Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Pharmedic
(00021195)
Đã copy nội dung

Colflox 0.3% Pharmedic 5Ml

(00021195)
Đã copy nội dung
Pharmedic
(00021195)
Đã copy nội dung

Colflox 0.3% Pharmedic 5ml

(00021195)
Đã copy nội dung
Thành phần: Ofloxacin
Quy cách: Chai 5ml
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VD-29730-18
Độ tuổi: Trên 5 tuổi
Nhà sản xuất: Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Dược Liệu Pharmedic
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Colflox 0.3% Pmd 5Ml Là Gì?

Colflox 0,3% của công ty cổ phần dược phẩm dược liệu Pharmedic, thành phần chính là ofloxacin, là thuốc được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng phần ngoài mắt do các chủng nhạy cảm với ofloxacin như viêm kết mạc, loét giác mạc, viêm túi lệ, viêm mí mắt, viêm sụn mí, mụt lẹo (lẹo mắt).

Colflox 0,3% được bào chế dưới dạng thuốc nhỏ mắt, lọ 5 ml chứa 15 g ofloxacin. Dung dịch trong suốt, màu vàng nhạt, vị hơi mặn. Hộp 1 lọ 5 ml.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Dung dịch có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Ofloxacin

15mg

Công Dụng Của Colflox 0.3% Pmd 5Ml

Chỉ định

Thuốc Colflox 0,3% được chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh nhiễm trùng phần ngoài mắt do các chủng nhạy cảm với Ofloxacin:

 • Viêm kết mạc, loét giác mạc, viêm túi lệ.

 • Viêm mí mắt, viêm sụn mí, mụt lẹo (chắp, lẹo mắt).

Dược lực học

Ofloxacin là thuốc kháng sinh nhóm fluoro 4 - quinolon, có hoạt phổ kháng khuẩn rộng gồm vi khuẩn gram dương và một ít vi khuẩn gram âm.

Ofloxacin đã được chứng minh là có hoạt tính chống lại hầu hết các chủng vi khuẩn cả in vitro và lâm sàng trong bệnh nhiễm trùng mắt. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy Colflox hiệu quả đối với Streptococcus pneumoniae được phân lập.

Vi khuẩn gram âm: Acinetobacter calcoaceticus var, Anitratum và A. calcoaceticus var, Iwoffi; Enterobacter sp., bao gồm E.cloacae; Haemophilis sp., bao gồm H. influenza và H. aegyptius, Klebsiella sp., bao gồm K. pneumoniae, Moraxella sp., Morganella morganii; Proteus sp., bao gồm P. Mirabilis, Pseudomonas sp., bao gồm P.aeruginosa, P.cepacia và P.fluoropscens và Serratia sp., bao gồm S. marcescens.

Vi khuẩn gram dương: Bacillus sp.; Corynebacterium sp.; Micrococcus sp.; Staphylococcus aureus và S. Beta - haemolytic.

Cơ chế tác động là ức chế DNA gyrase, các enzyme giúp duy trì cấu trúc của DNA của tế bào vi khuẩn.

Ofloxacin không bị phân hủy bởi các enzyme beta - lactamase, aminoglycoside adenylase, phosphorylase, chloramphenicol acetyltransferase.

Dược động học

Sau đợt điều trị 10 ngày với thuốc nhỏ mắt ofloxacin 0,3%, nồng độ trung bình ofloxacin trong huyết thanh đo được từ 0,4 ng/ml – 1,9 ng/ml. Nồng độ tối đa của ofloxacin trong huyết thanh đạt được sau 10 ngày nhỏ thuốc vào mắt thấp hơn 1000 lần sau khi uống liều tiêu chuẩn ofloxacin.

Ofloxacin dùng tại chỗ thải trừ ở thận chủ yếu dạng không đổi.

Liều Dùng Của Colflox 0.3% Pmd 5Ml

Cách dùng

Thuốc Colflox 0,3% dùng nhỏ mắt.

Liều dùng

Nhỏ 1 - 2 giọt vào mắt bị bệnh mỗi 2 - 4 giờ trong hai ngày đầu tiên và sau đó 4 lần/ ngày. Thời gian điều trị không nên quá 10 ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều, điều trị triệu chứng cần được thực hiện. Nên theo dõi điện tâm đồ, vì khả năng kéo dài khoảng QT.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Colflox 0.3% Pmd 5Ml

  Khi sử dụng thuốc Colflox 0,3%, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Phản ứng nghiêm trọng sau khi dùng ofloxacin toàn thân là rất hiếm và hầu hết các triệu chứng được hồi phục. Vì một lượng nhỏ oflxacin được hấp thu toàn thân sau khi dùng tại chỗ, các tác dụng phụ có thể xảy ra.

  Thường gặp, ADR > 1/100

  • Rối loạn mắt kích ứng mắt, khó chịu ở mắt.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Chưa có báo cáo.

  Không xác định tần suất

  • Rối loạn hệ thống miễn dịch: Phản ứng quá mẫn bao gồm các dấu hiệu hoặc triệu chứng của dị ứng mắt (như ngứa mắt và ngứa mí mắt) và phản ứng phản vệ (như phù mạch, khó thở, sốc phản vệ, sưng họng, miệng, phù mặt và sưng lưỡi).

  • Rối loạn hệ thần kinh: Chóng mặt.

  • Rối loạn mắt: Viêm giác mạc, viêm kết mạc, tầm nhìn bị mờ, sợ ánh sáng, phù mắt, nhạy cảm có vật lạ ở mắt, tăng chảy nước mắt, khô mắt, đau mắt, chứng sưng huyết mắt, phù quanh mắt (bao gồm phù mí mắt).

  • Rối loạn tim: Loạn nhịp thất và xoắn đỉnh (chủ yếu ở những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ kéo dài QT); kéo dài ECG QT.

  • Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn.

  • Rối loạn da và mô dưới da: Hội chứng Stevens – Johnson, hoại tử thượng bì nhiễm độc.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Colflox 0.3% Pmd 5Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Colflox 0,3% chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Dị ứng với ofloxacin hay các kháng sinh khác thuộc nhóm quinolon.

 • Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

 • Trẻ em dưới 1 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng

Chỉ sử dụng ở mắt. Không tiêm hoặc uống. 

An toàn và hiệu quả ở trẻ < 1 tuổi chưa được xác định. Phản ứng quá mẫn nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong (phản vệ/sốc phản vệ) sau liều đầu tiên đã được báo cáo ở một số bệnh nhân đang dùng quinolon toàn thân, bao gồm ofloxacin. Một vài phản ứng kèm theo tình trạng trụy tim mạch, mất ý thức, phù mạch (bao gồm thanh quản, họng hay phù mặt), tắc nghẽn đường thở, khó thở, mề đay và ngứa. 

Nếu phản ứng dị ứng với Colflox xảy ra, ngừng thuốc. Dùng Colflox thận trọng ở những bệnh nhân có biểu hiện dị ứng với thuốc kháng khuẩn quinolon khác. 

Khi dùng Colflox nguy cơ ở mũi họng có thể góp phần cho sự xuất hiện và phát tán đề kháng vi khuẩn. Như với thuốc kháng khuẩn khác, dùng kéo dài có thể dẫn đến phát triển quá mức vi sinh vật không nhạy cảm. Nếu nhiễm trùng trầm trọng xảy ra hoặc nếu cải thiện lâm sàng không được ghi nhận trong một thời hạn, ngừng sử dụng và thay thế điều trị khác.

Các rối loạn tim: Thận trọng khi dùng các fluoroquinolon, bao gồm Coflox ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ đã biết làm kéo dài khoảng QT, ví dụ:

 • Hội chứng bẩm sinh dài QT.

 • Dùng đồng thời các thuốc được biết là kéo dài khoảng QT (ví dụ thuốc chống loạn nhịp nhóm IA và III, thuốc chống trầm cảm ba vòng, macrolid, thuốc chống loạn thần). 

 • Mất cân bằng chất điện giải (ví dụ hạ kali máu, hạ magnesi máu).

 • Bệnh tim mạch (ví dụ suy tim, nhồi máu cơ tim, nhịp tim chậm).

Bệnh nhân cao tuổi và phụ nữ có thể nhạy cảm hơn với thuốc kéo dài QT. Do đó, nên thận trọng khi dùng fluoroquinolon, bao gồm Colflox, ở nhóm người này.

Hiệu quả và độ an toàn của thuốc nhỏ mắt Cofflox trong điều trị viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh chưa được đánh giá. 

Dùng thuốc nhỏ mắt Colflox ở trẻ sơ sinh bị viêm mắt gây ra bởi Neisseria gonorrhoea hoặc Chlamydia trachomatis không được khuyến cáo vì chưa được đánh giá ở những bệnh nhân này. 

Người cao tuổi: Chưa có dữ liệu so sánh liều dùng tại chỗ ở người cao tuổi so với các nhóm tuổi khác. 

Cần thận trọng về nguy cơ thủng giác mạc khi sử dụng sản phẩm để điều trị các bệnh nhân bị tổn thương biểu mô giác mạc hoặc loét giác mạc. 

Tránh tiếp xúc ánh nắng hay tia UV trong thời gian dùng ofloxacin do tác dụng quang cảm ứng. 

Kính áp tròng không được dùng ở những bệnh nhân đang điều trị nhiễm trùng mắt.

Colflox chứa chất bảo quản phenylmercuric nitart có thể gây các phản ứng dị ứng.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu về tác động của thuốc lên khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Mờ mắt thoáng qua có thể xảy ra khi nhỏ thuốc. Không lái xe hoặc vận hành máy móc trừ khi tầm nhìn sau khi nhỏ thuốc rõ ràng.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có nghiên cứu đầy đủ được thực hiện ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên dùng quinolon toàn thân đã được chứng minh là gây bệnh khớp ở động vật chưa trưởng thành Vì vậy, Colflox được khuyến cáo không được dùng ở phụ nữ mang thai. 

Thời kỳ cho con bú

Vì ofloxacin và các quinolon khác dùng toàn thân được bài tiết qua sữa mẹ và có khả năng gây hại cho trẻ bú mẹ, cần cân nhắc kỹ tạm thời ngừng cho con bú hay xem xét tầm quan trọng của thuốc đối với đối tượng này.

Tương tác thuốc

Một số quinolone đã được chứng minh khi dùng toàn thân ức chế sự chuyển hóa caffein và theophylline. Nghiên cứu tương tác thuốc được tiên hành với ofloxacin dùng toàn thân cho thấy sự chuyển hóa của caffein và theophylline không bị ảnh hưởng đáng kể bởi ofloxacin.

Mặc dù đã có những báo cáo về sự gia tăng tỉ lệ độc tính thần kinh trung ương khi dùng fluoroquinolon toàn thân, nhưng vẫn chưa có báo cáo tương tác với việc dùng cùng thuốc chống viêm không steroid toàn thân và ofloxacin.

Colflox cũng như fluoroquinolone khác, nên sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân đang dùng thuốc được biết kéo dài khoảng QT (ví dụ thuốc chống loạn nhịp IA và III, thuốc chống trầm cảm ba vòng, macrolide, thuốc chống loạn thần).

Tương kỵ thuốc

Do không có nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

Bảo Quản

Ở nhiệt độ không quá 30°C.

Đóng nắp kín ngay sau khi dùng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Colflox 0,3%.

Bệnh Liên Quan

 • Viêm phế quản mãn tính
 • Viêm tai giữa cấp tính
 • Nhiễm khuẩn
 • Viêm cổ tử cung
 • Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng (CAP)
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Viêm kết mạc
 • Viêm mào tinh hoàn
 • Hansen's Disease
 • Viêm niệu đạo không do lậu
 • Viêm tai giữa
 • Viêm tuyến tiền liệt
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc da / Nhiễm khuẩn da và mô dưới da
 • Viêm phúc mạc nguyên phát
 • Tiêu chảy du lịch
 • Viêm giác mạc loét
 • Bệnh viêm vùng chậu cấp tính
 • Bệnh lậu cấp tính, không biến chứng
 • Viêm tai giữa mạn tính
 • Viêm bàng quang không biến chứng
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC