Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn
Pharvis
(00002171)
Đã copy nội dung

Dacses

(00002171)
Đã copy nội dung
Pharvis
(00002171)
Đã copy nội dung

Dacses

(00002171)
Đã copy nội dung
Thành phần: Diacerein
Danh mục: Các thuốc khác tác động lên hệ cơ-xương
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-20753-17
Độ tuổi: Trên 15 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Dacses Là Gì?

Thuốc Dacses là sản phẩm của Pharvis Korea Pharm, Co., Ltd, với thành phần chính diacerhein. Đây là thuốc đường uống dùng để điều trị dài hạn đặc hiệu đối với các bệnh thoái hóa khớp hông, gối với tác dụng chậm (viêm khớp và các bệnh có liên quan).

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Diacerein

Công Dụng Của Dacses

Chỉ định

Dacses được chỉ định điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân thoái hóa khớp hông hoặc gối, với tác dụng chậm. 

Không khuyến cáo điều trị bằng diacerhein cho những bệnh nhân thoái hóa khớp hông có tiến triển nhanh do những bệnh nhân này có thể đáp ứng yếu hơn với diacerhein.

Dược lực học

Các nghiên cứu trên In vitro đã chỉ ra rằng sản phẩm chuyển hóa của diacerhein ức chế hoạt tính của Interleukin - 1, do đó làm giảm sản xuất collagenase tại các khớp sụn. Hơn nữa, thuốc ức chế sản xuất anion superoxid và đặc tính thực bào và hóa ứng động của bạch cầu trung tính và đại thực bào.

Các nghiên cứu lâm sàng sử dụng liều 50mg đường uống, 2 lần/ngày đã cho thấy hiệu quả tương tự như NSAIDs, chỉ có sự khởi phát là chậm hơn. Sự giảm đau và tăng khả năng hoạt động được đánh giá bởi chỉ số lequesn, tương ứng với điểm chất lượng cuộc sống được cải thiện và giảm sử dụng các thuốc NSAID và thuốc giảm đau. Sự thu hẹp khoang khớp cũng giảm đáng kể khi so sánh với placebo. Diacerhein không ảnh hưởng tới hoạt tính cylooxygenase tiểu cầu và thận giống như NSAIDs. Do đó thuốc được dung nạp ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Dược động học

Diacerhein là thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp. Diacerhein được chuyển hóa hoàn toàn thành rhein trước khi vào hệ tuần hoàn. Bản thân rhein được thải trừ qua thận (20%), hoặc liên hợp tại gan thành rhein glucuronid và rhein sulfat (20%); các sản phẩm chuyển hóa này được thải trừ chủ yếu qua thận.

Đặc tính dược động học của diacerhein ở người tình nguyện khỏe mạnh giống với người cao tuổi có chức năng thận bình thường sau khi uống liều đơn (50mg) hoặc liều lặp lại (25 tới 75mg, 2 lần/ngày).

Động học của rhein sau khi uống các liều đơn là tuyến tính trong khoảng từ 50 tới 200mg. Tuy nhiên, động học của rhein phụ thuộc vào thời gian, vì hệ số thanh thải ngoài thận giảm khi dùng liều lặp lại. Điều này dẫn tới sự tăng ở mức độ vừa phải nồng độ tối đa của thuốc trong huyết tương, diện tích dưới đường cong và giảm thời gian bán thải.

Tuy nhiên, trạng thái ổn định đạt được sau khi dùng liều thứ 3 và thời gian bán thải trung bình là khoảng 7 - 8 giờ.

Uống diacerhein vào bữa ăn làm chậm sự hấp thu thuốc vào hệ thống tuần hoàn, nhưng làm tăng 25% tổng lượng thuốc được hấp thu. Suy thận từ nhẹ tới nặng (hệ số thanh thải creatinin < 2.4l/giờ) làm tăng sự tích lũy rhein, do đó nên giảm liều ở bệnh nhân suy thận.

Rhein liên kết cao với protein huyết tương (khoảng 99%), nhưng sự liên kết này là không bão hòa vì vậy có thể không xảy ra sự tương tác thuốc, điều này ngược lại với các thuốc chống viêm không steroids.

Liều Dùng Của Dacses

Cách dùng

Thuốc phải được nuốt nguyên vẹn (không được làm vỡ thuốc) với 1 ly nước.

Không khuyến khích sử dụng diacerhein cho bệnh nhân trên 65 tuổi, đặc biệt bệnh nhân có tiền sử tiêu chảy. Thuốc chỉ dùng khi có sự kê đơn của bác sĩ.

Liều dùng

Việc sử dụng diacerhein nên được bắt đầu bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp.

Do một số bệnh nhân có thể bị dị ứng đi ngoài phân lỏng hoặc tiêu chảy, liều khởi đầu khuyến cáo của diacerhein là 50mg một lần/ngày vào buổi tối trong vòng 2 - 4 tuần đầu tiên. Sau đó có thể tăng liều 50mg x 2 lần/ngày. Khi đó nên uống thuốc cùng bữa ăn (một viên vào buổi sáng và viên còn lại vào buổi tối).

Làm gì khi quá liều?

Triệu chứng khi quá liều: Tiêu chảy nặng có thể xảy ra.

Xử trí: Điều trị triệu chứng như bù nước và chất điện giải.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Dacses

  Khi dùng Dacses, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ của thuốc, bao gồm:

  Rối loạn tiêu hóa:

  • Rất hay gặp (21/10): Tiêu chảy, đau bụng.
  • Thường gặp (21/100 và < 1/10): Tặng nhu động ruột, đầy hơi.

  Các tác dụng này sẽ thuyên giảm khi tiếp tục sử dụng thuốc, trong trường hợp xuất hiện tiêu chảy nghiêm trọng có biến chứng như mất nước và rối loạn cân bằng điện giải.

  Rối loạn hệ gan mật:

  Ít gặp (>1/1000 và < 1/100): Tăng enzym gan vết thanh.

  Rối loạn da và mô dưới da:

  Thường gặp (>1/1000 và < 1/100): Ngứa, ban da, chàm.

  Phần lớn các trường hợp này xảy ra trong những tháng đầu tiên khi bắt đầu điều trị. Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu và triệu chứng tổn thương gan trên bệnh nhân.

  Dữ liệu từ theo dõi hậu mãi:

  Rối loạn hệ gan mật:

  Các trường hợp tổn thương gan cấp tính, kể cả việc tăng enzym gan huyết thanh và cả các trường  hợp viêm gan có liên quan đến diacherhein đã được báo cáo trong thời gian hậu mãi. Phần lớn các trường hợp này xảy ra trong những tháng đầu tiên  khi bắt đầu điều trị. Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu và triệu chứng tổn thương gan trên bệnh nhân (Xem phần cảnh báo đặc biệt và thận trọng).

Lưu Ý Của Dacses

Trước khi sử dụng thuốc, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Dacses chống chỉ định trong các trường hợp:

 • Bệnh nhân viêm đại tràng (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn).
 • Bệnh nhân bị tắc ruột.
 • Bệnh nhân đau bụng không rõ nguyên nhân.
 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc với anthraquinonglycosid.
 • Bệnh nhân đang mắc các bệnh về gan hoặc có tiền sử bệnh gan.
 • Bệnh nhân có tiền sử tiêu chảy nặng, mất nước, giảm kali máu phải nhập viện.
 • Trẻ em dưới 15 tuổi.
 • Bệnh nhân trên 65 tuổi.

Thận trọng khi dùng thuốc

Các nghiên cứu cho thấy diacerhein thể hiện tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng khớp sau 1 tháng sử dụng và thuốc còn có tác dụng sau khi ngừng thuốc 2 tháng. Do đó, nên kết hợp với cùng 1 thuốc giảm đau kháng viêm khác có tác dụng nhanh.

Thận trọng với bệnh nhân suy thận và cần giảm liều ở những bệnh nhân suy thận khi độ thanh thải creatinin < 30ml/phút sử dụng thận trọng ở bệnh nhân có tiền sử bệnh ruột hoặc đại tràng.

Tiêu chảy

Uống Diacerhein thường xuyên có thể gây tiêu chảy (xem phần tác dụng không mong muốn), từ đó dẫn tới mất nước và giảm kali máu. Bệnh nhân nên ngừng sử dụng diacerhein khi bị tiêu chảy và trao đổi với bác sĩ điều trị về các biện pháp điều trị thay thế.

Nên thận trọng khi sử dụng diacerhein cho những bệnh nhân có sử dụng thuốc lợi tiểu làm tăng nguy cơ mất nước và giảm kali máu. Đặc biệt thận trọng đề phòng giảm kali máu khi bệnh nhân có sử dụng đồng thời các glycosid tim (digitoxin, digoxin).

Tránh sử dụng đồng thời diacerhein với các thuốc nhuận tràng.

Nhiễm độc gan

Tăng nồng độ enzym gan huyết thanh và các triệu chứng tổn thương gan cấp tính đã được ghi nhận trong thời gian lưu hành diacerhein trên thị trường (xem phần Tác dụng không mong muốn).

Trước khi bắt đầu điều trị bằng diacerhein, nên hỏi bệnh nhân về các bệnh kèm và tiền sử; đặc biệt là các bệnh về gan và sàng lọc các nguyên nhân chính gây ra bệnh gan tiến triển. Nếu chẩn đoán mắc các bệnh gan được xác định, chống chỉ định dùng diacerhein (xem phần Chống chỉ định).

Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu tổn thương gan và thận trọng khi dùng diacerhein đồng thời với các thuốc có thể gây tổn thương gan. Khuyến cáo bệnh nhân giảm uống rượu khi đang điều trị bằng diacerhein.

Ngừng dùng diacerhein nếu phát hiện tăng enzym gan hay nghi ngờ có dấu hiệu hoặc triệu chứng của tổn thương gan. Tư vấn cho bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm độc gan và yêu cầu bệnh nhân liên lạc ngay với bác sĩ điều trị trong trường hợp phát hiện dấu hiệu của tổn thương gan.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Uống thuốc diacerhein không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Không sử dụng diacerhein ở phụ nữ có thai. Hiện chưa có các dữ liệu lâm sàng đáng tin cậy ở phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Các dẫn xuất của anthraquinon được biết là bài tiết vào sữa mẹ. Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ đang bú mẹ, chống chỉ định sử dụng diacerhein cho phụ nữ cho con bú.

Các đối tượng đặc biệt khác

Không dùng cho người già trên 65 tuổi và trẻ em dưới 15 tuổi.

Tương tác thuốc

Sử dụng diacehein có thể gây ra tiêu chảy và giảm kali máu. Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với các thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu quai và các azid) hay các glycosid tim (digitoxin, digoxin) do làm tăng nguy cơ loạn nhịp.

Nên tránh dùng đồng thời các thuốc chứa muối, oxid hoặc hydroxid nhôm, calci, magnesi vì chúng làm giảm hấp thụ diacerhein. Có thể dùng những chất này vào một thời (hơn 2 giờ) sau khi uống Dacses.

Bảo Quản

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Câu Hỏi Thường Gặp
Cơ xương là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ