Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: MICRO

(00028619)
Đã copy nội dung

Thuốc Cijoint 500Mg Micro trị chấn thương mạch máu não

(00028619)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: MICRO

(00028619)
Đã copy nội dung

Thuốc Cijoint 500Mg Micro trị chấn thương mạch máu não

(00028619)
Đã copy nội dung
Danh mục: Thuốc hướng thần kinh & thuốc bổ thần kinh
Thành phần chính: Citicoline
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Chỉ định: Alzheimer, Parkinson, Rối loạn tuần hoàn não, Suy giảm trí nhớ, Suy giảm nhận thức, Chấn thương đầu, Thiếu máu não, Đột quỵ
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Công dụng: Cijoint là sản phẩm của Micro Labs Limited, có thành phần chính là Natri Citicoline tương đương với 500 mg Citicoline. Thuốc được dùng trong điều trị cho các bệnh nhân chấn thương mạch máu não nặng hoặc chấn thương tự nhiên có hoặc không làm mất trạng thái tỉnh táo. Thuốc còn được chỉ định điều trị sự thoái hoá và chấn thương mạch máu não mạn tính trong chứng sa sút trí tuệ tuổi già. Cijoint được bào chế dạng viên nén, quy cách đóng gói hộp 01 vỉ x 10 viên.
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-18565-14
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Phụ nữ cho con bú
Chống chỉ định: Xuất huyết nội sọ
Nước sản xuất: India
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
Ưu đãi thêm
 • Tặng 1 đèn bàn cho đơn hàng từ 1,000,000Đ (1000 suất/ ngày) áp dụng mua tại cửa hàng.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Thuốc Cijoint 500Mg Micro Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Cijoint là sản phẩm của Micro Labs Limited, có thành phần chính là Natri Citicoline tương đương với 500 mg Citicoline. Thuốc được dùng trong điều trị cho các bệnh nhân chấn thương mạch máu não nặng hoặc chấn thương tự nhiên có hoặc không làm mất trạng thái tỉnh táo. Thuốc còn được chỉ định điều trị sự thoái hoá và chấn thương mạch máu não mạn tính trong chứng sa sút trí tuệ tuổi già.

Cijoint được bào chế dạng viên nén, quy cách đóng gói hộp 01 vỉ x 10 viên.

Thành phần của Thuốc Cijoint 500Mg Micro

Thành phần

Hàm lượng

Citicoline

500-mg

Công Dụng của Thuốc Cijoint 500Mg Micro

Chỉ định

Thuốc Cijoint được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị cho các bệnh nhân chấn thương mạch máu não nặng hoặc chấn thương tự nhiên có hoặc không làm mất trạng thái tỉnh táo.
 • Điều trị sự thoái hoá và chấn thương mạch máu não mạn tính trong chứng sa sút trí tuệ tuổi già.

Dược lực học

Citicoline là một dẫn xuất Pyrimidine 5 - nucleotid, đây là một tiền chất rất cần thiết cho sự tổng hợp Lecithin (Phosphatidylcholine) và các Phospholipid khác.

Cơ chế tác dụng:

Sự tổn thương một số lượng lớn tế bào thần kinh gây ra bởi đột qụy đòi hỏi phải sửa chữa và phục hồi lại các sợi trục thần kinh và các khớp thần kinh của tế bào thần kinh, cho nên sự tạo ra các màng tế bào thần kinh mới là rất cần thiết. Người ta tin cơ chế cơ bản trong tác dụng của citicoline trong bệnh đột quy là do Citicoline có khả năng làm tăng sự tổng hợp phosphatidylcholine, một thành phần cơ bản của màng tế bào thần kinh.

Thuốc cũng có thể làm tăng sự tổng hợp acetylcholine và do đó cải thiện các triệu chứng trong bệnh đột quy - bệnh làm mất các dây thần kinh phó giao cảm. Một cơ chế khác trong tác dụng của citicolin đối với các hậu quả cấp tính của bệnh đột quy có liên quan đến việc làm giảm sự tích luỹ acid béo tự do tại vị trí tổn thương, do đó ngăn ngừa được sự tổn thương các tế bào thần kinh.

Citicoline ngăn ngừa, làm giảm, hoặc làm đảo ngược những ảnh hưởng của chứng thiếu máu cục bộ và/ hoặc sự giảm oxy huyết ở những phần chính của động vật và các mẫu tế bào nghiên cứu, và tác dụng trong các dạng chấn thương nội sọ. Thuốc làm giảm và hạn chế sự tổn thương màng tế bào thần kinh, thiết lập lại sự nhạy cảm và chức năng của các enzyme nội bào và làm nhanh thêm sự tái hấp thu trong chứng phù não.

Do đó có những bằng chứng đáng kể đến sử dụng citicoline làm tăng, duy trì và sửa chữa màng tế bào thần kinh và chức năng của tế bào thần kinh trong chứng thiếu máu cục bộ và các chấn thương. Ở các bệnh nhân sa sút trí tuệ do tuổi già, citicoline làm giảm sự tiến triển của tổn thương.

Dược động học

Citicoline hấp thu tốt sau khi uống, sinh khả dụng tuyệt đối của thuốc xấp xỉ 99%. Thuốc chuyển hoá ở gan thành dạng choline tự do. Gan có khả năng tổng hợp lecithin từ choline và tái tổng hợp citicoline từ cytidine và choline.

Bởi vì rất khó xác định được nồng độ citicoline trong huyết tương, nên trong các thử nghiệm chỉ xác định nồng độ choline tự do hoặc tổng khả năng phóng xạ của huyết tương trong giới hạn một lượng tương đương citicoline. Nồng độ choline trong huyết tương tăng lên đáng kể sau khi uống. Trên phổ bức xạ thu được sau khi uống citicoline 300 mg thấy xuất hiện 2 đỉnh nồng độ tương đương citicoline.

Đỉnh thứ nhất xuất hiện xấp xỉ sau 1 giờ dùng thuốc (1.5 mcg/ ml), có lẽ liên quan với hỗn hợp citicoline chưa chuyển hoá và sản phẩm chuyển hoá của nó (choline và cytidine diphosphate). Đỉnh thứ hai xuất hiện sau 24 giờ dùng thuốc (3 mcg/ ml), và có thể đây là nguyên nhân làm chậm hấp thu thuốc và tiếp tục tích luỹ chuyển hoá thuốc sau khoảng thời gian này.

Choline thu được từ citicoline qua hàng rào máu não, có lẽ là nguồn nguyên liệu để tổng hợp acetylcholine và lecithin (Phosphatidyl choline). Một lượng lớn citicoline ở dạng kết hợp trong các mô và/ hoặc được sử dụng trong các con đường sinh tổng hợp, thoái hoá, bao gồm sự tổng hợp lecithin/ lipid màng tế bào.

Một lượng nhỏ thuốc được đào thải qua nước tiểu (2 - 3%) và phân (ít hơn 1%). Có xấp xỉ 12% thuốc được thải trừ như carbondioxide hô hấp. Thời gian bán thải của citicoline là 3.5 giờ (nồng độ đỉnh đầu tiên) và 125 giờ (nồng độ đỉnh thứ hai).

Liều Dùng của Thuốc Cijoint 500Mg Micro

Cách dùng

Cijoint dùng đường uống.

Liều dùng

Tùy theo từng bệnh nhân. Liều thường được khuyến cáo là 500 - 1000 mg hàng ngày hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Sử dụng thuốc cho người già: Không cần phải điều chỉnh liều khi dùng citicoline cho người già và có thể dùng liều giống người lớn.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có thông tin.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Cijoint 500Mg Micro

  Khi sử dụng thuốc Cijoint, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Nói chung citicoline dung nạp tốt. Một số tác dụng không mong muốn đã được báo cáo bao gồm rối loạn đường tiêu hoá, choáng váng, mệt mỏi. Citicoline có thể gây tác dụng cường phó giao cảm, cũng như hạ huyết áp thoáng qua.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Thuốc Cijoint 500Mg Micro

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Cijoint chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với citicoline và bất cứ thành phần khác của thuốc (Tá dược: Aerosil - 200, bột cellulose vi tinh thể, lactose, tinh bột ngô, crospovidon, povidon, talc, magnesi stearat, HPMC 15 CPS, titan dioxid, propylen glycol).

 • Các bệnh nhân tăng trương lực phó giao cảm.

Thận trọng khi sử dụng

Citicoline có thể gây chứng hạ huyết áp và trong, trường hợp cần thiết tác dụng hạ huyết áp có thể được điều trị với corticosteroids hoặc các thuốc cường giao cảm.

Thận trọng: Trong trường hợp xuất huyết trong sọ não kéo dài, không được dùng citicoline quá liều 1000 mg hàng ngày và phải truyền tĩnh mạch rất chậm (30 giọt/ phút). 

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Do thuốc có thể gây choáng váng nên cần thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc sau khi dùng thuốc.

Thời kỳ mang thai

Hiện nay vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và kiểm soát tốt về sử dụng citicoline trong thai kì. Citicoline chỉ được sử dụng trong thời kì mang thai khi lợi ích lớn hơn nguy cơ đối với bào thai.

Thời kỳ cho con bú

Hiện nay vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và kiểm soát tốt về sử dụng citicoline trong phụ nữ cho con bú. Phải thận trọng trong thời kì cho con bú vì hiện nay vẫn chưa biết citicoline có được bài tiết vào sữa hay không.

Tương tác thuốc

Không được sử dụng citicoline đồng thời với các thuốc chứa meclophenoxate (hoặc centrophenoxine). Citicoline làm tăng tác dụng của L- Dopa.

Bảo quản

Nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 300C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Cijoint.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ