Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

JRP
(00013683)
Đã copy nội dung

Dandias

(00013683)
Đã copy nội dung
JRP
(00013683)
Đã copy nội dung

Dandias

(00013683)
Đã copy nội dung
Thành phần: Diacerein
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-17034-13
Độ tuổi: Trên 15 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Dandias Jrp 10X10 Là Gì?

Dandias của nhà sản xuất JRP Co.,Ltd Hàn Quốc, với thành phần chính Diacerhein. Đây là thuốc dùng để điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nang cứng có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Diacerein

50mg

Công Dụng Của Dandias Jrp 10X10

Chỉ định

Thuốc Dandias được chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị triệu chứng bệnh viêm xương khớp.

Dược lực học

Khác với các thuốc kháng viêm không Steroid, cơ chế tác động của Diacerhein không liên quan đến sự tổng hợp Prostaglandin. Đặc tính chống viêm xương khớp và kích thích sụn đã được chứng minh trên In vitro và trên mô hình động vật. Diacerhein và Rhein ức chế sự sản xuất Interleukin-1 beta bởi các bạch cầu đơn nhân to ở người và ức chế tác dụng của Cytokine trên tế bào sụn In vitro. Thuốc thể hiện tác dụng bảo vệ sụn trên sụn nhân tạo nuôi cấy và giảm mức độ tổn thương màng hoạt dịch, xương và sụn trong bệnh viêm xương khớp. Chúng cũng có vài tác dụng ức chế trên sự hoạt hóa và di chuyển của bạch cầu, điều này góp phần vào tác dụng kháng viêm yếu của thuốc.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Diacerhein không ức chế sự tổng hợp Prostaglandin, Thromboxane, hoặc Leukotriene nhưng thực tế có thể kích thích sự tổng hợp Prostaglandin, đặc biệt là PGF-2 alpha, một Prostaglandin có tác dụng bảo vệ tế bào niêm mạc dạ dày. Diacerhein không làm thay đổi hoạt tính Cyclooxygenase tiểu cầu hoặc thận và do đó có thể được dung nạp ở những bệnh nhân có chức năng thận phụ thuộc vào Prostaglandin.

Dược động học

Hấp thu: Sinh khả dụng đường uống của Diacerhein khoảng 35% đến 56%. Uống thuốc cùng với thức ăn làm chậm thời gian đạt nồng độ đỉnh từ 2,4 giờ đến 5,2 giờ (p<0,05), nhưng tăng sự hấp thu lên 25%. Do vậy, nên uống thuốc cùng lúc ăn.

Phân bố: Liên kết với Protein toàn phần của Rhein là khoảng 99% với Albumin huyết tương và liên kết ít hơn với Lipoprotein và Gamma-immunoglobulin. Nồng độ thuốc trong hoạt dịch đạt khoảng 0,3 đến 3 mg/L.

Chuyển hóa: Sau khi dùng bằng đường uống, Diacerhein được chuyển hóa chủ yếu ở gan thành Rhein là chất chuyển hóa có hoạt tính đã khử nhóm Acetyl, trước khi vào tuần hoàn chung. Các chất chuyển hóa có hoạt tính chủ yếu là Rhein glucuronide và Rhein sulfate với thời gian bán thải từ 7 đến 8 giờ.

Thải trừ: Sự bài tiết vào nước tiểu của Diacerhein dưới dạng chất chuyển hóa là khoảng 35% - 60%, với khoảng 20% ở dạng Rhein tự do và 80% ở dạng Rhein liên hợp.

Liều Dùng Của Dandias Jrp 10X10

Cách dùng

Dandias được dùng đường uống. Thuốc được hấp thu tốt nhất khi uống cùng lúc ăn.

Liều dùng

Khởi đầu: Dùng liều 1 viên nang x 1 lần/ngày vào buổi tối trong 2 đến 4 tuần đầu, sau đó dùng liều 1 viên nang x 2 lần/ngày.

Liều thường dùng: 1 viên nang x 2 lần/ngày.

Làm gì khi quá liều?

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Dandias, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết. Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Trong các trường hợp quá liều, thuốc có thể gây tiêu chảy ồ ạt. Điều trị triệu chứng với sự hiệu chỉnh mất cân bằng điện giải nếu xét thấy cần thiết.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Dandias Jrp 10X10

    Nhìn chung, thuốc được dung nạp tốt. Tác dụng không mong muốn được báo cáo thông thường nhất là tăng thời gian nhu động ruột (tiêu chảy ở 37% bệnh nhân). Vài trường hợp bị đau bụng được mô tả. Để giảm thiểu những tác dụng ngoại ý này, được phép điều chỉnh liều ở thời điểm đầu điều trị (2 đến 4 tuần). Các tác dụng ngoại ý khác được ghi nhận là đổi màu nước tiểu ở 14,4% trường hợp và các trường hợp riêng lẻ bị giảm kali máu, độc tính trên gan dẫn đến viêm gan cấp và hoại tử biểu bì nhiễm độc gây tử vong (hội chứng Lyell).

    Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Dandias Jrp 10X10

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Dandias chống chỉ định với các trường hợp:

  • Quá mẫn với Diacerhein hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Bệnh viêm ruột (viêm loét kết tràng, bệnh Crohn), tắc nghẽn ruột.

Thận trọng khi dùng thuốc

Thận trọng chung

Nên điều trị khởi đầu với liều một viên nang uống vào buổi tối trong 2 đến 4 tuần đầu do việc dùng thuốc lúc đầu có thể làm tăng nhu động ruột.

Nên điều trị liên tục ít nhất 6 tháng: Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh rằng có thể dùng thuốc này trong 2 năm mà không có tác dụng ngoại ý nghiêm trọng nào.

Như với các trị liệu lâu dài khác, nên theo dõi các chỉ số xét nghiệm, kể cả men gan, mỗi 6 tháng.

Tránh dùng đồng thời với các thuốc nhuận tràng.

Suy thận

Ở những bệnh nhân suy thận trung bình đến nặng, có sự gia tăng đáng kể AỤC và giảm sự thanh thải toàn phần so với người trưởng thành khỏe mạnh. Trường hợp suy thận nặng (thanh thải Creatinine 10 đến 27 ml/phút) giảm đáng kể sự thanh thải Rhein ở thận, do vậy, cần phải giảm 50% liều Diacerhein ở những bệnh nhân suy thận nặng.

Suy gan

Không có sự khác biệt đáng kể các thông số dược động học của Rhein trong huyết tương hoặc trong nước tiểu giữa những bệnh nhân suy gan và những người tình nguyện khỏe mạnh. Tuy nhiên, xơ gan có thể ảnh hưởng đến sự tích lũy thuốc sau khi dùng đa liều, nên theo dõi lâm sàng chặt chẽ trên những bệnh nhân suy gan.

Người cao tuổi

Liều dùng hàng ngày vượt quá 100mg cần đảm bảo theo dõi lâm sàng chặt chẽ ở những bệnh nhân cao tuổi.

Bệnh nhi

Dược động học của Diacerhein chưa được nghiên cứu trên nhóm dân số bệnh nhi, do vậy không nên dùng thuốc trên nhóm dân số này.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Không nên dùng Diacerhein cho phụ nữ có thai. Không có các dữ liệu lâm sàng về việc dùng Diacerhein cho phụ nữ mang thai. Chưa biết các nguy cơ tiềm ẩn khi dùng thuốc này trên phụ nữ mang thai. Nếu cần thiết sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú

Không nên dùng cho phụ nữ cho con bú vì dược động học của Diacerhein chưa được nghiên cứu trên phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu việc dùng thuốc là cần thiết đối với người mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích của việc dùng thuốc cho mẹ và nguy cơ đối với em bé.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng không có sự tương tác với các thuốc khác như: Warfarin, Tolbutamide, Aspirin, Chlorpromazine, Indomethacin.

Bảo Quản

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ không quá 30 độ C. Tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. 

Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Câu Hỏi Thường Gặp
Cơ xương là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC