soát đường huyết.

Liều Dùng Của Davilite - 15

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

 • Pioglitazon có thể bắt đầu với liều 15 mg hoặc 30 mg x 1 lần/ ngày, có thể uống cùng với thức ăn hoặc không. Liều có thể gia tăng nhưng không được vượt quá tới 45 mg/ ngày khi dùng liều đơn hoặc phối hợp với sulfonylurea, metformin hoặc insulin.
 • Điều trị phối hợp: Có thể bắt đầu với liều pioglitazon 15 mg hoặc 30 mg x 1 lần/ ngày phối hợp với sulfonylurea, metformin hay insulin. Nếu có nguy cơ hạ đường huyết nên giảm liều của thuốc phối hợp.
 • Không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Làm gì khi quá liều?

 • Những bệnh nhân dùng pioglitazon với liều cao hơn 45 mg/ ngày, dùng liều tối đa 120 mg/ ngày trong 4 ngày, sau đó là 180 mg/ ngày trong 7 ngày thì không nhận thấy bất kỳ triệu chứng quá liều nào.
 • Giảm glucose huyết có thể xảy ra khi phối hợp với sulfonylurea hoặc insulin. Nên dùng các biện pháp hỗ trợ thông thường và điều trị triệu chứng trong trường hợp quá liều.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Davilite - 15

  Tác dụng không mong muốn thường gặp khi dùng pioglitazon đơn độc hoặc phối hợp với các dạng thuốc khác:

  • Sử dụng đơn độc pioglitazon: rối loạn thị giác, nhiễm khuẩn hô hấp trên, viêm xoang, tăng cân, giảm xúc giác, mất ngủ.
  • Pioglitazon phối hợp với metformin: thiếu máu, rối loạn thị giác, đầy hơi, tăng cân, đau khớp, đau đầu, huyết niệu, loạn cương.
  • Pioglitazon phối hợp với sulfonylurea: chóng mặt, rối loạn thị giác, đầy hơi, mệt mỏi, tăng lactic dehydrogenase, tăng thèm ăn, hạ đường huyết, chóng mặt, đau đầu, glucose niệu, protein niệu, đổ mồ hôi.
  • Pioglitazon phối hợp với metformin và sulfonylurea: tăng cân, tăng creatin phosphokinase huyết, hạ đường huyết, đau khớp.
  • Pioglitazon phối hợp với insulin: hạ đường huyết, phù, viêm phế quản, tăng cân, đau lưng, đau khớp, khó thở, suy tim.
  • Thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Davilite - 15

Chống chỉ định

 • Quá mẫn với pioglitazon hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Suy tim hoặc có tiền sử suy tim.
 • Nhiễm acid ceton do tiểu đường.
 • Suy gan.

Thận trọng khi sử dụng

 • Hạ đường huyết: Bệnh nhân dùng pioglitazon phối hợp với insulin hoặc thuốc uống hạ đường huyết có nguy cơ hạ đường huyết và có thể cần phải giảm liều của thuốc dùng chung.
 • Phù: Nên cẩn thận khi dùng pioglitazon với bệnh nhân bị phù.
 • Phóng noãn: Điều trị với pioglitazon, giống như các thiazolidindion khác, có thể dẫn đến phóng noãn ở phụ nữ không phóng noãn thời kỳ tiền mãn kinh. Kết quả là có thể gia tăng nguy cơ mang thai ở những bệnh nhân này khi uống pioglitazon. Do đó, nên dùng các biện pháp ngừa thai thích đáng ở phụ nữ tiền mãn kinh. Các tác dụng này chưa được nghiên cứu trong thử nghiệm lâm sàng do đó tần số sự cố này chưa được biết.
 • Huyết học: Pioglitazon có thể làm giảm hemoglobin và thể tích huyết cầu. Qua các nghiên cứu lâm sàng, giá trị hemoglobin trung bình giảm 2% đến 4% ở những bệnh nhân điều trị với pioglitazon. Những thay đổi này chủ yếu xảy ra trong vòng 4 đến 12 tuần lễ đầu điều trị và tương đối không thay đổi sau đó. Những thay đổi này có thể liên quan đến sự gia tăng thể tích huyết tương và không đi kèm với bất kỳ hiệu quả lâm sàng về huyết học nào.
 • Tác dụng trên gan: Không nên bắt đầu điều trị với những bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng bệnh gan thể hoạt động hoặc mức ALT vượt quá 2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường. Những bệnh nhân tăng nhẹ men gan (mức ALT ở 1 đến 1,5 lần giới hạn trên mức bình thường) trước đó hoặc trong khi điều trị với pioglitazon nên được đánh giá nhằm xác định nguyên nhân tăng men gan. Bắt đầu hoặc tiếp tục điều trị với pioglitazon ở những bệnh nhân tăng men gan nhẹ nên thận trọng và bao gồm theo dõi lâm sàng và có thể kiểm tra men gan thường xuyên hơn. Nếu mức transaminase huyết thanh tăng (ALT trên 2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường), nên kiểm tra chức năng gan thường xuyên hơn cho đến khi mức transaminase trở lại bình thường hoặc bằng với trước khi điều trị. Nếu mức ALT vượt quá 3 lần giới hạn trên của mức bình thường hoặc nếu bệnh nhân bị vàng da nên ngừng điều trị với pioglitazon.
 • Trẻ em: Không có dữ liệu về dùng thuốc ở bệnh nhân dưới 18 tuổi, do đó không khuyến cáo dùng cho trẻ em.
 • Suy tim và giữ nước: Pioglitazon có thể gây giữ nước, điều này làm trầm trọng thêm hoặc gây suy tim. Khi bệnh nhân có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ suy tim sung huyết (như tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc bệnh mạch vành có triệu chứng), phải sử dụng pioglitazon ở liều thấp nhất có thể và tăng liều từ từ. Phải theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim, tăng cân hoặc phù nề đặc biệt là ở những bệnh nhân giảm dự trữ năng lượng tim.
 • Đã có báo cáo trường hợp suy tim ở bệnh nhân dùng pioglitazon phối hợp với insulin hoặc ở bệnh nhân có tiền sử suy tim. Phải theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim, tăng cân hoặc phù nề khi bệnh nhân sử dụng pioglitazon phối hợp với insulin. Vì insulin và pioglitazon có liên quan đến giữ nước nên sự phối hợp đồng thời 2 thuốc này có thể gia tăng nguy cơ phù nề. Nên ngưng sử dụng pioglitazon nếu xuất hiện tình trạng tim xấu đi.
 • Tăng cân: Trong các thử nghiệm lâm sàng có bằng chứng cho thấy pioglitazon làm tăng cân liên quan đến liều dùng, có thể do tích lũy mỡ và trong một số trường hợp liên quan đến giữ nước. Trong một số trường hợp, tăng cân có thể là triệu chứng của suy tim, vì vậy phải theo dõi cân nặng chặt chẽ. Một phần của điều trị tiểu đường là kiểm soát chế độ ăn. Bệnh nhân nên tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiểm soát calori.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Tương tác thuốc

 • Thuốc uống ngừa thai: Sử dụng các thiazolidindion khác cùng với thuốc uống ngừa thai có chứa ethynyl estradiol và norethidron sẽ làm giảm nồng độ của cả 2 hormon này trong huyết tương khoảng 30%, điều này có thể dẫn đến mất tác dụng của thuốc ngừa thai. Do đó nên thận trọng hơn về mặt tránh thai khi dùng pioglitazon và thuốc uống ngừa thai.
 • In vitro, ketoconazol ức chế đáng kể chuyển hóa pioglitazon. Trong khi chờ đợi có thêm dữ liệu, nên đánh giá mức kiểm soát đường huyết thường xuyên hơn ở bệnh nhân dùng ketoconazol cùng lúc với pioglitazon.
 • Đã có báo cáo AUC của pioglitazon tăng 3 lần khi sử dụng đồng thời pioglitazon và gemfibrozil (một chất ức chế cytochrom P450 2C8). Vì có khả năng tăng các tác dụng không mong muốn liên quan đến liều dùng, nên giảm liều pioglitazon khi dùng đồng thời với gemfibrozil. Phải theo dõi sát đường huyết.
 • Đã có báo cáo AUC của pioglitazon giảm 54% khi sử dụng đồng thời pioglitazon và rifampicin (một chất cảm ứng cytochrom P450 2C8). Có thể cần phải tăng liều pioglitazon khi sử dụng đồng thời với rifampicin. Phải theo dõi sát đường huyết.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Bệnh Liên Quan

 • Đái tháo đường tuýp 2
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Biểu hiện của suy giảm nội tiết tố nữ?
Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ là gì?
Nội tiết là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC