Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Dược 3-2
(00001435)
Đã copy nội dung

Bromhexin 8

(00001435)
Đã copy nội dung
Dược 3-2
(00001435)
Đã copy nội dung

Bromhexin 8

(00001435)
Đã copy nội dung
Thành phần: Bromhexine
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 20 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VD-31548-19
Độ tuổi: Trên 2 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai
Nhà sản xuất: Dược 3-2
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Bromhexin 8Mg Là Gì?

Bromhexin 8 dạng viên nén của Công ty Cổ phần Dược phẩm 3/2 (F.T.PHARMA), dùng trong các trường hợp liên quan đến rối loạn tiết dịch phế quản, nhất là trong viêm phế quản cấp tính, đợt cấp tính của viêm phế quản mạn tính. Thường được dùng như một chất bổ trợ với kháng sinh, khi bị nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp.

Thành Phần Của Bromhexin 8Mg

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Bromhexine

8mg

Công Dụng Của Bromhexin 8Mg

Chỉ định

Thuốc Bromhexin được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Làm tan đờm trong viêm khí phế quản

 • Viêm phế quản mạn tính

 • Các bệnh phế quản - phổi mạn tính

 • Ngoài ra Bromhexin thường được dùng như một chất bổ trợ với kháng sinh khi bị nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp

Dược lực học

Bromhexin Hydroclorid là chất điều hoà và tiêu nhầy đường hô hấp. Do hoạt hóa sự tổng hợp Sialomucin và phá vỡ các sợi Mucopolysaccharid Acid nên thuốc làm đờm loãng hơn và ít quánh hơn. Thuốc làm long đờm dễ dàng hơn, nên làm đờm từ phế quản thoát ra ngoài có hiệu quả.

Khi uống, thường phải sau 2 - 3 ngày mới có biểu hiện tác dụng trên lâm sàng.

Dược động học

Bromhexin Hydroclorid hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá và bị chuyển hoá bước đầu ở gan rất mạnh, nên sinh khả dụng khi uống chỉ đạt 20 - 25%. Thức ăn làm tăng sinh khả dụng của Bromhexin Hydroclorid. Nồng độ đỉnh trong huyết tương, ở người tình nguyện khoẻ mạnh, đạt được sau khi uống, từ nửa giờ đến 1 giờ.

Bromhexin Hydroclorid phân bố rất rộng rãi vào các mô của cơ thể. Thuốc liên kết rất mạnh (trên 95%) với protein của huyết tương.

Bromhexin bị chuyển hoá chủ yếu ở gan. Đã phát hiện được ít nhất 10 chất chuyển hoá trong huyết tương, trong đó, có chất Ambroxol là chất chuyển hoá vẫn còn hoạt tính. Nửa đời thải trừ của thuốc ở pha cuối là 12 - 30 giờ tùy theo từng cá thể, vì trong pha đầu, thuốc phân bố nhiều vào các mô của cơ thể. Bromhexin qua được hàng rào máu não, và một lượng nhỏ qua được nhau thai vào thai.

Khoảng 85 - 90% liều dùng được thải trừ qua nước tiểu, chủ yếu là dưới dạng các chất chuyển hoá, sau khi đã liên hợp với Acid Sulfuric hoặc Acid Glucuronic và một lượng nhỏ được thải trừ nguyên dạng. Bromhexin được thải trừ qua phân rất ít, chỉ khoảng dưới 4%.

Liều Dùng Của Bromhexin 8Mg

Cách dùng thuốc bromhexin 8mg

Bromhexin được khuyên dùng đường uống với một cốc nước.

Liều dùng

Liều dùng Bromhexin thông thường cho người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: Uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần.

Liều dùng Bromhexin thông thường cho trẻ em 5 - 10 tuổi: Uống mỗi lần ½ viên, ngày 3 lần.

Liều dùng có thể khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Liều bạn uống phụ thuộc vào tuổi, sức khoẻ và các điều kiện khác của bạn. Hãy trao đổi với bác sĩ kê toa hoặc bác sĩ về liều lượng thích hợp của bạn.

Làm gì khi quá liều?

Cho đến nay, chưa thấy có báo cáo về quá liều do Bromhexin. Nếu xảy ra trường hợp quá liều, cần điều trị triệu chứng và hỗ trợ.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Tác Dụng Phụ Của Bromhexin 8Mg

  Khi sử dụng thuốc Bromhexin bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Tác dụng phụ hiếm gặp các trường hợp như:

  • Rối loạn tiêu hóa

  • Dị ứng trên da

  • Có thể làm nặng thêm tình trạng ứ đờm trong phế quản ở một vài bệnh nhân không tự khạc đàm được

  Không phải bệnh nhân nào cũng gặp tất cả các tác dụng phụ kể trên. Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu bệnh nhân thấy xuất hiện các tác dụng phụ hoặc bất kỳ triệu chứng bất thường nào thì nên đến trung tâm cơ sở y tế gần đó nhất để nhận được sự tư vấn của bác sĩ điều trị, dược sĩ tư vấn và nhân viên y tế.

Lưu Ý Của Bromhexin 8Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Bromhexin chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân nhạy cảm với Bromhexin hay các thành phần khác của thuốc.

 • Phụ nữ có thai 3 tháng đầu và phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng

Cảnh báo

Trong khi dùng Bromhexin cần tránh phối hợp với thuốc ho vì có nguy cơ ứ đọng đờm ở đường hô hấp.

Bromhexin, do tác dụng làm tiêu dịch nhầy, nên có thể gây huỷ hoại hàng rào niêm mạc dạ dày, vì vậy khi dùng cho bệnh nhân có tiền sử loét dạ dày phải rất thận trọng.

Cần thận trọng khi dùng cho bệnh nhân hen, vì bromhexin có thể gây co thắt phế quản ở một số người dễ mẫn cảm.

Sự thanh thải bromhexin và các chất chuyển hoá có thể bị giảm ở bệnh nhân bị suy gan hoặc suy thận nặng, nên cần phải thận trọng và theo dõi.

Cần thận trọng khi dùng bromhexin cho người cao tuổi hoặc suy nhược, quá yếu không có khả năng khạc đờm có hiệu quả do đó càng tăng ứ đờm.

Sản phẩm nên bỏ đi sau khi đã dùng hết số lần sử dụng ghi trên nhãn hoặc quá 2 tháng sau khi mở nắp hộp vì có thể liều lượng không còn đảm bảo nữa.

Sử dụng đúng liều, không nên tự ý tăng hay giảm liều, vì như thế có thể gây ra các phản ứng quá mẫn, hoặc làm giảm hiệu quả điều trị sản phẩm. 

Để xa tầm với trẻ em để tránh việc ăn nhầm sản phẩm, có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho đường tiêu hóa và gây ra một số bệnh lý khác cho cơ thể. Nếu có ăn nhầm, cần phải ngay lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Bệnh nhân không tự ý dừng sản phẩm mà phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ, nên giảm dần liệu lượng, việc tự ý dừng sản phẩm có thể gây giảm miễn dịch của cơ thể, và có thể làm tăng triệu chứng của một số bệnh. 

Khi ngưng sử dụng sản phẩm cần giảm từ từ, không nên dừng đột ngột. Không nên bỏ quá 2 liều liên tiếp.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không quan sát thấy ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Không sử dụng cho phụ nữ có thai 3 tháng đầu và phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Không phối hợp với thuốc làm giảm tiết dịch (giảm cả dịch tiết khí phế quản) như các thuốc kiểu Atropin (hoặc Anticholinergic) vì làm giảm tác dụng của Bromhexin.

Không phối hợp với các thuốc chống ho.

Dùng phối hợp bromhexin với kháng sinh (Amoxicillin, Cefuroxim, Erythromycin, Doxycyclin) làm tăng nồng độ kháng sinh vào mô phổi và phế quản. Như vậy, bromhexin có thể có tác dụng như một thuốc bổ trợ trong điều trị nhiễm khuẩn hô hấp, làm tăng tác dụng của kháng sinh.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, bệnh nhân cần hạn chế tối đa các loại thức ăn hay đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của hoạt chất.

Bảo Quản

Bảo quản thuốc ở dưới 30°C, để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp, phòng chống ẩm. Không để sản phẩm ở nơi trẻ em có thể với được.

Để ý bề ngoài sản phẩm, nếu thấy vỏ sản phẩm có dấu hiệu bị hở, sản phẩm bị đổi màu, chảy nước hoặc đã bị biến dạng, thì không sử dụng sản phẩm. 

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần dược phẩm 3/2 (F.T.PHARMA)

F.T.PHARMA là công ty trực thuộc của tập đoàn dược phẩm Zeria Nhật Bản tại Việt Nam. Tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm 3/2 được thành lập vào năm 1976. Với hơn 44 năm hoạt động trong lịch vực sản xuất, hiện công ty có hơn 200 sản phẩm thuộc 8 nhóm ngành thuốc và thực phẩm chức năng khác nhau. kinh doanh dược phẩm, dược liệu, các loại thực phẩm chức năng và các sản phẩm khác thuộc ngành y tế quản lý.

Các dược phẩm của F.T.PHARMA được sản xuất tại Nhà máy Cát Lái, Q.2 với công nghệ tiên tiến đạt tiêu WHO-GMP dựa trên tiêu chí:  “F.T.PHARMA – Uy tín hàng đầu, chất lượng trên hết”. Ngoài phân phối tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm do F.T.PHARMA sản xuất còn được xuất khẩu ra nước ngoài và được phân phối ở các thị trường khó tính như: Singapore, Myanmar, Nigeria, West Africa (Togo, Cameron).

Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng của tập đoàn Zeria cũng do F.T.Pharma nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Ngoài ra F.T.PHARMA cũng là đơn vị nhận gia công các sản phẩm thuốc, dược liệu có uy tín, chất lượng cao và giá thành hợp lý trên thị trường.

Nguồn Tham Khảo

Tham khảo thông tin tờ hướng dẫn sử dụng.

Câu Hỏi Thường Gặp
Cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC